web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Những “đoàn tàu Quỳnh Lưu”

da-dao-formosaTrên 600 giáo dân Quỳnh Lưu, Nghệ An kéo vào Kỳ Anh kiện Formosa. Mấy chục xe, nối đuôi nhau như một đoàn tàu.

Và trước đó, là cuộc xuống đường của hơn 5.000 giáo dân từ các giáo phận Vinh.

Những cuộc kéo thuyền, bưng xác cá hất tràn trên quốc lộ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình. Những cuộc bê đá chặn đường, phong toả quốc lộ ở Kỳ Anh…

Khi người dân đã trương biểu ngữ “chọn dân hay Formosa”. Khi Formosa đã thành “một cuộc xâm lược” (Nguyễn Anh Tuấn). Thì không chỉ biểu tình, yêu sách. Cũng sẽ không chỉ dừng lại ở một vụ kiện, như tại toà án Kỳ Anh hôm nay.

Sẽ là những cuộc khởi nghĩa. Những “đoàn tàu Quỳnh Lưu” cuốn phăng, nghiền nát Cà Ná, Formosa. Những đoàn tàu không súng ống đạn dược nào có thể cản ngăn nổi. 

1

Người phụ nữ giương khẩu hiệu “tôi yêu môi trường biển và tôm cá” trong bức ảnh bên là Cấn Thị Thêu. Bắt chị Thêu vào tù, thì sẽ có nhiều hơn những Cấn Thị Thêu khác. Những dòng dân oan ấy, cuồn cuộn như “đoàn tàu Quỳnh Lưu” sáng nay.

Một khi chính quyền đã chọn cách thoả hiệp với “kẻ xâm lược Formosa”, thì coi như họ đã đối lập với nhân dân, chống lại nhân dân.

Đến mức ấy, thì “những cuộc khởi nghĩa” như đoàn tàu Quỳnh Lưu sáng nay- sẽ không chỉ dừng lại ở mục tiêu là kẻ xâm lược Formosa.

5

6

2

4

3

7

8

img_3159

10
9

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , ,

2 phản hồi Cho “Những “đoàn tàu Quỳnh Lưu””

  1. Phạm lê viết:

    Vâng ! Đoàn tàu đang kéo những toa tàu thầm lặng theo sau nhưng không kém phần gan lì gian hùng đối với một chính thể xảo quyệt cúi đầu thuần phục tàu khựa.

  2. […] Những “đoàn tàu Quỳnh Lưu” 26/09/2016 […]

Để lại hồi âm

WordPress Blog
WordPress