web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Ngang Phan Rí Cửa

Ngang qua Phan Rí Cửa, sau những ngày bạo loạn.

Dãy nhà cháy đen của Trạm cảnh sát PCCC đã được sơn lại. Những chiếc xe bị đốt trong biến cố 10-11/6 cũng bị cẩu đi cất đâu đó rồi, không thấy nữa. Quốc lộ, đoạn qua Phan Rí cũng phong quang, không còn barie, thép gai, gạch đá và những gương mặt gầm gừ.

Chẳng thấy Việt Tân, Việt Cộng, hay… Việt gian nào. Nhưng đã có 8 ngừoi dân bị khởi tố và bắt giữ. Số lượng bị giữ trước đó lên hơn 100 ngừoi, nhưng đã được thả.

Bình yên trở lại. 

Không gặp “kẻ nghiện ngập” nào. Cũng không thấy đâu là thành phần “bất hảo, kích động”.
Ai, đứa nào, kẻ nào dám bảo dân Phan Rí Cửa là “bất hảo, nghiện ngập”?

Quanh tôi hôm nay, lướt qua trước tôi, là những gương mặt đen nhẻm của dân quê một vùng nắng cháy, lam lũ khắc khổ nhưng chân chất, hiền lành.

Có thể, Hà Nội, Hồ Chí Minh, hay đâu đó trên đất nước này vẫn bầy nhầy bọn chích hút nghiện ngập hay lũ bất hảo ăn tàn phá hoại X nào đó. Nhưng Phan Rí Cửa thì không. Cái thị trấn quê bé nhỏ khiêm nhường đầy yên tĩnh này không dung nạp những thứ loài đó. Dứt khoát không!
Đêm qua, mưa một trận lớn. Khí trời hôm nay có vẻ dịu hơn.

Nhưng, những ấm ức, thậm chí sự tức tưởi, căm thù tự lòng dân, sẽ vẫn âm ỉ nóng.

An dân, đừng chọc giận dân. Chỉ có chính quyền ngu mới chọn cách đàn áp dân, chửi mắng dân, chọc tức dân.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

4 phản hồi Cho “Ngang Phan Rí Cửa”

 1. thanh loan viết:

  “Nhưng, những ấm ức, thậm chí sự tức tưởi, căm thù tự lòng dân, sẽ vẫn âm ỉ nóng.

  An dân, đừng chọc giận dân. Chỉ có chính quyền ngu mới chọn cách đàn áp dân, chửi mắng dân, chọc tức dân.”
  Chính xác! 43 năm đã qua, quê hương ngày càng điêu tàn, tang thương, nỗi uất hận tràn ngập khắp ngõ hẻm đường quê đến thị thành. Đất nước của người dân yêu hòa bình sao giờ nhuốm màu hận thù, chết chóc, đau thương. Vì đâu? Chẳng lẽ Việt Tân ở nơi nảo nơi nào lại mạnh mẽ hơn cả chính quyền nhân dân? Vì đâu? Vì ai? Vì thế lực nào?

 2. Trần Hùng Thắng viết:

  Theo tôi chúng nó tuyên truyền vu khống ngu dốt rằng dân biểu tình vì 2-300 nghìn bạc lại hay, càng chứng tỏ cái đảng và nhà nước này không bằng 2-300 ngàn bạc đó. đảng ơi là đảng

 3. Tam Sang viết:

  Nhìn thời sự đất nước buồn, lo, căm tức…nhưng đọc những trang này tôi được an ủi, tôi không biết nhiều về Quý Vị, nhưng CƠ DUYÊN từ khi coi tập tài liệu «chiến tranh Việt Nam » mà tôi biết được chú Huy Đức, nhà văn Nguyên Ngọc… sau đó được ngfhe BÊN THẮNG CUỘC, từ đó lần mò ra một ĐỘI NGŨgặp được những người như Huy Đức, Trương Duy Nhất,

 4. Tam Sang viết:

  (đang viết bấm lộn nó nhảy tót lên đàn!!!!) ….từ đó lần mò ra một ĐỘI NGŨ những NHÀ YÊU NƯỚC THƯƠNG NÒI THỰC SỰ, quả là quý…tôi trân trọng Quý Vị và cầu nguyện Quý Vị luôn mãi là những «chiến sĩ » trên mặt trận đòi lại CÔNG LÝ cho đồng bào , bảo vệ lãnh thổ của Dân Tộc mà «từng tất có một phần da thịt của ĐỒNG BÀO TÔI» ..

Để lại hồi âm

WordPress
Free WordPress Themes