web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Thảm hoạ cá, chính quyền làm gì?

ca chetCá vẫn chết. Thậm chí phát hiện những nghĩa địa cá xếp lớp chất chồng dưới đáy biển (xem thêm nguồn tin từ báo Tiền Phong). Vậy mà vẫn hô hào kêu gọi dân ăn cá, thì không chỉ ngu, mà là tội ác.

Những ưu tiên cần làm, với chính quyền trong lúc này, thứ tự như sau:

– Ngừng khai thác, chế biến và tiêu thụ hải sản.

– Khuyến cáo dân không ăn.

– Điều tra công bố nguyên nhân thảm hoạ.

– Làm sạch lại môi trường biển.

Sau thảm hoạ, tức khi đã làm sạch lại môi trường, cần một thời gian nhất định cho biển “nghỉ dưỡng”, và để cá hồi sinh.

Hãy làm đúng, ưu tiên theo các thứ tự nêu trên. Ý thức quan chức là ở đấy. Chứ không phải việc chồm hổm há miệng nhai cá biểu diễn, hay cởi áo tụt quần lao ra biển.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

5 phản hồi Cho “Thảm hoạ cá, chính quyền làm gì?”

 1. montaukmosquito viết:

  4 điều đó quá khả năng & không phù hợp với bản chất của Đảng & Chính quyền .

  Thôi thì lãnh đạo kéo nhau càng đông càng tốt & càng cao càng tốt xuống Vũng Áng ăn cá & tắm biển càng lâu & càng nhiều càng tốt, người dân -hoặc ít nhất tôi- rất vui mừng . Nếu kéo cả bầu đoàn thê tử lãnh đạo xuống Vũng Áng ăn cá & tắm biển thì quá mừng luôn!

 2. mai anh viết:

  Làm màu vậy thôi! Ăn cá xong, tắm biển xong có khi kéo nhau đi Singapore “tẩy độc” đấy các bác ạ. Lắm tiền nhiều của mà. Dám cá cược vợ con các ngài ấy dám ăn cá và tắm biển ở 4 tỉnh đang bị đầu độc ấy!

 3. Tội ác viết:

  Bây giờ là bưng bít sự thật, tìm mọi cách đổi cho ông trời gây thảm họa. Đây đúng là thảm họa khôn lường, càng ngày trở nền trầm trọng, các vị lãnh đạo chưa thấy hết được hậu quả của thảm họa này. Cả nước sẽ không có cá, sản phẩm biển, sản phẩm chế biến từ biển như nước mắm, muối. Thất nghiệp sẽ nặng nề trông cả nước, khởi đầu là bà con ngư dân, các nhà máy chế biến đóng cửa không có nguyên liệu làm, nghề làm muối, nước mắm cũng hết việc. Xuất khẩu 7 tỷ hải sản một năm cũng không còn, du lịch biển cũng không còn.

 4. Nghị Quyết viết:

  “Việc đầu tiên phải làm: Các đồng chí chuẩn bị các lực lượng CSCĐ, An ninh, và các tổ chức quần chúng, hơn lúc nào hết phải giáo dục cho họ “chỉ biết còn đảng, còn mình”, kiên quyết dùng bạo lực cách mạng để trấn áp biểu tình, vì bọn phản động biểu tình chống tàn phá môi trường chính là biểu tình chống Đảng”

 5. Xứ Nghệ viết:

  “Thảm họa cá, chính quyền làm gì ?” Thảm họa cá , chính quyền VÔ CANG!!!

Để lại hồi âm

WordPress Blog
WordPress