web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; nhân vật trong tuần; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bị buộc thôi việc vì bài phản đối Tổng Bí thư

130226131543_nguyen_dac_kien_304x171_bbc_nocreditChưa đầy một ngày sau khi viết bài phản đối Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã bị báo Gia Đình & Xã Hội buộc thôi việc. Phát biểu trên BBC hôm nay, nhà báo Nguyễn Đắc Kiên nói rằng: ông viết do mệnh lệnh đạo đức, ông không bất ngờ và nhận thức được hệ quả của việc viết bài này.

'Bị thôi việc vì phản đối TBT Trọng'

Ông Nguyễn Đắc Kiên, phó phòng, biên tập viên trang báo mạng của báo Gia đình & Xã hội vừa bị buộc thôi việc vì bài viết nhận xét trên blog phản đối lập luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự 'suy thoái'.

Tờ báo Gia đình & Xã hội ra thông cáo chưa đầy một ngày sau khi ông Nguyễn Đắc Kiên đăng bài viết với tựa đề "Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng" trên mạng internet.

Trả lời phỏng vấn BBC chiều tối ngày 26/2, ông Kiên nói ban biên tập tờ báo đã có buổi làm việc với ông ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến bài viết này

'Nhận thức được hệ quả'

Ông Nguyễn Đắc Kiên nói bản thân ông hoàn toàn nhận thức hệ quả của việc viết bài viết trên.

"Sau khi nghe bài phát biểu của ông Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng, với tư cách là công dân của nước Việt Nam, rất bất bình trước sự quy chụp về suy thoái lý tưởng, đạo đức," ông nói.

"Tôi sống ở Việt Nam từ nhỏ, làm báo từ năm 2006 đến giờ. Tôi nhận thức được hệ quả sẽ đến với tôi."

"Nhưng tôi khẳng định tôi tôi viết bài này, cũng như những bài khác trên blog, hoàn toàn do mệnh lệnh đạo đức của tôi."

Bài viết của ông Kiên cho rằng "không có điều nào nói xóa bỏ Điều 4 là suy thoái, muốn đa nguyên về chính trị là suy thoái, muốn phi chính trị hóa quân đội là suy thoái, chỉ có tham ô, tham nhũng… đi ngược lại lợi ích của nhân dân là suy thoái."

Tác giả nói: "Tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới."

Thông cáo của báo Gia đình & Xã hội nói "anh Nguyễn Đắc Kiên (nguyên phóng viên) vi phạm Quy chế hoạt động của Báo và Hợp đồng lao động nên Hội đồng Kỷ luật của Báo Gia đình & Xã hội đã họp và ra Quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với anh Nguyễn Đắc Kiên".

"Hiện nay anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội và tự chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật với các hành vi của mình."

Khi BBC liên lạc chiều ngày 26/2, Tổng Biên tập báo, ông Lê Cảnh Nhạc, từ chối trả lời về vụ việc.

Viết trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Nguyễn Đắc Kiên nói: "Tôi hiểu và tôn trọng quyết định của lãnh đạo báo."

"Nếu ở cương vị của họ, có thể tôi cũng phải làm thế. Tôi hiểu là mọi thứ còn chưa bắt đầu," ông Kiên viết.

(Nguồn: BBC)

 

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , ,

100 phản hồi Cho “Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bị buộc thôi việc vì bài phản đối Tổng Bí thư”

 1. Lê Tư viết:

  a Nhất bỏ báo trước thế mà lại hay.

 2. Rất kính trọng nhà báo Nguyễn Đức Kiên! Coi khinh Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc-TBT Báo GD&XH. Trong lòng mình thấy thất vọng nặng nề về TBT Nguyễn Phú Trọng!

  • X-men viết:

   Đừng nặng lời với ông Lê Cảnh Nhạc vì ông ta cũng chỉ làm theo mệnh lệnh thôi.
   Đã nói 700 tờ báo cũng chỉ có 01 TBT thôi mà!!!
   Ông Nhạc cũng vì muốn bảo toàn sổ hưu thôi.

   • Nên đổi tên lại là Lê Cảnh Nhục?

   • Thằng Hèn viết:

    Yên lòng thôi X.Men
    “Nặng lời” – Chẳng bỏ công mắng nhũng thằng hèn ấy

   • luanchieu viết:

    Đồng ý với X-men, nếu ông Lê Cảnh Nhạc ko buộc nhà báo Kiên nghĩ việc thì chính ông ta lại bị …mất sổ hưu !
    …nhưng dẫu sao thì họ cư xử còn vụng về và trẻ con quá vì nhá báo Kiên đã đón nhận sự nghĩ việc rất nhẹ nhàng như đoán trước mình sẽ như thế!
    Kính phục nhà báo !
    Gởi bác Nhất, sao bấm gởi thì lại xuất hiện dòng chữ này : ” Error establishing a database connection “

   • luanchieu viết:

    Đồng ý với X-men, nếu ông Lê Cảnh Nhạc ko buộc nhà báo Kiên nghĩ việc thì chính ông ta lại bị …mất sổ hưu !
    …nhưng dẫu sao thì họ cư xử còn vụng về và trẻ con quá vì nhá báo Kiên đã đón nhận sự nghĩ việc rất nhẹ nhàng như đoán trước mình sẽ như thế!
    Kính phục nhà báo !

 3. Moto_Nhim viết:

  Sự bất lực mang tính hệ thống
  Sự hèn hạ… mang tính lịch sử của Tổng biên tập báo ?!

  • CuongTran viết:

   Cũng vì cái sổ lương thôi chứ lương tâm người ta cũng cắn rứt đấy

   • Quang Hà viết:

    Xã hội này còn lắm kẻ đê tiện, chúng làm gì có lương tâm, chỉ mong lương hưu cao thôi! Nhiều đứa không đáng là “nhà báo”- chỉ mấy con Vẹt.
    – Kính phục nhà báo Đắc Kiên!

 4. Moto_Nhim viết:

  Tổng bí thư Trọng đốt lưới nhà
  Tổng biên tập Nhạc nọ việt vị
  Đau và buồn nhưng bớt bi quan vì có thêm anh Đắc Kiên KHÔNG PHẢI MỘT CON CỪU
  Cầu chúc sự an lành cho anh trong những ngày tới, Kiên ơi…

 5. tudo viết:

  Nguyễn Đắc Kiên vẫn là nhà báo của dân, trong lòng dân. Rất mong như anh viết “mọi thứ còn chưa bắt đầu”! Hy vọng có thêm nhiều Nguyễn Đắc Kiên, Trương Duy Nhất nữa.

 6. Hâm mộ Đảng ta viết:

  hay !

  (…)
  lịch sử sẽ coi đây là một sự kiện rất tiêu biểu.

 7. honda viết:

  Cũng là lúc nhà báo Nguyên Đắc Kiên bắt đầu đi làm tại nhiệm sở Nhân dân. Muôn năm nhà báo Nguyễn Đắc Kiên!

  • Hùng Đặng viết:

   Anh Kiên không đủ “tư cách” làm báo đảng nhưng hoàn toàn đủ tư cách làm báo dân. Dân tin Anh và ủng hộ Anh. Sự kiện này sẽ được dân khắc cốt ghi tâm và sẽ được lưu lại vào đâu đó, chẳng hạn như “Bên thắng cuộc”. Rồi đây, con cháu sẽ đọc lại mà vinh danh Anh (mặc dù Anh cũng chẳng cần). Ngược lại, chỉ vài năm nữa thôi, sẽ chẳng ai còn nhớ ông Trọng là cái ông nào. Lịch sử rất công bằng.

 8. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Các nhà báo còn lại thì vẫn còn coi lương tháng nặng hơn lương tâm .

