web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Luật chỉ để trị dân

"Tinh thần của chúng ta là rất minh bạch, công khai, nếu ta sai, ta sẽ xin lỗi dân. Nếu dân sai thì dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật" (nguồn dẫn: Một Thế Giới).

Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng, người phát ngôn chính phủ Mai Tiến Dũng đã phát biểu như vậy về vụ Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), tại cuộc họp báo chính phủ hôm qua, 4/5/2017.

Với phát ngôn này, ông Mai Tiến Dũng đã chính thức thừa nhận chính phủ của ông là một chính phủ vô pháp.

Luật, là thứ chỉ để trị dân. Chính quyền nếu sai, chỉ việc xin lỗi. Chỉ có người dân mới là đối tượng phải "chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Thêm nữa: Rất lạ, khi nghe người phát ngôn chính phủ xưng "ta" trong những trường hợp vầy. 

Một khi vẫn còn tư duy theo lối "ta – dân", thì đương nhiên cái chính phủ đó đã tự kẻ rạch chiến tuyến, đẩy người dân về phía… bên kia, đối nghịch với mình.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Luật chỉ để trị dân”

 1. DÂN VIỆT viết:

  Chưa cần xét tới hình thức xử lý sau thanh tra đối với ta và dân mà bộ trưởng đã nói (bất công, vi phạm hiến pháp) mà hãy nhìn sâu hơn vào tư duy của bộ trưởng.
  “ta” là ai, sao lại ta với dân. Bộ trưởng vô ý hay cố tình phát biểu như vậy, nếu là vô ý thì năng lực có vấn đề, nếu là cố tình có nghĩa là bộ trưởng thừa nhận chính quyền và dân đang ở hai bên chiến tuyến (nguy to rồi).

 2. thanhtra viết:

  Ta đã có chịu trách nhiệm trước đảng rồi.

 3. Nguyễn Hùng Thắng viết:

  Thì đã bảo họ đã trở mặt với dân từ lâu rồi, bây giờ coi dân như kẻ thù. ĐÀN ÁP DÂN BẰNG LỰC LƯỢNG XÃ HỘI ĐEN

 4. qx viết:

  Qua đây thấy em Mai Tiến Dũng thiệt tội nghiệp bởi em tin những gì em được băng đảng của em nhồi sọ; em tin sái cổ rằng em thuộc về “chúng ta” còn dân ngoài băng đảng thì thuộc về “chúng nó”; em tìn rằng “còn đảng còn mình”, tức còn em; và em tin băng đảng của em, tức chúng ta, là giai-cấp lãnh-đạo và chúng nó, tức dân ngoài đảng, là giai-cấp bị-lãnh-đao.

  Em tin cho cố vào nên khi em có dịp nói trước cái mai cờ rô, em nói tự nhiên những điều em tin; nói những điều có sẵn trong cương lĩnh của cái băng đảng của em.

  Qua cả cười.

  qx

Để lại hồi âm

WordPress
WordPress Themes