web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Ô nhiễm

Hoảng hốt trước thống kê về số bệnh nhân ung thư mỗi năm: 200.000 người. Hoảng hốt về tình trạng thực phẩm bẩn, nguồn nước bẩn, môi trường bẩn cướp đi 75.000 sinh mạng Việt mỗi năm.

Đấy là những thứ ô nhiễm có thể nhìn thấy và đếm được qua từng…xác người.

Còn những ô nhiễm khác, có thể chưa đếm được qua từng xác người như vậy nên ít thấy ai hoảng hốt – Đó là ô nhiễm báo chí truyền thông, ô nhiễm giáo dục.

Và một thứ nữa, ô nhiễm đến cực điểm, di căn, bục rã, thối inh nhưng ít ai nhìn thấy, hay nhìn thấy mà không dám nói ra: đấy là ô nhiễm tư tưởng.

Báo chí bẩn, giáo dục bẩn, tư tưởng bẩn. Những thứ đó ung thư thì giết chết cả dân tộc, quốc gia.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , ,

5 phản hồi Cho “Ô nhiễm”

 1. Trần Hùng viết:

  Còn nữa bác, ô nhiễm xác thối quan cách mạng

 2. Đinh Thắng viết:

  Ô nhiễm tư tưởng vô cùng nguy hiểm đã đầu độc mấy thế hệ người VN suốt từ 1945 đến nay. Kinh khủng khiếp lắm, nếu nạn ô nhiễm này không nhanh chóng được tẩy rửa sẽ làm sức sống của cả một dân tộc bị tê liệt. Khi đó người dân Việt chỉ còn làm nô lệ tôi tớ cho ngoạt bang là giặc Tầu cộng.

 3. Trần Hùng viết:

  Thành công nhất của đảng là làm tan nát truyền thống văn hóa 4 ngàn năm, giờ đây ra đường người ngay sợ kẻ gian, người chính trực sợ kẻ đê hèn…Trong muôn vàn nỗi lo sợ thì sợ nhất là nói lên lòng yêu nước mà CA nghe được thì chỉ có đi tù.

 4. Du viết:

  Bác Trần Hùng nhận xét chính xác

 5. Nguyễn Xuân Độ viết:

  Nền giáo dục tư tưởng không giống cái gì thì quá rõ. Nước Việt nam đằng sau không có muôn năm, nhưng đảng cộng sản của Việt nam thì muôn năm. Trước đây thì Hồ Chủ tịch cũng muôn năm nhưng đến năm 1969 hết muôn năm mà chuyển sang thành tư tưởng bất diệt sống mãi trong sự nghiệp chúng ta để đến bây giờ mới có dàn lãnh đạo của đảng cộng sản muôn năm ăn hết của dân không từ cái gì(lời bà Phó Doan) mà cũng muôn năm nữa thì Nước Việt Nam này sẽ ra thế nào.

Để lại hồi âm

Weboy
Weboy