web analytics
 
Chuyên mục : tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; câu nói trong tuần; chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; hiện tượng Nguyễn Bá Thanh; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Ở Hàn Quốc, Singapore… người ta đâu có hô “toàn đảng, toàn quân, toàn dân”

Lời Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh phát biểu tại kỳ họp HĐND TP hôm qua 5/12/2012, khi nói về tình hình cướp giật và tội phạm ngày một tăng.

          Khi nghe một số đại biểu bàn đi nhắc lại mãi một câu quen thuộc đến nhàm chán “đó không chỉ là trách nhiệm của riêng ngành công an mà đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc”, ông Thanh nói:

          "Giữ cho người dân bình yên là trách nhiệm của chính quyền, mà công an là công cụ đắc lực của chính quyền nên phải thể hiện đi chứ không thể chờ ai cả. Nói là toàn đảng, toàn quân, toàn dân nhưng thực ra trách nhiệm chính vẫn là công an. Ở Hàn Quốc, Singapore… người ta đâu có hô "toàn đảng, toàn quân, toàn dân" mà họ vẫn làm rất tốt…

          Vấn đề là phải có người chịu trách nhiệm cá nhân chứ không thể cuối cùng rồi hoà cả làng. Ở các nước nếu xảy ra cướp giật nhiều như thế thì Tư lệnh cảnh sát phải từ chức. Không từ chức không xong với các nghị sĩ đâu. Không có chuyện đổ lung tung, cứ từ họ Nguyễn, họ Lê chuyển sang… họ Đỗ hết!" (nguồn: infonet).

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

89 phản hồi Cho “Ở Hàn Quốc, Singapore… người ta đâu có hô “toàn đảng, toàn quân, toàn dân””

 1. Điền Thăng viết:

  Nếu mà ai cũng nghĩ và làm như Singapore hay Hàn Quốc thì Việt Nam đâu có tụt hậu hơn 150 năm so với Singapore đâu.
  Không riêng gì vấn đề an ninh trật tự xã hội mà tất cả các vấn đề khác như: kinh tế, giáo dục, y tế, xã hội….cũng rứa cả mà bác Nhất

  • VĂN HÓA viết:

   nhớ câu chuyện kể của báo Tuổi Trẻ Cười:
   Du khách Việt Nam được chở đi một vòng tham quan quanh thành phố Seoul của Hàn Quốc, du khách choáng ngợp bởi vẽ đẹp sang trọng sạch sẽ văn minh của phố phường. Bổng một du khách la to lên như một phát hiện mới: Sao chẳng thấy CỔNG PHỐ VĂN HÓA nào cả! Seoul đúng là không văn hóa!

 2. Lê Tư viết:

  Bác Thanh nói vẫn hay, làm vẫn tốt như xưa. Có điều tiền sắp hết, giờ không biết phải xoay xở vào đâu.

 3. Tuan Phan viết:

  Rất chính xác. Ở ngoại quốc để chống lại tội phạm, trách nhiệm chính là chính phủ, cảnh sát. Thậm chí người dân không được tham gia (vì sự an toàn của chính họ và những người liên đới). Không như ở xã hội ta, lâu lâu đọc báo thấy người này, người nọ “gan dạ” chống lại cướp còn được biểu dương này nọ. Rỏ hài!. Vậy lực lượng C.A, chức năng để làm gì?

 4. […] Duy Nhất Ở Hàn Quốc, Singapore… người ta đâu có hô “toàn đảng, toàn quân, toàn dân”Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh HùngThủ tướng Dũng nói về “lợi ích nhóm” […]

 5. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Thị trưởng thành phố , quan tòa và các nghị viên ở mấy nước giẫy chết là do dân bầu ra . Những người này sẻ chỉ định cảnh sát trưởng. Làm không xong thì tự từ chức hoặc chờ bị đuổi . Không có chuyện phê và tự phê hay kiểm điểm nghiêm .
  Ông này chắc không biết cái cơ chế ông đang làm việc như thế nào cho nên phát biểu như vậy .

 6. hyhaho viết:

  Thưa anh Duy Nhất ! Tôi thấy dù sao cũng cám ơn Bác Thanh ta cái đã , Bác ấy đã công khai cho dân biết được thêm một điều bổ ích . Và chúng ta cũng hiểu thêm được cái khó của các ông nghị nhà ta và phải thông cảm thôi …

 7. montaukmosquito viết:

  Hàn Quốc và Singapore tiến vì họ không có “rất” nhiều cái mà mình có, đâu phải chỉ câu khẩu hiệu đầu môi chót lưỡi .

