web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Nhân chuyện “không đồ lót không băng vệ sinh” cuả Quỳnh

Chuyện Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh "7 tháng trong trại giam không đồ lót, không băng vệ sinh" chẳng những ngập tràn mạng, mà nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới cũng đã lên tiếng.

Thông tin này, từ chính Quỳnh báo cho luật sư. Tất nhiên có giám sát chặt chẽ của lực lượng quản giáo, và cả cán bộ điều tra. Quỳnh không thể xạo, dựng chuyện vu khống trước mặt họ. 

Nếu không thật, tại sao đến giờ công an Khánh Hoà vẫn im lặng?

Có thể ai đó nghi ngờ. Cũng đúng thôi. Bởi khó ai có thể tưởng tượng nổi tới mức phi nhân tính vậy. Có thể do họ chưa bị bắt giam. Hoặc cũng có thể họ bị bắt giam rồi nhưng may mắn hơn Quỳnh gặp một nơi giam giữ nào đấy "nhân đức" hơn.

Tôi, thuộc trong cái số không có được sự "may mắn" đó, nên tôi tin Quỳnh.

Khi từ trại B14 của Bộ Công an (Tổng cục an ninh) chuyển vào trại Hoà Sơn (Đà Nẵng), tôi đã phát hoảng. Chẳng những không cho mặc quần lót, còn không được đem giấy vệ sinh vào phòng. Tôi hỏi "vậy vệ sinh xong lấy gì chùi?", "tay, dội nước lấy tay quẹt thôi". "Gớm thế, tay vậy sao ăn?". Thằng tù "chim lợn" (án hình sự) cùng phòng ở "kèm" tôi thản nhiên cười, chỉ vào cục xà phòng móp sọp gắn vách tường "quẹt tay vào đấy rửa, xong!".

Kinh tởm.

Chưa kể những ngày hè, nó cúp nước một phát thì còn hơn… chuồng lợn!

Đấy là án chính trị, tôi cũng có ít "tên tuổi", nên bọn trại kiêng nể. Các phòng án hình sự, còn súc vật hơn cả súc vật.

Nhắc vậy, để chia sẻ và thương Quỳnh hơn, cũng như những phụ nữ khác đang chịu cảnh tù đày. Cũng chỉ dám kể, nhắc sơ hai chuyện không được mặc quần lót và không giấy vệ sinh. Chứ thêm nhiều chuyện nữa có người lại bảo "đến mức ấy sao vẫn sống được?". Vâng, vẫn sống và phải sống. Không gì có thể khuất phục Quỳnh, tôi, và những bạn tù bất khuất của tôi. Tù đày, chỉ làm chúng tôi mạnh lên chứ không khiến chúng tôi sợ hãi!

 

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

8 phản hồi Cho “Nhân chuyện “không đồ lót không băng vệ sinh” cuả Quỳnh”

 1. Đinh Thắng viết:

  Vâng ! Quỳnh và những người như cháu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đích thực là những người ANH HÙNG trong lao tù vô nhân tính thời cộng sản. Nhìn đôi mắt sáng rực của cháu qua song sắt, thấy tự tin hơn vào những người như cháu. lại thấy tự nguyền rủa chính bản thân mình đã mù lòa quá nửa đời người làm tôi tớ, trâu ngựa cho lũ khốn nạn CS mà cứ nghĩ là vinh quang. Xin lỗi cháu Quỳnh và những người con ANH HÙNG như cháu. Thế hệ các bác thật ngu muội u tối , cuồng tín và cả khốn nạn nữa, đã góp phần dựng lên cái chính thể khốn nạn, mất nhân tính này.

 2. Xóa Điều 4 HP viết:

  Quỳnh ơi. Cố gắng nhé!. Ai cũng biết, em sẽ rất vất vả.
  Con và mẹ em, đã có nhiều người đùm bọc.

 3. Trần Bình viết:

  Nhân dân VN cám ơn các bạn, sự giả dối và trắng trợn của chế độ đã đến cùng cực, chắc Quỳnh sẽ không còn phải chịu đựng lâu nữa đâu.

 4. […] July 18, 2017 truongduynhat.org […]

 5. Trần Hùng viết:

  Dũng cảm Quỳnh nhé, chế độ này không tồn tại đủ để giam Quỳnh đâu.

 6. Dzui Dzui viết:

  Bản án 10 năm dành cho Mẹ Nấm chỉ có giá trị, nếu chế độ này còn sống tới ngày ấy. Hãy ngẩng cao đầu và vui sống.

 7. Nguyễn an linh viết:

  Như Quỳnh phải tin tưởng tuyệt đối vào đảng như cụ LÊ ĐÌNH KÌNH một niềm tin có đảng là có tất cả. Có tất cả kể cả những thứ mà chẳng nước nào có. Thử hỏi có nước nào mà đối xử với công dân mình như vậy không? Dã man,tàn bạo,gian manh,bất minh,bất nghĩa nghĩa là có tất cả ngoại trừ nhân tính thôi. Hãy tin tưởng rằng qua cơn mưa trời lại sáng. Em là người dám vượt qua sự sợ hãi trước chúng tôi nhưng chúng tôi ủng hộ em và tin tưởng chính nghĩa sẽ thắng.

 8. HoàngGia viết:

  Tôi không tin, những cũng phải thật sự tin và tin có thật. Vì, sự thật trần trụi chính là những người đã trải qua từ đày của chế độ hiện nay. Thứ hai, hàng ngày diễn ra các cuộc bố ráp, khủng bố trong việc giải phóng, cướp đất đai cho bọn có tiền, đủ biết thái độ và cách hành xử của chế độ thế nào.
  Cầu mong cho Như Quỳnh có được bản lĩnh và nghị lực, ý chí vươn lên trong sự tàn ác này!

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Premium WordPress Themes