web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Stop Trần Tuấn Anh!

Tôi từng nhiều phen chứng kiến, những chiếc xe 80B xịch ngay chân cầu thang máy bay đón một thằng… cò đất. Tiền hô hậu ủng đón những đứa “thái tử đảng” từ khi chúng là đứa trẻ con du học trở về, chưa thành Bộ trưởng như giờ.

Nhiều bận thấy những thằng trọc phú giàu lên nhờ đất, bưng cả mâm mỳ Quảng vào phòng chờ hầu Nguyễn Tấn Dũng bất chấp máy rà soát của hệ thống an ninh như bưng vào bếp nhà nó vậy.

Mọi nguyên tắc an ninh, áp với ai, không phải với chúng.

Những thằng cò đất, thậm chí vợ con chúng còn thế, huống chi chuyện phu nhân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ầm ĩ hai ngày qua.

Vì thế, chuyện kiên quyết dẹp bỏ biển 80B với các doanh nghiệp bình phong hoặc thân hữu, tôi cho là quyết tâm đáng cổ vũ của chính phủ.

Nhưng như thế chưa đủ. Còn một loại khác cũng nên stop ngay: Không thể để một bộ máy văn phòng tiền hô hậu ủng quanh năm rồng rắn đi hầu hạ vợ con những thằng Bộ trưởng chướng tai gai mắt thế.

Không phải không còn người biết liêm sỉ, nhưng loại mới phu nhân Bộ trưởng đã như thể ăn đái trên đầu quốc dân, không phải ít. 

Tôi không cho Bộ trưởng Tuấn Anh vô can trong chuyện này. Anh phải thế nào thì vợ anh mới thế chứ.

Xin lỗi, hay bất kỳ một hình thức kiểm điểm gì đấy trong lúc này là không đủ. Phải cách chức. Vâng, tôi nghĩ một quyết định cách chức Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là nên và ngay tức thời.

Vợ đã vậy. Lại bê con ra làm lá chắn, bắt con “đổ bệnh” để biện minh thì quả là một nhân cách không gì vô liêm sỉ bằng.

Tôi kính, phục khi nghe nhiều vị dám hi sinh cái ghế của mình để bảo vệ vợ con. Và khinh miệt những chính khách vô sỉ đến mức bê cả bệnh tình và tính mạng con ra làm tấm khiên đỡ, khi lâm trận.

Đàn ông thế, hèn!

Chính khách thế, vứt!

Một chính khách thế, không chặn ngăn lúc này, lỡ nay mai thành Thủ tướng, Tổng Bí thư, hoặc Chủ tịch nước như bố Tuấn Anh trước đây đã từng (giả dụ thế), thì vợ con y sẽ thế nào? Để họ ỉa đái trên đầu quốc dân sao?

Nhìn ở mặt khác, đây là hậu quả của một nhiệm kỳ đám con quan, “thái tử đảng” được cài nhét chen chặt chính trường. Chúng được cài nhét, xếp đặt không phải từ qui hoạch hay tài cán gì, mà từ chính sự quyết tâm của bố mẹ chúng. Đường quan dựa lưng bố, đã biến chúng thành những đám quan con coi việc nước như việc của cha chúng nó, biến bộ máy công thành một đám lâu la làm ô sin hầu hạ vợ con chúng. Một thế hệ Cộng sản mới, có thể có học hơn cha chú chúng, nhưng đầy hư hỏng ngay từ khi bắt đầu thò chân vào chính trường.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

7 phản hồi Cho “Stop Trần Tuấn Anh!”

 1. Bill viết:

  Một thế hệ Cộng sản mới, có thể có học hơn cha chú chúng, nhưng đầy hư hỏng ngay từ khi bắt đầu thò đầu ra khỏi cái …bộ trưởng Nhạ mẹ nó.

 2. Trần văn Hùng viết:

  Nhìn mặt mấy thằng quan chức là cứ buồn nôn, không hiểu sao chúng không học vài ba phép xã giao tối thiểu để làm việc…?

 3. thanh loan viết:

  Ai cho vợ trần tuấn anh đặc quyền, đặc lợi ấy? Chúng tôi đóng thuế không phải để chính phủ chi vào những khoản chi khốn nạn này. trần tuấn anh hãy trả lời trước dân chúng tôi về việc này và yêu cầu các ông các bà quan nô chấm dứt cái trò hèn này nhé! Muốn ói quá đi mất. Tởm lợm quá trần tuấn anh và tất cả đám quan nô.

 4. Lê Viết Hà viết:

  Cứ nhìn vào sự kiện này thì đủ để đánh giá cái chế độ CS cha truyền con nối này nó đã bệ rạc, mục nát đến mức nào. Chẳng lẽ cả dân tộc Việt Nam cứ để cho những thằng hôn quan CS khốn nạn này đè đầu cỡi cổ mãi hay sao? Trong lịch sử nước Việt, chưa hề có thời kỳ nào thối tha, khốn nạn bẳng thời kỳ này, thời kỳ CS
  cha truyền con nối!

 5. Trần viết:

  Bộ Công Thương giải thích rằng Bộ trưởng không biết có công văn xin xe đón vợ BT. Chắc ông không biết vợ về. Giải thích chó cũng không nghe được

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Premium WordPress Themes