web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; điểm nóng đất đai; góc nhìn của Nhất
|

Ngày dân oan: đến ngồi cùng họ, thay vì trấn áp

dan-oan-bieu-tinh-tai-ha-noi-hinh-anh-ba-samThay vì xắn quần lội ruộng trình diễn cấy, thay vì chỉ đạo tìm cán bộ nguồn đưa ra nước ngoài học cách trồng cây… Ông Hải (Hoàng Trung Hải), ông Chung (Nguyễn Đức Chung) nên thân chinh đến các nơi bà con dân oan biểu tình trong ngày mai, 27/2.

Đừng sợ dân. Và càng không nên, không được trấn áp. Đến ngồi với họ, cùng họ. Thậm chí, tổ chức hẳn một “hội nghị dân oan” đàng hoàng giữa Ba Đình- Tại sao không?

Ngày mai 27/2, là ngày “Quốc tế đồng hành cùng dân oan”. Hãy biết một lần nghe dân, xem họ oan cái gì để gỡ. Hãy về Dương Nội, chui vào cái gọi là căn nhà trú ngụ của gia đình cựu tù Trịnh Bá Khiêm- Cấn Thị Thêu, để xem vì sao họ đấu tranh, vì sao họ biểu tình, vì sao họ phải vào tù. Và vì sao sau khi ra tù, họ vẫn lại tiếp tục biểu tình, tiếp tục đấu tranh?

Ấy mới là chức phận hàng quan. Được- mất lòng dân là ở đấy, chứ không bởi mấy trò xắn quần lội ruộng trình diễn cấy bừa, với hò hét chỉ đạo tìm cán bộ nguồn đưa ra nước ngoài học cách… trồng cây!

Được vậy, họ công kênh các ông lên, chứ có dân nào lại đi biểu tình chống chửi các ông?

Người ngoài, thậm chí các tổ chức chống Cộng họ đồng hành cùng dân oan trong nước được. Dân của mình, tại sao các ông lại không “đồng hành” được cùng họ?

image

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

1 phản hồi Cho “Ngày dân oan: đến ngồi cùng họ, thay vì trấn áp”

  1. Huong viết:

    Những nguời cộng sản thuờng cho rằng với chính sách như bần cùng hoá, ngu dân hoá…đã đuợc chế độ thực dân cũ và mới truớc kia dùng để cai trị dân chúng trong quá khứ là hà khắc là vô nhân đạo .Thì ngày nay , chính họ đang xử dụng nó một cách thành thạo , tài tình hơn bao giờ hết nhằm để kiểm soát chính đồng bào họ. Ngoài ra , họ còn sáng tạo ra nhiều chiêu bài biến hoá khác tinh vi hơn , hạ sách hơn mà tôi cho rằng ở tất cả những nước có một chính quyền bất lực hay có một đảng phái độc đoán bất tài cầm quyền nào cũng đều đem ra xử dụng để bảo vệ cho chính quyền lợi của nhóm họ. Tôi không cho rằng với một chính quyền luôn kiểm soát đuợc người dân bằng rất nhiều biện pháp chặt chẽ như tra xét lý lịch, hộ khẩu của từng cá nhân, phải trình báo tạm trú, tạm vắng trên từng điạ phương , và ngay trong từng góc đuờng hay khu phố đều có một mạng lưới theo dõi an ninh như tổ trưởng khu phố, như công an khu vực , đó là chưa kể đến sự hiện diện của số đông cảnh sát trật tự và cảnh sát giao thông có mặt trên từng cây số như ở VN hiện nay , vậy mà các tệ nạn xã hội như hối lộ, tham nhũng ,cướp giật, móc túi , lừa đảo, lưu manh , mua dâm bán dâm hay các băng nhóm tội phạm hoành hành vẫn xảy ra hàng ngày ở khắp mọi nơi , mọi chốn….nhưng đáng sợ hơn là nó đã và đang đuợc phát triển theo cấp số nhân như hiện nay!!! Thậm chí họ còn biết ” phát huy ” và ” cải tiến ” trong việc xử dụng cả một hệ thống ” lưu manh , côn đồ ” trong tay để đàn áp những nguời không đồng thuận với họ trên nhiều lãnh vực như đất đai, tự do , dân chủ….. Họ cố tình làm ngơ hay chỉ đối phó một cách chiếu lệ truớc tình trạng bất ổn xã hội như hiện nay với mục đích duy nhất là để một khi con nguời chỉ lo để ý đến việc bảo vệ cho sự mất mát tính mạng cũng như tài sản của riêng cá nhân mình thì không ai còn thời gian đâu hay có đầu óc đâu để suy nghĩ đến một sự mất mát lớn hơn mà từng nguời dân trong số hơn 80 triệu nguời dân Việt đã bị mất từ rất lâu- TỰ DO và DÂN CHỦ.