 9. Phung Huu Thanh viết:

  Mặc dù ý thức được hậu quả nhưng đây là sự dấn thân của anh Kiên,cảm ơn anh,anh đúng là một nhà báo đúng nghĩa nhân dân sẽ đứng về phía anh.

 10. VoLy@ viết:

  Lòng “Nhân ái của đảng ta” quả là bao la, bao la, và bao la …….
  Ngòi bút của Nhà Báo Nguyễn Đắc Kiên sẽ mãi mãi đi vào lịch sử, vào lòng dân Nước việt.
  Rất mong mọi người hãy cùng chia sẻ với Anh Kiên.

 11. minhquý viết:

  tôi thấy anh dám viết lên như vây là đúng vì sớm muộn thi việt nam cần thay đổi chính những người đảng viên hay nhà lãnh đạo đảng đang tự làm mất đi danh dự của đảng và tự bôi nhọ lên danh dự đảng họ tham nhũng ở mọi góc độ ngay cả tiền quà tết cho gia đình chính sách họ cung không tha đó là sự thật sao không sa thải nhưng kẻ tham nhũng đó để giữ cái danh dự của đảng đó không phải là bảo thủ sao…anh không làm báo thiếu gì việc bác HỒcòn lam rất nhiêu việc để đấu tranh xóa bỏ chế độ pk đó chúng ta không được lùi bước cần phải đoàn kết toàn dân vơi chống đươc bon tham quan vô lại đó là tư tương của bác…

 12. Bùi Anh viết:

  Gởi anh tham khảo bài “Cái bẫy và tác dụng ngược”: http://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2013/02/26/caibay-tacdungnguoc/

 13. Tất cả cũng chỉ là cảnh treo đầu dê bán thịt chó, 700 tờ báo chung một TBT: nhàm – dối – nhai lại – xấu – chán. Rất ngưỡng mộ nhà báo pv Nguyễn Đắc Kiên. Hoan hô các pv Nhân dân như TDN, nay có thêm NĐK và …nhiều nhiều nữa.

 14. chuong viết:

  đây là con.người trung thực. anh ta nói: chỉ có tham ô,
  tham nhũng… đi ngược lại lợi ích của nhân dân là suy thoái”
  nếu một tháng trước một kẻ nói rằng phải quyết liệt xử lý, quyết liệt đấu tranh .. một tháng sau đã nói “kỷ luật … sẽ gây oán thù, mất đoàn kết” thì đó chinh là SUY THOÁI. chúng ta hô hào chống giặc, khi thế giặc mạnh thì ta khuyến hòa.. đó là đầu hàng. Còn gì nữa mà không suy thoái..

  • tudo viết:

   Mới vài tháng trước ông Tổng lớn bảo “nhóm lò”. Nhà báo NĐK vừa mới lui cui nhóm được 1 cái lò, lửa vừa bén, lẽ ra thằng cha tổng biên tập phải đưa thêm củi khô vào lò, đốt cho lò cháy mạnh, sáng rực lên cho ngài Tổng lớn thấy đường mà bước. Đằng này hắn lại tạt nước dập tắt lửa ngay tức thì. Té ra thằng tổng nhỏ này chơi khăm ông Tổng lớn. Ngài Tổng lớn phải ra lệnh đuổi cổ thằng cha tổng nhỏ này và bắt hắn nhóm lại lò mới đúng! Hắn mới là kẻ dám phạm thượng, khi quân.

   • BẦN TIÊN SƯ viết:

    Ví von, dẫn chứng hình tượng rất hay, rất “người thực, việc thực”! Tổng nhớn hay Tổng bé đều là hàng… tổng, sản phẩm của chế độ phong kiến đã lùi xa, Bần tui rất thành kiến với mấy ông hàng tổng… Nghĩ mà thấy ái ngại cho cái ngân sách Nhà nước: mấy ông hàng tổng này mà sống đến trăm rưởi tuổi thì lương hưu cứ lĩnh đều đều. Tội cho mấy ông Nhà báo chân chính, mới ba mấy tuổi đầu đã vĩnh biệt sổ hưu!!!
    “Trời đất vần xoay đà định sẵn
    Hết mưa là nắng hửng lên thôi…”
    Cố lên Kiên ơi !!!

 15. kieuhung viết:

  Những người tốt, có đạo đức tâm huyết với dân tộc dám lên tiếng phản biện mà không sợ bất cứ điều gì có thể xảy ra cho bản thân & gia đình trên diễn đàn chính trị Việt Nam không còn nhiều. Họ sẽ bị thanh lọc, vứt bỏ, tiêu diệt để chỉ còn lại cái lũ ăn theo, nói leo để cầu lợi & tham nhũng. Có thể có người cũng không muốn như vậy nhưng vì áp lực mà phải cam chịu, chúng tôi cũng không trách gì họ, chỉ mong rằng, khi có thời cơ họ phải biết hy sinh cho quyền lợi của dân tộc, dù chỉ một lần. Trong lichhj sử không thiếu gì những người nếm mật, nằm gai để sau đó, họ là những người xuất chúng đạp đổ cái ác, cái bất nhân tàn bạo trước đó đã đè lên cuộc đời họ & của nhân dân.

 16. Nguyễn Việt Nam viết:

  Đuổi việc, đe dọa, bắt giam…những người dám nói lên tiếng nói phẫn nộ của lương tri, những hành động như vậy sẽ càng đổ thêm dầu vào lửa mà thôi!

 17. Lưu Linh viết:

  Hành động bắt nhà báo Kiên thôi việc càng chứng tỏ cái bẩn (…). Bịt miệng những lời nói thật, tâng bốc những lời dối trá. Điều đó càng làm cho đất nước lụn bại.

 18. Dân đen viết:

  Anh Kiên ơi, hãy vững tin vào một ngày Mai tươi sáng! Nếu không có những người như anh, (…)… thì nước ta sẽ mãi mãi u mê thêm nhiều thập kỉ nữa. Các Anh đã dấn thân, đã thành những viên gạch lót đường để dân tộc đi đến tương lai. Cho dù bây giờ cả hệ thống chính trị đã vào cuộc đả phá các anh nhưng lịch sử sẽ phải phán xét lại công lao của các anh trong công cuộc chấn hưng đất nước đầu thế kỉ 21 này. Thế hệ sau chắc chắn sẽ nhắc đến các anh như những người hùng. Thực may mắn giờ đây còn có Internet để các Anh thể hiện chính kiến dù cuộc chiến truyền thông là không hề cân sức. Chúng tôi tin rằng trong 87 triệu người dân sẽ còn có rất nhiều người như các anh. Trong bất kì lĩnh vực nào cũng có. Họ sẵn sàng chịu mất tất cả chứ không ngậm miệng ăn tiền và chịu sự dẫn đất như bầy cừu. Họ cất tiếng nói của lương tâm, đạo đức mà không cần cái lí tưởng sổ hưu. Cuối cùng xin chúc anh vượt qua khó khăn trước mắt, mong gia đình anh hãy động viên và đứng về phía anh chứ không nên trách anh vì hành động quả cảm này. Anh hãy học hỏi kinh nghiệm của nhà báo TDN cách tồn tại ở trong xã hội mà không cần toà soạn nhé. Kính

 19. Gà quê viết:

  Viết như vậy, dám đụng với TBT thì chắc chắn báo Quốc doanh sẽ thải thôi. Tổng biên tập không thải ông Kiên thì TBT cũng bị thải. Ông Kiên đã lường được và chấp nhận hậu quả. Thôi thì làm nghề “tự do” vậy. Mong ngòi bút của ông không bị mòn trong thời gian tới.

