web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Tại sao chống Formosa là chống nhà nước?

Khi nói đến Formosa, tôi luôn dùng khái niệm “kẻ xâm lược”.

Tại sao một kẻ đầu độc môi trường, huỷ hoại đại dương, phá tan nền kinh tế và cướp đi cuộc sống mưu sinh của hàng chục triệu đồng bào, lại được bảo vệ, được tự do kinh doanh. Trong khi một công dân lên tiếng phản đối hành vi huỷ hoại tàn độc đó lại bị coi là phạm tội?

Kết án một người lên tiếng chống Formosa, coi hành vi chống Formosa là “chống nhà nước”, thì nhà nước ấy, chính phủ ấy đã mặc nhiên thừa nhận họ là kẻ thù của nhân dân.

 

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Tại sao chống Formosa là chống nhà nước?”

 1. thanh loan viết:

  Kẻ cướp Formosa+ bè lũ bán nước = đồng hội đồng thuyền: hủy hoại môi trường+ hủy diệt nòi giống+ cướp nước được HTCT bảo kê, tổ chức. Vậy nên chống Formosa, phản đối Formosa, được nhà nước vinh danh “chống nhà nước”. Dường như các nước tư bản giãy chết không có DANH HIỆU chống nhà nước này?

 2. tien thang b7 viết:

  Thực ra thì những dự án lớn luôn là bài học cho “cách mạng công nghiệp” mà bất cứ quốc gia nào cũng mong muốn trải nghiệm. Formosa liên quan đến vài chục ngàn công nhân và một nguồn thuế TNDN đáng kể. Cho dù thể nào thì đất nước cũng phải đối diện với ô nhiễm môi trường, khủng hoảng chia tiền bồi thường, bôi trơn ồ ạt trong cái cách họ giải quyết ván đề,… nhưng bài học rút ra sẽ là bền vững bởi quy mô rộng lớn ở những người liên quan đến nó. Vì rõ ràng là nó đang là bài học chung của rất nhiều người, ( và vị trí chiến lược chưa hẳn đã thuộc về Trung quốc!).
  Cá nhân tôi thường xuyên phạm lỗi bất nhã và xỏ lá khi chót nói xằng bậy về Nguyễn văn Hóa, nhưng việc thừa nhận điều này cũng như sự khinh bỉ của ai đó thì đều không là quan trọng nhất. Vì biết đâu theo thời gian thì sự day dứt vẫn còn đó , và thậm chí có thể áy náy hơn.

 3. tri thắng viết:

  Có câu : Bạn của kẻ thù là kẻ thù của ta. Kẻ thù của kẻ thù là bạn của ta .

Để lại hồi âm

Weboy
Free WordPress Theme