web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Nhớ Đài

Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt tròn hai năm. Hai năm, 730 ngày. Vẫn chưa kết thúc điều tra. Nhớ, khi mình mới ra tù, Đài có điện, hai đứa nói chuyện nhau một hai cuộc chi đó. Cũng chỉ là chào thăm xã giao. Nhưng mình đọc được cái tình và nhiệt huyết của Đài.

Năm mình lang thang ngao du Canada- Mỹ, cũng là lúc Vũ Minh Khánh đang bươn bả khắp nơi, từ Âu- Úc đến Washington, Ottawa.. kêu cứu cho chồng.

Thương Đài và các bạn tù, khi nghe Hà Nội đang vào mùa rét. Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, bọn đó chắc chắn được ở tầng 3, có thêm cái vạt giường gỗ. Còn Đài và các bạn, sẽ lại vẫn co mình trên sàn xi măng lạnh cóng.

Hai năm. Trại B14 bịt bùng không ánh sáng trời lọt nổi, thằng nào rồi cũng trắng nhợt bỏng beo như… thạch sùng vậy!

Chưa gặp Đài lần nào, nhưng hi vọng hai năm ở B14, chuyển buồng đổi qua đổi lại, cách gì Đài và các bạn sẽ gặp những nét chữ và “dấu vết” quen quen mang tên Trương Duy Nhất trên các vách tường giam, khu B (tầng 2) ấy. Tù bọn mình chúng xếp tầng 2 thôi. Tầng 1 thì dành cho đối tượng bị kỷ luật. Tầng 3, mỗi thằng tù được thêm cái vạt giường gỗ lót sàn cho đỡ lạnh thì không đến phiên bọn mình, chỉ dành cho loại Trịnh Xuân Thanh với Đinh La Thăng hoặc trung ương uỷ viên trở lên.

Nhưng Đài khác, các bạn khác bọn kia. Bởi trong Đài có lửa, bởi các bạn tù bất khuất của tôi luôn mang lửa trong lòng- phải không Đài?

Đà Nẵng mấy hôm nay cũng bắt đầu lạnh. Huống chi Hà Nội, trên sàn xi măng B14 ấy.

Thương nhớ Đài, những bạn tù bất khuất của tôi.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Nhớ Đài”

 1. Thien La viết:

  “Nhớ Đài” …Xin ngưỡng mô

 2. NONG DAN viết:

  MỜI XEM :ĐỜI SỐNG DAN LÀNH BỊ CUỚP TRẮNG :
  https://www.facebook.com/viettan/videos/10157169191420620/

 3. Nguyễn Văn Đài đã đem những cái ở các nước hiện đại để đòi nó phải thực hiện ở vietnam, điều này không sai nhưng việc anh đón chịu bất hạnh thì…cũng phải “gần đúng!”.

 4. NONG DAN viết:

  Mời đọc ” Haven and Earth changed places ” viết bỡi Le Ly Harslip ” để biết nhân dân VN là nạn nhân của chiến tranh “Chống Mỹ Cứu Nước”:
  https://en.wikipedia.org/wiki/When_Heaven_and_Earth_Changed_Places

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
WordPress