web analytics
 
Chuyên mục : chân dung- nhân vật; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; chính trị- xã hội; hiện tượng Nguyễn Bá Thanh; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; nhân vật trong tuần
|

Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh

Nguyễn Bá Thanh trở thành nhân vật hot nhất đầu năm. Cái tên Nguyễn Bá Thanh đang được nhắc đến với nhiều kỳ vọng. Cũng đúng thôi, bởi trong đội ngũ quan chức nhàn nhạt nhàm chán không nói mà cũng chẳng làm như hiện nay thì Nguyễn Bá Thanh là nhân vật hiếm hoi nói được làm được.

Nhưng nhiều người lại lầm tưởng cho rằng việc ông Thanh ngồi ghế Trưởng ban Nội chính với vai trò bắt sâu và việc tái lập Ban Nội chính sẽ diệt được sâu. Đấy là một “hi vọng” rất sai lầm.

Đọc trên một diễn đàn nhà báo thấy tôn thổi Nguyễn Bá Thanh thành một “thủ lĩnh chống tham nhũng” với kỳ vọng “những cách ông Thanh từng tiến hành ở Đà Nẵng tại sao không nâng tầm lên thành một giáo trình ngừa tham nhũng cấp quốc gia?” khiến không nhịn cười nổi (báo chí tạng này đúng là… làng xã!)

Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình không phải để bắt sâu! Có những loài sâu không thể phun thuốc diệt nổi. Nó sẽ tự chết khi đến kỳ.

Thật ra, cái ghế Trưởng ban Nội chính cũng chẳng thực quyền và chẳng có vai trò gì. Tài năng, tính khí Nguyễn Bá Thanh cũng không phải để làm cái việc nội chính. Nhưng ngồi vào ghế đó, tất ông Thanh sẽ được bổ sung vào Bộ Chính trị.

Tôi thích cái tít “Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình” của BBC.

Nguyễn Bá Thanh đã tạo nên một hiện tượng Đà Nẵng. Và giờ đây, khi đã bước chân vào cánh cửa Ba Đình, dân tình đang kỳ vọng ông Thanh sẽ tạo nên một hiện tượng khác thật sự lớn hơn, nức lòng hơn cái tác phẩm Đà Nẵng của ông.

          Bấm đọc lại bài:

           – Ông Thanh ông Sự

          – Trọng Thanh Hùng Dũng

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , ,

285 phản hồi Cho “Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh”

 1. Cu Bin viết:

  Có cái gì đó làm liên tửơng tơí Hugo Chavez

  • Lê Dân viết:

   Đảm bảo ông Thanh ra Hà Nội sống giữa bầy sâu mà không chết vì sâu cắn là may rồi ,nói chi đến chuyện diệt sâu.Chớ hy vọng nhiều rồi quá thất vọng.

   • buncuoiwa viết:

    Ra Ba đình sâu hóa bướm!

   • KIMCA viết:

    ở ĐN ông Thanh là vua. Nhưng ra HN ông là người dưới và bằng chức đến cả 100 người thì ông chẳng nổ như ở ĐN được. Rồi cũng phai nhạt thôi . Ông Thanh ra đó muốn nổi chỉ có thể ngồi vào ghê bộ tứ mà thôi.

   • honda viết:

    Nếu bảo Nguyễn Bá Thanh lúc này như một chiếc đầu tầu ‘ mới’ về tài đức, nhân cách của một cán bộ vì dân thì cũng đúng. Nhưng ta vẫn cảm thấy chiếc đầu tầu này đang phải kéo một dãy toa xe cũ kỹ, ọc ạch, tới nỗi mà ta khó mà tin được chiếc đầu tầu mới kia, không sớm thì chầy cũng phải dừng lại vì bị quá tải. Vấn đề là để phát huy tối đa khả năng của chiếc đầu máy mới quý giá này là việc phải đổi mới, thay thế đồng bộ hệ thống như toa xe, nhà ga, đương ray, biển báo, đèn hiệu…Có như vậy, chiếc đầu máy Nguyễn Bá Thanh mới phát huy được tác dụng tối đa.

 2. nguyen duong viết:

  Sẽ có nhiều chuyện để nói về nhân vật này. Cám ơn TDN

 3. Ảo vọng viết:

  Muốn có một ông Bao Công hoạt động hết công suất, điều kiện tiên quyết là phải cùng có một ông vua nghiêm minh và sáng suốt, biết chịu đau tư để chữa bệnh công. Sau mới tới một bộ sậu văn võ song toàn phò trợ. Vua không minh, không chính, mười ông Bao Công rồi cũng trở thành … bao biện luẩn quẩn, xê qua dịch lại chỉ nhằm êm lòng dư luận mà thôi . Hy vọng sắp tới, ông Bao Công Thanh này có được một ông vua song hành đúng tư thế của ” cặp đôi hoàn hảo ” ! Mong thay, mong thay…

 4. Giáo làng viết:

  Tôi ước ông Thanh thay ghế ông Hùng, lúc ấy chất vấn trên Quốc Hội sẽ đến nơi đến chốn, không có kiểu trả lời loanh quanh, câu giờ.

  • Hạt đậu nhỏ viết:

   Chưa chắc, bởi ở mỗi ví trí con người ta có cách làm việc khác

  • Thiên Quân viết:

   Chắc bạn đùa .

   Ở Đà nẵng ông Thanh là Bíthư-Ủyviên trunguơng, tuơngđương quan tamphẩm, giámđốc sở là quan duới quyền.

   Bộtruởng ở quốchội cũng là Uỷviên trunguơng , tức ngang hàng tamphẩm, tôi đố ông Thanh dám hỏi kiểu quan trên.

  • Mr Baba viết:

   có bao nhiêu vị ở bộ chính trị theo ông Thanh thì mới có thể nói chuyện tiếp… còn nói về chuyện gì thì phải chờ cho nó xảy ra.
   cũng giống như khi ông Dũng lên thì mọi người nói về sự phát triển kinh tế… nhưng bây giờ thì chuyện gì được bàn tán nhiều nhất thì ai cũng rõ.

  • koangminh viết:

   Đệ tử sao lại đi chất vấn thầy? (…)

 5. Mừng cho Ông Thanh và Hy vọng Ông sẽ phát huy được khả ngăng của mình để làm nên một điều gì đó tốt đẹp hơn, khác biệt hơn, mang ại lợi ích thiết thực hơn cho Dân, cho Nước.

 6. Lâm viết:

  Bản thân ông Thanh này có sạch đâu mà bắt sâu với chả bắt bướm. Ông này không tài năng như bề ngoài đâu. Ông này phù hợp với vai trò của 1 Quân Vương hơn là 1 nhà lãnh đạo trong thể chế dân chủ

  • Thưa bác Lâm viết:

   (…)

   Ông Thanh đã làm cho Đà Nẵng được như ngày nay trong cái thể chế này là tuyệt với đó bác ạ.

   Còn chỉ ông Trời và ông Thánh thì mới không có tý cá nhân nào và toàn tài toàn đức.

  • Pd viết:

   Không thể đúng hơn bạn Lâm ạ!

  • Honda ôm SG viết:

   Có chột trong xứ mù vẫn hơn chứ.

  • Thảo dân viết:

   Người sạch nhất là bác Hồ nhưng dưới thời đại internet tôi e là …

  • Tho viết:

   Bác Lâm nói đúng đấy ! Ông Thanh cũng chẳng sạch sẽ gì mà đi chống tham nhũng ; nhưng mấy ông TƯ cũng sáng suốt đấy bác Lâm – biết “dĩ độc trị độc” !

  • Mr Baba viết:

   Một Quân Vương hay một nhà độc tài khác nhau lắm bạn ạ .

  • thaibao viết:

   Bạn nên kiểm chứng trước khi bạn nói Lâm ơi,tôi hỏi thử bạn nha,tính hết 64 tỉnh thành,có tỉnh thành nào dân không có nhà ở,TP cấp cho nhà ở không?chỉ có ở TP Đà Nẵng mới có,mà được ở chung cư cao cấp nữa đó bạn diện tích 62m2,nếu bạn không tin lời tôi nói là thật,xin mời bạn cứ đến TP ĐN,qua Quận SƠN TRÀ,Chung Cư Vũng Thùng bạn kiểm chứng,nếu không đúng như lời tôi nói,tôi sẵn sàng lấy cái đầu của tôi cho bạn lót đít ngồi,chỉ bấy nhiêu đó đủ thấy ông Nguyễn Bá Thanh,là vị quan biết lo cho dân như thế nào….

 7. Anh2lua viết:

  Ai cũng biết “sản phẩm” của Nguyễn Bá Thanh trong thời gian qua là cái thành phố đáng sống nhất Việt Nam – Đà Nẵng ngày nay, nhưng nay ra Ba Đình thì phải đợi thời gian vậy. Thời còn làm Bí thư thành ủy Đà Nẵng ông Thanh đưa ra những kế sách chọn người đứng đầu Đà Nẵng là phải do dân bầu ra nhưng TW không cho. Mặt dù trưởng ban nhưng quyền lực cũng có hạn thì liệu những kế sách của ông trong thời gian tới cho vị trí này được hưởng ứng hay là công cụ để nó dìm hàng??

  • volvo viết:

   đồng ý với bạn. tôi e rằng 1 mình ông này không thể chống lại bọn mafia.

  • Trung287 viết:

   Từ Đà nẵng ra Ba đình, ngoài chức trưởng ban nếu trong tay không có “thượng phương bảo kiếm” thì chắc 3 ông thanh cũng không xoay chuyển được gì. Để làm việc hay để “dìm hàng” còn phải chờ xem. Thực tế là chưa có cuộc luân chuyển nào mà dư luận lại bàn tán sôi nổi như vụ này, không biết ông Thanh có thoái thác, có “chạy” không.Mong là ở vị trí mới, ông cũng làm được cái gì đó để không gây thất vọng.

 8. nguyen duong viết:

  Tôi đang nhớ lại bài viết của TDN: CÓ NHỮNG ĐẢNG VIÊN PHẢI GỌI LÀ THẰNG. Mà bây giờ là hầu như tất cả đều được gọi như vậy! Hy vọng NBT trong số 0,001 trong số không phải gọi bằng THẰNG, CON. Cám ơn TDN MỘT GÓC NHÌN KHÁC- NHƯNG LÀ GÓC NHÌN ĐÚNG

 9. Trần văn Bá viết:

  Một tin vui….và một tia hy vọng.
  Tôi đã đến Đà Nẵng và cũng ngưỡng mộ Ông Thanh.
  Xin cám ơn TDN …

 10. Lê Hùng viết:

  Những hình ảnh trên sân bóng có khi lại liên tưởng đến việc thay đổi chiến thuật : đảo cánh, chồng biên. Mong rằng lịch sử không lặp lại những cái tên như Phan Diễn, Trương Quang Được, Nguyễn Văn Chi anh Nhất nhờ. Nhưng không hiểu sao ông Ng Xuân Phúc người xứ Quảng mà lờ đờ nước hến, chán !??

  • truongduynhat viết:

   – Nguyễn Bá Thanh không phải tuýp người như Phan Diễn, Trương Quang Được. Ông Diễn ông Được chắc sống ở Bắc quá lâu nên nhiễm chất Bắc Kỳ rồi, không còn chất Quảng nữa.

   – Nguyễn Xuân Phúc là con người gặp vận may, chứ không phải người tài. Và cái khí chất Quảng trong con người ông Phúc rất mờ nhạt. Ông nói tiếng Quảng chay nhưng cái khí chất trong ông lại có vẻ… Bắc Kỳ!

   • Người Hà Nội viết:

    Tôi không hiểu TDN nói khí chất Bắc Kỳ nhằm ám chỉ điều gì. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng người HN gốc chúng tôi thường có tính cách quảng đại, trọng nghĩa khinh tài. Người ta thường dùng khái niệm sĩ phu Bắc Hà để nói về lớp trí thức Hà Thành thời xưa (thời chưa có đảng). Họ thường có tiếng nói phản biện trước cường quyền, họ hiểu sâu biết rộng nhưng không màng danh lợi, do vậy mà không mấy ai trong số họ làm quan to hay là lãnh đạo đất nước. Ngược lại những ông quan cách mạng từ ngày có đảng đến nay luôn là người từ nơi khác đến định cư tại HN. Họ nhanh chóng chiếm giữ các vị trí chủ chốt, vừa có danh vừa đặc lợi. Thậm chí lãnh đạo của 1 thành phố lớn như thủ đô HN, thử hỏi có mấy người là HN gốc đâu? Vậy nên HN ngày càng nhếch nhác, xuống cấp cả về đạo đức và hình ảnh như ngày nay. Nếu TDN đánh đồng những thói xấu với người Bắc Kỳ là động chạm đến nhiều người, trong có tôi

    • nguyenmutat viết:

     Không dám nói vùng miền vì từ năm 1954 đến giờ cái ranh giới đó đã bị xóa đi từ lâu rồi, cái này đã có lần TDN đề cập tới.
     NBT có thể là môt ông tỉnh trưởng tốt và tôi cũng hy vọng ở vị trí mới ông ấy sẽ biết cách xoay sở để tồn tại (trước mắt) trong cái mạng nhện ( lợi ích khổng lồ của các nhóm lợi ích bất minh) và biết đâu ông có thể làm được nhiều tốt lành cho đất nước? Hy vọng là vậy có điều là anh Tư lúc đầu tôi và nhiều người cũng …hy vọng nhưng lại thất vọng quá .

    • Ngọc Quyền viết:

     Khi nói đến người Quảng thì thường nghĩ ngay đến câu “Quang Nam hay cãi”. Đó, chính nó đã thể hiện tích cương trực, chất phát và là cái lửa để đến chân lý. Và đó là cái nét rất khác so với người phương Bắc. Mạng phép được hiểu ý anh TDN là như vậy thôi chứ không phải miệt thị hay chê gì người Bắc đâu Người Hà Nội à!

     • Quang NAm viết:

      Tôi đồng ý: Tôi ở Bắc gần được 6 năm, tôi học được nhiều lắm!
      Im lặng, tọa sơn quan hổ đối, hại người, lợi mình thì cứ im lặng, không dại gì đấu tranh. Họ cho mình là trưởng thành, chín chắn phải vậy…NÓi chung là hay lắm, hay lắm!

   • Nguyen Thu viết:

    Cái ông Nhất ni sinh tại Hà Nội, lớn mới vào QNĐN mà lại dùng từ… “Bắc Kỳ” ! Ngày xưa Pháp cai trị VN, nó chia VN thành 3 kỳ: Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam Kỳ. Tránh dùng từ này.
    Tôi rất ngường mộ Sĩ Phu Bắc Hà như Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, Tú Xương … với những câu nói và hành động để đời. Nhưng tôi e rằng bây giờ không còn nữa mà chỉ còn sĩ phu đậm chất cộng sản thôi
    Nên nhớ rằng những tinh hoa của Sài Gòn trước đây, hầu hết đều từ đất Bắc

    • Lệ Đá viết:

     Bác thích dùng từ nào trong các từ: Bắc kỳ, Bắc bộ, Bắc hà, hay dân dã là miền Bắc. Cũng giống như bác thích dùng từ nào: ăn, xơi, chén, xực, dùng…

     Chẳng qua là ngôn từ thôi, nếu cố tình suy diễn ra rồi kết luận này nọ thì rất bất ổn. Đối với tôi qua đời hay chầu tiên tổ cũng là chết

     • Nguyen Thu viết:

      Khác mhau đó ban Lệ Đá: người ta nói chết trên giường bệnh chứ ko ai nói hy sinh trên giường bệnh cả

    • Hieu viết:

     (…)
     Ông Nhất nói ko sai đâu nhá. Những ai lên tiếng phê phán việc Pháp chia VN ra 3 kỳ để Cai trị là nhai lại đấy,bây giờ các nhà Văn hoá và qui hoạch VN phải lên tiếng là Họ chia tách các đơn vị hành chính của VN rất khoa học đấy. Và cụ thể là Cách tỉnh thành của VN ngày nay được chia lại theo qui hoạch hành chính theo người Pháp đấy . Họ nghiên cứu vùng Miền, thổ Nhưỡng ,khí hậu ,Văn hoá rất hợp lý.
     Ông nhất bảo Bắc Kỳ là ko Liên quan gì tới Pháp nhá, Pháp Nó chia Quảng Bình ,nghệ an là Miền Trung,nhưng ngày nay thì 2 tỉnh ấy dân Việt Nam cũng gom vô thành Bắc Kỳ luôn. Như vậy là cũng hiểu ,ông nhất chỉ Bắc kỳ là ý gì rồi. Nhưng e rằng TDN còm này ko phải là TDN MGNK

     • Tính viết:

      Ông này chỉ phán theo kiểu ếch ngồi đáy giếng thôi,không có cơ sở khoa học gì cả, Nghệ An “nổi tiếng” hơn khí chất riêng, giỏi và khôn hơn người Bắc Kỳ nhưng có thể gom vào Bắc Kỳ nếu muốn, chứ Quảng Bình, Quảng Trị rất gần Đà Nẵng,dân ít, văn hóa,lối sống khác hẳn, khí chất khác biệt hoàn toàn so với Nghệ An,Thanh Hóa, quan chức 2 tỉnh này yếu kém, nhút nhát,đấu đá tồi nên không thể quy vào BK được,Trung Kỳ mới đúng. Có lẽ ông phán theo “Hiệp định Geneve” chứ ko phải khí chất con người,nhưng như vậy thì chất Huế khác biệt 90% so với chất Quảng ông ạ

     • Nguyen Thu viết:

      Hieu không thấy anh Nhất phải để ba dấu chấm (…) trước chữ Bắc Kỳ hay sao ? Có nghĩa là anh Nhất đã cân nhắc rồi. Thông cảm. Tuy nhiên đọc vẫn thấy khó chịu mặc dù tôi ở ĐN 3 thế hệ rồi.

