web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Lỡ miệng nói thật

“Đại hội đảng khoá tới là kỳ đại hội không có chạy chức”. Câu “lỡ miệng” của ông Nguyễn Thiện Nhân đang khiến dân tình chém chặt tả tơi trên mạng. Rằng như vậy hoá ra các khoá trước, các kỳ đại hội trước là có chạy chức?

Đọc nhiều lời nặng nề với ông quá, thấy… thương!

… 

Nhớ đâu hồi cuối 2009, trong bữa cơm thân mật với vợ chồng một Uỷ viên Bộ Chính trị tại căn biệt thự công vụ giữa Ba Đình. Anh chị quý mình, nên cứ thay nhau liên tục thúc “ăn đi Nhất, gắp thêm vào em”… 

Thấy mình rụt rè đưa đũa vào đĩa cá, anh vội gắp liền mấy miếng:

– Cá Anh Vũ đấy. Ngon lắm. Loại cá tiến vua ngày xưa đó. Hiếm lắm. Cái này là tập trung cho BCT bọn anh ăn. Giờ ở ngoài có tiền cũng không mua được đâu.

Đang gắp lát cá, chợt… sững người. 

Anh, dường như cũng thoáng sựng một chút, sau khi phát hiện câu lỡ miệng do quá… thật thà ấy. 

Một sự thật, mà quan hàng tột đỉnh quyền lực như anh, hi hữu lắm mới lỡ mồm.

Chuyện ông Nhân, vì thế thấy… thương ông hơn. Đừng chửi ổng, tội!

Quan hàng BCT, lỡ miệng nói thật như các ông cực hiếm. Nhất là những sự thật cung đình loại “sống chết mang theo”. Thâm cung bí sử chốn Ba Đình ấy, không nhờ mấy câu lỡ mồm vậy, sao dân tình biết được?

Tiếp xúc, phỏng vấn, thậm chí ăn uống tán phét với nhiều “cụ”, gặp nhiều cú “phanh” vô tiền khoáng hậu. Những cú phanh khi suýt chạm lằn ranh sự thật. Biết phanh kịp, không lỡ mồm, ấy mới là loại chính khách… kinh sợ!

 

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Lỡ miệng nói thật”

 1. Văn Đoành viết:

  Anh Nhất ơi ! Lặt được chuyện gì dọc đường thì chia sẻ mọi người cùng biết là tốt chứ ! Đừng tưởng dân đen bọn tui không biết ba cái vụ trong cố cung nhé !

 2. thanh loan viết:

  Phen này hết đường chối cãi rồi nhé. Chính BTTU nói chứ không phải bọn phản động tuyên truyền, nói xấu chế độ nhé! Không phải nhận tiền từ các tổ chức phản động nước ngoài để bôi nhọ lãnh đạo, bôi nhọ đảng viên nhé. Bí thư thành ủy phát biểu rõ ràng ràng nhé.

 3. Trần Văn viết:

  Ngày xưa có 1 ông gì đó,đả nói”Đừng nghe…,hãy nhìn kỹ…”-Y chóc,xưa đã đúng,nay thì quá đúng
  Ông bù nhìn Nh này,không phải lỡ miệng mà nói đúng y boong cái căn cốt của bầy đàn- cs nói 1 dằng làm 1 nẻo hay nghĩ ngược lại lời cs nói thì đúng y chóc- Nghĩ xem phải vậy không?
  Chuyến tàu chót phong Gs,chạy,chạy- 2020,tới đến đít rồi,chạy.

 4. leo viết:

  Oh vậy là cá Anh Vũ ngày xưa là cá tiến Vua , chỉ vua chúa mới được ăn . Giờ cá Anh Vũ cũng chỉ có BỜ Cờ Tờ mới được ăn , Vậy là chỉ có Hoàng Gia và Hồng Gia mới được thưởng thức ?? ?
  Thế mà anh tưởng là đầy tớ của dân thì ăn uống đạm bạc chứ .
  Trước giờ cứ tưởng ruộng đầy tớ , vườn rau đầy tớ, ao cá đầy tớ thì rất rất là bình thường thua xa của ông chủ .
  Giờ mới biết …..

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
Free WordPress Themes