web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; video
|

Tập Cận Bình, biểu tình, máu đổ và một tỷ nhân dân tệ

tap tauMột tuần sục sôi chuyện Tập Cận Bình. Một tuần mà có chìa hết xi líp đến mông vú Ngọc Trinh lên báo cũng không hút nóng bằng chuyện Tập Tàu.

 Cho dù bị chặn ngăn quyết liệt, biểu tình vẫn nổ ra tại Hà Nội, Sài Gòn. Những lời hô chửi Tàu đến khản giọng. Cả những bức chân dung mình người đầu thú…

Đã có máu đổ. Nhìn hình ảnh người cựu binh chống Tàu Trần Bang đầm đìa máu vẫn vùng dậy hô vang, giơ cao nắm đấm để hiểu người dân căm Tàu mức nào. Vân Thiên, chàng trai trẻ 20 tuổi nghiến răng mài dao cắt đứt ngón tay mình viết khẩu hiệu máu.

Chưa bao giờ, nguyên thủ một quốc gia Cộng sản lại “được” dân Việt đón tiếp một cách căm thù đến thế.

Cho dù các nguyên thủ Việt- Trung vẫn ôm nhau. Nhưng Tập Cận Bình đã không dám bước chân ra phố chìa tay chào dân như Bill Clinton, càng không dám thong dong chạy bộ quanh hồ Gươm thân thiện như nguyên thủ Australia trước đây sang Hà Nội.

 * * *

 Một tỷ nhân dân tệ. Đó là số tiền ông Tập núm sang viện trợ (nguồn viện trợ cho 5 năm 2015- 2020).

Theo cách tính của nhà báo Lê Đức Dục:

Quy đổi bằng 157 triệu USD. Không nhỏ, nhưng cũng có thể là… rất nhỏ! Ngoại hối Việt kiều gửi về trong năm nay dự kiến 15 tỷ USD, những năm trước bình quân 12-14 tỷ USD. 15 tỷ USD chia 365 ngày, mỗi ngày người Việt hải ngoại gửi về 41 triệu USD. Núm tiền 157 triệu USD Tập “ban ơn mưa móc” (chữ dùng của Lê Đức Dục) chưa bằng tiền Việt kiều gửi về nước chỉ trong 4 ngày.

1 tỷ nhân dân tệ, qui đổi chừng 157 triệu USD, cỡ hơn 3.000 tỷ, tức khoảng 2 cái tượng đài ông Hồ ở Sơn La.

* * *

Báo chí, đúng lúc cần thông tin nhất lại bị đuổi ra. Các nhà báo chỉ còn cách bu quanh cái màn hình ti vi để chụp ảnh khi ông Tập phát biểu trước quốc hội.

Hơn 800 tờ báo, không một dòng về cảnh dân Việt biểu tình chống Tàu đuổi Tập. Trong khi truyền hình Nhật Bản phát hẳn một phóng sự tường thuật về cảnh dân Việt “đón” Tập như thế nào.

Một tuần sục sôi chuyện Tập Cận Bình. Một tuần mà có chìa hết xi líp đến mông vú Ngọc Trinh lên báo cũng không hút nóng bằng chuyện Tập Tàu.

Đến đứa con gái tôi cũng phải vẽ cái đầu Tập Cận Bình gắn vào nòng đại bác.

nha bao va quoc hoi

Báo chí phải chụp ảnh đưa tin Tập Cận Bình phát biểu trước quốc hội qua cái màn hình ti vi. 

tran bang

Người cựu binh chống Tàu Trần Bang bị đánh đổ máu trong cuộc biêủ tình tại Sài Gòn.

khau hieu mau

IMG_0388

Chàng thanh niên trẻ 20 tuổi Vân Thiên cắt đứt ngón tay mình viết khẩu hiệu máu đuổi Tàu.

tap can binh

Bức tranh gắn đầu Tập Cận Bình vào nòng đại bác của con gái tôi: Trương Thục Đoan.

[youtube width=”625″ height=”344″]https://youtu.be/a9sv3c1nexE[/youtube]

Phóng sự tường thuật của truyền hình Nhật Bản về cảnh dân Việt biểu tình chống Trung Quốc, đuổi Tập Cận Bình.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , ,

7 phản hồi Cho “Tập Cận Bình, biểu tình, máu đổ và một tỷ nhân dân tệ”

 1. thanh loan viết:

  Tự hào và tủi nhục! Tự hào vì nước mình còn những tấm gương như Trần Bang khi phản đối kẻ thù lại bị chính người “có quyền” trong nước đánh! Tự hào vì vẫn còn những thanh niên như Vân Thiên! Tự hào vì tinh thần dân tộc qua bức tranh của Trương Thục Đoan! Và rất nhiều người dân Việt đã dũng cảm đuổi tên ngoại xâm.
  Tủi nhục ư? Quá nhiều tủi nhục khi thấy lãnh đạo đảng và nhà nước “ôm hôn kẻ thù thắm thiết”! Tủi nhục khi lãnh đạo hân hoan, mừng rỡ trước số tiền TCB làm mồi nhử cho lũ cá cắn câu và cá đã cắn câu! Chẳng lẽ đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam, biển đảo Việt Nam, lòng tự hào dân tộc rẻ như bèo thế ư?

 2. Dân viết:

  Nếu đảng muốn dân theo đảng ,bảo vệ đảng thì đảng hãy lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân, đừng trà đạp lên dân để lòng dân uất hận như thế này . Nếu làm một cuộc thăm dò độc lập, tôi tin rằng tuyệt đại đa số người dân không tin đảng, không tin chế độ nữa rồi

 3. no-u no-xi viết:

  Hay quá bác Nhất!

 4. no-u no-xi viết:

  Nhìn cái cách Tập vẫy tay từ thang máy bay không hiểu bọn đứng dưới nghĩ gì, chẳng lẽ chúng không biết thân phận mình không biết đã học qua khóa quản lý nào chưa. Lại nhớ thơ cụ Tố Hữu:
  Người đứng trên đài lặng phút giây
  Trông đàn con đó vẫy 2 tay
  Tiếp nối…

 5. Dân viết:

  VN trải thảm đỏ đón Tập. Quốc hội-cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước mời Tập lên bục rao giảng tình hữu nghị với giọng văn giả dối như vỗ về trẻ nhỏ ( đọc nguyên văn tại đây: (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/11/151107_xi_jinping_vn_speech_complete)
  Tất cả báo chí đều không được vào đưa tin,các đại biểu vỗ tay rào rào chào Tập.
  Chưa đầy một ngày sau khi rời VN,phát biểu tại Singapor Tập đã giở giọng đểu được ngay ,như một cái tát vỗ mặt những người còn rao giảng mãi tình hữu nghị Việt -Trung
  Và ngay lập tức các báo lề phải lên tiếng phê phán gay gắt Tập
  Đó là tình hữu nghị kiểu gì vậy?!

 6. […] (Bấm đọc lại: Tập Cận Bình, biểu tình, máu đổ và một tỷ nhân dân tệ). […]

 7. Tran Anh viết:

  Đảng thì ôm hôn thắm thiết. Dân thì căm hận cắt máu thề không đội trời chung. Ấy thế mà luôn luôn nói: ý đảng cũng là lòng dân. Siêu hài!

Để lại hồi âm

WordPress Blog
Free WordPress Theme