   • Trung287 viết:

    Câu nói của Nhất làm nổi sóng chủ nghĩa địa phương. Người Việt mình nó thế, chắc Nhất không có ý phân biệt vùng miền, vì vậy nếu nói là khí chất…Ba đình thì đúng hơn. Nhất Reply cũng là chuyện lạ, thường còm có tên cụ thể rất hay bị xóa, đúng không?

   • vanhuupro viết:

    Nhất nói như vậy cho dù ý gì cũng không ổn nên cân nhắc cẩn thận nó rất nhạy cảm

    • truongduynhat viết:

     Không nhạy cảm thì nói để làm gì? Và cái gì ở đây là “không ổn”?

     • vanhuupro viết:

      Không ổn ở chổ vì tôi là dân bắc sau 1975 người nam gọi hai từ đó với ý gì Nhất là người nam chắc hiểu

 11. N.Tam viết:

  Nhìn mấy cái ảnh tui nghĩ bác TDN muốn ông NBT ra Hà nội làm huấn luyện viên đội tuyển bóng đá VN, giải cứu vấn đề HLV nội cho VFF.

  • nguyenmutat viết:

   Cái ảnh ấy anh Nhất đưa ra là trí lự lắm đấy.
   Hình như ngày trước anh Nhất cũng ở Hà nội như Nhật Tuấn ? Hơi tò mò mong anh bỏ qua. Đa tạ.

  • To Lon viết:

   Ông này mà ra tay cứu đội ACB của bầu Kiên thì . . . tốt biết mấy!!!

 12. Giáo Thứ viết:

  Nhận xét của chú Nhứt v/v ông Nguyễn Bá Thanh được bổ làm Trưởng ban Nội chíng là rất chuẩn xác .Ông sẽ chẳng làm được điều dân kì vọng ông ở cái ghế này ( đến ông Sang , ông Trọng còn chẳng làm gì được nữa là ông Thanh ! ) trong ” sự nghiệp bắt sâu mà không chừng lại bị sâu cắn chết . Hì , hì …
  Nhưng mừng và hi vọng ở cái ghế Trưởng ban này , ông sẽ được vào BCT , rồi đảm đương trách nhiệm quan trọng , mang lại luồng gió mới , luồng sinh khí mới ngõ hầu đưa đất nước thoát khỏi tình trạng bí bét như hiện nay …
  Mừng vui và hy vọng . Chúc ông NBT , trên các cương vị mới sẽ không làm người dân phải thất vọng .

  • Tran viết:

   toi like câu nói của ông 😀 chống tham nhũng thì cả hệ thống chính trị đều bắt tay vào chứ một trưởng ban nhỏ nhoi ko thể làm được .

  • hồ văn tùng viết:

   nếu không nhận xét được thì đừng nhận xét, bày đặt nhảy vào la ó òm xèo. sao lại không. ông thanh đã từng nói sẽ ca sáu câu vọng cổ rồi bỏ quốc hội ra về nếu quốc hội không đồng ý về cái bệnh viện ung bướu ở đà nẵng đó sao. chẳng phải ông nào cũng từ cấp tỉnh lên đó sao. có gì ghê gớm lắm đâu. trước khi lên đứng đầu nhà nước các ông làm ở dịa phương có ai được như ông thanh bây giờ không. tôi nghĩ ông sẽ không cần tất cả thứ gì (địa vị, tiền bạc…) đâu, chỉ cần đầu của quan tham thôi.

 13. dduy viết:

  ủa.chứ bác TH làm gì?

 14. 3CU viết:

  TÔI CÁ VỚI ANH NHẤT, MỌI CHUYỆN VẪN SẼ NHƯ CŨ. 1 ÔNG THANH CHỨ 10 ÔNG THANH VẪN VẬY.

 15. dân biết viết:

  Vui mừng được tin ông Nguyễn Bá Thanh vào ” Ba Đình ” . Kì vọng vào ông nhưng cũng không ảo vọng một người làm đươc cầu thì cũng xây được nhà . Xin chúc ông thành công trên các cương vị mới như ông đã ìưng thành công ở Đà Nẵng .

 16. Tôi là người dân Đà Nẵng sẽ kiện bác Huỳnh Ngọc Chênh ra Tòa án quốc tế vì trước đây tôi đã đề nghị bác Chênh hãy để ông Nguyễn Bá Thanh , người lãnh đạo tuyệt vời của thành phố Đà Nẵng chúng tôi, được yên để ông ấy phục vụ chúng tôi.

  Còn ngoài TU khối kẻ muốn bán chức và mua chức thì để họ làm. Nay đùng một cái bác Chênh “điều” ngay ông “đầy tớ” hết ý của chúng tôi đi là làm sao?

  Bác mà thua tôi ở Tòa án thì phải đền bù bằng một chầu bia tươi Tiệp và hải sản biển Đà Nẵng thả phanh đấy nhé.

  Năm Mới xin kính chúc bác và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, an bình và viết rất nhiều bài hay cho độc giả!

  Kính chào bác!

 17. Tuấn viết:

  Tôi lo sợ quá. Ông ở Đà Nẵng thì ít nhất có 1 bộ phận dân chúng được nhờ: Đó là dân Đà Nẵng. Ông ra Ba Đình thì Đà Nẵng cũng hỏng mà Ông cũng sẽ chết chìm ở mất. Cám ơn Ông vì những gì Ông đã làm cho Đà Nẵng và chúc Ông bình an, mạnh khỏe nhân dịp năm mới.

  • NHB viết:

   Tôi cũng có suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, việc ra Ba Đìinh của ông đã hiện thực nên vẫn kỳ vọng khi được bổ sung vào BCT, thì với khi chất của ông sẽ tạo ra được một điều gì đấy mới mẻ. Còn không thì ông sẽ chìm trong không gian “đi nhẹ nói khẽ” của xứ Bắc Kỳ.

 18. tran hiep viết:

  Ông Thanh vẫn chưa được Hoàng Thượng trao thượng phương bảo kiếm đâu. Nhận định của anh Nhất là chuẩn.

  • Văn Thông viết:

   Trước 1 chúa Trịnh như thế, Vua Lê có còn kiếm nữa đâu mà trao. Một con cá vùng vẫy trong nước thế đấy, nhưng cho vào giỏ cua rồi sẽ biết !

  • HỒ THƠM viết:

   ” Hoàng thượng” nào trao TPBK ?? mà TPBK ở đâu mà trao ? Nếu theo phim tàu thì “hoàng thượng” của ta hiện nay cũng có thanh thượng phương bảo kiếm nhưng chỉ còn trơ cái cán không đấy ! Đến có cái mồm mà cũng không dám nói thẳng tên , chỉ dám gọi là “đồng chí X” thì ” thượng phương ” thượng phẹt móc đâu ra ???

 19. Tuan Phan viết:

  Tôi thì chả trông mong gì cả. Một con én không thể tạo mùa xuân. Hay nói cách khác, cái guồng máy từ trên xuống đã như thế, thì không theo cũng chết. Cho nên phải quay theo mà thôi. Không có cách gì khác hơn.

 20. tran viết:

  Kỳ vọng rằng ông NBT,nếu có khả năng,có cơ hội,sẽ học tập hoặc tổng thống Nga Putin,hoặc tổng thống Miến điện Thein sein.
  Ở ông,cái tài tôi chưa thấy nhiều vì tôi không phải là người Đà nẵng,nhưng tôi thấy ở ông cái tâm.Lần này ông ra Ba đình mang theo rất nhiều hy họng.
  Hãy cứ hy vọng các bác ạ.Vì trước sau gì đất nước cũng sẽ thay đổi.

 21. Tri trinh Minh viết:

  Anh Nhất bỏ lề Đảng sang góc nhìn khác nên thông tin hơi chậm nhỉ!
  Em biết tin này từ hôm kia định xúi Anh làm bài năm mới nhưng lu bu xỉn quá
  Tạm chấp nhận được cái quyết định của BCT, một cách an dân
  Bác Thanh không lên thì hưu sớm, lên thì trụ được khoá nữa, cái quan trọng là lên rồi nhưng có làm được không, tôi tin làm được nếu không bị kìm.
  Ghế Bác Thanh ở Đà Nẵng nên giao cho Bác Sự Hội An, không rõ còn đủ tuổi để cơ cấu không, lười gúc nên không rõ tuổi, những con người tâm huyết đấy. Ở một xã hội chưa có được dân chủ, trong giai đoạn nhất định Cần những người độc Tài.
  Chúc Bác năm mới Bình an!
  Bố cu Jo

  • truongduynhat viết:

   -Tin này tôi đưa từ 5 giờ chiều ngày 27/12/2012 bạn ạ, ngay sau khi cuộc họp BCT kết thúc vài phút. Trên facebook lan tỏa tin này mạnh nhất cũng từ đây.

   – Ghế Bí thư Đà Nẵng thay ông Thanh là Trần Văn Minh, Phó Trưởng ban tổ chức trung ương (cựu Chủ tịch Đà Nẵng). Ông Sự sao mà ngồi ghế Đà Nẵng được. Nguyễn Sự ngồi Hội An chừng hai năm nữa rồi hưu. Tầm Nguyễn Sự ở cỡ di sản Hội An thôi. Quản lý một đô thị phát triển như Đà Nẵng khác xa bạn ạ.

   • Thật sự suốt tối hôm qua, sau khi biết tin bác Thanh ra TU, tôi rất khó ngủ và cứ suy nghĩ mãi ai sẽ thay bác Thanh để duy trì Đà Nẵng của chúng tôi hoạt động hiệu quả và tốt đẹp đây. Hay TU lại điều một cái ông trời con nào đó về phá hoại nề nếp của t.p Đà Nẵng này .

    Tôi đã suy nghĩ và tự mình bảo mình rằng tốt nhất là anh Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch T.P trở lại Đà Nẵng vì anh ấy làm Chủ tịch t.p rất giỏi, lại là UVTUĐ thì việc anh ấy về làm BT, CTHĐND t.p thay bác Thanh là quá đúng.

    Đà Nẵng tình người lại phơi phới bay lên.

    Chúng tôi đã rất lo lắng rằng nếu Đà Nẵng không có người lãnh đạo giỏi, đạo đức và kiên quyết, thẳng thắn và chân thành vv… thì thành phố sẽ xuống cấp toàn diện rất nhanh.

    Chắc TU đảng biết rõ điều này.

    Mong anh Minh sẵn sàng quay về với nhân dân thành phố nhé. Chúng tôi ủng hộ anh hết lòng.

    • NHB viết:

     Ông Minh là con người rất nghệ sỹ, Tôi đã có lần ngồi nhậu và nghe ông đàn ghi ta. Hồi đó ông Minh tuy bị ông Thanh lấn át (cái vía ông Thanh quá lớn) nhưng Tôi thấy thời kỳ ông ấy làm chủ tịch ổn hơn thời ông T.Anh

 22. Lê Hoài Sơn viết:

  Ngày xưa vua Càn Long Cần một Lưu Dung để cân bằng với các lời đàm tiếu của vua quan trong triều đối với Hoà Đại Nhân. Mong rằng một NBT có là một Lưu Dung hay không? anh Nhất?

 23. Thành Đô viết:

  Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình!!!
  Cố lên NBT, cố lên để khỏi phải mangTrăn trở của tướng Nguyễn Việt Thành ( Xã hội – Dân trí)

 24. HỒ THƠM viết:

  Ồ , nếu có ý kiến cho rằng ” ông Thanh ngồi ghế Trưởng ban Nội chính với vai trò bắt sâu ” là một “hy vọng ” sai lầm như lão Nhất nói , thì cái chuyện bác Nhất ” kỳ vọng ông Thanh sẽ tạo nên một hiện tượng khác thật sự lớn hơn ” có lẽ đúng là … một kỳ vọng quá lớn thật sự rồi ! Có khi là một “nhiệm vụ bất khả thi ” của ông Thanh cũng nên !
  Đúng như ý Bọ Lập Quê choa : Ông Thanh “đá” ở CLB thì khá đẹp mắt nhưng đưa lên đội tuyển thì “đá” cà ạch cà đụi , đó là chuyện thường !
  Khó kinh bác Nhất hầy !

 25. Le Anh viết:

  Xã hội Việt nam bây giờ đang cần 1 nhà độc tài…có tâm và có tài!

  • HỒ THƠM viết:

   Đã là nhà độc tài mà lại có … tâm ? Ông “đòi” cái chi chi rứa ông ??? Khó như đặt lờ trên ngọn tre hè !

   • long viết:

    Bác Hồ Thơm quá chuẩn.He He

    • Vũ Huỳnh viết:

     Ai nói độc tài không có tâm là sai rồi. Hitle, Hồ Quý Ly cũng được coi là người có tâm đấy nhưng là cái tâm cục bộ.

     • HỒ THƠM viết:

      Thế ông nghĩ chữ “tâm” trong trường hợp này là gì ??? chắc ông nghĩ là “tâm trí”? hay … “tâm thần “?
      Ai bảo ông là Hồ Quý Ly độc tài ?
      Lần đầu tiên nghe ông nói đến … “cái tâm cục bộ” đấy !

   • Phan Văn An viết:

    Park Chung Hee của Nam Hàn độc tài nhưng có tâm đó bác, Nam Hàn độc tài thì thành công còn VNCH dân chủ thì tiêu tùng. Hai hình thái khác nhau trong thời chiến, chỉ có một hình thái là thành công.

  • volvo viết:

   cái việt nam cần lúc này là 1 nền dân chủ thật sự. mọi thứ nên công khai để dân biết, dân làm, dân giám sát.

 26. Bá Lục viết:

  Tôi tin ra Ba Đình ông sẽ có kịch bản “trừ sâu, diệt sâu”.
  Nếu không cho phép ông thực hiện ông sẽ từ quan!

 27. nguyen_hanh viết:

  Chung ta hay cung nhau hy vong ong THANH ra Ba dinh se thay doi duoc chut gi do mien la co loi cho DAN nhu ong da lam cho DA NANG .Nhung 1 con EN khong lam nen mua xuan duoc ma phai nhieu nguoi dong suc dong long . Dat nuoc dang phai doi mat voi nhieu thach thuc THU TRONG GIAC NGOAI doi hoi nhung nguoi lanh dao phai biet trung dung nguoi HIEN TAI ra giup nuoc .Nhan dan VN muon doi van vay neu dung la MINH QUAN thi luon duoc DAN ung ho va du hy sinh ho van cam long

 28. Anh Tuấn viết:

  Đã bao lần hy vọng bao nhiêu nhưng cuối cùng lại nhận được thất vọng bấy nhiêu, đá ở clb sẽ khác đá ở trên tuyển bác Nhất ạ

 29. khongdongthuan viết:

  Ông này đã làm cho Đn được một số việc đáng ghi nhận , trong bối cảnh hiện nay làm được như vậy cũng đáng quý nhưng mặt trái thì ông này cũng chả hay ho gì. Ông Thanh ra đi rất đúng lúc , nhiều công trình đang dỡ dang , kim tiền cạn kiệt , đất đai vừa rớt giá vừa chết đứng , hậu quả tất yếu người sau sẽ lãnh đủ . Mà nếu đất có giá cũng không còn bao nhiêu để bán ! Còn ở vị trí mới rồi đây ông cũng phải tuân thủ theo đúng guồng quay , nếu không sẽ bị văng ra ngoài quỹ đạo !