 20. nguyen_hanh viết:

  Bà Doan đã nói :CNXH ưu việt gấp vạn lần TƯ BẢN GIÃY CHẾT ,và đây là bằng chứng hùng hồn về cái gọi là ưu việt . Bất kể ai có tiếng nói phản biện đều quy chụp là phản động hết

 21. Người miền núi viết:

  Ông Nguyễn Cảnh Nhạc đã làm được 1 điều tốt. Từ nay chúng ta có thêm 1 nhà báo được biên chế vào đội ngủ VÌ DÂN, dám nói thẳng, nói thật mà không còn việc để mất. Chúng tôi cần lắm những nhà báo như anh Kiên. Chúc anh và gia đình luôn sức khỏe, riêng anh tiếp tục vì dân mà chiến đấu. Thật lòng tôi cảm ơn ông Nhạc nhiều lắm.

  • Hòa Lộc viết:

   Có lẽ phải dùng ” kiểu Thắng lợi tinh thần ” của Người miền núi thôi ! Biế t làm sao đây ….?!
   Hay…
   Đấm nát tay trước cửa cuộc đời ,
   Cửa bổng mở đưa ra …vài cuốn lịch !

 22. NHB viết:

  Tôi cảm phục khí chất của anh.

 23. vễnh 2 tai, căng đôi mắt viết:

  tôi đọc ngay được kịch bản này mà. nhưng không sao, mất nghề báo, anh Kiên còn có đạo đức, giá như ông TBT Trọng chịu khó nghe xem có bao nhiêu người đồng suy nghĩ với anh Kiên, chúc anh khỏe manh

 24. vễnh 2 tai, căng đôi mắt viết:

  Ông TBT Báo GĐ-XH là một người hèn, sợ liên lụy nên không dám bảo vệ pv? đuổi nhanh?

  • Người miền núi viết:

   Ai đuổi ông Nhạc đây? vì việc ông ta làm là để bảo vệ các quan trên, trên, trên nữa. Dân chúng ta ra quyết định đuổi hay sao nhỉ?

 25. Dân đen Đà nẵng viết:

  Cảm phục và ủng hộ anh.

 26. Trung287 viết:

  (…) Nhiều bàn tay sẽ giơ ra chào đón anh.
  Anh nói mọi việc chưa bắt đầu. Nhưng hình như Mọi việc đã bắt đầu thì phải.
  Tình cảnh của Lê cảnh Nhạc là tình cảnh của rất nhiều công chức hiện nay : không làm theo lệnh thì sẽ bị xử lí,sẽ mất ghế, sẽ mất sổ hưu. Họ thua NĐK ở chỗ đó.

 27. nguyen_hanh viết:

  Như vậy là nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã được tự do , Anh sẽ được làm những gì anh thích , được viết những gì anh nhìn thấy và cảm nhận , Cho dù là khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng bao nhiêu người dân nghèo khổ ít chữ sống được chẳng lẽ những người như anh lại không? Cá nhân tôi cùng bao người dân thấp cổ bé họng vô cùng ngưỡng mô anh và những người như TDN ,Bác NT….Những người đã và đang dấn thân vào những cạm bẫy nguy hiểm mà những kẻ có tiền và quyền lực đang giăng sẵn để tóm gọn . Bởi lẽ các anh là những người dám cả gan định hướng ĐÀN CỪU đi về hướng ốc đảo xanh tươi chứ không phải đang nhịn đói và khát trên sa mạc nóng bỏng mà họ bắt phải đi cho đến chết ,Tham tiền cố vị mà những đám lắm của nhiều tiền mua bán xôn xao đã nói lên những bất cập của một XH đảo điên, quyền lực bị thao túng như vậy thì làm sao dân giàu nước mạnh được , Thưa nhà văn VŨ TRỌNG PHỤNG : Ông còn sống đến ngày hôm nay thì sẽ có rất rất nhiều SỐ ĐỎ

 28. Thảo dân viết:

  Sáng nay vào MGNK mất lần không được, lo cho anh Nhất quá. Bây giờ vào được rồi, tranh thủ viết vội mấy dòng. Cho dù cuộc chiến này vô cùng không cân sức, nhưng vẫn có người chịu dấn thân. Bởi họ hiểu, im lặng có nghĩa là đồng lõa. Mong các anh chân cứng, đá mềm, tiếp tục con đường phản biện xã hội. Nếu không, cuộc đời chẳng còn gì để hy vọng nữa. Cám ơn anh Kiên và TDN!

 29. nguyễn hồ quốc tuấn viết:

  Cẩn thận với với quan điểm và chủ trương của TBT Cụ Trọng, coi chừng các commets bị qui vào bộ luật điều 79 và 88 hết đấy.

 30. NHB viết:

  Không hiểu vì sao khoảng 1 tuần nay, vào trang TDN thường bị báo lỗi “lỗi thiết lập liên kết với cơ sở dữ liệu”? Do máy tôi hay do lỗi ở hệ thống?

  • truongduynhat viết:

   Không phải lỗi ạ. Là do lượng bạn đọc nhiều nên quá tải. Những lúc thấy vậy bạn bấm phím f5 và lần là ok.

   • NHB viết:

    Nếu như vậy thì TDN cần có 1 Host với băng thông lớn hơn. (là để cho ngày mai nữa chứ)

   • x'fan viết:

    cho em hoi la tai sao MGNK co nhieu doc gia nhu vay ma muc’hien phap va thai do cua ban’ chi co tong so khoang 2.700 votes?
    Em cho con so do la qua it.

 31. Người Hà Nội viết:

  Sao không thấy 72 vị trí sĩ lên tiếng về vụ này nhỉ? Hay là các bác bắt đầu run rồi? Nếu thật như vậy thì dân tộc mình sắp tiêu rồi…(thở dài)

 32. Thiên Thời viết:

  Xã hội và chính trường Việt Nam hiện nay đang là thời thế tạo anh hùng cho những ai có lòng can đảm.

 33. Trung viết:

  Đơn giản, anh là một nhà báo chân chính!

 34. Văn bút viết:

  Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên xứng đáng là một cây bút chân chính, một trí thức tiêu biểu cho lớp trẻ. Những ai từng làm báo dưới chính thể toàn trị mới thấu hiểu phẩm chất và lòng dũng cảm của một cây bút như NĐ Kiên. Chúng ta nên có sự giúp đỡ tài chính để Kiên lo cho vợ con, vượt qua thời kỳ khó khăn này. Mạng TDN nên đứng ra làm việc nghĩa này chăng?

 35. BBB viết:

  anh Nhất là người trong guộc.

 36. Hâm mộ Đảng ta viết:

  Kính gửi ngài TBT NPT

  (đồng chí CAM nào theo dõi MGNK nhớ chuyển đến tận tay cụ Trọng bản in thư ngỏ của tôi).

  Với tất cả sự chân tình đầy nhân văn, với khả năng nhìn xa trông rộng thấm đẫm biện chứng hết sức minh triết, tôi cho rằng hành động khôn ngoan và chắc chắn được hậu thế đánh giá cao vào lúc này là cụ chỉ đạo cho TBT báo GĐ& XH phải xóa bỏ quyết định buộc thôi việc NĐK.
  TBT báo đã làm một việc ngu ngốc nhất, gây ra một phản lực có sức công phá mạnh mẽ tới tất cả những gì đảng của ngài đang cố công làm cho dân tin rằng xã hội mà ngài trị vì là một xã hội dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản.
  Kính chúc ngài anh minh !

  (cao tay hơn thì ngài đuổi mẹ việc tay TBT Báo GIA ĐÌNH & XÃ HỘI).

 37. BAN LÃNH ĐẠO 1 GOC NHÌN KHÁC viết:

  THÔNG BAO BUỘC THÔI VIỆC:
  Ban biên tâp trang 1 Góc Nhìn Khác thông báo BUỘC THÔI VIỆC đồng chi TDN ngay cái rụp vì đã dám vi pham quy chê làm báo..lề phải.

