web analytics
 
Chuyên mục : giải trí- thư giãn; âm nhạc; chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; video
|

Phạm Minh Thông và bản thông điệp sau 12 năm

cau-song-han-512 năm sau vụ án cầu Sông Hàn chấn động dư luận, Phạm Minh Thông mới gửi được một bản thông điệp qua chương trình thơ nhạc “nhịp cầu tri ân” (chương trình diễn ra từ năm ngoái, nhưng ông Thông vừa gửi cho tôi chiều qua).

“Chúng tôi không làm sai!"- Sau đúng 12 năm ông mới nói được câu này và khẳng định thêm: ông và các cộng sự chẳng những không làm gì sai, mà còn xứng đáng để nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động”.

Sẽ có bài về cuộc gặp ông Thông sau đúng 13 năm với nhiều chuyện thú vị. Trước hết, xin giới thiệu clip chương trình “nhịp cầu tri ân” để lắng nghe những thông điệp đầy ẩn ức về chiếc cầu quay lịch sử, tự hào nhưng cũng đầy tai tiếng này, những ẩn ức mà đến giờ vẫn chỉ có thể nói được bằng nhạc và thơ.

________________

Nút chia sẻ:

Tags: ,

34 phản hồi Cho “Phạm Minh Thông và bản thông điệp sau 12 năm”

 1. Cờ đỏ sao vàng viết:

  Cho thêm tí thông tin nữa bác Nhất. Tin kiểu này ai mà hiểu rõ đầu đuôi ra sao

 2. Ở nước Nga có cầu mở tại Tp. Lê nin grat, Đà nẵng có cầu quay sông Hàn nổi tiếng, vậy chuyện mà Mr. Nhất đề cập nghe rất nóng hổi sau 12 năm im lặng, hãy cho bà con biết nội dung ra sao, rất cần sự phán xét khách quan?

 3. Quang Trung viết:

  Em chả hiểu cái sấc gì anh NHẤT ah.

 4. Nguyễn Thanh Long viết:

  Sai, đúng, anh hùng, giặc… đó là nhìn nhận mỗi người, tại mỗi thời điểm. Ông Thông đã sai bởi vì thời thế thế thời thời phải thế… Ông Thông cũng đừng buồn làm gì, hãy nhìn phía trước. Chúc ông mạnh khỏe và luôn đồng hành cùng Đà Nẵng.

 5. Hoàng Nghĩa Thắng viết:

  Bác à, em không phải dân Đè nẽng nên những chuyện này em không biết,

 6. Phan viết:

  Chờ thông tin bác

 7. Giá xăng dầu của VN cứ lên nhiều, xuống nhỏ giọt, thỉnh thoảng quan chức lại giải thích “khó hiểu” nói chung là vẫn “hỗ chợ” bà con, do đó việc tăng giá là bất khả kháng? Mong anh Nhất hãy nhờ các Comments đang ở nước ngoài cho thông tin về giá xăng dầu các nước quanh VN và trên thế giới để bà con so sánh, nghe đâu quan ta nói dạy nhưng không phải như dạy? Sai khác về mọi thứ.

  • dt viết:

   Vàng SJC độc quyền tổ chức người trong cuộc *( nhóm ngân hàng ) đấu giá cao , trong lúc giá thế giới hạ , tính ra quy đổi hối đoái …NT , thì giá vàng trong nước từ lúc Bình …TĐNHNN nặn ra CS độc quyền vàng , giá chênh lệch lúc nào cũng cao hơn giá TG từ 3,5 đên 5 ,0 đồng trên 1 lượng vàng !? Trước khi Bình ra chính sách *( ĐQ V ) thì giá chênh lệch chỉ dao động từ 300.000 đ đến 5000 đồng / 1 lượng , nhưng Bình cho là cao , nay tăng lên 10 lần mà Bình vẫn giải thích quanh có có lúc còn nói có *( độ trễ ) hihi
   Sự thật ở VN hiện nay nói chung , ở Đà Nẵng và các địa phương khác …nói riêng . Vàng , thau đang hồi lẫn lộn , vì trước đây vàng miếng trong NHNN cũng bị làm nhái , móp méo khi trả cho khách hàng , khi khách hàng bán lại thì NH không chịu mua đòi mua giá sát đáy . Vật chất con người luôn đeo bám nhau do nhu cầu cuộc sống , danh vọng , quyền lực …