 30. dùi chiêng viết:

  Trong khi nói chuyện với mấy ngàn cán bộ Đà nẵng (cả đám ngồi xếp re!) tui chú ý câu ông Thanh buộc miệng: Mình chê thằng Bắc triều tiên nghèo rớt mồng tơi, nhưng nó trong sạch! Nó chê mình:”Ướ! VN nó theo Mỹ rồi bay ơi!”. Ông Thanh khoái cái “trật tự, trong sạch” của Ủn Ỉn? Ham tiền nhưng ghét Mỹ từ trong tiềm thức? Tầm cở lãnh đạo quốc gia mà tư duy như thế thật đáng ngại! (…)

 31. dt viết:

  Hãy nhìn lại đ/c x khi mới lên nhậm chức TT phát biểu hùng hồn rằng : * ( Tôi sẽ quyết liệt chông tham nhũng đến cùng , nếu không tôi sẽ từ chức tt ) Nhưng đâu lại vào đấy (…) người dân cả nước thất vọng ê chề với đống bòng bong nợ nần như chúa chỏm , dân tình thuế phí gánh còng lưng , xăng dầu , điện gaz tăng phi mã , lạm phát triền miên năm sau tăng hơn năm trước , ngươi dân thắt cả lai quần . Tôi tin ông Thanh củng một giềng mối ” bản sao ” chính chủ …không thể có cái ngoại lệ khác

  Cũng một ma mà ra , cuối cùng cũng quy chụp cái ông cơ chế . Như cương vị ông Trọng còn bị thất thế , bế tắc đã nhìn thấy !. ông Sang thì cũng mượn giÓ bẽ măng , Ông Trần đăng Thanh thì khóc thương cho đ/c nước lạ ..Còn gì đễ mà hy vọng khi ông Vịnh nói biểu tình chống TQ là gây rối , mất ổn định chính trị . Toàn là lý luận vĩ mô cả , do dan chỉ số IQ thấp nên đành cam chịu họ múa …đủ điều trống rỗng !!!

 32. dt viết:

  Cồn tiền còn bạc còn đệ tử
  Hết tiền hết bạc hết ông tôi !

  Còn tiền còn anh còn em
  Hết tiền hết bạc anh ngồi em đi

  Đà Nẵng bây chừ hết đường …thác lợi nhuận . Pó phép rùi
  Chỉ còn lại xương xẩu
  Sinh viên Đà Nẵng ra trương phải tìm nơi khác làm việc đễ kiếm cơm
  Chỉ có người dân Đà Nẵng chịu hy sinh ” thầm lặng ” mọi thứ mà người đời ít ai quan tâm và biết đến !

 33. Chấn Phong viết:

  Ông Nguyễn Tấn Dũng khi nhậm chức Thủ tướng đã tuyên bố”Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng,nếu tôi không chống được tham nhũng,tôi xin từ chức ngay.”Nhưng đến nay Thủ tướng vẫn là ông Nguyễn Tấn Dũng và tham nhũng cũng vẫn y nguyên không có gì thay đổi.
  Khi cán bộ ở Đà Nẵng cũng hứa nhiều với dân,nhưng không làm được,sau đó vẫn nhơn nhơn đăng đàn khua môi,múa mép như thánh,như tướng.Ông Nguyễn Bá Thanh đã nói trong một cuộc họp với các lãnh đạo các sở,ban nghành thành phố một câu rất chí lý”Cán bộ bây giờ phải biết tập xấu hổ”.khi hứa mà không làm được việc.Tổng Bí thư mà nói được câu này,trong bối cảnh này như ông Thanh thì quá tuyệt vời.
  Mong sao ông Nguyễn Bá Thanh dù ở đâu,với cương vị nào cũng giữ được tác phong,đạo đức trách nhiệm vốn có của mình.Mong rằng câu ông nói ở Đà Nẵng”Làm thì phải có lửa!Ai mệt quá thì giơ tay xin nghỉ”cũng xẽ được các vị lãnh đạo nơi ông mới đến lưu tâm.

 34. Trần Sơn viết:

  “Một cánh én không làm nên mùa xuân” Nhưng dù sao có én là tốt lắm rồi (Vẫn còn hơn không có). Nếu các bác đọc những comment về ông Nguyễn Bá Thanh trên các báo thì hẳn các bác cũng phải rất xúc động. Nhân dân rất công bằng và thấy rõ ai là người lãnh đạo thực tâm lo cho dân họ sẽ dồn hết mọi sự kỳ vọng, tin tưởng vào người đó – và người đó là ông Thanh. Và một sự thay đổi dù nhỏ về ông ấy cũng có sức lan tỏa rất lớn. Tôi hy vọng ông Thanh sẽ vào BCT và sẽ giữ vị trí xứng đáng để ông có thể làm được nhiều điều hơn cho dân tộc này.

 35. thu bồn viết:

  Đà nẵng tiêu mà Bá Thanh cũng tiêu! Đây là độc kế điệu hổ ly sơn, rút củi đáy lò của đám mưu sĩ bắc hà! Tương kế tự kế đi!

 36. Trần Thế Phù Du viết:

  Cái mà người dân thiếu nhất bây giờ là: lòng tin, nhất là sau hội nghị TW6; trong chiến tranh (kể cả tháng 12/1972), mất mát thương đau nhưng người dân không đau, không tuyệt vọng, không chán nản như bây giờ. Việc Ông Thanh ra Ba Đình như một ánh sáng le lói thắp lại niềm tin, mới có hy vọng thôi nhưng có hy vọng là cũng “được” lắm rồi.

 37. Triviet viết:

  Mấy tấm hình trên, bác Nhất để ông Thanh ở vị trí tiền đạo, đến tấm hình cuối lại là vị trí thủ môn. Không hiểu bác có ý gì không? Tôi thì nghĩ rằng ông Thanh đang được chuyển lên ghế Huấn luyện viên.

 38. Vĩnh Phong@ viết:

  Tôi rất cảm động khi nhắc, đọc đến tên ông: NGUYỄN BÁ THANH. Nhưng tôi lo 2 điều:
  – Liệu rồi đây ông có bị bọn “thù địch, nhóm lợi ích, những bộ phận không nhỏ…” nó quây ráp và bóp chẹt ông.
  – Nguyễn Bá Thanh liệu có cái tên khác sau đồng chí X (ví dụ đồng chí Nguyễn bá Y …)

 39. Xuân viết:

  Tôi thích một câu bình về vụ anh Thanh ra Ba Đình như sau:

  “Từ xưa tới nay chưa có tấm vải trắng nào nhúng vào chậu nước đen mà lại làm nước trong trở lại”,

  Liệu anh Thanh là tấm vải trắng hay là cục phèn chua? Nếu là phèn chua thì một cục không ăn thua gì, phải vài tấn.

  (…)

  • Long viết:

   Tui cũng thích câu này ! chuẩn không cần chỉnh He He

  • chanđat viết:

   Rất hay , rất chuẩn, ôi thôi lại buồn.

  • BIỂN ĐEN viết:

   Đồng ý với Xuân, và mong Nguyến Bá Thanh đừng bắt con cháu, thế hệ sau lại nghĩ sai câu mà muôn đời cha ông ta đã nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”.

  • Xin nói với bạn: từ xưa đến nay (…) không có một ai mới đẻ ra mà biết đi liền.
   Trong mọi lĩnh vực luôn luôn phải có một người xung phong đi đầu; giống như đi đánh giặc cũng vậy,
   phải có tiên phong nếu không thì cứ đứng bên này sông bên cuối sông nhìn nhau mà cười ah…bạn thật yếu kem khi nói như thế…?

 40. Cát Đỏ viết:

  Tôi xin bày tỏ sự kính trọng với anh Nguyễn Bá Thanh về những gì anh đã nói và làm ở Đà nẵng. Ra Ba Đình mong anh chân cứng đá mềm. Nhiều người sợ anh bị Bắc kỳ hóa như anh Chi, anh Diễn, anh Phúc…vào tuyển quốc gia rê dắt bóng loanh quanh, không biết ghi bàn… Tôi tin ghê gớm rằng, Người như Anh, nhất định có cơ hội, Anh sẽ phát sáng hơn nữa, sẽ làm nhiều điều có ích cho xã tắc, trăm họ. Sau nhiều ngày uể oải, từ hôm nghe tin anh lên Ba Đình, tôi thấy người khỏe ra, vui lắm. Chiều nay tôi quyết định uống, và uống ngon cơm một bữa để mừng Anh và mừng cho những hy vọng tốt đẹp.

 41. Thiên Quân viết:

  Bác Thanh có ngồi chức gì thì cũng chả có gì thayđổi, tôi thât.

  Ưuđiểm của chếđộ ta là ai làm lãnhtụ cũng như nhau (…).

  Bác Thanh ở Đànẵng cóthể nổ văngtrời (tấtnhiên một số điều bác nổ cóthể làm đuợc vì chẳng ảnhhuởng lợíich của Không-ai-sất).
  Bác Thanh cứ thử nổ cấm xe máy như bác Thăng hay điềuchỉnh giá xăng theo cơchế thịtruờng như bác Huệ rồi biết.

 42. Bạn tôi có vợ bị trọng bệnh, hắn điện cho tôi ” Ngày mai đưa vợ ra Đà Nẵng mổ và điều trị dài ngày”. Tôi thoáng ngạc nhiên, hỏi lại hắn vài câu. Hắn điềm nhiên trả lời rằng ” mổ ở ĐN yên tâm hơn nhiều, vì bác sĩ rất có trách nhiệm, bệnh viện bảo đảm các tiêu chuẩn khá”. Sau đó, hắn khẳng định một câu thay lời chào tạm biệt ” Giả sử lãnh đạo ĐN như ông Thanh dù có độc tài gì đó nhưng oowrng và ê kíp của ổng rất có tài, nếu có ăn chia gì đó thì dân vẫn chấp nhận được, bởi họ làm nhiều việc lớn rất an dân, khiến dân thấy yêu đời. Người đi xa thì muốn về ĐN sum vầy vì thấy sướng và an lành hơn nơi khác. Còn hơn trăm nơi khác chỉ thích nói nhiều, chẳng việc nào ra hồn, ngán tận cổ…”! Tóm lại, độc tài mà có tài vì dân vì nước thì còn hơn vạn lần ham tài ( tiền-quyền) mà lại hãm tài!

  • truongduynhat viết:

   Bác sĩ ở Đà Nẵng hiện có thể chưa giỏi bằng Hà Nội- Sài Gòn, nhưng hiếm thấy nạn dúi tiền với phong bì. Bệnh viện Đà Nẵng sạch chứ không bẩn như các nơi khác.

   • huy viết:

    Cái này Bác Nhất nhầm rùi đấy.

    • Nguyen Thu viết:

     Cái này anh Nhất chỉ đúng 50% chứ ko nhầm. Nghĩa là ko có cũng được nhưng có thì tốt hơn

     • Anh2lua viết:

      Liên quan đến tính mạng con người nên người nhà bệnh nhân có điều kiện luôn tìm cách để cho bệnh nhân được chữa trị chăm sóc tốt hơn. Trong khi điều kiện hiện tại ở các bệnh viện của ta thì năng lực có hạn, cơ chế quản lý lỏng lẻo chưa tạo cho người dâm cảm giác tin tưởng trong điều trị đâm ra người dân cũng sẵn sàng chi để kỳ vọng bệnh nhân được chữa trị tốt hơn.
      Trong các bv ở sài gòn thì điều này rất dễ bắt gặp, đơn giản chỉ vì người nhà bệnh nhân muốn được chăm sóc tốt hơn thôi.

   • Lão Ngoan Đồng viết:

    Bản thân tôi cũng
    mong đó là sự thật !

    Xin chúc qúi vị y giới “thành Đà” luôn luôn
    dư thừa TÂM (huyết) dù ít TÀI (lộc) hơn nơi khác !

   • BIỂN ĐEN viết:

    Nhất hơi chủ quan, có thể đỡ bẩn hơn, chứ không sạch hoàn toàn, tôi dám chắc như vây.

   • Minh spacy viết:

    Bác Nhất nhầm rùi. (….)

   • dang viết:

    Nhat oi ! Nham rui do !!! Sach nhu thung rac !!!

  • cuongphongcanhmoi viết:

   Lúc Ông Thanh làm chủ tịch, tôi có nghe những việc sau:
   1. Khi đang sửa lại khoa sản của BV Đà Nẵng, ông Thanh có vào thăm và thấy vẫn cho lắp xí xổm trong nhà vệ sinh của các phòng, ông liền nói những phụ nữ đi sinh mang bụng bầu mà lại ngồi xổm vệ sinh thế này thì ra làm sao, họ là mẹ, là vợ, là chị, là em… của chúng ta, sao chúng ta đối xử như vậy, yêu cầu thay ngay xí bệt và được thực hiện liền.
   2. Góc đường Lê Duẩn và Nguyễn Thị Minh Khai có nhiều người bán ốc hút ở cả 2 phía ngã tư, một bên thì bán rất đắt, một bên bán kém hơn nhưng khi thông báo thuế cho các quán thì ngành thuế áp dụng một mức thuế như nhau. Bên bán ế không đồng ý với mức thuế như bên bán đắt nên không chịu nộp thuế, ồn ào kéo dài hơn năm và đến tai ông Thanh, ông ta mới đóng vai một người khách đén ăn ốc hút và ngồi bên quán ế (quán không chịu nộp thuế), trong 01 tiếng đồng hồ, ông theo dõi và ghi số người vào ăn ốc hút của cả 2 quán và ông xác nhận quán ông ngồi bán kém hơn quán kia rất nhiều lần, ông gọi ngay chi cục trưởng thuế đến và nói không sâu sát trong việc kinh doanh của người ta rồi áp thuế nên dẫn đến người dân không đồng ý nộp thuế, quan liêu, ông yêu cầu chỉnh ngay mức thuế khác thấp hơn quán bên nhiều và giải thích cho dân hiểu.
   3. Ông rất hay giải quyết việc của dân tại nhà riêng, nhiều khi người dân lại đến nhà ông chờ từ rất sớm nên buổi sáng ông nói với người nhà kêu một thúng bún to rồi ông cùng ăn bún với bà con trước khi giải quyết công việc.
   Trước hết tôi khẳng định là tôi không có nhiệm vụ phải PR cho ông Thanh nhưng đây là những việc đã xảy ra nên tôi nghĩ rằng rất ít có người Lãnh đạo như vậy, ông Thanh quan tâm đến dân không phải sau này mà từ lúc làm chủ tich (dưới quyền Bí thư). Người xưa nói “hữu xạ tự nhiên hương”, việc ông Thanh ra Ba đình được các báo của các lề, các còm, người dân quan tâm là hiển nhiên vì trông mong ông sẽ làm được gì đó như cách ông đã làm lúc còn Lãnh đạo Đà Nẵng. Riêng tôi thì e rằng ông khó thực thi công việc tron ven theo ý ông muốn vì phải cân đong đo đếm trăm thứ hầm bà lằng. Thật khó

   • ôi… nghiên mình và tự hào thay trong bộ máy cán bộ, Đảng Viên giống như 1 Đống Sạn giờ đây trong đống sạn đó có 1 viên ngọc Quý, 1 viên ngọc vô giá trị… tự hào Thay người miền Trung sản sinh ra 1 Nguyễn Bá Thanh….

