web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Luật sư Trần Thu Nam bị hành hung

tran thu namChiều nay 3/11/2015, luật sư Trần Thu Nam (luật sư tham gia bào chữa trong vụ án Đỗ Đăng Dư bị đánh chết trong trại tạm giam) đã bị hành hung khi ông đang trên đường đến gặp thân nhân của nạn nhân Dư.

Trước đó, trên facebook cá nhân của mình, luật sư Nam đã cảnh báo rằng cơ quan điều tra công an Hà Nội liên tục có những động thái cản trở, gây khó dễ đối với luật sư.

Việc một luật sư bị hành hung tàn bạo ngay giữa thủ đô Hà Nội là điều không thể chấp nhận được.

Thật sự phẫn nộ!

Nó báo hiệu sự nguy khốn không chỉ đối với tình hình an ninh thủ đô, mà còn là minh chứng cho sự bất lực (hoặc tàn bạo) của các cơ quan tố tụng nói riêng, lực lượng bảo vệ pháp luật nói chung.

Phải chăng đã và đang hình thành những tổ chức, băng nhóm côn đồ được chống lưng, thậm chí được bày vẽ, kích động, xúi giục khủng bố, hành hung luật sư và các nhà bất đồng chính kiến?

Trước đó, hàng loạt những nhà bất đồng chính kiến, hoạt động dân chủ, dân oan cũng liên tục bị hành hung. Gần nhất là vụ nhóm “lưu manh đỏ” mượn danh “yêu nước” và “yêu Hồ Chí Minh” tấn công khủng bố một cách đê tiện ông Nguyễn Lân Thắng.

Tuy nhiên, không hề nghe bất kỳ một phát ngôn nào từ cơ quan công an cũng như chính quyền Hà Nội.

Đó là về phía công an và chính quyền.

Về phía Liên đoàn luật sư Việt Nam. Liệu qua vụ việc tày trời này, Liên đoàn luật sư Việt Nam có “dám” phản ứng gì nhằm bảo vệ luật sư của mình, hay vẫn chỉ mải miết đi quán triệt học tập nghị quyết đảng và vinh danh mấy tay luật sư chơi tennis?

Nhiều luật sư vừa điện cho tôi. Họ cho biết sẽ đồng loạt có ý kiến và có thể sẽ kéo lên trụ sở công an Hà Nội cũng như UBND TP Hà Nội để phản đối về vụ hành hung dã man này.

12189900_1031696190203534_370776243905233515_n

12191609_1031696660203487_2571907195440510681_n

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

7 phản hồi Cho “Luật sư Trần Thu Nam bị hành hung”

 1. thanh loan viết:

  Sao tụi nó khốn nạn đến thế! Bảo vệ công lý chỗ nào trong khi người bảo vệ công lý thì bị hành hung? Quá dã man, quá thô bạo! Đúng là chơi luật rừng. Anh Nhất thay mặt cho những người yêu công lý ở đất nước này lên tiếng cho mọi người và cả thế giới này biết nhé. Không biết 500 vị dân biểu đang hội họp kia có biết chuyện này không nhỉ? Có “nghị” nào dám dũng cảm lên tiếng không?

 2. DET2015 viết:

  ĐẤT NƯỚC THỜI LOẠN

 3. Danh dự viết:

  Không biết hội luật sư VN có ẳng lên một tiếng không nhỉ? Nếu họ không lên tiếng bảo vệ nhau, thì các thân chủ còn hy vọng gì.

 4. […] sư Trần Thu Nam. Vâng, chiều nay, đường đến toà soạn Petro Times không có bụi như “bụi” Chương Mỹ khiến luật sư Nam và đồng nghiệp Lê Văn Luân bị hành hung đến gãy mũi bầm […]

 5. […] chiều nay, đường đến toà soạn Petrotimes không có bụi như “bụi” Chương Mỹ khiến Luật sư Nam và đồng nghiệp Lê Văn Luân bị hành hung đến gãy mũi bầm […]

 6. […] chiều nay, đường đến toà soạn Petrotimes không có bụi như “bụi” Chương Mỹ khiến Luật sư Nam và đồng nghiệp Lê Văn Luân bị hành hung đến gãy mũi bầm […]

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
WordPress Themes