   Ca dao tục ngữ có câu :

   Chim quyên xuống đất ăn trùn
   Anh hùng lỡ giận lên nguồn đốt than
   Bao giờ diệt hết đám gian
   Thì dân mới khỏi lầm than , cơ hàn !

   BNCTW tăng thêm phó ban NC đễ ra Ba Đình bắt sâu ( Lê Minh Trí )
   Hơn 3 tháng qua cả hàng 100 nhân sự BNCTW nhưng chưa bắt liền , hốt ngay được con sâu nhỏ đến sâu chúa nào cả ?

   Xem tại đây > http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/117121/pho-chu-tich-tp-hcm-lam-pho-ban-noi-chinh-tu.html

   • dt viết:

    Đ/C ; Từ 300.000 – 500.000 đồng / 1 lượng

    • Thiệt là viết:

     Ai cũng có tâm lý ngồi chờ người khác sẽ làm ngay những việc tốt cho mình hưởng theo, thiệt là…sao bạn dt cho là hàng 100 nhân sự sẽ diệt được sâu? Nếu sự thật phải cần đến hàng 1000 thì sao? Sao phải cho là hơn 3 tháng là phải bắt được sâu mà không phải là dài hơn? Nghe cái câu ” Hơn 3 tháng qua cả hàng 100 nhân sự BNCTW nhưng chưa bắt liền , hốt ngay được con sâu nhỏ đến sâu chúa nào cả ?” cứ như bạn là người đã có những thành tích thần kỳ lắm lắm. Chuyện quốc gia dây dưa rễ má như tơ vò hàng chục năm nay tưởng là dễ chắc, làm ơn wake up giùm.

     • dt viết:

      Đã được làm quan lại còn hối lộ , tham nhũng thành bầy sâu , thì chỉ có làm khổ dân , nghèo kiệt đất nước , gây tệ nạn XH …Chứ làm gì người dân nào được hưởng …!? Có chăng gia đình , dòng họ nhà quan được *( vinh thân phì gia ) …được ăn ,được nói , dược gói đem về …!!! Không có cái dzụ người dân được hưởng lợi từ XH tham nhũng như rươi , lại càng thích *( chém gió ). Có chăng phí , thuế và các loại * ( bôi trơn ) do Hành dân là chính , càng ngày càng đè nhiều lên vai người dân lương thiện …

    • Vô Cực viết:

     Ngồi nói đỏng đỏng chả được cái gì, bác càng nói càng thấy lẩm cẩm.

   • Có thể sẽ bắt cả bày Sâu nhưng mà hơi khó “dream” thôi, có thể sâu thành tinh sẽ bắn lọc độc và lông những ai muốn bắt chúng, thôi cứ hy vọng thêm thời gian sẽ trả lời Sâu ăn người hay người bắt được Sâu?

  • dantri1978 viết:

   Chị Lê Thị Phi Vân học Thạc sĩ về phát triển nông thôn tại Viện kỹ thuật Á Châu (AIT Bangkok) hiện đang công tác tại Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp nông thôn thuộc Bộ NN & PTNT, theo TS. Tô Văn Trường là một phụ nữ trí tuệ, tâm huyết, thẳng thắn, có chính kiến, người đã có một số bài viết về cây trồng biến đổi gène ở Việt Nam.