 43. Nguyenthanh viết:

  Ông 1 lại xóa bài của tôi rồi, ông phải nghe 2 phía chứ, phía cộng sản và phía không cộng sản (tôi phía cộng sản), ông lại sa cào cái tư duy chủ nghĩa cá nhân và một nữa của người Bắc mất rồi (ông là Bắc lai mà)

 44. Tho viết:

  Ông Thanh đi khỏi Đà nẵng trong lúc này là may mắn cho ông Thanh ; Đà nẵng lâu nay phát triển là nhờ vào bán đất (bán tài nguyên không tái sinh) để xây dựng thành phố – đến bây giờ thị trường bất động sản đã tụt dốc một cách thê thảm như chiếc xe đứt thắng thì Nguyễn Bá Thanh có ở lại Đà nẵng cũng chỉ làm một ông chủ nhà to ,cửa rộng nhưng là con nợ . Khách quan mà nói ông Thanh đã biết tận dụng cái thị trường bất động sản và cũng biết khai thác triệt để cái vốn đất đai để xây dựng Đà nẵng khang trang như hôm nay , nhưng cũng khách quan mà nói Đà nẵng chỉ được cái hào nhoáng bên ngoài còn kinh tế thì sao? Công nghiệp không có gì ngoài sân bay ,bến cảng có từ thời tám hoánh và thuộc TƯ, khu công nghiệp Hoà Khánh ,An đồn …dù ra đời sớm nhưng so với khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc ngay sát bên cạnh cua người anh em Quảng nam thì còn lâu mới theo kịp. Còn du lịch thì : phá tan Bà Nà ,biến Bà Nà thành một đô thị hô lốn ; lấp sông Hàn , lâp vịnh, bê tông hoá bãi biển ,tắm bùn chùa Hương Sơn …cũng kiểu tư duy nhất thời chứ không phải kiểu tư duy vạn đại …; còn đất đai thì nơi nào trống là cho bán để xây ,chùa Non Nước thì cho xây thang máy …. Ông Thanh đi để lại cái di hậu của thời ông cho người kế nhiệm ,tôi chỉ lo người khác về nhưng ông Minh về thì cũng được vì ông Minh cũng từng là Chủ tịch Đà nẵng và về để gánh đỡ cái mà ông Thanh để lại. Ông Thanh ra Ba đình chính là sự giải thoát tốt nhất cho ông Thanh khỏi cổ xe tụt thắng của Đà nẵng.

  • Triviet viết:

   Bác hãy mở lòng một chút để đọc bài báo này nhé : Vì sao người dân ‘khoái’ ông Nguyễn Bá Thanh?

   • dt viết:

    Hậu quả của dzụ ông Thanh lấp biển Thanh Bình – Đà Nẵng mà nhiều người can ngăn nhưng ông Thanh vẫn bất chấp bao biện nay nước lạ …tiền NH đổ vào phá núi lấp biển bỏ chạy mất dép… trong đó có ĐBHĐND Nguyễn quang Nga – nhà văn Nguyên Ngọc …và rất nhiều người am hiểu về môi trường thiên nhiên có tâm …khác . Tương lai không xa sẽ trả lời cho cái hệ quả này ! kẽ ăn ốc bắt người khác đổ vỏ , kẽ ăn mặn người khát nước !!! *****>>>http://www.anninhthudo.vn/Phong-su/Chung-kien-da-trang-khong-lo-lap-bien-Da-Nang/423582.antd

   • Tho viết:

    Tôi đọc rồi và đọc kỹ nữa ! Bạn chờ xem – không lâu đâu mọi thứ sẽ được phơi bày ,sự thiếu bền vững trong tư duy nhiệm kỳ sẽ bộc lộ ngay thôi bạn ạ . Cuộc sống có qui luật của nó nhưng luôn sòng phẳng , anh gieo gì thì anh sẽ gặt nấy có thể nhanh ,cũng có thể lâu nhưng không thể gieo giống chua mà đòi hái trái ngọt được.

    • Triviet viết:

     Tất nhiên, một con người có cá tính mạnh mẽ như ông Thanh thì sẽ có rất nhiều người mến phục và cũng không tránh khỏi có những kẻ căm ghét. Thiết nghĩ ,một người đã làm được những việc như vậy, đã dám nói những điều như vậy, đã được đa số nhân dân đồng tình và ủng hộ thì những phát biểu ngược chiều chỉ là lạc lõng. Ngạn ngữ Tây Ban Nha có câu ” Chó cứ sủa và đoàn người cứ bước”.

     • Tho viết:

      Tôi không nói chuyện cá tính ; mỗi người một tính tạo nên sự phong phu cho cuộc sống chúng ta nên tôn trọng cá tính mỗi người nhưng nói ở đây là nói cái kiểu tư duy cho sự phát triển ; tư duy ông Thanh là tư duy nhiệm kỳ ,tư duy nhất thời . Bạn hãy bình tâm và khách quan để nhìn sự phát triển của Đà nẵng sẽ thấy rõ ; việc qui hoạch và chỉnh trang đô thị thì không thể chê được nhưng kinh tế thành phố thì có gì? Công nghiệp ,du lịch , thương mại ….tất cả đều nhạt nhoà,một thành phố là trung tâm ,động lực của trung trung bộ nhưng kinh tế như vậy thì quả là chưa xứng tầm thậm chí thua kém các tỉnh lân cận . Đà nẵng lâu nay dựa vào đâu để xây dựng thành phố? Đất và bán đất ! Rồi đất sẽ không còn để bán thì Đà nẵng lấy gì để xây dựng? Ngay cả bây giờ khi đất đai đứng ,thị trường bất động sản đóng băng thì Đà nẵng gặp khó khăn ngay ,cô xe Đà nẵng đang tụt dốc ; may mắn cho Đà nẵng là còn sân bay ,bến cảng một tài sản có từ lâu ,nguon thu của TƯ để lại cho Đà nẵng từ 2 đơn vị nầy rất lớn . Cái giá cho kiểu tư duy nhiệm kỳ đã được trả ngay trước mắt ; còn lâu dài thì sao?hãy chờ xem – không lâu đâu bạn . Còn chuyện xã hội Đà nẵng vẫn thuận lợi hơn các tỉnh khác ,miền núi không nhiều , khi tách tỉnh số hộ ngheo đói của Đà nẵng cũng ít hơn nhiều so với các tỉnh . Bạn hãy nhìn lại khi thành phố Đà nẵng còn trực thuộc tỉnh Quảng nam-Đà nẵng cũng ông Thanh làm chủ tịch thì ông đã làm được gì cho Đà nẵng ? Vẫn nhạt nhoà ! Đến khi Đà nẵng tách ra trực thuộc TƯ thì khác đi ; như vậy thì do cái gì để cơ sở hạ tầng Đà nẵng phát triển ? Chủ yếu do cơ chế ( tất nhiên có vai trò ông Thanh ) ! Cơ chế thành phố trực thuộc TƯ hoàn toàn khác thành phố thuộc tỉnh một trời một vực ! Vẫn không gian ấy ( chỉ thêm huyện Hoà Vang) ,vẫn ông Thanh làm chủ tịch mà sao lúc chưa tách thì diện mạo (cơ sở hạ tầng,chỉnh trang đô thị…) Đà nẵng rất lom com còn bây giờ thì khác xa ? Cái quyết định vẫn là cơ chế bạn ạ ,mà cơ chế thì không phải của ông Thanh mà của mấy ông TƯ! Tôi không định kiến với ông Thanh ,tôi cũng không phản đối việc ông Thanh đi ra Hà nội nhưng phải hết sức khách quan và tỉnh táo để sau này khỏi thất vọng.

   • Mr Baba viết:

    Người ta chỉ nhìn thấy cái mà ông Thanh cho họ nhưng họ lại không thấy cái mà ông Thanh lấy đi của Đà Nẵng.

    • Vĩ Tuyến 17 viết:

     Tôi thì chỉ tiếc Ngũ Hoành Sơn tan hoang .

     • Viễn viết:

      Tiếc ,rất tiếc:
      Ngũ Hành Sơn năm cụm ngắm sông Hàn
      Chùa Non Nước trầm tư hương khói quyện
      – Tường Linh-
      Ngũ Hành Sơn ,chùa Non Nước vẫn còn đó nhưng hồn vía đã mất hết rồi.

     • Vĩ Tuyến 17 viết:

      Ngũ Hành Sơn , Chùa Non Nươc được coi như là linh hồn của Quảng Nam , Đà Nẵng .
      Từ Động Hà Sóng , Núi đất , Đại Thạnh… hay nơi đầu nguồn sông Vu Gia , Thu Bồn đều có thể nhìn thấy Ngũ Hành Sơn năm cụm .
      Bây giờ nhìn xuống chỉ thấy một đống hổ lốn .

      Ngũ Hành năm cụm núi xanh lơ
      Xa rồi một trai Nam trận
      Mây giăng nhiều trên đỉnh Hải Vân .

    • hồ văn tùng viết:

     thế mr baba có nhìn thấy không. ở đây ông chỉ đổi chứ không lấy. cho dù ông đổi có lời cho ông đi chăng nửa miễn rằng dân bằng lòng và hưởng ứng vì nó có lợi cho dân đà nẵng thì được quá rồi. nó rất tốt so với nhũng ai không dám. đà nẵng đổi mới là ở chổ này. đừng có mà ghanh tị nhá.

  • Phuong Nam viết:

   Bác Tho nói có vẻ ngược với “chân lý” của người ĐN, nhưng đố ai phản bác được!

  • Nguyen Thu viết:

   Tước đây tôi cũng suy nghĩ như bạn Thọ nhưng nghĩ lại nó không đúng. Đà Nẵng đã chọn hướng đi mũi nhọn là du lịch dịch vụ mà. Còn công – nông nghiệp là thứ yếu. Biết bao nhiêu nhà máy đã giải thể: Nhà máy cơ khí Đà Nẵng, nhà máy xe đạp, nhà máy cơ khí ô-tô, nhà máy bia Sông Hàn, Seaprodex, cơ khí 2/9 … và Đà Nẵng đã từng từ chối dự án luyện thép 5 tỷ USD mà bây giờ bạn còn muốn phát triển công – nông nghiệp bền vững nữa ? Đà Nẵng làm ra 1 sản phẩm chắc chắn ko thể cạnh tranh nỗi với Sài gòn, Hà nội chưa nói đến hàng của ” nước lạ “.
   Đi các tỉnh thành khác, tôi thấy người ta rất ngưỡng mộ Đà Nẵng- Vậy là ngành du lịch-dịch vụ Đà Nẵng bước đầu thành công rồi

   • Tho viết:

    Bạn Thu nói đúng ,Đà nẵng đã chọn du lịch – dịch vụ làm mũi nhọn nhưng bạn đã thử thống kê lại bao nhiêu người dân Đà nẵng hưởng lợi từ sự phát triển nầy ? Chúng ta chỉ nhìn vào các dự án dọc ven biển để đánh giá thì chưa đủ cơ sởn bạn ạ! Để có những dự án hoành tráng như vậy thì bao nhiêu người dân mất đất và có bao nhiêu người mất đất đó được hưởng lợi từ các dự án? Đằng sau những dự án cũng nhiều chuyện lắm bạn ạ.

    • dt viết:

     Cứ về Đầ Nẵng dạo quanh 1 vòng ngoại ô sẽ rõ

     Hòa Liên , Hòa Hiệp . Hòa QUÝ , Hòa Xuân
     Nông dân mất đất chổng khu lên trời
     Cán bộ thu đất thành giàu
     Xài sang chơi trội mỗi ngày phình to

  • Thu viết:

   Xin cho biet dia chi tac gia doan van nay, hinh nhu anh (chi) qua hieu ve khu CN Diện Nam- Dien Ngoc ,

  • Bavu viết:

   Bạn Tho rất hồ đồ và nông cạn trong tầm nhìn.
   1. Bạn thử dành chút thời gian tìm hiểu xem trong 63 tỉnh thành có bao nhiêu tỉnh thành phát triển được mà không nhờ vào bán đất? Thủ đô nghìn năm văn hiến có nền tảng đô thị vài thế kỷ, đến hôm nay xét trên mọi khía cạnh bạn thấy nó được cái gì nào? Sài Gòn “Hòn ngọc viễn đông” hơn 300 năm, đã định hình đô thị hơn 2 thế kỷ, cái nôi của nền công nghiệp nước nhà từ thời VNCH, đến hôm nay xét toàn cục bạn thấy nó có vượt bậc so với số tuổi đời nó mang trên mình không? Đà Nẵng định hình nên “xóm chợ” gần 200 năm, mãi cho đến năm 1975 vẫn chỉ xứng đáng là thị trấn của cả nước! Nó chỉ thực sự “hoài thai” thoát xác vươn mình đứng dậy từ sau 1997. Từ bấy đến nay ~ 16 năm từ một thành phố nghèo nàn xơ xác trở thành thành phố đẹp lộng lẫy – sạch – qui củ, vậy bạn còn mong chờ kỳ tích gì nữa để xoa dịu sự ích kỷ trong tầm nhìn của bạn?
   3. Con người không phải thánh thần “làm nhiều sai nhiều – làm ít sai ít – không làm không sai” chắc bạn hiểu câu này. Sẽ có sai lầm nhưng xét toàn cục cái được áp đảo cái không được thì đó là thành công không bàn cãi.
   4. Đà Nẵng xây dựng nền tảng cho thành phố du lịch – dịch vụ trong tầm nhìn dài hạn chứ không phải đặt trọng tâm vào công nghiệp. Nếu nói về tiềm lực và thực trạng so sánh giữa các KCN thì bạn càng hồ đồ hơn. Bạn lấy KCN Điện Nam – Điện Ngọc ra để làm phép so sánh với KCN Hòa Khánh thì quá khập khiểng, tôi mạnh dạn đưa ra lập luận là KCN Điện Nam – Điện Ngọc chỉ bằng khu Thanh Vinh thôi (KCN Hòa Khánh mở rộng).
   5. Nghe bạn nói về “tầm nhìn đô thị” của bạn mình không biết nói thế nào cho phải! Có gì sẽ quay lại phản biện sau.
   2.

   • Tho viết:

    “…hoài thai,thoát xác từ năm 1997” ; bạn nói đúng đấy ! Vì sao? Bạn hãy tự trả lời đi ! Trước năm 1997 ông Thanh cũng làm chủ tịch thành phố Đà nẵng thuộc tỉng Quãng nam- Đà nẵng nhưng sao Đà nẵng không “thoát xác” được? Tại sao sau khi tách tỉnh ,Đà nẵng trực thuộc TƯ cũng ông Thanh làm Đà nẵng thì Đà nẵng “thoát xác” được? Bạn hãy tự trả lời đi. Xin lỗi bạn ,bạn hiểu thế nào là khu công nghiệp ? Khu công nghiệp đúng nghĩa không chỉ bằng qui mô to hay nhỏ mà ở qui mô sx,chất lượng sản phẩm…bạn ạ! Hãy tìm hiểu kỹ đi hãy nói người khác hồ đồ ! Ích kỷ! Bạn hiểu thế nào là ích kỷ? Tôi vẫn thừa nhận Đà nẵng về qui hoạch,về xây dựng cơ sở hạ tầng … nhưng những thứ đó từ đâu mà có ? Đất,đất và đất!!! Khoảng vài năm nữa lấy đất đâu nữa mà bán hả bạn??? Sự lộng lẫy,hào nhoáng bên ngoài không đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống và sự phát triển bền vững bạn ạ. Có thể bạn không đồng tình nhưng đó cũng là chuyện bình thường nhưng đừng có dùng những từ ngữ áp đặt người khác một cách “hồ đồ” (tôi xin dùng lại từ của bạn) như vậy.