  Đố anh Nhất sự khác nhau cơ bản nhất của họ với mình là gì ?

  • Phuong Nam viết:

   Tớ biết, bạn biết, mọi người đều biết… Nhưng không ai dám nói! – Đó là khác biệt lớn nhất.

  • kiencon viết:

   để em trả lời cho: 1 bên là nói nhiều mà không làm, một bên là chỉ cần làm mà không thèm nói nhiều

 8. Gà quê viết:

  Trong các loại Đày tớ tôi ấn tượng nhất là ông Thanh. Tiếc rằng Đày tớ như ông Thanh quá ít, loại như Thành Hải Phòng lại quá nhiều!

 9. Phung Huu Thanh viết:

  Cai ông Thanh này lai đi ngược lại với chủ trương của đồng chí TGĐ công ty đường sắt Việt Nam rồi “tai nạn xảy ra la điều không ai mong muốn,xong đừng đề cập đến trách nhiệm thuộc về ai,ngành nào,mà trách nhiệm thuộc về toàn dân” chắc lại có lợi ích nhóm đây.

  • lelong viết:

   Cứ cái gì sai thì cứ đổ tội cho DÂN….
   Theo tôi nếu vây thì cách chức DÂN là xong. Đất nước ta toàn cán bộ..Sing hay Hàn cũng chào thua.

 10. Hòa Bình viết:

  Câu này hay và thực tế .
  Công an nhận lương cao thì phải làm nhiệm vụ cho tốt đi .
  Đà Nẵng hết tiền thì ông Thanh , ông Chiến nên nhận trách nhiệm của mình đi .
  Sao các tỉnh thành khác không như vậy ?
  Cả hệ thống này nó đã bị lỗi quá lâu rồi .

 11. dan viết:

  Lời tuyên bố hay như vậy lẽ ra phải được đài báo loan tin để các lớp lãnh đạo áp dụng, sao lại không thấy ai nói gì hết. Tiếc nhỉ!

 12. nhb viết:

  Ông Thanh nói rất hay, lãnh đạo như ông ý cũng hiếm. Nói và làm và để lại dấu ấn tại thành phố ĐN mà bây giờ hay sau này sẽ nhắc đến ông Thanh: Một thành phố thông thoáng, sạch sẽ, không có ăn xin, ít có tệ nạn, phố xá quy hoạch đẹp. Vừa rồi có dịp ra Đn thấy Đn xây nhiều cầu quá (nghe đâu có đến 9 cái cầu qua sông Hàn). Có lẽ chủ trương xây cầu có từ trước nhưng nay gặp khủng hoảng nên tiến độ chậm lại và nghe đâu thành phố cũng đang nợ lương cán bộ công chức…

 13. Triệu Tử Long viết:

  1 vị lãnh đạo như ông Thanh nếu có khuyết điểm gì người dân cũng dễ thông cảm và tha thứ. Bằng những bài phát biểu và hành động của ông như muốn kêu gọi các “công bộc của dân” dừng lại, đừng sướng 1 mình nữa, phải lo cho dân thôi.

  • kiencon viết:

   họ chưa đủ tầm để có những suy nghĩ lớn lao vậy đâu bác. cũng chỉ là những toan tính cho bản thân thôi. bác đừng hy vọng nhiều kẻo lại thất vọng

 14. TMĐ viết:

  Hàng tít đỏ đang chạy,cậu Nhất bị lỗi chính tả.Viết loeo ngoeo.Không viết loeo nghoeo.Phụ âm ngh không đi kèm được với các nguyên âm o,ô,ơ,a,ă,â,u,ư.Mà loeo ngoeo nó chỉ đúng về mặt ngữ âm,không đúng về mặt ngữ nghĩa.Cậu nên chỉnh luôn thể:loe ngoe(phương ngữ trung trung bộ-số lượng ít oi,không đáng được chú ý)

  • truongduynhat viết:

   Cảm ơn bạn, để tôi xem lại. cũng chả cái gì bất biến cả, ngôn từ ngữ nghĩa cũng vậy. Không ít từ và ngữ nghĩa đã và không nên giữ mãi một nghĩa cũ. Tất nhiên rất mong bạn đọc phát hiện chỉ bày nếu thấy có những sai sót. Trân trọng!