   Vừa qua chị đi công tác tại Indonesia, gặp gỡ nhiều đồng nghiệp một số nước Đông Nam Á và phát hiện ra một sự thực trớ trêu: giá xăng ở Việt Nam đắt hơn rất nhiều so với Indonesia và cũng đắt hơn một số nước Đông Nam Á. Sự thực này đánh bại tin đồn lâu nay vẫn được loan truyền là giá xăng của ta thấp hơn các nước xung quanh và con buôn vẫn tuồn xăng của ta ra nước ngoài để ăn chênh lệch. Chị Phi Vân đã tìm hiểu điều hoang tưởng đó và lại phát hiện thêm một sự thực tệ hại nữa, rằng khi các quan chức Việt Nam lấy giá tham chiếu nước ngoài để tăng giá xăng nhập khẩu trong nước thì chính là họ lấy giá của Campuchia và Lào, nhưng khốn thay, đấy lại là hai nước mà Tổng công ty xăng dầu của VN làm đại lý lớn nhất ở đó. Nghĩa là… chính đám độc quyền của Việt Nam “ra giá” cho thị trường xăng hai nước bạn rồi quay trở lại lấy nó làm “chuẩn” để móc hầu bao dân chúng Việt Nam. Than ôi, định hướng XHCN là như thế này chăng?

   Thế nhưng không phải chỉ có giá xăng dầu mà thôi. Giá phân đạm mà các Công ty đang bán cho nông dân cũng trong tình trạng tương tự. Theo điều tra của chị Phi Vân, giá phân đạm hiện bán ở Việt Nam cao gần gấp ba lần cũng loại phân đó bán ở Indonesia!!! Nghe mà choáng người. Ngẫm nghĩ trở lại những bài viết của ông Hai Kim trước đây từng đăng nhiều kỳ trên BVN chúng tôi bỗng hiểu rõ hơn lý do vì sao ông ấy lại dành một thái độ yêu kính chân thành đối với bà Thủ tướng nước Thái Lan đến thế! Không phải bà ấy trẻ, đẹp, đàng hoàng, mà chủ yếu là bà ấy thực sự yêu nhân dân Thái Lan của bà ấy.

   Thì ra… ép giá lúa rẻ mạt để xuất khẩu thu siêu lợi nhuận và bán phân bón cho nông dân với giá lên trời trong khi vẫn đang được nhà nước trợ giá đầu vào trong sản xuất phân bón để kiếm siêu lợi nhuận một lần thứ hai, đấy là cách “quay vòng” đầy “tình thương yêu giai cấp” mà các tập đoàn lúa gạo, phân bón nhà nước chúng ta (chẳng hạn Hiệp hội Lương thực Việt Nam – VFA, Hiệp hội phân bón Việt Nam – FAV, v.v.) lâu nay vẫn sốt sắng thi hành như một chiến lược đối với người “anh em chí cốt trong cùng hàng ngũ” đã kề vai sát cánh với mình từ hơn 60 năm nay rồi, có phải thế không?

   Được phép tác giả, chúng tôi xin đăng trọn vẹn lá thư của Thạc sĩ Lê Thị Phi Vân gửi TS. Tô Văn Trường kèm theo một số phụ lục ảnh chị mới cập nhật ở Indonesia, cũng như lá thư do người bạn của chị báo cho biết giá xăng ở Mỹ, để đồng bào trong nước và bạn đọc xa gần nắm được đích xác… “niềm hạnh phúc” mà dưới chính thể tốt đẹp gấp vạn lần bọn tư bổn này, dân chúng nước mình đang được “tọa hưởng”.

   • Chi pheo viết:

    Thật sao? nếu chuyện này là thật thì đúng là định hướng…. xuống địa ngục.

   • dt viết:

    Hiệp hội lương thực Việt Nam *( VFA )
    Hiệp hội phân bón VN *( FAV )…
    Hưởng lợi từ sức lao động của nông dân , nhát là : ND ĐBSCL

    Ông GS : VÕ TÒNG XUÂN Hiệu trưởng trường ĐHNN AG đã phát biểu trước báo giới cách nay hơn 5 năm là : Nông dân VN nhất là ND ĐBSCL làm ra hạt lúa một nắng , hai sương ,bán mặt cho đất , bán lưng cho trời đễ có nguồn NS xuất khẩu đứng nhất , nhì ra thế giới , nhưng đa số tầng lớp nông dân vẫn hoàn nghèo , hoàn khổ …Không thể làm giàu xứng đáng với sức lao động cần cù của họ ….