    • Nguyen Thu viết:

     Thời gian ông Thanh làm chủ tịch TP Đà Nẵng thuộc tỉnh QNĐN bao lâu bạn Tho ? Nhưng trong thời gian hơn 1 năm đó đã để lại dấu ấn mở đầu cho sự phát triển đến bây giờ. Bạn thật sự không biết ?
     Khu công nghiệp ĐN-ĐN có mấy nhà máy thủy sản, chế biến thức ăn gia súc đi ngang hôi rình !
     Đà Nẵng biết dựa vào đất để phát triển chứ mấy tỉnh thành khác cứ loay hoay công-nông nghiệp rồi nông-công nghiệp, rồi cây gì con gì ? mấy chục năm nay cũng ko ngóc đầu nỗi !
     Singapore nó có công-nông nghiệp, con gì, cây gì đâu. Tăm xỉa răng, giấy đi cầu nó cũng nhập khẩu. Nó phát triển ào ào. Thọ update tư duy đi. Cái thời ” ưu tiên phát triển công nghiệp nặng một cách hợp lý, dựa trên cơ sở phát triển nông nghiệp và công nghiệp nhẹ ” đi qua lâu rồi

     • Tho viết:

      Bạn hiểu công nghiệp như thế nào? Nhà máy thép như khu gang thép Thái Nguyên? ,nhà máy ximent? ,nhà máy đóng tàu? …?? Hiểu công nghiệp như thế thì đúng là cách suy nghĩ của năm 1976 bạn ạ . Ai bảo Singgapore không có công nghiệp ? Công nghiệp cao sạch – rất sạch ,có những nhà máy chế tạo phần mềm ,linh kiện điện tử nằm giữa thành phố nữa đấy bạn . Còn dựa vào đất ? Ai cũng dựa vào đất để phát triển – nhưng dựa vào đất bằng cách bán đất để sống thì quả là tư duy của con nhà nghèo . Mai mốt hết đất thì lấy gì để phát triển ? Con cháu lấy gì để xây dựng? Bạn có biết Singapore phải mua cát về để làm bãi biển không? Tôi không phủ nhận sự hoành tráng của Đà nẵng trong chỉnh trang đo thị và phát triển hạ tầng nhưng để có được điều đó bao nhiêu người dân mất đất không? Bao nhiêu người mất đất được hưởng lợi từ các dự án mọc lên? Bao nhiêu người bị giải toả thu hồi đất được ở trong những căn biệt thự sang trọng được các dự án xây dựng trên mãnh đất của họ? Bạn đừng lên giọng dạy bảo tư duy với không tư duy ,xin lỗi bạn cũng là kiểu nói càn đùa của phường ăn theo thôi . Chào bạn!

     • Nguyen Thu viết:

      Singapore mà có nhà máy sản xuất phần mềm ? Tui chết liền

    • dt viết:

     NẾU ông Thanh ở vào tỉnh Quãng Ngãi thì cũng vẫn chậm phát triễn , lộn xộn , và sa sút như thường , đưa vào Quãng Nam thì cũng vẫn có đập Sông Tranh 2 , vàng tặc , lâm tặc . Đà Nẵng là cái rốn của miền Trung có sân bay bến cảng , Ga tàu lữa từ thời Pháp thuộc , Thiên thời địa lợi …có cơ hội bán đất và được Thế giới PR cho cái bờ biển đẹp …

     • hồ văn tùng viết:

      thế ông đã vào các tỉnh đó đâu. ấy thế mà có tỉnh lại mời ông đến kiến thiết lại tỉnh mình đấy chứ. nếu ông thanh vào quảng nam thì chưa chắc gì những vụ như sông tranh 2 ra đời và có ra đời thì cũng đã xử lí từ lâu rồi.(sông tranh 2 là công trình của quốc gia chứ không phải của tỉnh đâu). tôi là người quảng nam tôi thấy rất xót xa khi cũng từ quảng nam đà nẵng chia ra, một bên là một trong những tp phát triển nhất nước một bên một trong những tỉnh nghèo nhất nước(GDP của quảng nam là thấp nhất cả nước)

    • Triviet viết:

     Viết dài …đâm ra viết dại. Cả diễn đàn này đã thấy rõ “kiến thức” của bạn rồi.

    • Bavu viết:

     Ông Thanh được bầu làm chủ tịch Lâm thời thành phố Đà Nẵng từ giữa năm 1996 khi đã có quyết định chia tách Quảng Nam – Đà Nẵng của TƯ bắt đầu từ 1/1/97. Chủ tịch Quảng Nam – Đà Nẵng 1994 – 1997 là Trương Quang Được (Từ 1997 Trương Quang Được làm bí thư ĐN). Bạn đưa ra một lập luận thiếu cơ sở xác tín như vậy để áp đặt chủ quan vào đánh giá năng lực cả quá trình công tác của nhân vật mà còn bao biện nỗi gì nữa?
     Nói về hiểu biết thế nào là KCN tôi cho bạn số liệu thế này để bạn tự kiểm lại bản thân đi nhé:
     – Đà Nẵng: Hiện nay có 6 KCN tập trung đã đi vào vận hành, tổng diện tích các KCN là 1.141,82 ha. Năm 2011, giá trị SXCN của các KCN đạt 13.352 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho 63.047 lao động, giá trị KNXK đạt 342,57 triệu USD, nộp NSNN 428,03 tỷ đồng.
     – Quảng Nam: Hiện nay tỉnh Quảng Nam có 6 KCN (trong 9 KCN đã quy hoạch) đã đi vào hoạt động với tổng diện tích quy hoạch là 2.177,5 ha. Năm 2011, các doanh nghiệp trong các KCN có giá trị SXCN 7.073 tỷ đồng, giá trị KNXK là 208 triệu USD và giải quyết 32.880 lao động.
     – Nói về cụm từ “Đất, đất và đất” của bạn thế này nhé: Năm 2012 tổng các khoản thu từ đất cho ngân sách dự kiến ~ 3500 tỷ. Tổng thu ngân sách thành phố ~ 13.300tỷ đồng. Bạn có thừa nhận mình hồ đồ trong mọi khía cạnh bạn nêu ra chưa?
     Nếu có dịp mình sẽ trở lại tranh luận với bạn về hướng phát triển du lịch bền vững và tư duy nhiệm kỳ hay….vạn đại với bạn nhé!

  • Trần Sơn viết:

   Tôi không luận về các “kiến thức kinh tế vĩ mô” cũng như chia sẻ về thứ “Tư duy vạn đại” của bạn, tôi chỉ là một người dân bình thường và quan tâm đến những điều bình thường. Xin hỏi bạn:
   1. Ông Thanh có phải là người được Nhân dân mến mộ, tin phục hay không? (Trong diễn đàn này đến nay đã có 184 còm, số còm phản bác ông Thanh tôi đếm được là 12 còm (Chiếm 6.5%), còn lại là chúc mừng và ủng hộ (93,5%).
   2. Giả sử bây giờ bạn là người tài giỏi, quyết đoán nhưng liệu 20 năm trước bạn có được vậy hay không? ( cuộc sống dạy ta rất nhiều điều để ta tự hoàn thiện, không nên nhìn sự việc một cách bất động).
   3. Bạn biết gì về những việc ông Thanh đã làm cho Đà Nẵng về : Kinh tế, Du Lịch, Dịch vụ, An ninh xã hội, Môi trường, Quy hoạch kiến trúc…Và điều quan trọng nhất là : Tâm lý người dân ? (Đừng nên chỉ nhìn một khía cạnh tối tăm rồi phán xét một con người tầm cỡ như vậy nhé).
   Tôi hiểu là xã hội có nhiều loại người, nhưng để XH tiến lên thì cần những người biết suy xét, biết hướng thiện và tôn trọng sự công bằng.

  • Đà Nẵng đang cất Cánh Bay lên mà nó kêu tụt.. ôi lại có 1 thằng Hán gian lọt vào kìa pà con..

 45. Nguyenthanh viết:

  Mà ông là Bắc lai mà sao dám chê ông Nguyễn Xuân Phúc không có chất Quảng, ông thiệt là…..

  • Phuong Nam viết:

   Người Quảng rất khí khái, trực tính… nên thường “cãi” đến nơi đến trốn… (ông Phúc không có tính này!) !

 46. Nguyenthanh viết:

  Không biết ông Nhất đấu tranh vì cái gì, vì ý thức hệ hay vì tự do và dân chủ. Tôi e ông đang đi lầm đường rồi (xét cả 2 khía cạnh)

 47. ABC viết:

  Dù sao cũng còn có 1 tia hy vọng để mà sống nhỉ.

 48. Lê Hoài Sơn viết:

  Không biết Đại ca NBT đã đào tạo được kế cận cho ĐN chưa? Khổ thân ĐN đang dang dở

 49. Đức Đạt Hà nội viết:

  Gần mực thì đen . Tội nghiệp cho ông Thanh . Một nước cờ cao tay nhằm phần nào an dân trong tình thế . Người cầm quyền cao nhất của đảng còn phải sụt sùi vì không kỷ luật được sâu . Thanh củi khô này cho vào lò thì cháy trước , cháy đến thành tro bụi mà các thanh ướt kia vẫn không bén lửa . lò tắt .

  • chỉ có những người có tham vọng và ích kỷ cho bản thân mói xứng đáng = câu: “gần mực thì den”

   Nguyễn Bá Thanh chính là 1 Bông Sen duy nhất và đẹp nhát trong Đầm sen….?

   • Thành viết:

    Các ông toàn nói nhảm…các ông biết vụ Tiên Lãng Hải phòng ? Các ông có biết ông Nguyễn Văn Thành, BTTU Hải phòng?…..Thân với ông Thanh lắm….trước đây tôi cũng ngưỡng mộ ông Thanh lắm….nhưng….

 50. giác ngô viết:

  Tấm hình ông NBT trong vai cầu thủ coi bộ ” ngon ” tuyệt đó . Mong sao lên tuyển , ông sẽ có nhiều đường banh đẹp , những cú sút cầu môn ( tham nhũng ) thần sầu như Bếch , như Mét , như Rồ ( Bếch cam , Messi , Ronando ) . Ở trên tuyển , ông sẽ làm được nhiều như ( hoặc hơn ) ở câu lạc bộ ; chứ không ” đoản mệnh sự nghiệp ” như ” thằng béo ” .
  Ấy , vàng mười cũng chỉ đạt vài con 9 là cận , con người chả ai vẹn toàn . Ông Thanh vào Ba đình , trước mắt thấy lo cho Đà Nẵng ; Không phải ai cũng làm được như ông , được dân tin , dân yêu như đối với ông ….Thôi thì , thế sự luôn xoay vần , mong ông ở cương vị nào cũng thực sự ” Vì dân , Do dân ” và luôn quyết đoán như đã từng làm ở Đà Nẵng , thế là được ; Chứ hoài bão ông sẽ xoay chuyển tình thế bí bét hiện nay thì e là viển vông .

 51. Nam Hải viết:

  Bá Thanh ra Ba Đình được thì chưa thấy đâu nhưng mất thì đã rõ, mất một vị dám nói, dám làm để có một Đà Nẵng như hôm nay… Thanh ra Ba Đình thì Đà Nẵng ra sao hay lại xuất hiện một bầy sâu phá ĐN? Bá Thanh đi ra Ba Đình chắc hy vọng 1 chân trong BCT chứ đừng hy vọng gf kẻo lại thất vọng đấy!

 52. Lê Văn Tương viết:

  Người dân Đà nẵng chúng tôi chấp nhận mất để đất nước này được . Đảng CS hiểu điều đó và A Thanh đã ra đi . Lịch sử sẽ ghi lại những trang buồn nếu để xảy ra những điều tệ như các bạn nghĩ . Tôi tin A Thanh hiểu điều đó . Chúng tôi không còn những giờ phút xôn xao trước tivi khi A Thanh làm việc . A đã để lại một cách làm một di sản mà người dân Đà nẵng đang hưởng và đang làm . Biết đâu sau này anh bù đắp lại cho sự mất mát của chúng tôi bằng một thành công rực rở ngoài đó . Tôi tin anh . A mạnh mẽ và trung kiên . Một người anh , một người cha tốt của dân Đà nẵng . Tôi nói thật nếu mọi chuyện tệ như các bạn nghĩ , thì hơn 85 tr dân này hoàn toàn mất niềm tin

  • Tho viết:

   Cũng vừa thôi bạn Trương ạ! “…một người cha tốt của dân Đà nẵng” . Không ai cấm việc ca ngợi nhưng vừa phải thôi chứ quá đà sẽ thành nịnh không phải lối . Làm gì mà người cha tốt của dân Đà nẵng ??? Lố bịch!

  • volvo viết:

   người dân đang kỳ vọng ở ông Thanh là hơn 85 triệu dân đã mất niềm tin ở …..rồi bạn ơi.

 53. Dinh tung viết:

  Ông Thanh sẽ được ghi vào sử sách nếu ông làm được như Gorbachep còn nếu không cũng thế thôi ?
  Bởi muốn thay đổi phải thay đổi bản chất

 54. SON viết:

  Bài anh đánh giá hay quá, qua nay em lo cho bác Thanh. Mừng thì mừng thiệt nhưng ngồi ghế đó lúc này thấy bác Thanh vất vả quá. Mong bác hoàn thành nhiệm vụ và lên cao hơn cho hoành tráng. Ba Đình có cho bác Thanh chỉ thẳng tay không nhỉ?

 55. To Lon viết:

  Đầu năm các bác đừng kỳ vọng quá mà vỡ mộng!

 56. Nguyễn Hùng viết:

  Đọc đi đọc lại bài này, cứ nao nao nhớ lại truyện ngắn “Một tên vô lại hiếm có” của Azit Nêxin. Nếu ai chưa đọc, thì hãy tìm đọc xem. Tôi nhớ đại ý thế này. Có 1 ông Giám đốc kiểm lâm, cực kỳ liêm chính, luôn giúp đỡ dân nghèo, làm rất nhiều việc tốt cho dân…. nhưng đi đâu cũng bị dân chửi. Trong truyện là 1 nhân vật Tôi. ông này cứ hỏi đến ông Giám đốc kiểm lâm là y như rằng được nghe thằng đó là 1 tên vô lại, một tên xấu xa, một tên đê tiện, một tên khốn kiếp…. Nhân vật Tôi này rất ngạc nhiên, và tự đặt ra bao nhiêu tội lỗi cho ông GĐ kiểm lâm, thì lại bị người dân bảo là không phải. Nhưng khi hỏi là tại sao ông GĐ kiểm lâm tốt thế, mà lại bị chửi, thì họ lại bảo tất nhiên đó là 1 tên vô lại. một tên đê tiện… Sau cùng mới biết có cái lệ thế này. “cứ quan chức đến địa phương mà làm được việc tốt, dân khen thì y như rằng bị thuyên chuyển đi nơi khác, dân có xin mấy cũng không cho quan chức ở lại. Nếu mà quan chức đến làm việc xấu dân xin chuyển đi thì y như rằng không được đi” Rút kinh nghiệm xương máu đó, lần này gặp ông GĐ tốt thì dân cứ chửi tha hồ, vậy là ông này vẫn ở lại. Còn 1 ông chủ tịch xấu, thế là dân khen ngút trời. duy chỉ có 1 nhân viên hành chính là chửi thậm tệ ông chủ tịch này. Hỏi lại thì mới biết ông chủ tịch vừa nhận được quyết định chuyển đi nơi khác, nên nhân viên này chửi đúng sự thật.

  • Huy Liên viết:

   Câu chuyện này rất hay. Nghe thì có vẻ hài hước nhưng sự thực thì cũng gần giống như vậy đấy.
   Còn nhớ ngày BT Vương Đình Huệ mới nhậm chức lập tức va đập với bên bộ công thương về vụ xăng dầu, sau đó anh Huệ được công chúng đánh giá cao, báo chí khen anh nhiều. Nhưng rồi nghe nói có chỉ đạo là đừng khen nó nhiều như thế.

   Tóm lại chúng ta không nên vô tình tạo sức ép lên anh Thanh, cứ để anh ấy được thoải mái phô diễn kỹ thuật đi bóng của mình và qua trọng nhất là không để bị chấn thương phải nghỉ đá.

 57. Mừng vui ngày đầu năm 2013 là việc lập lại Ban Nội chính TƯ và bầu ông Nguyễn Bá Thanh làm trưởng Ban, Ông Thanh đã nổi tiếng “quan thanh liêm” suốt năm qua với nhiều phát biểu mà Dân sướng, những câu nói mà ít quan nào dám nói, nói và làm, thực hiện công tác quản lý cán bộ cấp dưới sâu sát. Chính những điều đó mà Dân mừng khi ông nhậm chức, tin rằng ở cương vị mới ông sẽ phát huy năng lực phẩm chất trong sáng, góp phần vào công tác tổ chức quản lý cán bộ cấp cao, đem lại sự chuyển biến lớn cho đất nước.

  • Rầu viết:

   Bạn Lùng Xảo Trá ơi; bạn có lộn không đấy? Ông Thanh mà nổi tiếng “quan thanh liêm”? ? (…)

   • Chắc bạn biết cụ bà Lê Hiền Đức nổi tiếng chống tham nhũng nói” Quan ta ai chả bị nhọ mặt, chỉ nhọ ít hay nhiều thôi” vậy bạn hiểu hộ, nhọ ít là thuộc quan “thanh liêm” rồi đấy.

