web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Nhân chuyện Thanh Hoá 70 năm kiểu mẫu

Ảnh chụp Màn hình 2017-02-20 lúc 23.31.1970 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ xây dựng Thanh Hoá thành một tỉnh “kiểu mẫu”. Ông Hồ chết gần nửa thế kỷ. Thanh Hoá vẫn không thành mẫu. 

Thất bại do đâu?

Do các thế hệ con dân Thanh Hoá dốt kém? Hay do chính thứ tư duy “kiểu mẫu” của ông Hồ – không khác gì lối văn mẫu giết chết sự sáng tạo?

Mô hình nào, dù tiến bộ mấy cũng không ngừng thay đổi, sáng tạo. Vậy mà 70 năm rồi, vẫn theo mãi một “bộ chuẩn mẫu” từ thuở Hồ Chí Minh.

Xin lỗi, đến cái bồn cầu và những chốn ỉa đái 70 năm cũng đã qua bao đổi thay, sáng tạo, khác lắm rồi – đừng nói chi những kiểu mẫu, mô hình lớn lao.

Thế gian này, có ai đi lùi vậy?

Ảnh chụp Màn hình 2017-02-20 lúc 23.31.19

Nút chia sẻ:

Tags: , , , ,

4 phản hồi Cho “Nhân chuyện Thanh Hoá 70 năm kiểu mẫu”

 1. Trâu đỏ viết:

  Hàng chục nghìn người trẻ tuổi phải chạy khỏi quê hương bản quán đi may vá, đội sắt, phu hồ, kiếm ăn ở Đồng Nai, Bình Dương, Sài Gòn…đa số là người Thanh Hóa , Nghệ An, Hà Tĩnh. Chắc các tỉnh này là “kiểu mẩu” đó Anh Nhất ơi.Mình đã về các tỉnh này nhiều lần, làng quê ở đây hầu hết chỉ còn người già và trẻ con, ai có sức đều đã ” đi Nam”.

  • Trương Tam viết:

   Để cho thấy ai đã giải phóng ai?

  • Lê Văn viết:

   Còn nữa , đi giúp việc , đi chặt chém. Đi lừa đủ các kiểu , hà nội về ngang qua thanh hoá mắc đái quá , đái một phát nhân viên trạm xăng ra thu 15.000 ( 2010 )

 2. Trần Hùng viết:

  Kiểu mẫu…Xuống Hố Cả Nút.

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Weboy