web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Rác xuân

2_68280Đà Nẵng cũng bắn pháo hoa như Hà Nội. Nhưng sau pháo hoa, Đà Nẵng sạch bong. Chỉ Hà Nội, năm nào cũng bê bết rác. Chẳng biết Sài Gòn có rác không. Giả có, tôi nghĩ, chắc cũng không như Hà Nội.

Tại sao nhỉ?

Duy điều này không có sự khác biệt, Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn, thậm chí về quê giờ cũng vậy: cờ xí, băng rôn đảng điếc cắm căng la liệt.

Đẹp đâu chả thấy, chỉ thấy cũng chẳng khác chi rác. Đỏ lòm đến xốn mắt.

Cái tư duy cờ xí băng rôn kia, đáng đào hố chôn, lại như được tô phết thêm.
Đẹp đẽ gì. Khiến cảm như giờ đi đâu cũng gặp toàn hàng mã. Như một thứ rác bẩn vấy ngày xuân.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

3 phản hồi Cho “Rác xuân”

  1. nguyenhanh viết:

    Tôi là người Bắc nhưng phải công nhận là ngoài bắc đa phần con người sống hơi ích kỷ …. nghĩ mà buồn cho nước Vịt mình biết bao giờ mới có ý thức sạch sẽ nơi công cộng

  2. Van Ha. viết:

    Treo, móc la liệt kháp vỉa hè, công viên, không còn thấy thiêng liêng, không còn thấy ý nghĩa, giá trị gì…Có cảm tưởng như sợ mọi người không ai nhớ đến mình nữa nên cố dàn ra trước thiên hạ bất kể…Gần như sự hạ giá !

  3. nieman viết:

    Quá đúng! Có lẽ cũng nhiều người nhìn ra rồi nhưng không dám nói ra sự thật như anh. Nói về rác, thì cũng có sự khác giữa rác thông thường và rác khẩu hiệu băng rôn đảng điếc (thật khoái với từ mới này của tiếng Việt!). Rác thường trước khi thành rác nó là thứ hữu dụng. Còn rác băng rôn đảng điếc ngay từ khi sản xuất ra nó đã là rác.

Để lại hồi âm

WordPress Blog
WordPress Blog