    Có nguời chán ngán cho rằng , nếu cứ để cho tình hình xã hội bất an như hiện nay tiếp tục xấu đi thì không những nguy hiểm cho nguời dân mà còn ảnh huởng đến chế độ hiện hành. Tôi không cho là như vậy. Vì đây chính là chính sách trị dân rất thâm hiểm để bảo vệ đặc quyền của họ. Bọn họ chỉ là một nhóm rất nhỏ vài chục nguời ngồi ở phủ Bắc bộ để điều hành cả một đất nước, bọn họ tuy có cái tâm rất xấu nhưng lại có cái đầu rất ” siêu phàm”. Họ biết ” dung dưỡng ” những điều xấu xa đó trong một chừng mực nhất định nào đó theo đúng với ý muốn của họ, nói cho đến cùng với một chính quyền ” mạnh ” như họ – họ có trong tay đầy đủ quyền lực như súng đạn, công an, quân đội, toà án , quốc hội, nhà tù và một đảng chuyên quyền độc tôn duy nhất với hàng triệu đảng viên chuyên chính trong tay thử hỏi làm sao mà họ không thể kiểm soát được vấn nạn đó. Vấn đề đặt ra là họ có thực sự muốn hay không muốn mà thôi. Tôi gọi đó là chính sách LƯU MANH HOÁ xã hội của họ.

    Tôi từng được nghe những quan chức cao cấp của chúng ta đổ lỗi cho những vấn nạn của xã hội VN ngày nay là do người dân VN ta còn ” kém ” ý thức hay ” thiếu ” ý thức. Một kiểu nói mang tính lịch sự , tế nhị thay thế cho ý nghĩ thực trong đầu họ là dân ta ” KHÔNG CÓ ý thức ” hay còn gọi là ” VÔ ý thức “. Họ chỉ ra rằng , sở dĩ các nước như Mỹ ( Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ), Anh quốc , Pháp, Đức….phát triển , văn minh là vì người dân họ có ý thức …. Đó là một suy nghĩ vô cùng ấu trĩ , không thể nào chấp nhận được. Hãy nhìn lại một chút về quá trình lập quốc của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ cách đây hơn 200 năm , ta thấy đó là một xứ sở quy tụ quá nhiều chủng tộc khác nhau mà ta gọi chung là nguời Mỹ. Do vậy ý thức của nguời dân Mỹ về xã hội cũng rất khác nhau và rất phức tạp. Nhưng chính quyền Mỹ vẫn điều hành và kiểm soát được xã hội của họ một cách tốt đẹp vì họ dùng luật pháp để ” trị ” dân. Hệ thống hành pháp, tư pháp và lập pháp khá nghiêm minh, độc lập và chặt chẽ . Người Việt mình bây giờ đã là một thành tố trong Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ . Một số người Việt khi qua đây không phải ai cũng đủ ý thức để hội nhập vào xã hội phát triển của Hoa kỳ, đôi khi họ rất muốn làm ” bậy ” nhưng họ không dám làm , không phải vì họ sợ những người Mỹ to lớn kia, cái mà họ sợ….sợ đến nỗi không dám làm ” bậy ” đó là luật pháp Mỹ. Nguời nào phạm luật sẽ bị luật pháp nước sở tại trừng trị một cách nghiêm khắc. Từ sợ luật pháp cho đến không dám làm bậy, từ không dám làm bậy cho đến khi ý thức đuợc sự tôn trọng luật pháp là đúng , là cần thiết thì nó đã trở thành một thói quen tốt lúc nào không hay. Ý thức người dân tuy đã có sẵn trong mỗi con người nhưng nó rất cần được một nền tảng pháp luật đủ mạnh, đủ nghiêm và minh bạch cùng nhau song hành để hoàn thiện nó và ngược lại nó sẽ bị phá hoại hoàn toàn nếu nó được đặt trong một môi truờng pháp luật lỏng lẻo đầy thối nát, tham nhũng và hối lộ như VN hiện nay . Chính cách điều hành vô tổ chức , vô luật lệ của chính quyền VN hiện nay đã tàn phá toàn bộ ý thức hệ của bao thế hệ. Luật do con người làm ra và cũng do con người thi hành nó….nhưng tiếc thay nó lại đang nằm trong tay của một lũ không ra gì…” ..nửa người, nửa ngợm , nửa đười ươi” kia mới khổ, mới chết. Cứ nhìn vào tình hình xã hội của một nước thì ta có thể biết ngay chính phủ của nước đó ra sao…” Dột từ trên cao nhất dột xuống….” Biết làm sao đây các bạn….. Buồn…buồn não ruột!!!

Để lại hồi âm

WordPress Blog
Free WordPress Themes