 38. dan den viết:

  bắc có NGUYỄN ĐẮC KIÊN trung có TRƯƠNG DUY NHẤT nam có… nguyễn tấn dũng. BÁI PHỤC…

 39. Mấy lần mở MGNK không được, mở được lại khó gửi comment cứ nghĩ lại có kẻ chặn cửa hay vì nhiều Còm sĩ quá? Mong là do nhiều Còm thăm MGNK.

 40. giáo làng viết:

  Trung thực , Ngay thẳng và Dũng cảm . Cho tôi được ” viết hoa ‘ tên Anh để tỏ lòng ngưỡng mộ : NGUYỄN ĐẮC KIÊN .

 41. NHB viết:

  Có 1 điều Tôi thắc mắc là tại sao TDN không có 1 highlight về trang “Cùng viết hiến pháp” để mọi người cùng tham gia. Tôi nghĩ đây là 1 trang rất hay cho những người quan tâm về 1 Hiến pháp sửa đổi có chất lượng chứ không riêng gì bản hiến pháp mẫu của 72 vị trí sỹ. (Như thế có thêm nhiều người biết đến trang này)

 42. Pd viết:

  Tôi không bất ngờ về quyết định này chủ chính quyền. Cũng may mà họ không thô bỉ lặp lại chuyện 2 bao cao su!

 43. Cùi Bắp viết:

  Anh Kiên đã vượt thắng sự khiếp nhược để tồn tại như một người có bản lĩnh và có cái tâm của người cầm bút.

 44. Sưtử viết:

  TBT báo GD&XH cũng như hầu hết tờ báo (…) khác vào ngày 17/ 2 và các ngày sau, không dám đăng 1 tin nhỏ tưởng niệm hàng vạn liệt sĩ ta hy sinh chống TQ xâm lược! Còn khi nhà báo Nguyễn Đắc Kiên viết bài thẳng thắn vì lợi ích quốc gia ,vì sợ cấp trên cách chức nên TBT báo đã bắt thôi việc anh Kiên vô cùng nhanh! Thời nay mà có dũng khí và lương tâm cũng không làm được TBT báo (…)! Còn nhà báo trung thực và có lòng tự trọng (theo thủ tướng dạy) như anh Nhất, anh Kiên…cũng phải bỏ báo mậu dịch mà viết trên các trang như MGNK thôi!

 45. Quen chém gió viết:

  Cái giá của muố nói thật

 46. Thuy Truong viết:

  Đề nghị anh NDK vẫn tiếp tục viết bài, nhưng chả cần phải viết cho cái cái báo bù nhìn cùi bắp đó, a đăng ký ngay cái web http://www.nguyendackien.vn ( or http://www.nguyendackien.com ) và tha hồ làm 1 con người chân chính, không cần phải làm con cừu nữa, ngay khi a viết lên những dòng trên, a đã chứng tỏ mình là 1 con người chân chính, hi vọng những con cừu trong 700 tờ báo kia sẽ nhận thức được điều này và sẽ đổi lại thành là con người chân chính chứ không phải là con cừu để làm xấu tổ tiên ông bà của họ

 47. X-men viết:

  Sau vụ này, tôi nghĩ làng báo VN sẽ có những kịch bản như sau:
  1. Sẽ có thêm nhiều nhà báo chân chính mất sổ hưu như nhà báo Nguyễn Đắc Kiên và về quê cắm câu…
  2. Sẽ có nhiều buổi tập huấn cho Làng báo VN định hướng viết bài do Ban Tuyên giáo TW, Ban tư tưởng Văn Hoá TW… và các giáo sư thỉnh giảng ” tầm cở” PGS-TS Trần Đăng Thanh hay Trần Thanh Tú gì đó… để các nhà báo còn biết đường mà giữ sổ hưu!!!!!!!!!!!!

 48. dt viết:

  Nhà Báp Nguyễn Đắc Kiên vì phản biện ý kiến ông TBT Nguyễn Phú Trọng mà bị cho thôi việc , như vậy đã đi ngược lại lời phát ngôn của ông Phan Trung Lý là : Mọi người dân đều có quyền góp ý kiến XD sửa đổi , tu chỉnh Hiến Pháp 1992 ( không có vùng cấm )
  Chứng tỏ hiện nay xã hội VN đang hình thành kiểu ( ông nói gà bà nói vịt ) tức là tự mâu thuẫn ‘ nội bộ ‘

 49. Người miền núi viết:

  Theo tôi, trong số bạn đọc MGNK chắc chắn có rất nhiều doanh nhân, những ông chủ doanh nghiệp, vậy nên các vị hãy dang tay chào đón anh Kiên, đừng để anh ấy đấu tranh vì nhân dân mà vợ con gặp khó khăn, hãy tạo cho anh ấy một công việc để làm, để nuôi sống gia đình, để những cơm áo gạo tiền không làm chùn bước chân đấu sỹ. Mời anh ấy về làm trợ giúp pháp lý, chánh văn phòng… Tôi tin anh ấy còn có ích hơn hẵn “30% công chức nhà nước không làm việc + 30% làm không hiệu quả” gấp nhiều lần.
  Tha thiết kêu gọi !

 50. luanchieu viết:

  Có í kiến nói anh Kiên là phản động đây này :
  http://nguyentandung.org/bo-mat-phan-dong-cua-nguyen-dac-kien-qua-goc-nhin-cua-beo.html

 51. Y - Hnuaêban viết:

  Khổ thế đấy, những nhân tài trí sỹ chính trực….thường xuyên bị chết yểu ở VN ta như Nguyễn Đắc Kiên. Rốt cuộc rồi ai cũng biết , ai cũng thấy nhưng cuối cùng chỉ còn biết nín thở và im hơi lặng tiếng..để cầu mong cho hai chữ….Bình yên.
  Sao không xem xét một cách kỹ lưỡng bài báo của Nguyễn Đắc Kiên để có kết luận công bằng khách quan về quan điểm cũng như tư tưởng…của nhà báo này mà vội vàng dập tắt họ bằng hình thức…Buộc thôi việc ? Thế này thì làm sao kêu gọi được sự đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp của các nhân tài, trí sỹ…yêu nước ?

 52. Dám nói sự thật đã vượt qua nỗi sợ viết:

  Lớp nọ, nối tiếp lớp kia, như sóng biển đông, không bao giờ ngừng đó chính là sự bất diệt trường tồn của dân tộc Việt hơn 4000 năm. Anh Kiên là một trong những người con can đảm nhất, ưu tú nhất, trí tuệ nhất, yêu nước nhất của dân tộc Việt. Anh đã vượt qua sợ hãi, để nói thật lòng mình, anh đã đến với tự do, tụ do cho chính mình, bước đầu của dân chủ. Anh là niềm hứng khởi cho những người con đất mẹ, dám vượt qua sợ hãi, để đến với sự thật, đến với tự do, đến với dân chủ, quyền bẩm sinh của mỗi con người trên trái đất này

  • mai van ha viết:

   Là thực thi quyền hiến định ông Trọng ạ!

   Hoàng Xuân Phú

   Chương trình thời sự buổi 19h ngày 25/02/2013 của VTV1 đã tường thuật buổi làm việc của ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng B­­­­í thư Đảng Cộng sản Việt Nam – với Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Tại đó, ông Trọng đã nói rằng:

   “Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Chứ gì nữa? Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy. Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa! Chỉ ở đâu nữa nào? Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì…ì? Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này.”

   Đã có nhiều bài viết và ý kiến phản đối phát biểu kể trên của ông Trọng. Bản thân tôi đã trao đổi một số ý trong bài “Hai tử huyệt của chế độ”, nên ở đây không muốn bàn thêm về “Điều 4 Hiến pháp” và các vấn đề liên quan, mà chỉ đề cập đến một ý… mới mẻ đến không ngờ. Vâng, nó nằm trong câu:

   “Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì…ì?”

