web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Lớp “tinh hoa” cổ hủ

Nghe nói, đang có một “thư ngỏ” vận động giới nhân sĩ, trí thức ký tên yêu cầu Bộ Chính trị và Uỷ ban kiểm tra trung ương rút lại quyết định kỷ luật giáo sư Chu Hảo.

Đây không chỉ lần đầu. Tôi dị ứng với các loại “thư” này. Ngạc nhiên là, nó luôn được khởi xướng từ những “bộ óc cấp tiến”.

Tôi quí, phục cách từ đảng như Nguyên Ngọc, Mạc Văn Trang… Ngược lại, không đoái hoài, xé vứt ngay các loại "thư ngỏ” kia.

Trân quí anh Chu Hảo. Phản đối việc kỷ luật anh. Nhưng phản kháng bằng phương cách “thư ngỏ” thế là phi chính trị, nhàm chán, lẩm cẩm, cổ hủ.

Tôi quen, thân nhiều vị trong lớp này. Nhiều người từng tạo cho tôi, thế hệ chúng tôi kiến thức, sự đam mê và kỳ vọng. Nhưng giờ thất vọng quá.

Không thể không nói, dù biết rằng sẽ làm mất lòng nhiều vị.

Những “bộ óc cấp tiến”, lớp “tinh hoa” trong nhóm phản tỉnh mà vẫn tư duy vậy, khó thoát đảng.

Đến họ cũng không thoát nổi, nói chi thoát cho dân tộc, quốc gia.

Tôi đã sai, khi quá kỳ vọng vào lớp nhân sĩ này. Họ già quá rồi. Phải hướng về lớp trẻ thôi.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

7 phản hồi Cho “Lớp “tinh hoa” cổ hủ”

 1. thanh loan viết:

  Cần quái gì cái tổ chức ấy! Mà đã chẳng coi ra gì thì có kỷ luật vậy chứ 10 lần hơn cũng chẳng có ý nghĩa gì. Tổ Quốc- Danh Dự-Trách Nhiệm mới là quan trọng.Còn 3 cái lẻ tẻ vứt hết vào sọt rác cho đỡ ô nhiễm, đỡ truyền bệnh “LẠ”.

  • Trần Văn viết:

   Chỉ co dưới chính thể VNCH mới có cụm từ : Tổ quốc,danh dự,Trách nhiệm còn csVN thì không

 2. Trần văn Hùng viết:

  Đúng đúng, đã rút chân ra khỏi bùn rồi thì đừng để ý đến thứ nhơ bẩn ấy nữa làm gì nữa.

 3. Trần Văn viết:

  Theo Gs-Ts Đại tá Trần đăng Thanh tuyên giáo cho các ông trí thức xã nghĩa: các ông ý sống nhờ sổ hưu như trẻ vài tháng tuổi sống nhờ bầu sữa mẹ.Không cho mấy ông bú mớm,các ông ấy chết ngay.Nên tinh hoa vẫn cần bú mớm là vậy.

 4. Trần văn Hùng viết:

  Tuy nhiên Nhất cũng lưu ý là có khi các ông ấy đòi hủy QĐ kỷ luật kia trước rồi GS sẽ chủ động từ bỏ đảng, đấy là nước cờ cao đấy.

 5. montaukmosquito viết:

  Thôi anh Nhất ui . Họ làm được tới thế này là mừng lắm rồi . Chúng ta không nên trách họ, ngược lại nên động viên họ . Lâu lâu mua cho cục kẹo, bánh quy để thưởng .

  Mình có bao giờ trách cứ trẻ chậm phát triển bao giờ đâu, tại sao bây giờ lại đi trách trí thức xã hội chủ nghĩa chứ ? Không nên .

 6. Chúng ta chỉ làm điều có lợi cho đất nước.

Để lại hồi âm

Weboy
WordPress Blog