web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Những chiến sĩ an ninh bịt mặt

toa long an 2Ảnh những nhân viên an ninh được cử theo dõi quay chụp giám sát những người dân tới dự phiên toà cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn sáng nay 24/11/2015 (nguồn ảnh: facebook Nguyễn Hoàng Vi và Hoàng Công Thuận).

Khi thấy chị Vi và anh Thuận giương điện thoại chụp thì họ quay mặt trốn.

Hình ảnh này đã trở nên quen thuộc trong các phiên toà xét xử dân oan và các nhân vật bất đồng chính kiến, cũng như trong các cuộc vây ráp, trấn áp… những năm gần đây.

Đến ngay cả khi trả tự do cho một tù nhân hết án là tôi tại trại giam số 6 Thanh Chương (Nghệ An) sáng 26/5/2015, cũng phải hoá trang thành gần chục “thằng du côn” quần sọoc áo thun khoá chân ghì đầu tống tôi lên xe chở vứt trên vệ đường rừng hoang vu cách trại hơn 4km. Khi thấy con gái tôi giương máy quay thì họ hốt hoảng quay đầu chạy.

Vì sao họ, lực lượng an ninh làm nhiệm vụ lại phải cải trang trong những bộ thường phục luộm thuộm như… trộm cướp du côn vậy? Lại phải bịt mặt, quay người bỏ trốn khi bị người dân chụp ảnh?

Không biết đồng đội họ, ông bà bố mẹ, vợ (chồng) con cháu, gia tộc họ nghĩ gì về những hình ảnh này?

Hãy lan truyền nhiều, thật nhiều những hình ảnh này. Để nếu họ hay các “đồng chí” của họ chưa tỉnh ngộ, thì chí ít cũng khiến ông bà, bố mẹ, vợ chồng, con cháu, gia tộc họ nhìn đó mà… nhục!

Một khi ông bà, bố mẹ, vợ chồng, con cháu, gia tộc họ biết nhục, biết đâu có thể tác động khiến họ mở cái khẩu trang che mặt ra và hành động khác.

toa long an 2

toa Long An

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , ,

13 phản hồi Cho “Những chiến sĩ an ninh bịt mặt”

 1. hokhoaly viết:

  và hầu hết những trang nói xấu nhà nước hay chính quyền đều bị chặn 🙂

 2. thanh loan viết:

  Ông bà mình có câu: “xấu che, tốt khoe”. Những kẻ đang thừa hành công vụ mà trốn chui trốn lủi như quân trộm, quân cướp, quân thổ phỉ! Những kẻ đại diện cho một nền công lý “ưu việt”, sợ cả những người được cho là vi phạm pháp luật thế ư?

 3. côn-dân viết:

  ” Cánh du côn – côn đồ ” chúng em lên đời rồi , có giá rồi , các bác ạ .
  Chả là thế này ; Để giữ cho bộ mặt ” nhân quyền ” không bị vết nhơ ; mỗi khi cần trấn áp nhũng người biểu tình yêu nước , biểu tình của dân oan mất đất , những anh ngoan cố đòi dân chủ … các ‘ người nhà nước ” lại lột bỏ sắc phục . mượn ( hay núp ) danh ” côn đồ ” chúng em để ra tay trấn áp , thực thi nhiệm vụ ; Nhiều khi chúng em còn được trực tiếp tham gia , hoặc ” đồng phối hợp ” tạo thành những trận đánh đẹp có thể đưa vào giáo trình ” Trấn áp tội phạm ” , Khi ấy , chúng em thỏa chí vung chân đạp tay , tả xung hữu đột vô cùng hiệu quả . Chúng em nghiễm nhiên trở thành ” bộ phận không thể thiếu ” , được sánh ngang cùng đội ngũ thanh niên áo xanh , cảnh khuyển .
  Các nhà từ điển học dân gian , cũng sáng tạo ra từ ” côn -an ” mới thâm thúy làm sao , cái từ ” côn ‘ là ngụ ý chỉ tụi em đấy . ” Lũ côn đồ ” chúng em vinh dự quá các bác nhẩy .

 4. nguyenhanh viết:

  Anh Nhất ơi! Họ biết cả đấy nhưng vì nhiều lý do (đáng trách )mà cúi đầu làm giống chó săn chui rúc . Thật là nhục cho những kiếp người

 5. BaGai viết:

  Kiếp người có bao nhiêu mà sao mấy tên côn an này phải lựa cách kiếm cơm nhục như thế hở trời ?
  Phúc đức gì để lại cho con cháu khi cứ phải gieo hờn chuôc oán cho người ta như thế ?!

  Lương tâm con người nó hay ở chỗ khi một người làm điều gì xấu xa, không phải, tự nó sẽ làm người đó cảm thấy áy náy bồn chồn ! Tên côn an kia coi bộ còn chút lương tâm sót lại nên mới bịt mặt lại đây mà

  Nhưng “ác giả ác báo”, lo mà kiếm nghề khác đi, hay kín đáo mà chuộc tội với nạn nhân, kẻo có ngày sẽ phải trả giá đắt, rất đắt đấy . Hỏi các cụ lớn tuổi thì biết

 6. Dân viết:

  Họ và những người thân của họ chẳng biết có nhục không , chỉ biết người dân phải oằn lưng đóng thuế để nuôi những loại côn đồ bịt mặt này .Không còn tính chinh danh gì cả, thật nhục nhã cho chính quyền

 7. Trâu Đỏ viết:

  Trong 1 cuộc cưỡng chế gần đây, 4 an ninh bịt mõm khiêng 1 sư thầy như xách súc vật đi làm thịt. Đứng cách đó có 3 mét tronng vai ” nhà báo cách mộng” tôi thò tay vào túi quần bấm máy! Trời ơi bấm lộn! nếu không tôi gửi cho anh nhất cái ” cờ níp” này thì đẹp không tưởng tượng nổi.

 8. dân Đà Thành viết:

  vậy cũng đỡ hơn ông bà tổ tiên chúng nó rồi, ngày xưa lo núp, bò chui cống chui hầm, làm gì được bịt cái mỏ như thế này, nó nhục một ,ông bà nó nhục 10, chỉ có làm điều ác mới không giám ngẩn cái mặt lên….

 9. Quang viết:

  Khổ lắm, cái nền nhà quá tệ, nên sửa chỗ nào trong nhà cũng không ổn. Mới đây có quy định buộc các vị lãnh đạo nhà nước phải trung thành với tổ quốc với nhân dân. Mới nghe có vẻ hay nhưng xét lại nó vướng víu với rất nhiều thứ.

  http://lequangle.blogspot.com/2015/11/lanh-ao-tuyen-nhung-ieu-khac-can-lam.html

 10. Viet viết:

  Khi mỗi người dân đều trở thành những phóng viên tác nghiệp thì lũ lưu manh này không còn đất sống!

 11. trần trung viết:

  Giống khủng bố, ISIS, hay là hồi giáo chăng?

  • Hai Lua viết:

   Gọi cho chính sắc là .Họ là những tên đang khủng bố tinh thần người dân đấy. Họ được bảo kê và trả lương đàng hoàng đấy. Tổ chức nào bảo kê và trả lương thì chỉ trời biết , nhân dân đều biết ,nhưng không dám nói ra vì sợ buộc tội vu khống. chỉ có ngành CA VN là biết rõ nhất !

 12. […] nạn “lưu manh đỏ”, và phương cách an ninh che mặt, giả danh côn […]

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
Premium WordPress Themes