    • Rầu viết:

     Tay đã trót nhúng chàm thì đừng nói là nhúng nhiều hay ít bạn ạ; ăn ít hay nhiều đều ăn của dân đấy ! Bạn đã lạm dụng 2 chữ “thanh liêm ” rồi ! Đã ăn của dân thì ăn ít ,ăn nhiều đều có tội – tội lớn đấy bạn !

 58. minhgia viết:

  may a ko biet day la dung y lau dai voi tinh cach cua nbt se con nhieu chuyen hay
  ,se vo nhieu van de,se doi trong nhieu sau bu,vi chuc danh nay se la uvbo chinh tri
  ma uvbo chinh tri thi co cau tuoi ve huhu den 70 tuoi,chu ko bac thanh 1 nam nua
  ve huu roi

 59. Anh Nguyen viết:

  Xin gửi một dự đoán trên web anh Nhất nhân dịp sự kiện chính trị đầu năm. Hồi họp nghị Quyết TW 4, có tin đồn đoán rằng Thủ tướng NTD sẽ bị thay bằng NBT, hoặc thay bằng CT QH NSH. Tuy nhiên, sau đó mọi việc vẫn đâu vào đấy, không có gì thay đổi cả. Vì NBT lúc này không nằm trong Bộ chính trị nên rất khó đưa lên làm TT ngay được. Còn thay bằng NSH thì thực ra chẳng có ý nghĩa gì (vì tài năng giống NTD). Đây có thể là nước cờ của TBT và CTN từng bước để đưa NBT lên làm TT.

 60. Trần Duy Hưng viết:

  Ban nội chính hay ban gì của Đảng chức năng đầu tiên là tham mưu. Quan trọng là trên (Tổng bí thư, BCH TW, Bộ chính trị, Ban bí thư) có nghe và quyết theo hay không. Nếu chỉ là trưởng ban, ông Thanh khó phát huy vai trò

 61. hoang xuan doan viết:

  Đinh la Thăng lại có tin vui cho toàn dân . Nhất đã biết tin chưa?

 62. Chả giải quyết được vấn đề gì đâu , không khéo lại bị sâu độc cắn chết thì oan uổng cho ông ấy .

 63. dan_tri_thap viết:

  NHất trí với anh Nhất. Chức trưởng ban nội chính có lẽ là bước đệm cho ông Thanh những ngày ở Ba Đình. Hy vọng mọi thứ đều suôn sẻ với ông ấy

 64. Lệ Đá viết:

  Ông Thanh lên lưng cọp rồi các bác ạ. Làm không được thì mất cái danh từng được đồn thổi bấy lâu nay. Làm được thì mất… mạng

  Hy vọng tui nói sai và cũng hy vọng còm này không bị xóa

 65. Khỉ cái viết:

  Bạo chúa thì dùng trảo nha, minh quân thì dùng hiền thục. Làm chi có điều ngược lại?

 66. cudandianguc viết:

  Người ta đưa ông Thanh vào vị trí đó được,ngươi ta cũng có thể hất ông khỏi vị trí đó được.
  Có gì đâu mà kì vọng,khi con người ta không có một tư duy mới

 67. […] thêm: Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh (Trương Duy Nhất) Share this:Google […]

 68. quelam viết:

  ông Thanh mà là người của dân thì không bao giờ được …

 69. tudo viết:

  Xin chúc mừng NBT. Tôi cũng có chút hy vọng rằng ông Nguyễn Bá Thanh sẽ để lại ấn tượng đẹp trong năm 2013 này, Thời gian sẽ trả lời cho tất cả các comment trên. Hãy đợi nhé bà con, cuối năm 2013 chúng ta hãy phán xét !!

 70. NGUYỄN BÌNH viết:

  Tôi tin tưởng vào ÔNG THANH , Ông THANH không phải người quá giỏi , nhưng lịch sử sẽ tạo ANH HÙNG .
  Ông Thanh sẽ tạo ra một bước ngoặt , ngay lúc này thì chưa quá kỳ vọng , xong Ông sẽ biết tạo dựng những người xung quanh Ông thật đồng tâm giúp Dân , giúp nước . Bọn sâu toàn bọn trán ngắn , mồng rộng , Ông Thanh thừa khả năng dùng cái đầu cửa mình để tiêu diệt chúng ( … )
  Ông Thanh nhớ hãy bình tĩnh , làm từng việc , làm đâu chắc đấy , chỗ nào trả có người tốt , hãy phát huy điểm mạnh của những người đó , những người TRỰC TÍNH khi có đối tác tốt họ CHIẾN rất hiệu quả .
  Nếu ANH 1 quan tâm tới ý kiến của Tôi sẽ trao đổi thêm trên mail cá nhân .
  CHÚC MỪNG ÔNG THANH ! RẤT MONG ÔNG GIÚP DÂN TỘC VIỆT NAM

 71. BẦN TIÊN SƯ viết:

  Mr ONLY ONE thì rất thích cái tít “Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình”, các “CÒM” lại cứ… om sòm làm Bần tui đầu tiên phát hoảng vì tưởng NBT bị đưa ra… PHÁP ĐÌNH; hoá ra không phải, mà là BA ĐÌNH; lại mừng hụt vì cứ tưởng ông “quan em” này được tiến cử thẳng ra… TRIỀU ĐÌNH. Nếu ông “quan em” này mà có tâm có tài thì cứ bỏ qua giai đoạn phát triển… không theo quy luật, tiến thẳng lên… THIÊN ĐÌNH cho các bần dân tui nhờ!!!

 72. Quê viết:

  Có người bàn về cái tên Tập Cận Bình: Tập là tập kích là đánh, Cận là gần là láng giềng, Bình là bình thiên hạ. Còn thiên hạ nào thì đóe biết.
  Tui bàn cái tên Nguyễn Bá Thanh : họ Nguyễn là họ vua, con cháu nhà Nguyễn, Bá là quyền lực,ông Thanh ra Ba Đình để nắm quyền lực, Thanh là thanh liêm,thanh trừng sâu mọt. Còn sâu mọt ở đâu thì cũng đóe biết nốt.

 73. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Bệnh ung thư không thể rước thầy về dán bùa , cúng tế , và đọc thần chú .
  Như tôi đã nói : Lúc đồng chí X lên nhiếp chính thì thần dân cũng hoan hỉ , kỳ vọng như bây giờ .
  Căn nhà nó sắp xụp mà cứ đi sửa phòng ốc cho đẹp thì chỉ là dã tràng xe cát .

 74. Thanh Thuan viết:

  Đồng ý với bác 1 là không thể bắt hết sâu hoặc bầy sâu, tôi vẫn hy vọng bác Thanh sẽ bắt vài ba chú sâu con. Ở Việt Nam ta, sâu con thì nhiều vô kể.

 75. Phong vũ viết:

  Các cụ có câu: ” gần mực thì đen, gần đền thì rạng”!
  Không biết ông Thanh sẽ gần mực hay gần đèn đây? xin bà con chỉ giáo. xin cám ơn và mong được giải đáp !

  • Nguyễn Bá Thang không gần Mực và cũng không gần đèn mà Ông ở ngay dưới Đầm Lầy đen thui: Ông Là 1 Bông Hoa Sen đẹp tuyệt trận Đẹp hương thơm lan toả trong tận đáy lòng người dân cả nước và những người yêu nước…..

 76. Người Hà Nội viết:

  Cùng học với nhau ở khoa kinh tế khóa 18 trường Đại học NN1 Hà Nội ngày nào(1973-1978), cùng chơi thể thao với nhau, Nguyễn Bá Thanh là thủ môn chính của đội tuyển bóng đá của trường ĐHNN1 Hà Nội (hầu như chưa bị thủng lưới lần nào khi NBT làm thủ môn) nhiều trận, nhiều năm, đó cũng là điều đặc biệt, NBT đã thể hiện cá tính mạnh mẽ hay còn gọi là bản lĩnh NBT, những người bạn cùng học ĐH với NBT ngày nào vẫn luôn dõi theo những thành công của NBT ở Quảng Nam – Đà Nẵng.
  NBT hiểu rằng trong 7 năm còn lại sẽ không ra Ba Đình để làm thất vọng người dân cả nước với bạn bè Hà Nội.

 77. Tăng Bá Hùng viết:

  Tôi lại nghĩ khác. Việc ông Thanh ra Ba Đình là để cho có vẻ một nhà nước gần dân, thân dân hơn mà thôi!

 78. Linhnhi viết:

  Xem hai bức hình ông Thanh đá bóng(chắc là sân Đà nẳng), ra sân Ba Đình chắc gì có bóng mà đá hay là chỉ chạy theo như những cầu thủ trong hình thôi!! Chán.

 79. Hồng Phong viết:

  Tính cách khẳng khái, dám nói và cũng làm được khá nhiều việc như điều đã nói, đó là một nhân cách hiếm hoi trong hàng ngũ lãnh đạo hiện nay.
  BCT lập lại Ban Nội chính và lãnh đạo của Ban là Một Đ/c UV BCT với chức năng “xem xét” và đề xuất những vấn đề “có vấn đề”… Vị trí này rất quan trọng chứ đâu

 80. Mr Baba viết:

  Kịch bản nào cho ông Thanh !

  Tất nhiên với cái vai trò trưởng ban nội chính thì ông Thanh chẳng làm được trò trống gì nên cơm nên cháo. Nhưng tại sao cần phải lập lại ban nội chính và nhét ông Thanh vào đó ? chỉ có người chủ trương tái lập ban nội chính mới thực sự hiểu rõ sự tình và hy vọng với cố gắng cuối cùng của mình sẽ tạo nên được điều gì đó.

  – Vị bộ trưởng nào sẽ thế chân ông Dũng khi kết thúc nhiệm kỳ ? có lẽ sẽ là không ai cả …vì người dân Việt Nam không muốn thất vọng hơn nữa vào thế hệ bộ trưởng mới.
  – Năm 2013 sẽ có vài sự thay đổi trong Hiến Pháp, có thể chủ tịch nước sẽ kiêm luôn cái ghế Tổng bí thư ?

  Trước khi vào 1 trong 2 vị trí trên, ông Thanh với cái chức trưởng ban nội chính sẽ được thoải mái xuống tay với những kẻ đáng lẽ phải chết từ năm 2012. sau khi gây dựng được thanh thế, ông chính thức lên ngôi. sự thay đổi bắt đầu từ đây.

  Với 2 nhiệm kỳ của mình. ông Thanh sẽ làm gì ?

  tất cả chi là dự đoán.

 81. Hồng Phong viết:

  Tính cách khẳng khái, dám nói và cũng đã làm được khá nhiều việc như điều đã nói của ông NBT, đó là một nhân cách hiếm hoi trong hàng ngũ lãnh đạo hiện nay.
  BCT lập lại Ban Nội chính và lãnh đạo của Ban sẽ là một Đ/c thành viên BCT với chức năng “xem xét” và đề xuất xử lý những vấn đề “có vấn đề”… Vị trí này rất quan trọng chứ đâu đơn giản tý nào!
  NBT đã được bố trí vào đây chắc cũng đã được bàn bạc kỹ, không ai là không biết NBT có cá tính và cả “danh tiếng” là một người thẳng thắn, dám làm những điều người khác dè dặt hoặc sợ không dám làm… Vậy mà vẫn được phân công (và đương nhiên ông Thanh cũng không thoái thác!). Điều đó tạo ra những suy nghĩ và hy vọng, hy vọng là đã có một ít chuyển biến và BCT thấy rằng cần phải đối diện với thực tế rằng nếu không có sự điều chỉnh và xử lý, khắc phục ít nhiều những mầm mống của cơn bệnh trầm kha hiện nay, thì có thể dẫn đến những nguy cơ và hậu quả hết sức nghiêm trọng… Vì vậy có lẽ cần phải có những sự chấn chỉnh kể cả hy sinh ở mức độ nào đó để …tồn tại. Nếu thật vậy thì cứ giao việc này cho NBT vì ông sẽ là người rất phù hợp.
  NBT không phải là thánh để không có thiếu sót, nhưng hiện nay ông vẫn là ngôi sao sáng nhất và kèm thêm “danh tiếng” đã gầy dựng được trong những năm qua, như các cụ xưa nay vẫn nói: “Hổ chết để da, người ta chết để tiếng”, do ông Thanh cũng không còn nhiều thời gian để thể hiện nữa, và kể cả không cần “kiếm chác” thêm nữa nên tôi vẫn tin ông sẽ nhận nhiêm vụ mới này với tinh thần trách nhiệm và sẽ nỗ lực nhiều vì niềm tin của nhiều người dành cho ông, kể cả việc ông cũng muốn để lại tiếng thơm của mình cho những thế hệ sau này, hy vọng ông Thanh sẽ làm được điều gì đó tốt đẹp hơn hiện nay!
  Tôi cũng hy vọng và cầu mong vị trí này đưa ông vào UV BCT để như một bước đệm và ông có thể được giao phó và gánh vác những nhiệm vụ quan trọng hơn trong thời gian gần.
  Cứ hy vọng đi và cuộc sống cần phải có niềm tin, nếu không thì cuộc đời này sẽ bế tắc và buồn chán lắm!

  • Minh viết:

   Đồng ý với còm của Bác. Ta cứ hy vọng. Hy vọng ông Thanh giữ được bản sắc cá nhân. Hy vọng ông Thanh là quả đấm thép trong kế hoạch “nhường chứ không nhịn” của cụ tổng Trọng. Và một điều thuận lợi cho ông Thanh tôi xin phép bổ sung, rất quan trọng. Lòng Dân. Cả nước đang oằn mình và hết lòng ủng hộ những đổi thay mang tính tích cực.

  • Trần Sơn viết:

   Bạn phân tích sâu sắc. Còn một điều nữa mà tôi chưa thấy ai chia sẻ trong diễn đàn này, đó là : Nhiệm vụ sắp tới của ông Thanh thật nặng nề, căng thẳng và không phải là không nguy hiểm. Hy vọng với kinh nghiệm chính trị lão luyện, ông sẽ vượt qua và chiến thắng. Trong thời buổi bây giờ, một người tốt muốn làm điều tốt cho mọi người thành công thì đôi lúc cũng phải khôn khéo, uyển chuyển và biết dùng thủ đoạn…Càng thấy lập luận “Mèo trắng- mèo đen” của Đặng tiểu Bình thật chí lý.

 82. Ngô Nhi viết:

  Vừa qua ông Nguyễn Bá Thanh không nằm trong số những người bỏ phiếu đề nghị không kỷ luật đồng chí X. Việc này đồng chí X chưa quên.Vì vậy việc ông ra Ba Đình sẽ lành ít , dữ nhiều.Ban Nội chính chẳng qua cũng chỉ là tổ chức tham miu của BCH TW, chẳng có thực quyền và mọi vấn đề phải giải quyết theo nguyên tắc tập trung dân chủ của đảng.Ra ngoài Hà Nộichắc chắn ông không những chẳng diệt được sâu mà sẽ bị rơi vào phái thiểu số để rồi phải hối tiếc.Mong ông cân nhắc ý kiến của ông Nhất và ngộ khuyên ông hãy từ chối quyết định của BCT, cứ ở lại Đà Nẵng làm lãnh chúa và thực hiện các công việc của mình như ông đã từng làm trong 51 năm qua…

  • Ấy chết viết:

   Sao bác lại gọi bác Nguyễn Bá Thanh , người thật sự rất có công với Đà Nẵng chúng em, là lãnh chúa vì lãnh chúa tức là người đứng đầu một lãnh địa thời phong kiến. Bây giờ là thời XHCN mà.

   Còn đời người ta , như ông Bao Công nói, sinh ra thường sướng thì ít mà khổ thì nhiều. Lành ít dữ nhiều thì cũng vậy thôi. Chẳng có gì phải lo bác nhỉ.

   Chỉ có những kẻ bất tài, vô dụng, đạo đức kém nhưng xảo trá thích quyền hành và bổng lộc cho cá nhân mới phải quì gối, chui qua háng kẻ khác để mà cầu xin chức tước, bổng lộc và quyền hành.

   Người tài đức họ không bao giờ chịu làm như thế.Người ta làm được gì tốt cho dân, cho nước thì làm và để lại danh thơm muôn thuở.