    Ngược lại các cty LT , HH LTVN – HHPBVN …cán bộ , công chức …làm giàu , thu lợi tiền tỷ từ việc XK nông sản do nông dân làm ra ?, không những thế các ông , bà cán bộ , công chức nhà nước , vẫn được thăng quan tiến chức + lên lương đều đều , nhà ,xe sang trọng !!!
    Ôi ! tôi tự hào là người nông dân VN …!

 8. đinh hà hữu tuyên viết:

  Tôi nghĩ nếu được, anh Nhất nên góp ý với ban tổ chức các chương trình nghệ thuật nói và hát về Đà Nẵng, Quảng Nam thì chỉ mời MC, người dẫn chương trình nói giọng Quảng…

 9. nguyễn thị Bá viết:

  đâu có lãng đạo Đ, CQ đâu?

 10. nguyễn thị Bá viết:

  tiết mục cuối, Phương Trinh ngâm bài thơ của Lê Thanh có 2 câu thơ ca ngợi tác dụng cầu Sông Hàn rất hay:
  ”Mở rộng không gian tạo thế dài lâu
  Cho Tổ quốc phá gọng kìm phong tỏa…”

 11. Quế Chi viết:

  Tôi đọc Phạm Minh Thông và bản thông điệp sau 12 năm, lúc này (19h49 14-4) thấy 9 phản hồi. Sáu người không hiểu tác giả nói gì, hai người bàn về việc khác. Lại chả thấy chủ nhà có ý kiến ý cò chi hết !

 12. nguoi ngom viết:

  ko hieu bac Nhat ra lam sao nua, tội phạm giờ thành người hùng, công tội bằng nhau thì không là gì hết à. Ở các nước Tư bản mà như vầy thì có nước chết sớm.

 13. Sưtử viết:

  Không hiểu chuyện gì! Ông Thông này chờ cụ Bá đi mới ho he.

  • Pham Minh Thông viết:

   Sư tử gọi cụ Bá là Cụ Bá nào vậy? Không hiểu hai từ cụ Bá nên không hiếu nốt nghỉa hai tiếng ho he là thế nào?,

   Tôi trộm nghĩ nếu Sư tử muốn nói cụ Bá tức là anh Nguyễn Bá Thanh Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng vừa được Trung Ương điều ra Hà Nội công tác để CHỤP CHO TÔI CÁI MŨ LÀ: “ông Thông chờ cho cụ Bá đi mới ho he”, thì xin nói thật(đừng thù mình nhé).Đó là cách nghĩ của những kẻ TIỂU NHÂN.