  • Phuong Nam viết:

   Công nhận TMĐ là người rất điềm tĩnh… – Tổ quốc đang lâm nguy! thế mà bạn vẫn còn bận tâm suy nghĩ về mấy chữ leo ngeo…

 15. dluckydoll viết:

  (…) cứ hô hào toàn đảng toàn quân toàn dân , mọi thứ trăm dâu đổ đầu tằm là người dân , sưu cao thuế nặng , nhà nước và nhân dân cùng làm , luật thì thay đổi chóng cả mặt , rồi nghị định muốn ra lúc nào thì ra người dân gánh hết , pó tay ….chán chết được

 16. hoangquan viết:

  Chỉ là câu nói tự sướng thôi, để ý làm gì, rồi đâu cũng vào đấy!

 17. Nhà Quê viết:

  Ông Thanh này phản động quá, tính đảng đi đâu hết, ai đời lại đi bêu riếu VN với bọn đa nguyên tư bẩn Hàn, Sing!

 18. Kha Phung viết:

  Quê em ở Quảng Ngãi có 1 vụ rõ hài. Đại khái là có 1 cặp đôi yêu nhau, mà ngày lễ đốt pháo bông cô nàng lén ra Đà Nẵng chơi với anh chàng nào ko biết. Thế là anh người yêu hiện tại ghen, cô nàng đòi chia tay, anh chàng liên bắt cóc cô người yêu nhốt trong phòng trọ đòi chết chung. Công an tới bao vây bắt loa kêu gọi thả con tin, đại khái là sau 1 hồi anh này hối hận thả cô người yêu ra, công an ập vô còng tay. Hôm sau trên báo giật tít khoe chiến công của các chiến sĩ công an dũng cảm phá vòng vây….. Đọc mà cười đau cái ruột. Rõ là người ta đầu thú mà

  • ptd viết:

   Đà Nẵng, CSGT được CQ nơi đây tăng thêm 5000.000 đồng mỗi tháng ngoài lương . Bở vạy ông Thanh nói là : CA là lực lượng đắc lực bảo vệ chính quyền . Chưa tính CSGT phạt người tham gia giao thông được hưởng 70% / TS tiền phạt hihihi . Bở vậy ĐN mới có TP ( 5 KHÔNG 3 CÓ )

   • Phuong Nam viết:

    Nếu CSGT được thêm 5tr đ/tháng thì các chiến sĩ đang canh gác nơi biên giới và hải đảo phải được thêm khoảng… 50tr đ/tháng! Nếu không, đây là sự bất công.

 19. Trung287 viết:

  (…)
  Dẹp cướp là việc của công an, an ninh, dân phòng. Không thể à uôm toàn đảng, toàn dân vào đây. Cướp , giật hoành hành , ngành công an nên xem lại mình.Hình như đã có vị lãnh đạo to phát biểu: công an VN giỏi nhất thế giới (!?)

 20. quan điểm lập trường viết:

  Ui, ông Bá này tự diễn biến rùi.
  Sao không so sánh với các nước XHCN anh em mà lại liên hệ tới Sing-ga-po, Hàn Quốc, là 2 thằng tư bản giãy chết thế?
  Quan điểm lập trường thế này thì nguy thật.

 21. cudandianguc viết:

  Nhân dân là ông chủ thì phải chịu trách nhiệm là đúng rồi ,chẳng lẻ bắt bọn đầy tớ chịu.

 22. Nói thẳng, nói thật và làm thật như BT Thanh nên TP Đà Nẵng khác với những tỉnh thành khác. Bộ mặt TP Đà Nẵng đẹp, gọn, sạch hơn, trật tự an ninh tốt hơn, đó chính là cái tâm, tầm và trình độ lãnh đạo của người đứng đầu là quyết định số một, đừng cứ loanh quanh lý do lý trấu đổ quanh mãi, chỉ khổ Dân, nhục Nước lắm! Vì đâu nơi khác kém, vì lãnh đạo kém không dám kỷ luật ai, vì trình độ dốt, vì ..nhiều thứ khác nên nó thế, mãi xấu thế.