   Còn nếu thấy khó quá mình không làm được thì về nghỉ là xong để cho người khác tài hơn đảm nhiệm công việc ấy; chứ đừng có mặt dày, trơ trẽn, bịp bợm, ma giáo vv…cố tìm cách ở lại vị trí đó để trục lợi cho cá nhân. Đó mới là người nhục nhã và hèn hạ bác ạ.

   Trên đời chỉ có hai thứ : Danh và lợi.

   Lợi thì ăn ngày ba bữa và ăn yến là cùng; nhiều nhà thì cũng chỉ ngủ trong một phòng có máy lạnh máy nóng, uống thì cũng đến nhân sâm, cao hổ, nhung hươu; thích phụ nữ đẹp thì cao nhất là hoa hậu ; nhiều đất đai thì khi chết cũng chôn trong độ 2-3 m2 đất; có nhiều tiền bạc, đai đai , đô là để cho lại con cháu khéo chúng lại thành hư hỏng không chừng.

   Đấy lợi chỉ có thế thôi.

   Còn danh thì phải là người có công to lớn lắm đối với nhân loại trên thế giới, đối với đất nước, nhân dân, dân tộc mình thì mới được lưu danh muôn thuở.

   Những người nào bất tài, đạo đức xấu xa , làm hại nhân loại, phá hoại đất nước, ăn cắp của dân vv… thì tiếng nhục muôn năm không bao giờ rửa hết. Sau này con cháu họ sẽ thấy nhục nhã, xấu hổ không dám ngẩng mặt nhìn thiên hạ ấy chứ mặc dù chúng có nhiều tiền.

   Thế nên các cụ đã dạy: Trăm năm bia đá thì mòn
   Nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.

   Danh thơm là khó lắm! Khó lắm!

 83. Họa Mi viết:

  Ước gì ông Thanh là Thủ tướng chính phủ hay Tổng bí thư chắc nước mình không đến nỗi. Thôi thì được cái nào đỡ cái nấy. Chỉ sợ khi “lên tuyển” bác bị “quyền lực ngầm” khống chế, cô lập không đá được. Mà người thẳng như bác Thanh không đá được có khi “bỏ nghề” luôn thì thiệt cho dân, cho nước.
  Cầu trời cho bác làm được việc!

 84. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Hông biết sao bài : ” Mùa xuân Ả rập và Myanma ” ở Vietnamnet bị gỡ xuống rồi . Sao quái nhỉ , viết về nước khác mà nước mình cũng bị nhột hay sao ấy .
  Hy vọng ông Thanh đọc được bài này .

 85. […] Nhân vật đầu năm: Nguyễn Bá Thanh Thu, Jan 03, 2013 […]

 86. Quang Trung viết:

  Em rất tâm đắc những lời a NHẤT nói và những bài viết hữu ích của a . Nhưng nhiều khi thấy a đả kích những báo khác hơi quá tay, dù sao ai cũng có quyền hi vọng và tôn thờ một hiện tượng….chúng ta đã sống trong lũ tham nhũng nên khi có tia sáng NBT thì ta dường như đang chuẩn bị thức tỉnh và tôn thờ dù có thể hơi quá đáng và nực cười.

 87. Vũ Huỳnh viết:

  Chuyến này bọn tham ô ăn hối lộ lại được lên lương rồi. Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hứa giáo viên sẽ sống nhờ lương???? Nguyễn Bá Thanh không hứa nhưng đội ngũ con dân thì đã được tăng phụ cấp trách nhiệm rồi, sống nhờ lương nhưng giàu nhanh vì lậu, vì mức phạt đã tăng cao thì chung chi cũng tăng theo. Bao giờ mới diệt được sâu???

 88. thay đổi hay là chết viết:

  trong tình thế đất nước như hiện nay, chỉ cần một yếu tố có thể tạo sự thay đổi là điều mà 90t dân VN mong mõi. NBT là yếu tố như vậy. Mong lắm thay sự thay đổi.

 89. Cầu Rác viết:

  Việc đưa Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình làm TBNC hôm nay cũng tương tự như việc tách ông NSH ra khỏi trục “dân Nghệ” ở T.Ư rồi biếu cho chiếc ghế CTQH năm rồi. Không có cách gì “trị” những người như NBT bằng việc trùm lên bổng lộc và quyền lực (cô lập), rồi đây không những “ăn cơm chúa, phải múa cả ngày”, mà “ăn cơm chúa phải múa cho hay”!

 90. Hâm mộ Đảng ta viết:

  Tôi biết đến và khoái nbt cách đây chừng hơn năm nhờ các Nét gia đánh ông.

  – lãnh đạo của nhiều nước giỏi thể thao. tôi khoái họ ở điểm này. hình ảnh họ trong trang phục võ thuật, trên yên ngựa, trong bộ đồ trượt tuyết cho (tôi) thấy họ quyết đoán, quả cảm, đẹp khỏe mạnh, thân thiệt với đám quần chúng đen đủi. chính trị gia cần các phẩm chất này.

  – để đủ điều kiện trở thành kẻ đứng đầu bộ máy quyền lực, ứng cử viên tổng thống các nước không cần kèm quá nhiều điều kiện. vì sao vn phải bắt con người ta bò lần lần các bậc thang trong khi họ có thể nhảy cách vài bậc?

  – sau được đào tạo, bỗi dưỡng thành cán bộ lãnh đạo nguồn, liệu những người như Nbt có còn những tố chất gốc?

  – một cánh én có thể làm nên mùa xuân khi cả đàn én là những con chim mắc dịch cù rù?

  – nhưng… méo mó có vẫn hơn không.

  – chúc ông thành công trong vai trò kích hoạt một xã hội trì trệ phải thay đổi!

 91. Xem phim “một mình chống lại maphia” mà liên tưởng tới hiện tại, khó mà làm được mới nổi tiếng, chúc thành công.

 92. Hâm mộ Đảng ta viết:

  phẩm chất chính trị được đưa lên hàng đầu đối với lãnh đạo cấp cao vn ?
  nếu thế thử xem lại các vị lãnh đạo trước đây đều rất nghiêm cẩn trong bộ lễ phục của cụ gươm cụ giáo đã làm được gì cho đất nước để khiến cho trang phục dân oan (thật và đểu) lại bầm đỏ màu cờ vậy?

 93. Phan Vĩnh Kim viết:

  Đừng nhầm hiện tượng với bản chất . Việc ông Thanh ra HN chỉ là hiện tượng bên ngoài và trước mắt thôi . Một kịch bản rất hay , dài hơi , khó đoán đang được thực hiện . Rất hy vọng !

 94. Mai viết:

  Việc Ông Thanh ra nắm BNC đã được quyết định từ lâu, trước thềm Đại Hội Đảng. Còn mục đích điều Thanh ra Hà nội thì tất cả các Bác lầm to rồi. Chẳng phải để diệt sâu diệt bọ gì ráo.

 95. fan viết:

  Người hiểu Nguyễn Bá Thanh nhất là Nhất. Ông Thanh cũng nể trọng Nhất nhất, chứ không xoa đầu như đám báo chí khác. Vì thế Nhất viết về NBThanh cả chê lẫn khen đều hay, trúng, chừng mực và đọc thấy đã mà không phô không lố. Còn phần lớn báo chí và mấy ông blog bờ leo mấy hôm rày xúm vô hót NBThanh đọc nghe thấy quá phô quá lố và cứ như bọn nịnh thần. Nói như anh Nhất: đúng là loại báo… làng xã!

 96. huy viết:

  Một quan chức làm những việc mà mọi quan chức phải làm, thì ngược lại ở cái xứ này mọi người tung hô rợp trời.

 97. X : không phải tớ viết:

  NBT ra Ba Đình (…) Cái được là thoát được Đà Nẵng (có lẽ chỉ mình NBT hiểu) và khả năng vào BCT, còn cái mất thì sẽ rất nhiều, có khi bao nhiêu năm gom củi ở Đà Nẵng lại đốt 1 lần ở Ba Đình với tính cách nhàn nhạt, giữ mình của đám quan chức hiện tại. Hết nhiệm kỳ lại về. Tấm gương Nguyễn Văn Linh làm tốt ở TpHCM mà ra HN cũng chỉ đến thế là cùng.

 98. Linhnhi viết:

  Ông Thanh ra Hà nội củng có thể có sự che chở của phe cánh ông ấy, Ở Đà nẳng sớm muộn gì củng trở thành một Bạc Hya Lai Việt Nam.

 99. MDinh viết:

  Theo tui, kết quả thế nào thì chưa biết nhưng:
  – Về công: là con cờ dự phòng cho tương lai; có ngồi chơi xơi nước cũng khối kẻ phải rón rén.
  – Về tư: thêm ít năm nữa cống và ….hiến, thử sức coi còn đến đâu, tiện thể sang trang mới (…) đồng thời tránh vào hội sinh vật cảnh khi bác ý chưa muốn.

 100. em chã viết:

  Đã nghe Trển xác định rằng thì là , có sai về cơ chế ( nên cái gì sai cũng quy kết nguyên nhân có phần tại ” cơ chế ” ! ) : Thế thì trông chờ gì v/v ông Thanh ở vị trí mới ! Ông sẽ chả làm gì được với cái được gọi là ” cơ chế ” ấy …
  Chỉ mong rằng ông giữ được mình : ” Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn ” và không bị bầy sâu , tập đoàn sâu ” đồng hoá ” thì về cá nhân ông , cũng đã là thành công lắm lắm .

 101. honda viết:

  Ông Thanh cũng chỉ là một ‘ đạo hữu’ trong ‘ phái đạo’ của ông mà thôi! Ông chẳng thể nào vượt ra ngoài và khác đi được. Nếu có khác thì chỉ là cái hình thức, như con sâu rồi khi nó lột xác thành con bướm mà thôi. Sao ta lại mong chờ nó biến thành con sư tử!

 102. Tần Đình Thanh viết:

  có một tia nắng ấm, một đốm lửa nhỏ thì hãy cùng nhau thổi cho nó bùng lên để sưởi bà còn ạ. đừng hoài nghi, dập vùi lấy đâu ra lửa mà sưởi trong trời đông buốt giá nầy.

 103. dân viết:

  đừng nói là 1 ông Thanh.90 triệu ông Thanh cũng không làm được gì.1 cái máy ngu dốt thì 90 triệu người thông minh cũng không vận hành tốt được.1 cái máy thông minh thì 9 người dốt vận hành vẫn tốt như thường.lỗi hệ thống… đáng buồn!

 104. Điện Hải viết:

  Đọc thấy mọi người đều ngưỡng mộ những việc ông Thanh đã làm ở Đà Nẵng (ĐN)và đều có lòng lo lắng cho ông hoặc tin tưởng ông ở cương vị mới- Trưởng Ban Nội chính TW . Là người dân đã sống tại Đà Nẵng 35 năm, qua các thời các ông lãnh đạo : H.M.Thắng, Hồ Nghinh, Chi, Đạm, Lân, Được, Diễn, Hạt, Năm và ông Thanh làm Chủ tịch rồi làm Bí thư , cảm nhận đó là đúng mực. Mỗi ông có tài và đức khác nhau nhưng đều có tấm lòng vì nhân dân và thành phố ĐN. Nhưng đến thời ông Thanh thì ĐN mới thực sự phát triển đột biến, diện mạo ngày càng đẹp hơn và cơ thể càng ngày càng cường tráng hơn. Vẫn còn đó nhiều điều chưa làm hoặc làm chưa tới, nhưng hiện nay người dân ĐN đã yêu lại càng yêu quý hơn thành phố của mình. Và quan khách trong và ngoài nước đến ĐN đều có cảm tình và ấn tượng tốt đẹp đối với con người, chính quyền và cảnh quan, môi trường sinh thái, môi trường sống yên lành. Trong đó có công sức và tấm lòng vì dân vì ĐN của ông Thanh. Cũng cần nói rõ là môi trường chính trị, xã hội, văn hóa.. ĐN và thời thế chung của đất nước kết hợp với phẩm chất, năng lực đặc biệt của mình, trong các nhiệm kỳ ông Thanh đã lãnh đạo thành công , đã làm được nhiều lợi ích cho ĐN mà địa phương khác không hoặc chưa
  làm được. Hôm nay, với cương vị mới, với môi trường làm việc mới, với tầm vóc mới liệu ông có thành công như đã làm được ở ĐN?. Liệu vị trí mới có phải là ” đất dụng võ ” của ông hay không, hay là con cờ trên bàn cờ chính trị đầy bất trắc? . Với sự suy nghĩ trong sáng nhất và nghiêm túc nhất, rất mong ông thành công, góp “bàn tay sắt” trong cuộc chỉnh – đốn để XÂY DỰNG LẠI đảng CSVN , phù hợp với xu thế mới , xu thế DÂN CHỦ, TIẾN BỘ, VĂN MINH trên toàn thế giới.

 105. Phan Văn An viết:

  Tôi nhớ mãi câu này của Bá Thanh :
  Sinh ra vốn dĩ là dân
  Phấn đấu dần dần cũng được thành quan
  Hết quan rồi lại hoàn dân
  Hoàn dân rồi lại dần dần vào quan.(quan tài nhá)
  Khà khà ai cũng sẽ trở về cát bụi, con cháu dâu rể sẽ suy nghĩ gì về người cha người chồng trong gia đình khi họ mất ? cái đó mới là quan trọng.

 106. Có thể nhiều người cho rằng một người khó làm xoay chuyển tình thế, nhưng một người có tâm, tầm, trí tuệ ở vị trí được cầm cờ có thể lắm chứ, một minh chứng là nước Nga đang bi bét mà chỉ một Putin từ một cán bộ trung cấp, chưa ai biết tên tuổi, mà làm lên nước Nga vững vàng, phát triển lấy lại vị thế như ngày nay, là do công của thổng thống đầu tiên Ensin tìm ra, mặc dù ông Ensin bị coi là có tội với dân Nga lúc đó. Lịch sử trở thành nhân tài, lãnh tụ là do cá nhân quá rõ, như Bác Hồ ta đó.

 107. Phạm X viết:

  Tôi thì tôi lại có cách nghĩ khác mọi người, chuyện ông ra làm Trưởng Ban nội chính TW để có một vé vào BCT thì nhiều người đoán ra được. Nhưng nếu soi lại những gương mặt trong BCT hiện tại để có thể làm TTg( trong trường hợp TTg hiện nay không vượt qua được cuộc bỏ phiếu của quốc hội tới đây) ai nào? Phúc à? Không đủ tầm. Vậy thì lấy ai? Nước cờ này của TBT và CTN mới là nước “khai cuộc” thôi, còn “trung cuộc” thì còn phải chờ xem. Chứ với vị trí là Trưởng Ban nội chính TW với chức năng nhiệm vu như thế tôi e rằng đ/c Nguyễn Bá Thanh khó mà “vượt được Sông Hồng”.

 108. Nguyen viết:

  Ông Thanh không phải là thánh, mà có là thánh cũng không làm thay đổi được gì trong tình hinh đất nước như thế này.(…)

 109. VIỆT HƯNG viết:

  Môt cánh én không làm nên mùa xuân ! Cũng hết đát cả rồi !

 110. nguyễn hồng sơn viết:

  một tin tốt lành, một điềm báo cho sự đổi thay !
  tôi giơ cả hai tay hai chân ủng hộ ông nguyễn bá thanh ! phải thế chứ,dân tộc việt nam rồi sẽ mở mày mở mặt với thế giới chơ đâu mãi là nước nhược tiểu,đớn hèn…hiền tài gặp vận hội này, trống đã giăng, cờ đã mở, tiến lên việt nam !