   Đêm thơ nhạc Nhịp Cầu Tri Ân(12/9/2012) diễn ra tại Nhà hát lớn nhất Đà Nẵng( Trưng Vương), do Hội Nhà Văn Thành phố chủ trì. Tôi(Phạm Minh Thông); Đại tá Nhà thơ Lê Anh Dũng;Nhạc sỹ Đình Thậm Giám đốc nhà hát Trưng Vương đạo diễn.Tại đây, từ trên sân khấu tôi nhìn thấy có cả các Cụ lão thành Cách mạng; các Anh Chị từng là lãnh đạo tỉnh QNĐN và đông đảo các tầng lớp Nhân dân Đà Nẵng.Cũng từ trên sân khấu nhà hát với hằng chục ngọn đèn cao áp chiếu sáng tôi đã dỏng dạc thưa trình với lãnh đạo và nhân dân Đà Nẵng răng: ‘CHÚNG TÔI KHÔNG LÀM SAI’.
   Không ai phản đối ý kiến phát biểu của tôi cả.Từ trên sân khấu bước xuống và sau đó nhiều người dân, bạn bè, có cả các Cụ lão thành cách mạng đều chúc mừng tôi sức khỏe, khuyên tôi sống để phúc cho đời.
   CHÚNG TÔI KHÔNG SAI !
   Chúng tôi không sai, vậy thì ắt có người sai,tôi nghĩ nhân dân, nhất là nhân dân Đà Nẵng rất sáng suốt, họ nhìn rỏ tôi và còn rỏ hơn những việc tôi làm.Vì vậy, khi đọc cụm từ”chờ cho cụ Bá đi rồi mới ho he”thì tôi không hiểu Sư tử muốn gì ở tôi.? Tốt hơn hết là ta(tôi và bạn) nên học tập tính cách của anh Nguyễn Bá Thanh: Nói thẳng, nói trực diện,nói không sợ, mà sợ đừng nói,…Tôi sẳn sàng trả lời Sư tử cũng theo tính cách của anh Nguyễn Bá Thanh.Chứ còn (xin lỗi nhé)..ho…he như Sư tử nói có vẽ như là “vừa ĐÉO vùa RUN.”Chứ còn ở lứa tuổi tôi bây giờ vừa đéo vừa run không làm được! .
   Cũng xin nói thêm là đêm 12/9/2012 anh Nguyễn Bá Thanh vẫn còn nguyên trách nhiệm là Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng. Tôi tổ chức được một đêm thơ như vậy, nhờ được UBND thành phố cho phép và cho một phần kinh phí.Đêm ấy, rất tiếc là tôi có gửi Giấy Mời của Hội Nhà Văn TP và nói qua điện thoại mời anh Nguyễn Bá Thanh đến dự.Anh Bá Thanh trả lời tôi qua điện thoại là cám ơn Hội Nhà Văn, anh không đến được vì công việc bận.
   Phạm Minh Thông

   • Đúng quá rồi bác Thông đã bị gắn tội oan với cái án nặng hơn mười năm tù, vì oan sai mới có giấy thông báo trả lại danh dự cho bác rồi, điều đó chứng tỏ những kẻ cố tình khép tội bác là sai là có tội, liệu những kẻ đó có phải đi tù và đền tội oan sai cho bác không? Chỉ cần bắt chúng tù treo cũng được?

 14. Dân Hội An viết:

  Anh Nhất còn…còn,,,, sợ cái gì nữa mà lấp la lấp lững vậy?nào ?Tức qua đi thôi…chờ bao lâu nói đi?

 15. Nga viết:

  Ông Thông nói: Chúng tôi không làm sai! Thì vụ đi tù của ổng ai làm sai???

  • dt viết:

   Không lẽ ông Thông do đ/c x ‘ …nào đó , làm cho ông ta ở tù ? Nguyên nhân do đâu ? nêu ra vấn đề cụ thể thì mới minh oan được . Bằng không , ông Thông có quyền kiện đòi lại quyền công dân và trả lại công bằng cho Xã hội cũng như bản thân ông Thông mới có tính thuyết phục được ?

   • Pham Minh Thông viết:

