web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; du lịch- thể thao; dọc đường gió bụi; du lịch- thể thao; du lịch; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

One one

imageToronto. One one. Một mình, một ngày. Lang thang vậy.

Trước mặt, cách toà tháp Toronto không xa là biển hồ mênh mông. Bờ bên kia là nước Mỹ. Nơi mình vừa có chuyến ngang dọc 36 ngày, cùng những cuộc hội ngộ và chia tay đầy cảm xúc.

Dọc ngang mãi, cũng phải dành hẳn cho riêng mình một ngày một mình, thẩn tha vậy. Một bên là hồ nước mênh mông, ngả lưng ngửa mặt hứng nắng trời vời vợi.
Cái quốc gia kỳ lạ. Chẳng tìm đâu tượng đài lãnh tụ. Chỉ thấy giữa phố nghênh ngang kia là những khu tượng bò và chó.
Biển hồ bao la. Từng đàn vịt trời ngùn ngụt ào về, nhảy tràn lên bờ như thể… chào đón mình vậy. Xua tay đuổi, chúng lại tưởng vung thức ăn nên ào vây quanh người.
Khiến nhớ câu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Việt Nam có đặc sản vịt trời không quốc gia nào cạnh tranh nổi (Tự thấy ngượng, bởi mới vài hôm trước, trong mấy cuộc chuyện trò cùng các bạn Mỹ, Canada, vừa lỡ mồm khen ông Huệ là số ít, hiếm hoi trong top quan chức chính phủ có… tư duy).

image

image

image

image

image

image

image

image

 image

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

5 phản hồi Cho “One one”

 1. khách viết:

  Tôi cho rằng các nhà lãnh đạo ở VN cũng rất qúy trọng bò, chó…nhưng vì VN đã có qúa nhiều tượng lãnh tụ rồi , cho nên nếu có thêm tượng bò, chó nữa… là thừa, không cần thiết.

 2. khachVN viết:

  VN đã có rất nhiều chó (trong làng báo), bò (đang lãnh đạo), vịt (ĐBQH) rồi nên không cần thêm tượng ở ngoài đường nữa

 3. mai anh viết:

  Ngoài việc VN quá nhiều bò (ngu như bò), chó (nhà báo Như chó); còn quá nhiều vẹt- sâu (bầy đàn)- chuột (đánh chuột đừng để bể bình quý!!!!) mà lại vô cùng thiếu những CÁI ĐẦU và những TRÁI TIM.

 4. Xứ Nghệ viết:

  Cả 3 phản hồi trên đều hay và hợp y Xứ Nghệ .

 5. hung viết:

  Đúng là đất nước của thiên nhiên và con người. Đang ở xứ thiên đường, không hiểu đến khi nào đất nước được như cảnh này, giấc mơ mù mịt.

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
WordPress Blog