web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc bạn đọc; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần
|

Lỗ hổng pháp luật?

lo hong phap luat Nội dung comment của một bạn đọc trong bài thăm dò lấy chỉ số lòng tin của dân để đánh giá chất lượng chính phủ. Tôi đã cố gắng bỏ đi một vài câu đoạn khó nghe. Nhưng bỏ qua các câu chữ có vẻ hơi khó nghe ấy thì đây là một comment khá hay. Tôi cop dựng nó thành một entry độc lập để bạn đọc bàn thảo thêm.

          “Chỉ số lòng tin” à?

          Dân cần đếch gì biết nó là cái của khỉ gì khi lúc nào dàn loa khủng của chính phủ cũng toàn tự khen mình với những thành tích là các con số ảo, so sánh đời sống của người dân cách đây vài chục năm, chứ không phải so với phần còn lại của thế giới với mục đích để dân phải tin rằng mình thật may mắn đã có một quốc hội tài ba.

          Có báo giật tít mang ý nhạo cười ông Bộ trưởng Vinh (Bùi Quang Vinh) vì câu phát ngôn: làm bộ trưởng đếch sướng gì, trong túi đếch có (xoáy được) đồng công quỹ nào.

          Tôi tin ông nói thật. Tôi tin một số lãnh đạo khác cũng trong sạch, liêm khiết. Nhưng (…) bản thân tốt mà khờ khạo, dốt nát khiến bọn ma cô gian manh ăn cắp ngang nhiên lộng hành thì cũng nên… tự xử!

          Không hiểu quốc hội thế nào, tự mình soạn ra luật, rồi khi tiền bạc của dân vào túi quan tham, mất mát lại vô tư đổ tại “lỗ hổng của luật” , mình vô can. Luật ở đâu lại có cái điều khoản nhà nước giao một núi tiền cho doanh nghiệp nhưng nhà nước không được phép thanh kiểm tra, để rồi khi đống tiền đó được tiêu xong thì nhà nước lại è cổ trả nợ?

          Các nhà lý luận đã bao giờ mở mồm để nói rằng đó là hậu quả của nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN chưa? Mác dạy các ngài như vậy sao?

          Quốc hội có từ bao giờ? Lẽ nào đổ biển tiền ra để bầu bán các nghị viên, họp hành liên miên và có cả các viện nghiên cứu để giúp cho quốc hội xây dựng luật, nuôi bao nhiêu kẻ đi học tập, nghiên cứu luật của các nước mà đến nay vẫn tạo ra lắm lỗ hổng đến thế?

          Do quốc hội toàn các ông bà i tờ hay đó là những LỖ HỔNG CỐ Ý- một LỐI THOÁT HIỂM được thiết kế một cách tinh vi?

          Đừng bỏ qua những kẻ đã thiết kế ra lỗ hổng trong luật. Hãy truy vấn đến cùng những kẻ đã ấn nút “YES” trong các kỳ họp quốc hội từ các đời khóa trước.

          Hãy hỏi các ngài vẫn đang say sưa nghiên cứu về Mác xem vì sao Mác đúng còn người vận dụng lại sai?

(Hâm mộ đảng ta)

____________________

Nút chia sẻ:

Để lại hồi âm

WordPress Themes
WordPress Themes