   Câu hỏi “thì nó là cái gì?” mang vẻ miệt thị. Đặc biệt, chữ “gì…ì” được ông Trọng dằn giọng kéo dài, như thể đay nghiến. Không hiểu, điều đó biểu lộ sự khó chịu, hay thể hiện rằng ông ấy thực sự không hiểu “khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể … là cái gì?” Bất luận vì lý do nào, thì việc người đứng đầu đảng cầm quyền đặt ra một câu hỏi như vậy cũng là một điều trầm trọng. Vì sao?

   Trước hết, “biểu tình” là một quyền hiến định, ông Trọng ạ! Nếu ông không tin, thì cứ tìm trong Hiến pháp 1992, ắt sẽ thấy. Hiến pháp hiện hành của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có một chương về “Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân”, trong đó Điều 69 viết rằng:

   “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.”

   Như đã trao đổi trong bài “Quyền biểu tình của công dân”, do Quốc hội không (hoặc chưa) ban hành luật nào liên quan tới hoạt động biểu tình, nên mệnh đề “theo quy định của pháp luật” không (hoặc chưa) có tác dụng hạn chế quyền biểu tình. Nghĩa là, theo Hiến pháp và pháp luật hiện hành, thì công dân luôn luôn có quyền biểu tình ôn hòa, và quyền ấy không bị hạn chế bởi pháp luật.

   Chính quyền thường viện dẫn Nghị định Quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng số 38/2005/NĐ-CP và Thông tư số 09/2005/TT-BCA để ngăn cản và đàn áp biểu tình. Nhưng bài “Lực cản Nhà nước pháp quyền” đã chỉ ra rằng:

   – Nghị định số 38/2005/NĐ-CP và Thông tư số 09/2005/TT-BCA vi phạm Hiến pháp và pháp luật.

   – Hiến pháp 1992 không trao cho Chính phủ quyền ban hành nghị định để hạn chế quyền công dân.

   – Dù bỏ qua hai khía cạnh vừa kể, thì lời văn của hai văn bản ấy cũng không cho phép áp dụng chúng để cản trở biểu tình yêu nước, như những cuộc biểu tình ôn hòa đã diễn ra ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong hai năm 2011 và 2012.

   Hơn nữa, như đã trao đổi trong bài “Teo dần quyền con người trong Hiến pháp”, việc công dân biểu tình khi chưa có luật về biểu tình còn chính đáng và hợp pháp hơn so với việc Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động khi chưa có luật quy định về khuôn khổ hoạt động của đảng. Bởi vì

   “Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.” (Trích Điều 4, Hiến pháp 1992)

   Và trong một nhà nước pháp quyền, nhà cầm quyền (kể cả đảng và các cơ quan Nhà nước) “chỉ được làm những điều pháp luật cho phép, còn Nhân dân được làm tất cả những điều pháp luật không cấm”.

   Như vậy, ông Trọng không thể tìm được cơ sở pháp lý nào để có thể phủ định quyền biểu tình của công dân.

   Còn việc “khiếu kiện” thì sao? Đó là chính là “quyền khiếu nại, quyền tố cáo” của công dân, ông Trọng ạ! Nó được hiến định tại Điều 74 của Hiến pháp 1992:

   “Công dân có quyền khiếu nại, quyền tố cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về những việc làm trái pháp luật của cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân hoặc bất cứ cá nhân nào.”

   Hiến pháp và pháp luật hiện hành hoàn toàn không cấm “tham gia đi khiếu kiện” và “ký đơn tập thể”. Ngược lại, Điều 78 của Luật khiếu nại, tố cáo số 09/1998/QH10 (được Quốc hội khóa 10 thông qua ngày 2/12/1998) viết rõ:

   “Cử đại diện để trình bày với người tiếp công dân trong trường hợp có nhiều người khiếu nại, tố cáo về cùng một nội dung.”

   Nếu không “cùng kiện”, không “cùng ký đơn”, thì làm sao có thể “cử đại diện để trình bày”? Nghĩa là: Luật số 09/1998/QH10 chấp nhận đích danh việc khiếu kiện có đông người tham gia và việc “ký đơn tập thể”.(1)

   Ấy vậy mà Chính phủ lại ngăn cản quyền chính đáng ấy bằng việc ban hành Nghị định số 136/2006/NĐ-CP, trong đó quy định tại Điều 6 rằng:

   “… trong trường hợp đơn khiếu nại có chữ ký của nhiều người thì có trách nhiệm hướng dẫn người khiếu nại viết thành đơn riêng…”

   Và Thanh tra Chính phủ còn khẳng định thêm trong Thông tư số 04/2010/TT-TTCP (tại Điều 8) rằng:
   “Đơn khiếu nại có họ, tên, chữ ký của nhiều người thì cán bộ xử lý đơn đề xuất Thủ trưởng cơ quan chuyển trả đơn…”
   Rõ ràng là: Nghị định số 136/2006/NĐ-CP và Thông tư số 04/2010/TT-TTCP đã vi phạm Luật số 09/1998/QH10, và với việc ban hành hai văn bản ấy, Chính phủ đã vượt quá quyền hạn được quy định tại Điều 112 của Hiến pháp 1992.(2) Vì vậy, chúng không có giá trị pháp lý để ngăn cấm việc “tham gia đi khiếu kiện” và “ký đơn tập thể”.

   Tóm lại: Biểu tình và khiếu kiện, dù với tư cách cá nhân hay tham gia ký đơn tập thể, thì cũng đều là thực thi quyền hiến định, trong khuôn khổ pháp luật hiện hành, ông Trọng ạ! Nhân dân có quyền sử dụng các quyền hiến định đó, kể cả trong trường hợp ông hay ai đó cho rằng Hiến pháp chỉ để trang trí. Vì vậy, ông không thể “quy” việc họ “tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể” là “suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”, rồi yêu cầu “các đồng chí quan tâm xử lý” được.

   Ông đã từng 5 năm làm Chủ tịch Quốc hội, “là cơ quan duy nhất có quyền lập hiến và lập pháp” (Điều 83, Hiến pháp 1992). Giờ đây ông là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng ra điều khiển Quốc hội sửa đổi Hiến pháp. Những tưởng, phải có kiến thức tối thiểu về Hiến pháp và pháp luật, thì mới có thể đảm nhận hai trọng trách ấy. Ai dè, ông lại hỏi mấy quyền hiến định “nó là cái gì”, với ngụ ý quy tội “suy thoái” và đòi “xử lý”… Điều đó khiến mọi người, kể cả trong lẫn ngoài đảng, phải nghẹn ngào tủi hổ, vừa thương xót bản thân, vừa thấy tội nghiệp cho đồng bào mình quá, ông Trọng ạ!

   Ghi chú

   (1) Điều 78 của Luật số 9/1998/QH10 vẫn còn hiệu lực, vì nó không bị sửa đổi trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật khiếu nại, tố cáo số 26/2004/QH11 (thông qua ngày 15/6/2004) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật khiếu nại, tố cáo số 58/2005/QH11 (thông qua ngày 29/11/2005).

   (2) Điều 18 của Luật hoạt động giám sát của Quốc hội số 05/2003/QH11 quy định rằng:

   “Ủy ban thường vụ Quốc hội… đình chỉ việc thi hành một phần hoặc toàn bộ văn bản quy phạm pháp luật trái với Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội và trình Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp gần nhất.”

   Căn cứ vào điều luật này, trong bài “Lực cản Nhà nước pháp quyền”, tôi đã đặt câu hỏi:

   “Đã bao giờ Ủy ban thường vụ Quốc hội thực hiện nhiệm vụ kể trên hay chưa? Đợi đến bao giờ thì Ủy ban thường vụ Quốc hội mới xem xét và xử lý Nghị định số 38/2005/NĐ-CP và Thông tư số 09/2005/TT-BCA, cũng như Nghị định số 136/2006/NĐ-CP và Thông tư số 04/2010/TT-TTCP?”

   Phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng ngày 25/02/2013 tại Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã cho thấy, tại sao dưới thời ông làm Chủ tịch Quốc hội, không những không dẹp bỏ được các văn bản vi phạm Hiến pháp và pháp luật đã có từ trước, như Nghị định số 38/2005/NĐ-CP và Thông tư số 09/2005/TT-BCA, mà còn để sinh thêm những văn bản sai trái mới, như Nghị định số 136/2006/NĐ-CP và Thông tư số 04/2010/TT-TTCP.

 53. dt viết:

  Sau Đoàn Văn Vươn có Nguyễn Đắc Kiên , tiếp theo sẽ là nhân dân yêu nước , yêu tự do , dân chủ thật sự . Đòi lại những quyền căn bản của con người mà nhân loại và thế giới đã công nhận . Tổ Quốc & Dân Tộc VN là trên tất cả . Nếu bị ai đó áp đặt tức là vi hiến , đi ngược lại quyền và lợi ích hợp pháp của NHÂN DÂN

 54. nguyen_hanh viết:

  ĐOÀN Văn Vươn là tiếng nổ thật sự bằng thuốc nổ ,Còn nhiều ĐVV khác ở trên mặt trận không tiếng súng như các blog , các nhà báo tự do đang từng ngày từng giờ hướng tới nền dân chủ tự do cho Tổ quốc . họ là những HÀO KIỆT hiện đại đang cần mẫn rút ruột nhả tơ cho đời thêm hương sắc đấy bạn DT à

 55. Hâm mộ Đảng ta viết:

  các thằng dân có thấy rõ rằng sự thiếu hiểu biết, bạc nhược đã giết chính thằng dân không ?
  khi cần tuân thủ pháp luật thì đếch, cù nhầy, bày hầy, hung hăng chống lại. khi bị chèn ép thì lại nhũn như con chi chi, rằng xử như thế nào cũng chấp nhận.
  lẽ ra khi bị báo gọi lên, k đĩnh đạc hỏi lại thằng TBT là vì sao đảng yêu cầu toàn dân góp ý, không có vùng cấm, tao góp ý thì lại đuuổi việc tao? tại sao không nói toẹt mẹ ra ngay từ đâu là không được đụng đến đảng, đến quân đội, đến tam quyền phân lập khi góp ý hp ?

  • Hâm mộ Đảng ta viết:

   nhân ghé mắt qua một blog, thấy một số người cho rằng kiên bị đuổi là đúng và có trích dẫn đoạn này làm luật chứng:

   khoản 1, điều 8 trong Luật cán bộ, công chức: “Trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ danh dự Tổ quốc và lợi ích quốc gia” và khoản 1 điều 16 Luật Viên chức: “Chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam và pháp luật của Nhà nước”.

   cả 2 khoản, 2 điều nêu trên cho công chức, viên chức, kiên đếch vi phạm cái đếch gì cả . chính vì trung thành với đảng, để cho danh dự quốc gia được nâng lên (đỡ bị khinh khi như hiện nay) và vì chính lợi ích quốc gia nên kiên đã phản bác lại những quan điểm sai trái của TBT. kiên làm vậy cũng là theo chủ trương, chính sách của đảng và pháp luật vn. đảng chẳng chủ trương cho người dân thẳng thắn góp ý đó sao ? luật pháp của vn không cấm đoán người dân có quyền phê phán TBT.

 56. Vì bị chặn, hay gì đó mà vào MGNK mấy ngày nay khơi khó, gửi comment treo, comment vẫn chờ duyệt mãi ?

 57. Hoài Nhân viết:

  Nguyễn Đắc Kiên – Một nhà báo hay một anh hùng dân tộc ? Buồn cho anh đã sinh nhầm thế kỉ ! Bài viết và hậu quả anh phải hứng chịu đã vô tình chứng minh một điều mà anh đã ám chỉ ở cái kết : Người dân Việt Nam có quyền tự do ngôn luận là điều hết sức vớ vẩn !
  Em tin anh đã lường trước hậu quả như anh nói ! Chúc anh sẽ vững vàng và có được sự ủng hộ của gia đình và bạn bè ! Chúc anh sức khỏe và một tinh thần thép hơn nữa !
  Khâm phục anh !

 58. nguyen van hai viết:

  Tuy mạnh yếu mỗi lúc khác nhau
  Song hào kiệt đời nào cũng có
  Cảm ơn anh Kiên

 59. Thắng viết:

  Mai văn Hà quả là tinh tường. Xin bạn nhận ở tôi một….cái vỗ tay. Nguyễn Đắc Kiên và ??????.là cái ấy đấy, được “quan tâm” như thế đấy .Cách hành xử thời trung cổ trong thời đại văn minh không hiệu quả đâu các “vị” ạ. Kể cả việc phát ngôn bất kể là ai đều phải suy trước nghĩ sau đấy mới là truyền thống tốt đẹp của văn hóa Việt. Tất cả mọi vấn đề suy thoái đều khởi nguồn từ suy thoái văn hóa mà ra ./.

 60. Ngoc Sang viết:

  Tôi đề nghị NB Kiên lập và công khai tài khoản cá nhân để công dân VN yêu nước ủng hộ NB, riêng tôi sẵn sàng ủng hộ NB Kiên để đảm bảo cuộc sống (nếu có khó khăn về kinh tế khi bị thôi việc)

 61. Ngoc Thanh Dang viết:

  Tôi thắc mắc một điều , một số quan chức vẫn thường phát biểu : Chế độ ta tốt đẹp gấp hàng nghìn lần chế độ TB … Tôi lấy một ví dụ về chế độ xấu hơn hàng nghìn lần chế độ ta : Khi muốn sa thải một công chức hoặc người lao động , họ phải trực tiếp ba lần đưa thư tay nói rõ vấn đề ( không thiếu những từ Ông (bà ) đáng kính ) về lý do sa thải để người bị sa thải chuẩn bị về mặt tinh thần , nếu lý do sai trái họ còn quyền tranh cãi hoặc thỏa thuận , hoặc kiện cáo và có đủ thời gian để tìm kiếm công việc khác . Trường hợp sa thải nhà báo Nguyễn Đắc Kiên thì chúng ta sẽ phải nói chế độ ta tốt hay xấu !?

  • volvo viết:

   một số quan chức cho rằng:chế độ ta tốt đẹp gấp hàng nghìn lần chế độ tư bản. bạn biết vì sao không? ở các nước tư bản các quan chức có muốn tham nhũng cũng không thể vì cơ chế giám sát rất chặt chẽ, và mọi thứ phải công khai minh bạch. ở TQ và VN thì bạn thấy rồi đó……..