    Cái bạn nói không lẻ mà thực ra là có lẻ đấy!
    Vì bạn chưa một lần bước qua cái CỔNG TRƯỚC TÒA CÔNG LÝ NHẤT TRÊN ĐẤT NƯỚC NẦY nên bạn thắc mắc cũng chẳng có gì là lạ cả. Quyền công dân thì có, nhưng công dân đâu có quyền.Còn đi kiện ư? Kiện ông X thì ông X bảo tôi làm theo ý kiến ông Y, vì ông Y là Thủ trưởng. Kiện ông Y thì ông Y bảo tôi làm theo Biên bản Họp 4 Ngành có chỉ đạo của của đồng chí Z; Đồng chÍ Z thông báo ý kiến của BBT, BCT, BNC,…Ở nước người ta thì có thể được đấy, còn ở nước mình thì vấn đề Pháp Luật cũng như trái đất quay quanh mặt trời.Vụ án này đã qua 3 đời Chủ Tịch nước, từ ông Trần Đức Lương, đến ông Nguyễn Minh Triết , bây giờ là Bác Trương Tấn Sang chủ trì “Cải Cách Tư Pháp” mà chỉ có cái Thông tư Liên Ngành số 12 từ năm 1991 mà cơ quan Thi Hành Án Đà Nẵng vẫn còn giữ của tôi 320 triệu đồng gọi là Liên Đới THA mà không chịu trả lại cho tôi như lời họ hứa..
    Tôi sẳn sàng chứng minh vụ án này các cơ quan thực thi Pháp luật đã sai vì:
    1/ Công an bắt người vội vả;
    2/ Cơ quan Điều tra Kết luận cẩu thả, có cả sự chỉ đạo của Cấp Ủy phải đưa ra xét xử để phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của địa phương?
    3/Tòa xử, Thẩm phán cực chẳng đả phải tuyên, vì trong túi đã có bản quyết án rồi.
    Còn Thi Hành Án thì vét sạch hết cả đồng xu cuối cùng dành mua sữa cho Cháu nội tôi.
    Với gần 7 tỷ đồng THA lấy của gia đình tôi để đưa cho chính công ty do tôi làm Giám đốc.Trong khi đó các cơ quan Đangr, Công Đoàn, Chính quyền của Công ty đều ký vào một văn bản xác nhận là những việc tôi làm tập thể lãnh đạo công ty đều biết. Hơn nửa tất cả những phát sinh kinh tế này đều chưa quyết toán tài chính nên không thể xác định được là có thất thoát hay không. Thế nhưng, Tòa hai cấp vẫn buộc tôi đền cho công ty mà tôi là Giám đốc gần 7 tỷ đồng, mới cho tôi bước ra khỏi cổng nhà lao. Đó là sự thật 100%.
    Pham Minh Thông

 16. […] – Phạm Minh Thông và bản thông điệp sau 12 năm (Trương Duy Nhất). […]

 17. Vô Cực viết:

  Anh Nhất không thể viết nguyên bài được vì đây là câu chuyện nhiều kỳ và nhiều thông tin trái chiều đến bây giờ. Trích ngang đoạn nào cũng có thể xem là không đầy đủ. Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy khi quyết định xông trận phản lại thỏa thuận đã cam kết thì ông Thông phải chấp nhận chuyện thắng thua bất kể chuyện ông có đúng sai ra sao.

  • Pham Minh Thông viết:

   Bạn Vô Cực nói:”Cá nhân tôi( tức là ban) thấy khi quyết định xông trận phản lại thỏa thuận đã cam kết thì ông Thông phải chấp nhận sự thắng thua bất kể chuyện ông có đúng sai ra sao”.Rỏ ràng là câu nói này bạn nói cho tôi nghe.
   Vậy bạn căn cứ vào đâu mà dám khẳng định là tôi quyết định xông trận , chỉ giúp tôi là khi xông trận tôi đánh với ai bây giờ?
   .Bạn còn nói :”phản lại thỏa thuận đã cam kết”
   ,Vậy bạn hảy nói rỏ là tôi đã thỏa thuận và cam kết những gì,?với ai?(xin nói đúng người đúng việc chứ đừng dựng chuyện,suy diễn đấy nhé).

   Ban bảo tôi phải chấp nhận chuyện thắng thua, bất kẻ chuyệnj ông có đúng sai ra sao.Nói như thế này là tự bạn đã kết luận rồi đấy

   .Còn tôi,tôi biết mình cần phải làm gì và chắc chắn là không bị “vương đạn bọc đường”.
   Xin bạn đừng Hù .. Dọa ..tôi.
   Pham Minh Thông

 18. hatrungpham viết:

  Bạn nga bắt đúng mạch rồi đấy,ô thông nói ô ấy không sai mà phải đi tù thì đi tù là sai,tù sai thì tòa xử sai…

 19. […] cầu quay Sông Hàn chấn động dư luận, ông mới gửi được một bản thông điệp, bản thông điệp mà mãi đến giờ ông vẫn chỉ nói […]

Để lại hồi âm

WordPress
Weboy