web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Quân đội: sức mạnh ở đâu?

2015, Trung Quốc đã chính thức cấm quân đội (và cả công an) làm kinh tế. Phần để chặn ngăn nạn tham nhũng từ các nhóm lợi ích tướng tá chóp bu. Nhưng phần chính, để quân đội duy nhất một mục tiêu: tập trung vào chiến đấu. Một trong những chiến trận thuộc diện tiền tiêu của quân đội Trung Quốc những năm gần đây là bồi đắp, quân sự hóa hầu hết các đảo mà họ chiếm giữ thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Trong thời gian đó, quân đội Việt Nam đã làm gì?

Ngoài biển, đã không làm được gì để ngăn chặn dã tâm xâm lược của kẻ thù. Biển đảo bị chúng liếm dần. Trong đất liền thì nóng hực những điểm chiếm cứ, tranh giành đất đai của các tập đoàn quân đội mang danh "kinh tế". Những "cuộc chiến" Đồng Tâm, những "tập đoàn cứ điểm" golf Tân Sơn Nhất…

Cái gì, chứ điểm này phải học ở chính… kẻ thù của mình. Xoá sổ toàn bộ các tập đoàn kinh tế núp danh quân đội. Quân đội là đội quân. Trong đội quân ấy không thể hình thành những lớp trọc phú, đại gia mang hàm tướng tá. Không thể tồn tại một thế hệ lớp lớp những ông tướng chuyên… đi buôn (làm tiền)!

Stop chuyện một tay cầm súng, tay chìa dự án. Dẹp bỏ, rời xa trận tuyến kinh tế tai tiếng này thì quân đội mới mạnh nổi.

Sức mạnh quân đội, đâu phải trông vào đất? Cũng đâu phải ở độ trưởng thành và sức "hùng mạnh" của hệ thống ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, địa ốc, những sân golf, khách sạn, nhà hàng tiệc cưới, vila…?

Đừng để tiếng xấu, rằng súng ống quân đội chỉ chúi mũi xoay nòng về phía nhân dân, tranh giành từng thửa đất bờ xôi ruộng mật của dân.

 

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

5 phản hồi Cho “Quân đội: sức mạnh ở đâu?”

 1. Trần Văn viết:

  Sức mạnh của quân dội thời nay là các tập đoàn kinh tế.Nhìn đại tá Phùng quang Hải to tê lớn xác,béo như cái thùng phuy,người đã vậy tất nhiên quân đội phải mạnh khủng hơn.

 2. Khách viết:

  Bộ đội anh hùng dưới sự lãnh đạo của đảng trung thành bảo vệ đảng chuyên núp trong làng trong phố chiếm đất của dân kinh doanh làm giàu ,tướng nào cũng như mặt heo,còn ngoài biển đảo thì trốn chui trốn nhủi bỏ mặt ngư dân chết với tàu khựa anh em,mạnh quái gì ?

 3. Trần Hùng viết:

  Ngày xưa bộ đội đi dân nhớ ở dân thương, ngày nay bộ đội đi thì dân ở- bộ đội ở thì dân đi.

 4. Nguyễn an linh viết:

  Nhờ có quân đôi nhân dân Việt Nam anh hùng mà ta có ngày nay thanh bình. Thử hỏi nếu chiến tranh sảy ra liệu ta có yên ổn không máu sẽ đổ thịt rơi ai mà muốn. Đó là nhờ quân đội. Quân đội ta đã khôn khéo tối đa để sảy ra chạm trán. Nhất là với quân đội trung quốc là anh em.nếu họ tiến thì ta lui, họ có lỡ giết một vài người dân ta thì ta cũng cố nhịn để giữ hòa khí với nước láng giềng anh em thậm chí họ bắn ta cũng sẵn sàng chết. Thử hỏi năm 1988 tai Gạc Ma nếu ta kháng cứ thì sẽ thế nào? Như vọ mấy chiếc mấy bay của ta bị rơi ở biển đông có nhiều người nghĩ do trung quốc bắn nhưng đã lỡ rồi làm chi cho lớn chuyện. Đường lối của ta xuyên suốt là như vậy là đường lối sáng suốt từ lãnh đao cao nhất nên quân đội thi hành triệt để và cứ thế ta sẽ giữ được ổn định. Thử hỏi giữa tiền và chết choc cái nào hơn?

 5. Nguyễn Ly viết:

  Các lĩnh vực hiện nay, không riêng gì quân đội đều bị lợi ích nhóm thao túng, trục lợi trên danh nghĩa bảo vệ ” quyền lợi của nhân dân” . Các chuẩn mực trong xã hội đều bị đảo ngược, tư duy vô cảm đã ” mặc định” trong đầu, chỉ cần biết cái lợi, bất chấp sẵn sàng chà đạp bất cứ cá nhân nào có ” ý tưởng ” hướng tới văn minh (đã từng xảy ra mọi lúc, mọi nơi). Phải đợi đến bao giờ các bác ơi!

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
Free WordPress Theme