  • vn viết:

   Những nơi khác lãnh đạo bất minh nên không dám kỷ luật hay quản lý cấp dưới. Tình trạng tiêu cực xảy ra nhan nhãn tràn lang, nhân dân bức xúc không biết kêu ai. “Thượng bất minh thì hạ tất loạn”, đó là điều hiển nhiên và người dân thấp cổ bé họng lãnh đủ. Có thể kể nhiều lý do: Bà con dòng họ, con ông cháu cha, dốt nát, thiếu trách nhiệm nhưng thừa lòng tham, tính kiêu căng tự mãn, ham ăn hơn ham làm, lánh nặng tìm nhẹ, xa rời người dân, ăn trên ngồi trước, vô liêm sĩ…

 23. huy vũ viết:

  Cái mẹ gì cũng Nhà nước và nhân dân cùng làm, chúng tôi đóng thuế để làm gì?

  • dang viết:

   Cán bọ Xây LẤU săm XE !!!

  • Có cái không viết:

   Bác Huy Vũ nói đúng nhưng chưa đủ:

   Cái gì cũng nhà nước và nhân dân cùng làm trừ biểu tình phản đối TQ gây sự với VN thì chỉ mình đảng và nhà nước lo, không cần dân.

   Nếu TQ phát động chiến tranh tấn công VN thì lúc đó mới đổi thành: Nhà nước và nhân dân cùng lo.

   (…)

   Lịch sử hiện tại đã chứng minh điều này.

 24. thanduong viết:

  Ông Thanh nói như vậy là đã hiểu và bắt đúng mạch thói vô trách nhiệm. Chỉ những kẻ bất tài, vô tâm, không dám và không làm được việc mới thường hay viện dẫn câu thần chú “huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc” trước những vấn đề trong tầm tay.

 25. thanduong viết:

  Chúc ông luôn nhiều sức khỏe và bình an đề làm những điều phải và có thể làm trong chức trách của ông mà người khác thì chỉ thích nói.

 26. Điện Hải viết:

  “từ họ Nguyễn, họ Lê chuyển sang… họ Đỗ hết”, câu nói này của ông N.B.Thanh rất thẳng , đúng và khá hài hước. Mới đây, bên ngành giao thông có biểu ngữ trên Pano câu: ” tai nạn giao thông là trách nhiệm của toàn dân, không phải của người nào và ngành nào” Nếu suy ra câu nói của ông NBT thì ngành giao thông từ họ La đến trăm họ CBCNV đều đã đổi qua họ Đỗ (đổ lỗi, đổ trách nhiệm ) cả rồi. Ngành ngân hàng do ông Bình lãnh đạo cũng hành xử chức trách với tinh thần : “Nợ xấu muốn giải quyết được thì cả hệ thống chính trị phải vào cuộc “. Rồi, ông Vương đình Huệ Bộ trưởng tài chính cũng cùng 1 ý chí: ” Muốn tăng lương tối thiểu thì quốc hội cho in thêm tiền” ?? . Hết ý kiến!! Nên thiên hạ có câu: “Mất mùa là tại thiên tai, được mùa bởi có thiên tài đảng ta”. Nguyên nhân ư? có nhiều nhiều lắm, nhưng cốt lõi là do cái nguyên tắc” lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách”mà ra cả . Nếu có thành tích nhờ cá nhân người lãnh đạo, nếu sai trái, khuyết điểm , thất bại là do tập thể lãnh đạo, thế là hòa cả làng . Và cơ quan Hộ tịch lại phải giúp quan chức VN làm thủ tục đổi họ Đỗ khi mất tiền thuế của dân và tài nguyên của Đất nước!!??

 27. Vĩnh Phong@ viết:

  Không khéo 14 cụ chóp bu lại quy kết cho Ông NGUYỄN BÁ THANH là “thế lực thù địch” thì bỏ mẹ.
  Giá như Quốc hội chỉ cần 1/3 số đại biểu làm được, nói được như ông Thanh thì phúc cho sơn hà xã tắc lắm lắm (…).

  • giác ngộ viết:

   Tui chả dám mong 1/3 như bác Vĩnh Phong ( vì như vậy chắc là mơ ước viển vông ) ; Chỉ ước ao có được 1/10 hay 1/20 đại biêu QH có tâm vì DÂN vì NƯỚC , biết NÓI và LÀM ( làm thật ) như ông Nguyễn Bá Thanh thì nước nhà có cơ tiến nhanh tiến mạnh .