 62. ThelD viết:

  Các công dân mới nhập ngũ nên yêu cầu các cấp chỉ huy tuyển quân phải có cam kết:

  1- QUÂN ĐỘI CHỈ TRUNG THÀNH VỚI DÂN, BẢO VỆ DÂN. KHÔNG ĐƯỢC TRUNG THÀNH VỚI BẤT KỲ ĐẢNG PHÁI NÀO

  2- QUÂN ĐỘI CÓ NHIỆM VỤ CHỐNG GIẶC NGOẠI XÂM VÀ LŨ BÁN NƯỚC. KHÔNG ĐƯỢC ĐÀN ÁP DÂN

 63. Pháp Sư @ viết:

  . . . thì hồi đó, tui đang tất bật công việc VP, anh Bí thư chi bộ bảo vào họp. Tui thấy phát biểu lê thê quá nên nổi nóng : ” . . . Đảng ta (thay vì Chi bộ ta) không dám mạnh dạn phê và tự phê, không dám đấu tranh khai trừ những đảng viên hũ hóa, tham ô cũng như không phát triển đảng viên mới . . . xuề xòa với nhau rồi ký vào biên bản cuộc họp. Coi như xong ! Tui nói thật lòng nha, Đảng nào mang lại cơm nó áo ấm cho người dân thì không cho họp tui cũng nhào vô cho được, ngược lại, chỉ có nghèo đói và lạc hậu thì mấy cha đừng có kêu tui . . . “. Hai ngày sau, Bí thư thành ủy lúc bấy giờ là Ông Võ Trần Chí cho gọi Giám Đốc tui qua gấp và hỏi : ” . . . thằng đó là thằng nào vậy ? Tao ko muốn thấy mặt nó !”. Ngay ngày đó tui bị buộc thôi việc. Sau này, vụ án Năm Cam, báo đăng là anh 5 Cam cũng phát biểu giống như Ông 2 Chí khi ra lệnh khử Dung Hà. Tui thấy chuyện này bình thường quá mà, sao các bạn cứ xót xa cho Anh Kiên, còn tui thì sao !?!

  • Bò đực viết:

   xót xa quá! “chia vui” với bác nha vì tôi khẳng định rằng nhờ vụ đó mà bây giờ bác thành công hơn chứ ở lại chắc chắn bác đói nhăn răng.

 64. loi le viết:

  Nhà báo Kiên là 1 con người dũng cảm, chân chính. Làm mọi người yêu mến, kính phục.

 65. Thich Thanh Linh viết:

  Các các người con Việt, chúng ta cũng nên hiểu và suy ngẫm trước khi nói, đừng có sân hận mà khổ cho ta, vì Đức Phật nói ( nếu nói lời vọng ngữ là ta đã giết ta, chứ chẳng giết ai cả, cái tâm của ta sẽ hư hỏng và si mê. Do vậy ai Khôn là hãy im lặng như Thánh. Chúng ta thừa hiểu các nước trên thế giới, những người Anh ta đất nước họ đã và Đa nguyên Đa Đảng, Họ hưởng được gì, Họ đang lo sợ những điều gì, dân có an, đất nước có yên tiếng súng không, nỗi phức tạp đó thế nào khi con người luân luân no sợ. Tôi là người đang tu hành, tôi thấy chúng ta nên cẩn thận nói điều gì để cho mọi người yêu ta hơn, Quí ta hơn, phục ta hơn, và trân trọng ta hơn, và lấy ý kiến của ta để mọi người gương theo và học tập. Mới là một con người biết yêu thương thực sự cho đất nước, nếu chỉ yêu đất nước, tổ Quốc thôi chưa đủ mà phải yêu cả những con người đang vét ta, làm cho ta đau khổ, và đang hành Hạ ta, như thế ta đã trả được nhân quả của ta từ kiếp trước. tôi thấy việc diễn đàn chính trị là phức tạp và vi tế, không thể nói một lúc một chiều mà xong. Việc các bạn chống giặc tham nhũng là điều ai cũng ủng hộ, mà Tổng Bí thương Nguyễn Phú Trọng đã trăm trở và làm được rất nhiều việc trong khi đó đứng giữa một đám lửa cháy hững hực mà Anh Trọng giám hy sinh cả thân mình cho người dân, đất nước ta, tôi không hề khen ai chê ai. Song chúng ta hãy tự hoá thân mình vào giữ những cuốc chiến đấu về chính trị TƯ tưởng xem, liệu ta đã Thông Thái lái con thuyền cũ nát đi đến bờ đủ được không vậy. như thế ta sẽ làm cho mình khổ hơn về thân tâm vì ( khẩu) ta đã xuất ngôn, là ta đã thọ lãnh cái từ trường xung quanh Việt Nam này vang mãi, nên cái cụ có câu( trượt chân thì đỡ được, trượt miệng thì có đỡ được chăng). Việc nhà báo Kiên nói những lời ở trang Bloc tôi cũng không vui vi một số từ như chọc tức, trêu vẹo và thách thách thức như thế chỉ làm cho mọi người không vui . Nếu các bạn thử nghĩ lại không có Đảng CSVN các bạn có được tự do như thế không?. Hãy đừng nghĩ gì khi xấu về người là ta ôm hận. Chúc mọi người xem lại mình và dẫy tự xem mình đã ( sống không làm khổ mình, không làm khổ người, không làm khổ chúng sinh ) chưa? Thì hãy nói người, dậy người. mọng mọi người nghe câu góp ý, không vui xin được tha lỗi…. Thanh Châu!

  • Chào Thich Thanh Lịch.
   Ở đây mọi người tranh luận góp ý để tìm ra cái đúng, cái chân lý, cái hợp thời cuộc sao cho đất nước có bản hiến pháp để phát triển nhanh chóng, có thể mọi ý kiến chưa thống nhất, trái ngược, đâu phải đã phủ nhận là hết. Đã thông báo lấy ý kiến của mọi người góp ý cho hiến pháp, sao lại chụp mũ vì trái chiều, dân chủ mà thế à? Đã là người Việt nam ở đâu trên trái đất cũng luôn nghĩ về đất nước, có thể quan điểm chưa đồng thuận nhưng vẫn yêu nước, căm ghét kẻ thù và những kẻ phản bội tổ quốc. Việc nói Nhân dân là vĩnh cửu, là số 01, là chủ thể không còn phải bàn và các đảng phái chỉ là nhất thời hoàn toàn đúng, đảng nào cũng chỉ là một bộ phận trong nhân dân, đảng CSVN cũng chỉ mới có từ 3/2/1930, chắc gì tồn tại mãi, công lao đảng lãnh đạo nhân dân đánh đổ phong kiến và kẻ thù xâm lược quá rõ, nay đang lãnh đạo nhân dân xây dựng bảo vệ tổ quốc? Vậy tranh luận để tới cái đúng “nói phải củ cải cũng nghe”. Từ lâu đã phân ngôi “ông chủ” là nhân dân, “đầy tớ” là cán bộ đảng viên rõ như ban ngày rồi. Chủ nói đầy tớ phải chấp hành thôi, số ít phải tuân thủ số nhiều. Đừng lẫn lộn đổ cho thế lực thù địch, bảo dân không muốn có đảng là sai, mà chỉ có đảng viên của đảng xấu, tham ô tham nhũng cố vị, tham quyền đó chính là “một bộ phận không nhỏ” trong hơn 3 triệu đảng viên đó (có thể là 1, 2 hoặc 3 triệu gì đó). Nếu đảng không tìm ra bộ phận hư hỏng để loại ra, làm hỏng đảng mang tiếng đảng thì Nhân dân phải truất quyền đảng tại sao không? Về TBT tuy đã cao tuổi mội người vẫn đánh giá là người liêm khiết, trong sạch, là người quá hiền, nhưng chưa đủ tài như yêu cầu của Nhân dân hiện nay đâu sai.

  • việt viết:

   Đạo và đời là hai thế giới khác nhau.
   Đạo khuyên người ta cam chịu,chú tâm giữ chữ thiện.
   Đời muốn tồn tại ta phải đấu tranh với cái xấu,xây dựng cái tốt.Nếu ta mãi cam chịu cái xấu sẽ lấn lướt.Vấn đề là chúng ta phải biết phân biệt đâu là cái xấu và đâu là cái tốt.

