web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Stop tượng đài công sở

tuong dai cong soĐất nước không cần những tượng đài, công sở nguy nga. Đã nghe một số ý kiến phản đối của đại biểu quốc hội về trào lưu xây tượng đài và công sở. Nhưng như thế chưa đủ, còn yếu ớt quá. Rời phòng họp xong, những phát biểu kiểu này rồi cũng thoảng bay.

Hơn lúc nào hết, Quốc hội nên khẩn tốc ban hành một nghị quyết cấm xây tượng đài và công sở. Ngân sách, tiền của quốc gia không phải để đúc tượng ông Hồ và xây cái… đít ngồi cho quan chức.

Bất kỳ ai, Bộ trưởng, Bí thư, Chủ tịch, ngay cả Thủ tướng nếu còn duyệt chi một đồng nào vào việc xây tượng đài và công sở, hãy đuổi cổ ngay.

Chỉ cần ngăn chặn, dẹp bỏ vài cái tượng đài kiểu Sơn La hoặc một toà trung tâm kiểu Hải Phòng là có được số tiền gấp mấy lần khoản viện trợ vừa ngửa tay nhận từ Tập Cận Bình.

Quốc hội, hãy chứng tỏ quyền lực bằng nghị quyết này!

tuong dai cong so

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

1 phản hồi Cho “Stop tượng đài công sở”

 1. dân biết viết:

  Khi niềm tin của dân bị giảm sút ( hoặc không còn ) ,người ta lại dùng ông Hồ làm bình phong như phát động phong trào ‘ Học tập làm theo tấm gương bác Hồ ” và xây tượng đài ông Hồ.
  Xây tượng đài càng khủng càng có nhiều tiền đút túi . Xây tượng đài thì dễ Xin và Cho vì được cho là lý do… chính đáng ” và ‘ hợp lòng dân ( tuy chả bao giờ xin ý kiến dân ) !
  Câu hỏi là tại sao vài tỷ để xây cầu , trường học , bệnh xá , công trình phúc lợi … thì không có trong khi xin hàng nghìn tỷ để xây tượng đài , trụ sơ khủng thì dễ được duyệt ?
  Ai cũng biết : Tất cả chỉ là do tham nhũng . tham nhũng lại đẻ ra tranh chức tranh quyền …
  Không thay đổi tận gốc , thay đổi thể chế thì không thể diệt được tham nhũng . Điều này đã được chứng minh , tham nhũng ngày càng phát triển cả chiều sâu lẫn chiều rộng . Quan nhớn ăn to , quan bé ăn nhỏ đến nỗi ông Tư phải thốt lên : Con sâu đã thành bầy sâu và ăn như thế thì dân còn gì mà ăn !!! .
  Vậy đó . Xây tượng đài và trụ sở hàng chục nghìn tỷ nguyên nhân sâu xa là tranh thủ nhét cho đầy túi tham mà thôi.

Để lại hồi âm

WordPress Themes
WordPress Blog