 28. To Lon viết:

  Bác Nguyễn Bá Thanh và Bác Trương Duy Nhất hơi bị . . . ngon!

 29. tong thi phong viết:

  dung noi nua, hay hanh dong…

 30. […] đêm”, còn bọn “cướp ngày” thì nên đưa chúng đi đâu hả, ông bí thư? – Ở Hàn Quốc, Singapore… người ta đâu có hô “toàn đảng, toàn quân, toàn dân” (Trương Duy Nhất).  – Danh hiệu, Huy hiệu và con tem giả (Nguyễn Tường […]

 31. ptd viết:

  Nhìn chung là : Khôn nhà dại chợ …

 32. Cairong viết:

  Rất nhiều vấn đề khi cần phải giải quyết đều thấy nói “cần sự tham gia quyết liệt của hệ thống chính trị”. Nhưng ai là chỉ huy, là người chịu trách nhiệm nếu thực hiện sai lại không thấy nói, tức là hư không. Do đó trì trệ, bi bét là đúng rồi.

 33. dân lao động viết:

  Giá như Hà Nội có được một người ( chỉ dám mơ một người ) như Nguyễn Bá Thanh thì ” phúc ” cho dân Thủ đô .

 34. thanhbinh viết:

  Ông Thanh có giỏi và có tâm đến mấy thì ĐN dù tốt hơn nhiều HN, SG vẫn chỉ đến giới hạn…, có phải là vương quốc riêng đâu. Nguồn lực TW (vd: tiền bán dầu thô chẳng hạn) không đc phân bổ đầu tư thì thiệt thòi cho ĐN lắm…

 35. em chã viết:

  Iem nói ” khí không phải ” các bác bỏ qua : Nếu quen mở miệng là giáo huấn hô khẩu hiệu như xứ ta thì không chừng cái nhà anh Sing , Hàn còn có cơ tiến … xa , xa nữa ; Các bác nhẩy ?

 36. ptd viết:

  Bác Nhất – MGNK kiểm chứng tin không tối lành này !?

  http://quechoa.vn/2012/12/06/vi-sao-trung-quoc-the-nao-viet-nam/#more-29105

 37. nguyễn hồng sơn viết:

  ông nguyễn bá thanh là người rất xứng đáng nhận chức thủ tướng chính phủ. một người có tâm , có tầm và rất thẳng tính. nhưng ở vào vị thế của ông cũng rất khó nói, tôi biết ông còn muốn nói nhiều nữa nhưng không được phép nói cũng giống như tôi, như bạn phải mượn tạm diễn đàn này để nói lên chính kiến của mình vậy. các bạn nào muốn hiểu rõ hơn về ông nguyễn bá thanh thì hãy vào goole gõ:nguyễn bá thanh phát biểu part 2 sẽ được nghe … sướng cái lỗ tai.

 38. Chấn Phong viết:

  Ở Hàn Quốc,Singapore không biết dùng câu khẩu hiệu”Toàn đảng,toàn quân,toàn dân”là quá dại.
  Nếu khôn ra thì nên dùng câu đó,vì khi không làm được,hay sai chệch ở đâu,sụp đổ cái gì thì lúc đó đỡ phải gánh trách nhiệm một mình.Tất cả cùng sai,thì chẳng ai bị kỷ luật.

 39. […] đêm”, còn bọn “cướp ngày” thì nên đưa chúng đi đâu hả, ông bí thư? – Ở Hàn Quốc, Singapore… người ta đâu có hô “toàn đảng, toàn quân, toàn dân” (Trương Duy Nhất).  – Danh hiệu, Huy hiệu và con tem giả (Nguyễn Tường Thụy). […]

 40. Ảo vọng viết:

  Tui chưa dám mơ bác Thanh bí thư Đà Nẵng sẽ làm được ngay những gì bác í nói. Nhưng ở một đất nước mà mọi bờ môi người dân đều bị khép chặt bởi cái ổ khóa “định hướng” như đất nước ta, huỵch toẹt hết bức xúc trong người ra như bác í là thấy “sướng” lắm rùi. Khối ông, khối bà ngồi cao như bác í, cao hơn bác í chỉ biết quanh năm suốt tháng ngồi ngây như tượng gỗ mà bám ghế cho vững, đố thấy ho he chút thông tin nào khả dĩ làm nức lòng kẻ đóng thuế nuôi họ ! Nói nữa đi bác Thanh , nói đến khi nào những cái lỗ tai trâu lùng bùng chịu hết nổi, biết đâu trở lại tai người đàng hoàng như cũ !