 66. võ nhật hùng viết:

  Nếu tôi là ông Trọng tôi sẽ yêu cầu báo GD-XH mời anh Kiên trở lại làm việc

 67. Tran viết:

  Toi hoan toan dong y voi Thich Thanh Lich

 68. DVM viết:

  Lời của Thích thanh Lịch “…liệu ta đã Thông Thái lái con thuyền cũ nát đi đến bờ đủ được không vậy…”
  Từ những năm 40 của đất nước, xuyên suốt tới thời Khúc thừa Dụ năm 938 chúng ta có thể coi đó là mốc chấm hết cho ngàn năm đô hộ phương bắc. Rồi sau đó trải qua nhiều triều đại suy vong, đất nước ta liên tiếp có những cá nhân và triều đại cầm lái con thuyền đất nước, ngày nay con thuyền đất nước vẫn còn, nhưng nó cần sự thay da đổi thịt, cần có sự chèo lái con thuyền đất nước đi đúng hướng đúng bờ để trên thuyền (Là những người dân) yên tâm mọi mặt, để con cháu chúng ta có tương lai sáng nạn từ con chữ A B C tới cuộc sống đời người. Chỉ vậy thôi là đã đủ rồi, chỉ vậy thôi là ta đã ngẩng cao đầu với năm châu, ai giám bảo tôi nói không phải về điều này? Tôi giám chắc chỉ có những ai không hiểu hoặc không có họ hàng con cháu, hoặc không có tổ quốc và nhân dân thì mới phản bác lại tôi.
  Với tình hình hiện nay có hai vấn đề:
  Vấn đề thứ nhất : Những vấn nạn hiện nay không do người dân gây ra.
  Vấn đề thứ hai: Khi con cháu trong nhà hư là do chúng ta nhún nhường luông chiều hoặc cầu toàn.
  Vấn đề thứ ba: Lỗi là do tại cả hai phía, một phía có cơ hội gây ra vấn nạn, một phía do trong nhà không có gia phong và quốc pháp.
  Vậy điều này ai phản biện sao đây?

 69. truongchichi viết:

  Ông trương Duy Nhất ơi , lâu nay tôi vẫn có đôi lời tự sự về những gì được mất còm trên trang này , nhưng có lẻ lời ý không hay nên bị cắt bỏ , đúng như vậy không ông Nhất , cho biết để tôi còn phải đi học thêm , “”không phải hạo theo kiểu cải cách , hoặc bổ túc đâu nhé ” ,thân chào ông

 70. Nguyễn Công Hạnh viết:

  Tôi rất đồng cảm với anh nguyễn Đắc kiên và khâm phục anh về việc anh đã làm. Người trẻ tuổi nên dũng cảm như thế. Những điều anh viết ai cũng biết, nhưng không ai nói, vì nói cũng chẳng thay đổi được gì đâu.Nhưng nếu tiếp tục im lặng thì Việt Nam chúng ta sẽ như thế nào?

 71. Nguyễn Dân viết:

  Bản thân tôi sống gần 20 năm qua xung quanh là những người có Đảng. Nhưng gần nhường ấy năm tôi chưa thấy những Đảng viên này đã đem lại lợi ích gì cho dân. Có chăng là lợi dụng chức quyền làm những chuyện phi pháp để đem lợi ích tài sản riêng cho bản thân, tụ tập nhậu nhẹt, đánh bài..v..v..Không những thế còn đem chức vụ của mình ra dọa nạt để nhằm áp đảo kẻ cô thế vì không có tiền và quyền. Tôi chẳng may lại vướng vào thành viên của gia đình của những Đảng viên này nên dù không muốn nhưng cũng phải cố gắng cam chịu trong suốt thời gian qua.
  Nên khi nghe tin dư luận đang phẫn nỗ vì có một nhà báo tên Nguyễn Đắc Kiên bị cho nghĩ việc vì đã dám nói lên sự thật. Tôi là người làm việc gì luôn lấy sự công bằng để nhận định sự việc.
  Theo tôi anh Kiên là một người dũng cảm đã dám nói lên suy nghĩ của mình, đây mới xứng đáng là người nói được làm được. Nếu Đảng ta ai cũng làm được điều đó thì đất Nước Việt Nam ta không phải gặp nhiều khó khăn như hiện nay. (cho dù cách nhìn nhận như anh Kiên đúng hay sai thì chưa kết luận được)
  Theo tôi thiết nghĩ bác Trọng đã trải qua bao nhiêu thời gian làm người lãnh đạo, thì bác Trọng phải biết làm thế để thu phục lòng dân chứ.
  Bây giờ đặt trường hợp giả thiết:
  Đảng ta mọi mặt theo bác Trọng tương đối là tốt.
  Chỉ có ít phần tử Đảng viên đã bị vật chất cám dỗ nên đã làm xấu bộ mặt Đảng.
  Bác Trọng và các đồng chí khác đang cùng nhau tìm ra những Đảng viên ấy để Đảng được trong sạch hơn.
  Nhưng hiện nay lòng dân lại có những ý kiến như nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã nói.
  Bác Trọng là người sáng suốt thì bác nên phải cần tìm hiểu xem vì sao dân lại có sự phản ánh như vậy.
  Khi anh Kiên bị ông Nhạc cho nghỉ việc, bác Trọng tự xét lại mình xem,
  Bác Trọng đã làm tốt một người Đảng viên có chức vụ tầm cao chưa.
  Trước mắt chưa biết ai đúng, ai sai,
  Nhưng hiện nay do chính bản thân bác Trọng đã dồn ép người dân bị mất việc làm, làm dư luận lên án, “lòng dân phẫn nỗ”.
  Vậy bác Trọng có bao giờ nghĩ chính bản thân mình là người có Đức mà không có tài không?
  Tôi luôn nhớ Việt Nam ta có câu: “Có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”
  Việc này đồng chí Nguyễn Bá Thanh đã làm tương đối tốt,
  Trước đây tôi rất bất mãn mỗi khi đến các cơ quan ban nghành nhà Nước để liên hệ công việc.
  Nhưng từ khi tôi đi du lịch đến thành phố Đà Nẳng
  Tôi đã nhìn thấy và chứng kiến nghe người dân nơi Đà Nẵng ca ngợi ông lãnh đạo của tỉnh này.
  Tôi hỏi thăm thì biết tên ông Nguyễn Bá Thanh.
  Ông Thanh đã cho tôi một tia hy vọng rằng có một ngày đất Nước Việt Nam sẽ thay đổi
  Vì tương lai có nhiều người học tập theo ông Nguyễn Bá Thanh.
  Vậy tại sao khi ông Thanh về giúp ông, thì ông lại để lòng dân phẫn nỗ như vậy.
  “”Nếu ai đó biết được làm cách nào để có đường dẫn hoặc đia chỉ chuyển những lời này đến ông TBT Nguyễn Phú Trọng xin chuyển giúp tôi””

 72. Nguyễn Dân viết:

  Chào Thích Thanh Lich!
  Không biết người đã tu được bao lâu rồi!
  Nhưng theo tôi tu đâu cũng không bằng tu tâm
  Nghe người nói rất hay.
  Theo lời Đức Phât dạy:
  Người tu hành không nên bàn đến đời sống trần tục
  Tôi có đọc sơ qua lời viết bàn luận của người có câu, được hiểu là:
  Khi nói phải suy nghĩ kỹ rồi hãy nói kẻo rước khổ vào thân,
  Theo ý người anh Kiên nói như vậy là sai phải không? Dựa vào đâu? Trong cuộc sống không có tranh luận làm sao có thể tìm ra những điều tốt đẹp. Ai cũng lo sợ cho bản thân thì làm sao đất Nước phát triển. Nếu các anh hùng liệt sĩ ngày xưa đều sợ chết thì làm sao có ngày hôm nay.
  Vậy bản thân của Thích Thanh Lịch khi nói như vậy đã làm cho nhiều người tức giận thì người nghĩ sao?
  Trong khi người nói tu hành là phải từ bi, vậy từ bi chỗ nào tôi không thấy mà tôi chỉ thấy người ta bị mất việc thì người lại mở miệng nói những lời như vậy.

Để lại hồi âm

WordPress Themes
Premium WordPress Themes