 111. Lép viết:

  bác Tho nào đó có cái nhìn cực đoan và thiển cận / có thể chuyện con ếch ngồi đáy giếng là đây (…) . bạn nên ra đi và hãy nhìn nhận tất cả những gì xảy ra trên đất nước này rồi hảy quay lại sống ở thành phố này bạn nhận ra tất cả . từ một thành phố Đà nẵng chỉ có khách sạn Phương đông là nhất : cao 07 tầng / con đường PCTrinh dân đi nhiều nhất vì nó ít ổ gà . còn bây giờ Đà nẵng chưa đầy một triệu dân được hưởng thụ một không gian/ một cơ sở hạ tầng nhất nước/ gía sinh hoạt phải chăng và hấp dẫn. Không ai bác bỏ điều đó kể cả những người vượt đại dương ngày xưa giờ quay trở lại / Bên cạnh đó một di sản mà ông Thanh để lại theo tôi là vô cùng lớn đó là gì : Tác phong và cách làm việc của một bộ phận lớn công chức/ cách nhìn của người dân về chính quyền / Họ và tôi ko nở làm bẩn khu mình sinh sống/ và một phong cách mới từ người dân Đà thành : Văn minh , lịch sự và hiếu khách / Sáng nay thôi một em bé gái qua 18 tuổi ra từ trại mồ côi được bác Thanh ký cấp cho căn hộ em đang lo lắng bác đi rồi em có nhận được ko . mọi người an ủi em tỏ ra vui vẻ hẳn / Bạn là ai mà đòi hỏi ở con người này quá nhiều thứ như vậy ? bạn là ai mà cứ đi ngược lại tâm tư tình cảm của hầu hết người dân xứ Đà thành này vậy bạn . (…)

  • Phuong Nam viết:

   Bác Lép quá lời rồi! Bác Tho đang làm 1 việc mà xã hội ta đang rất thiếu và rất cần – PHẢN BIỆN!

 112. Tol viết:

  Ai đó nói én và Xuân vậy nhỉ ? Chính xác nhất mùa xuân tổ quốc ta lâu quá rồi giờ mới có Én đấy các bạn ạ !

 113. Tol viết:

  Đúng ông không là Thánh thần . Ông là người trần 100% Ông uống cà phê với dân giải tỏa / ông ăn đậu hủ khi tiếp dân liên tục , ông uống rượu với người xe thồ , ông uống nước lạnh trò chuyện với mấy em chậm tiến và với mấy anh đánh vợ , và … ông mặc đồ vét cầm tay chỉ việc cho cán bộ thuộc quyền .Ông ấy cũng như tôi và bạn: lo cho con ăn học và trăn trở khi vợ và mẹ ốm đau và phải ” vượt qua những thử thách chưa từng có ” . Dân Đà thành chỉ biết rằng : ở con người này lợi ích của nhân dân là trên hết Cũng như tài năng của con người này : BIẾN CÁI KHÔNG THỂ THÀNH CÁI CÓ THỂ

  • Biển Đen viết:

   Tui nỏ dám mong mỏi nhiều
   Trong thành tích núi bạn kêu ra rồi
   Xin Trưởng ban, một chút thôi
   Để “Thanh” không trở “thành” dòi thành sâu!

 114. Đỗ Quốc Minh viết:

  Kỳ vọng vào ô Thanh hay không là quyền của mỗi người.Nhưng nên nhớ ông ta hiện cũng là một trong các trùm ĐVCSVN đã được điều 4 của hiến pháp VN “ghi nhận”.

  • truongduynhat viết:

   Ơ, tôi thật không hiểu sao bạn viết còm này. Thế bạn bảo đưa một người ngoài đảng vào Bộ Chính trị của đảng Cộng sản và cho họ nắm chức Trưởng ban Nội chính của đảng Cộng sản à?

  • dan_tri_thap viết:

   Tôi ủng hộ đa đảng và dân chủ. Nhưng không ủng hộ những người cực đoan muốn diệt tận gốc ĐCS.
   Nếu các đảng khác có thực lực và tôn trọng dân chủ thực sự thì hãy đối thoại, tranh luận với ĐCS (nếu có cơ hội) hoặc các forum mạng.

 115. vanhuupro viết:

  Câu chuyện Ông Thanh còn phải đợi lửa thử vàng nhưng sao tôi vẩn mong Ông THANH xoay vần thời cuộc biết đâu
  ” ANH HÙNG TAO NÊN THỜI THẾ”

 116. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Ông Thanh không phải là Gorbachev , Boris Yeltsin , và càng không phải là Aung San Suu Kyi .

  Nhớ năm nào chính phủ lập ra ban chống tham nhũng và rồi cuối cùng lại lập thêm một ban kiểm soát ban chống tham nhũng . Bây giờ thì thêm ” ban nội chính ” kiểm soát ban chống tham nhũng và ban kiểm soát chống tham nhũng .
  Tui là thằng dân đen cho nên bây giờ tui mới hiểu tại sao nước ta cán bộ nhiều hơn dân .
  Bệnh ung thư không thể chữa bằng cách dán bùa với uống nước phép .

 117. Đảng nào muốn lãnh đạo nhân dân nước mình, cũng phải chứng minh mình là đội quân tiên phong làm cho dân giàu nước mạnh, đảng đó phải gồm những người gương mẫu trong sạch, nếu không trước sau nó tự đào thải, ở ta duy nhất một đảng càng phải làm được điều đó, nay theo chính lãnh đạo đảng nhận định trong cơ thể đảng có nhiều khối ung thư vậy phải cắt bỏ đi nếu không khối u lan rộng, chính lúc này cần có bác sĩ phẫu thuật giỏi và đội ngũ quyết định khẩn trương, chậm là chết.

 118. Sưtử viết:

  Cầu thủ giỏi đá ở clb ĐN có đồng đội chuyền bóng cho còn đá được. Chứ lên tuyển đá sân Mỹ Đình, không có người chuyền bóng có khi chạy cả hiệp không có được cú sút! Bóng đá VN là thế, hì hì.

 119. văn lâm viết:

  Ông Thanh rồi sẽ thay ông Dũng làm thủ Tướng ,Ông Sang có thể làm TBT kiêm Chủ tịch Nước.Ông Dũng nếu có thay ông Hùng ở Quốc hội cũng sẽ là tốt hơn.

 120. dduy viết:

  đà nẵng công nhận an ninh tốt,sạch.nhưng kinh tế thấy cũng bình thường.vật giá cái gì cũng cao.mà làm việc ở đn lương còn thấp quá

  • Thưa bác Duy viết:

   Thành phố Đà Nẵng chỉ đứng thứ 4 của nước VN. Dân số mới có gần 1 triệu người và là thành phố trẻ nên kinh tế chưa thể sục sôi như Hà Nội, T.P HCM hay Hải Phòng được ạ.

   Nhưng nhất định thành phố này trong tương lai sẽ là một trung tâm du lịch lớn hàng đầu không chỉ của VN ta mà còn của cả khu vực châu Á nữa. Đó là một điều chắc chắn.

   Khi dân số khoảng 2 triệu người thì bác thấy thành phố lại sôi sùng sục ấy mà. Nhưng dân số đông vừa vừa thôi bác ạ , chứ chật cứng như Hà Nội và t.p HCM thì chúng em xin vái chào, không dám sống ở những nơi đó.

   Chúng em ăn ít một chút, chơi ít một chút thôi nhưng được hưởng không khí trong lành, thành phố đẹp như một bức tranh phong cảnh hữu tình giữa biển bao la, trời trong xanh hầu như quanh năm, sông nước, núi non ngay trong lòng thành phố, khí hậu ôn hòa quanh năm, con người chân thành và thân thiện, xã hội trật tự, yên bình, tính cộng đồng dân cư cao, bộ máy công quyền hết lòng vì nhân dân thật sự vv…

   Còn giá cả bình quân chung thì ở Đà Nẵng nhiều thứ rẻ hơn t.p Hà Nội, HCM và Hải Phòng khá nhiều. Lương đúng là thấp nhưng giá mọi thứ thấp thì cũng lại bằng nhau cả. Được cái nọ thì mất cái kia thôi.

   Mời bác có điều kiện ghé qua Đà Nẵng uống bia Laurue với em nhé. Ngồi sát Biển Đông mà giá rất rẻ.

   • truongduynhat viết:

    Trước đây luôn nói Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng rồi mới đến Đà Nẵng. Gần 20 năm nay vị thứ đổi khác rồi, người ta nói Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng rồi sau đó mới nhắc tới Hải Phòng.

    • Tính viết:

     Tôi cũng đã sống ở ĐN thời bao cấp, lúc đó ĐN chỉ như một thị xã nghèo nàn của VN . ĐN bây giờ bề ngoài là thành phố đẹp sạch sẽ an toàn,dich vụ tốt con người thân thiện,Nhưng khách quan mà nói ĐN chưa xứng tầm của thành phố lớn, hấp dẫn người lao động và nhân tài các lĩnh vực về làm việc vì thu nhập của đa số người lao động còn khá thấp,không hơn gì các tỉnh miền trung khác, tỉ lệ thất nghiệp lại nhiều. Tôi thấy rất nhiều gia đình ở ĐN nếu không nhờ cho thuê nhà trọ,làm dịch vụ nhỏ cho SV và khách vãng lai thì có lẽ phải sống nhờ trợ cấp của TP

 121. Mất trí viết:

  (…)
  Tôi thách các bác : bắt con cá đang ở ao tù mà thả no vào hồ nước tinh khiết mà nó sống khỏe được thì tôi xin đãi các bác mân xôi gà đấy hen!

 122. Tin viết:

  Sẽ có rất nhiều cản trở cho Đồng chí đấy? Nhất là lũ sâu mọt nó đang trọng mọi ngõ ngánh quyền lực, cẩn thận không bao giờ thừa, nhưng hãy kiên định thâm sâu, sau lưng Anh còn có cả Dân tộc, lịch sử sẽ khắc ghi tên anh mãi mãi. Chúng tôi những người của thế hệ sau anh luôn luôn ủng hộ anh khi anh làm tròn trọng trách lớn lao của mình vì Dân tộc Việt Nam, vì danh dự của Tổ Quốc.

 123. Trần Ai viết:

  Ước mong NGUYỄN BÁ THANH theo lộ trình đến BA ĐÌNH lần này làm một Thein Sein thứ thiệt của VIỆT NAM !
  Cháy bỏng !!!

 124. Mạnh Thành viết:

  Thấy ai cũng mừng cả, còn mình thì chẳng biết nên như thế nào. Thôi cứ chờ ổng Thanh lên, coi ổng làm ra sao đã rồi quyết định có nên vỗ tay hay không cũng chẳng muộn gì. Cuộc đời có quá nhiều người làm cho mình hy vọng rồi cuối cùng mới biết bị lố đấy thôi… Gần đây nhất là vụ Đinh La Thăng, Vương Đình Huệ… Thấy mọi người vui mới biết, dân Việt ta cũng thuộc tuýp người đơn giản cả đấy nhỉ…

 125. dang viết:

  Ra ba dinh thi ra ! DANG giao viec ma , lam duoc viec hay khong tui khong chiu TU CHUC dau ha nghen ! E rang giong nhu bai ca : Con 3 ngay nua la vua tron 51 nam vay !

 126. hồ văn tùng viết:

  nếu có 63 ông thanh ở 63 tỉnh khác thí ở đà nẵng ông sẽ là ông thanh+

 127. Xunghe viết:

  (…) lãnh đạo bây giờ chỉ còn lại ông này còn tạm tạm nên ông TBT mới đưa ra ngoài Ba đình đề bồi dưỡng bản lĩnh chính trị để được như đồng chí X

 128. vanhuupro viết:

  Riêng tôi thì tôi tin Ông Thanh sẽ làm được vì Ông là người nói được làm được

 129. Đạt Thành viết:

  Việt nam hiện tại quá ít nhân tài rồi sao?Nếu thực sự có đức và tài thì NBT đã được bầu vào BCT lâu rồi chứ đâu phải chờ đến gần về rồi mới tìm đường ra làm Trưởng ban nội chính để được bầu bổ sung BCT.Các Ông bàn nhiều quá thêm rối.Môt là ông Thanh chưa muốn nghỉ hưu sớm muốn bám víu thêm vài năm nữa,Hai là cứ chờ ổng làm được gì ở sân chơi lớn hơn Đà Nẵng-mà Đà Nẵng cũng chẳng có gì bền vững như các ông tưởng đâu chỉ được:có nhiều cầu,nhiều con đường rộng rãi hơn thôi còn tất cả các mặt khác chẳng có gì sáng sủa để so sánh với Tp.Hồ Chí Minh cả.

 130. Tôi có mấy bạn ở Đà Nẵng, hỏi về Mr Thanh – cũng thế thôi.

 131. người đà nẵng viết:

  Ngày trước, Hoàng Diệu-gốc Quảng Nam-ra Hà Nội, (…)
  Chúng ta hãy đợi xem. Lịch sử xứ Quảng không bao giờ có hai Hoàng Diệu đâu !

 132. nguyen huynh bao tu viết:

  Nghe cứ như một vị anh hùng dân tộc sắp có một cuộc cải cách ,chỉnh đốn , lập lại kỷ cương phép nước …nhân dân đang kỳ vọng nhiều …mơ hồ! chắc chỉ có trong cổ tích ! Còn biết bao nhiêu góc khuất cuộc đời , những oan sai kêu tận trời cao , bọn tham nhũng vẫn hoành hành, ngang nhiên xem thường PL , chúng có thế lực chống lưng …chỉ tội cho người dân đúng ra đấu tranh… nhưng không ai bênh vực bảo vệ , và sự việc đâu lại vào đấy ! Bệnh cũ vẫn tái phát và ngày càng nặng hơn ! Buồn quá ! Oan cho tôi quá Bao Đại Nhân ơi !

 133. Thich Thanh Linh viết:

  Tôi thấy từ Quốc lộ 21 , QL 10, QL 1 đi qua địa bàn Nam Định, xe chơ xi măng, sắt theo chạy quá tải tới 200% ( xe đăng kí trong tải 38 tấn, mà chở tới 80 tấn) chạy từ Thanh Hoá,Ninh Bình , Hà Nam về Nam Đinh, các đoan đường ở dưới quê Hải Hậu, Giao Thuỷ, Nam Trực Đa hỏng hết,mà nhanh giao Thông không có ý kiến gi, CSGT vẫn cho đi hàng ngày, không kiểm tra các loại xe này, vậy xe này có phải xe bao của lạnh Đạo Tỉnh hay Công An Nam Đinh không nhỉ.Mong Anh xử lí ngay ngành Thi Hành Pháp luật thì nạn ăn cắp móc tui dân trên mọi Linh vực sẽ hết.Giao Thông La ta đi vay tiền về làm đương, xe lu đương chỉ có 10 tấn, mà xe chở Xi Măng lại lên tới 80 tấn, niêu đương có hỏng không hả Ông Thanh?

 134. lehuy viết:

  Làm chính trị rất khó, làm được những việc như ông Nguyễn Bá Thanh đã làm ở Đà Nẵng lại càng khó hơn. Thông thường con người ta thường đòi hỏi quá nhiều, đòi hỏi ông Nguyễn Bá Thanh phải làm được thêm việc này, việc nọ hoặc chê trách ông thế nọ thế kia..Đó là một sai lầm. Thử hỏi trong số mỗi người chúng ta đã đóng góp được gì cho gia đình, người thân, cho cộng đồng làng xã, cho quê hương. Ví dụ: như ông Putin, ông Obama cũng chỉ được từ 50 -60 % nhân dân ủng hộ thôi. Hãy nhìn những việc ông Thanh đã làm từ việc nhỏ đến việc lớn mới thấy được tài năng, trí tuệ của ông, và không ai có thể phủ nhận được. (việc còn lại là của lịch sử). Anh Trương Duy Nhất thấy đúng không ?

 135. vn viết:

  Nguyễn Bá Thanh là bậc kỳ tài thời nay mà nhân dân Việt Nam đang kỳ vọng, những suy nghĩ bậy bạ về ông Thanh là bản chất của những kẻ không có liêm sĩ và không có tinh thần dân tộc. Người có liêm sĩ là biết đúng biết sai, biết phải biết trái, biết trắng biết đen…phân biệt rõ ràng để khen hay chê. Nhân cách và việc làm của ông Nguyễn Bá Thanh hãy để người dân Đà Nẵng nhận xét chứ không phải để cho bọn tiểu nhân nhí nhố bình phẩm bậy bạ.

 136. nguyen huynh bao tu viết:

  TÔI ĐANG MONG ĐỢI MỘT SỰ KIÊN CHÍNH TRỊ CỦA ĐÀ NẴNG ! HÃY LÀM SÁNG TỎ NHỮNG KHUẤT TẤT Ở ĐÀ NẴNG , ĐEM LẠI NIỀM TIN CHO NHÂN DÂN TP ĐÀ NẴNG CŨNG NHƯ CẢ NƯỚC !

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Premium WordPress Themes