 41. Làm người lính phải ước mơ làm tướng, là thanh niên phải ước mơ làm tổng thống, còn làm Dân ta hiện chỉ có mơ ước lãnh đạo các tỉnh, thành được như BT Thanh của TP Đà Nẵng, nếu được thế thì VN mới cất cánh ngóc đầu lên được, như hiện tại cứ bay là là mặt cỏ, sao hiếm nhân tài thế a? Vị nào không hội đủ các yếu tố ôm giữ ghế làm gì cho Dân khổ. Nhìn xa chút thấy Miến Điện chỉ cần có 2 người đứng đầu giỏi là cất cánh ngay, cả thế giới ngưỡng mộ. V N sao không thế?

 42. ptd viết:

  Đà Nẵng TP đáng sống , xanh sạch đẹp . Khi Đà Nẵng có ông BT, Bá Thanh gom hết những tên cướp ngày tại Đà Nẵng ra đảo Phú Lâm – Hoàng Sa do Tàu Khựa chiếm đóng bất hợp pháp từ năm 1974 . Nhân Dân VN trong đó có Nhân Dân TP Đà Nẵng , người dân sẽ hoan nghênh tinh thần yêu nước cao độ và ngòi *( NỖ ) đầu tiên của ông bí thư Nguyễn bá Thanh, là một bước ngoặt nhằm lấy lại HOÀNG SA từ tay Trung cộng mang mộng bá quyền , hiếu chiến , ngang ngược

 43. Sưtử viết:

  Ơ thế nói như ông Thanh là không làm tốt phải chịu trách nhiệm cá nhân, rồi bị kỷ luật, từ chức..à?! Thế là để ” mai kia là ân oán, thù hằn, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ” à? Chuyện này làm sao có ở ta được!
  Ông Thanh chỉ nói được đúng 1 điều : là toàn người họ Đỗ , tức là hậu duệ của họ Lạc là ngài Lạc Long Quân đó!

 44. Hồ Trực viết:

  Bây giờ là thời kỳ ” đồ đểu “: vàng thau lẫn lộn, dân không biết tin ai?
  Nhưng theo ca các cụ ” thùng rỗng là thùng kêu to”!
  Như xưa, bác Kim ngọc BT tỉnh ủy Vĩnh Phú không la to” khoán sản “, nhưng nay nhiều người vẫn mang ơn bác ấy !
  Còn đương đại có kẻ tự phô mình cống hiến thế này, thế kia song cả nước đều phỉ nhổ vào mặt mà không biết ngượng!

 45. Phong vũ viết:

  Vina shil, vina các kiểu để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng cũng để lại lợi ích thiết thực!
  Hậu quả nghiêm trọng thì toàn dân gánh chịu!
  Lợi ích thiết thực thì ” nhóm lợi ích ” ăn đủ ” cho đến vài đời sau không hết!
  Bây giờ hơi một tí thì : ” thế lực thù địch”!
  Vậy quân đội đâu? lực lượng công an, tình báo đâu? sao không chỉ rõ kẻ nào là thế lực thù địch mà đập tan chúng đi!

 46. Cả hệ thống chính trị là ai cơ chứ?

  Chả nhẽ tất cả tổ chức công đoàn, hội phụ nữ, hội CCB, hội nông dân, hội làm vườn vv… ra đường bắt cướp?

 47. Nào là toàn bộ hệ thống chính trị, là sở hữu toàn dân, nào là kinh tế quốc doanh là chủ đạo, nào là của dân, do dân và vì dân, nào là kinh tế thị trường định hướng XHCN, nào là đảng lãnh đạo và quản lý tất cả, sai lầm khuyết điểm là của tập thể, cá nhân không bao giờ sai, lãnh đạo không bao giờ từ chức vv….

  Việt Nam toàn phát minh ra những sáng kiến và lý luận tuyệt đỉnh của trí tuệ và hoàn toàn khác người.
  (…)

 48. Triệu Tử Long viết:

  Hãy xem phong cách chủ tọa của anh Thanh. Ông ta luôn soi những cán bộ bị chất vấn, điều đó làm cho người chất vấn sướng và tự tin hẳn khi tấn công các ” công bộc”.

  Anh Sinh Hùng hãy học anh Thanh.

  Đáng lẽ anh Sang làm chủ tịch Quốc hội thì đất nước này có lợi hơn làm Chủ tịch nước

 49. Lãng Tử viết:

  Ô Nguyễn Bá Thanh có nhiều người ái mộ và cũng có một số ko thích. Tổng quan mà nói người dân Đà Nẵng may mắn có được người đứng đầu như vậy. Nguyễn Bá Thanh chính là một anh hùng thời nay.

 50. dan_tri_thap viết:

  Like bài này của anh Nhất. Khi người ta không tìm được ai khác để làm hình tượng trong lúc này. Thì người ta lại lôi ông Thanh ra để ca ngợi.
  Ông Thanh thần thánh như người ta ca ngợi thì đâu đến nỗi người dân của ông phải lặn lội ra tận Hà Nội để khiếu nại đất đai

 51. Triệu Tử Long viết:

  Theo tôi anh ấy đã dừng bước giang hồ. Cố lên anh Thanh!

 52. Thạo Thành viết:

  VN cứ đi lòng vòng mãi, trong khi lại hô to “đi tắt đón đầu”, thế mới ghê chứ! Mình đi lòng vòng, họ thì chạy thẳng, thế mà đòi đi tắt !!! Vì thế thành ra, càng ngày, ta càng hụt hơi, bải hoải, làm ra toàn của vừa ít vừa rởm, thua ngay trên sân nhà.
  Thôi thôi, tôi xin (…) Bộ Chính trị hãy qui định mọi cơ quan, mọi ngành, mọi cấp, mọi địa phương phải chịu trách nhiệm cá nhân đi. Đó chính là thần dược để làm cho cái đầu và cái chân Việt Nam thôi chạy lòng vòng.
  Còn nếu không thì xin các bố từ chức đi cho dân nhờ, bởi không làm thế thì có đến Tết công gô cũng chẳng tiến lên được, cứ mãi tụt hậu so thế giới, (…)
  Vài lời sờ đầu gối, nói chân thật! Xin đừng ghét mà hãy lắng nghe, nghen !

 53. tồ viết:

  Ông Thanh nói rất đúng. Một điều giản đơn đến thế mà sao “cả hệ thống chính trị” không thể nhận ra?!

 54. Vĩ Tuyến 17 viết:

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/99959/-ai-bat-duoc-cuop–thuong-ngay-5-trieu-dong-.html

  ‘Ai bắt được cướp, thưởng ngay 5 triệu đồng’

  Ối trời ơi !! Tôi chưa thấy trên thế giới này có chổ nào xúi dân đen ra bắt cướp . Chuyện chỉ có ở VN .

 55. chuối già viết:

  Ngang qua hiện tượng anh Thanh, mới thấy nước mình bây giờ đang cần một nhà độc tài như thế!

 56. XYZ viết:

  Ong Thanh noi ra duoc cau nay dat lam. Toan dang, toan quan, toan dan day la cum tu thay cho cum tu chung ta;da loi thoi. (…)

 57. huy viết:

  Ở cái xứ mà nạn tham nhũng và quan liêu và lừa đảo đến ngạt thở thì Ông thanh là một điểm sáng.

 58. ptd viết:

  Nguyễn bá Thanh đã từng nói . Sẽ biến Đà Nẵng thành Singopore thứ hai
  Những người ngồi dưới hội trường đều là *( lính ) của ông Thanh cất nhắc lên… nên ông Thanh mạnh miệng
  Bây giờ đi vòng quanh Đà Nẵng thì thấy đất cát thu hồi bị phơi mưa , phơi nắng do dự án treo , dự án ma như ( làng đại học hoang 15 năm tại HÒA QUÝ người dân đi không nỡ , ở không xong , Hòa Liên thì chả biết huy hoạch treo đến bao giờ . Khu sinh thái Hòa Xuân là triển vọng ảo . Lấp Biển Thanh Bình giờ nhà đầu tư Hàn Quốc chả mất gì … bỏ chạy mất dép vì không có vốn mà chúng chỉ lấy mỡ rán ra mỡ mà thôi !, gây phản cảm và hoài nghi từ người dân ĐN . Quan chức VN hiện nay kiếm cho ra quan ” thanh liêm ” thì hơi bị hiếm chỉ toàn là Quan thích chém gió đễ PR tên tuổi mà thôi .!? Còn ‘LÒNG TỰ TRỌNG ‘ thì hơi bị khó hãy nhìn ông Hỷ, ông x , ông y , ông z ….Muốn kiểm chứng phải tìm rõ căng nguyên từng chủ nhân chứ không phải qua lời nói

 59. Quen chém gió viết:

  Ước chi được làm việc ở Đã Nẵng, chứ không phải nơm nớp đêm ngày lo cướp như ở HN

 60. Điện Hải viết:

  OK! ai muốn “chém gió” như ông Thanh BT Đà Nẵng cứ việc, có dám không?. Thử đếm coi, 2 nhiệm kỳ lãnh đạo Quốc Hội, Chính phủ có vị nào dám ” chém bão ” mạnh và công khai thế không? Chắc là không quá 5 ngón tay, chứ đừng mong cả bàn tay 10 ngón. Đà Nẵng vẫn còn đó những việc chưa làm xong chớ không phải không làm, nhưng những việc đã làm được cho dân ĐN, trong đó có công sức và tài năng của ông Thanh là thực tế mà nhân dân cả nước đều công nhận. Nói thật, ai làm quan chẳng mong có tiếng nhưng lại có miếng. ông Thanh nói và làm đi đôi , có làm thì có ăn rất công bằng, nhìn ra 62 tỉnh thành và các Bộ trưởng , có vị nói rất hay mà không làm , có vị chỉ biết ăn tham mà không biết làm, thậm chí có vị nói cũng không ra hồn chớ biết làm cái chi mô. Vậy nên học cách “chém bão ” của ông Thanh cũng là cách làm quan thời nay, rất được Dân tin tưởng, khâm phục.

  • ptd viết:

   Bạn nói giống như trong nội bộ của ông Thanh thường đưa ra câu này > đễ PR …

   Ừ , thì ai mà không tham …Nhưng ông Thanh (‘ăn được…làm được ‘). Chứ có khối người ăn được mà không làm được !
   Như vậy là tự đi chệch hướng XHCN & thuyết mác rùi . Thuyết mác đã nói rõ là *( vô sản + vô thần ) nữa kia chửa kể là Lê nin còn bổ sung thuyết >” đấu tranh giai cấp ” đễ tồn tại !?

 61. Anh Vũ viết:

  ptd là ai mà đọc hết comment, thấy như spam và giống nhau cả. Ý thì 1 ý nói lên được rồi, ko ai bảo là ko biết viết đâu mà tập gõ máy tính vậy, chỉ tội anh Nhất phải allow nó liên tục.

 62. nguyen tuan hai viết:

  Có một điều rất lạ là các ông quan nhà ta hay so sánh nước ta với các nước văn minh tiên tiến khác,ngay cả việc đóng thuế cũng so sánh nước khác họ thu cao hơn nước ta.tại sao các ông không so sánh những người thừa hành công vụ nước họ với nước ta,nước họ làm quan là để lo cho dân cho nước,họ lo cho sự phát triển của đất nước .chứ họ không mua quan bán chức để đến khi đạt được thì lo đục khoét tiền của của dân của nước như nước ta,đất nước ta là ông quan to thì ăn to,ông quan nhỏ thì ăn nhỏ,vì trước khi được làm quan là bỏ tiền mua mà chứ chẳng có tài cán hay trình độ gì cả,tiền hỗ trợ người nghèo mà họ còn đớp thì còn gì để nói nữa

 63. Hà Nội viết:

  Mạnh vì gạo
  Bạo vì tiền
  Thực tài của ảnh cũng là “gạo, tiền” và có đôi chút hiểu biết tiết chế lòng tham thôi.
  Giờ ảnh tiền đâu? (kéo theo: Đồ đệ cận thần đâu? Lực đâu?)
  Ở vị trí này đâu cần “cái tài” của ảnh?
  Rồi thử xem, ảnh làm được gì nào?

Để lại hồi âm

WordPress Themes
WordPress