web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; chính trị- xã hội; tập dân chủ
|

Thoát đảng

1Đảng là đảng, dân là dân. Trên tiến trình đòi dân chủ, đã đến lúc nên xác định rạch ròi vậy. Việc đảng, kệ đảng. Sinh nhật đảng, hay hạnh phúc – buồn vui gì của đảng, ấy là việc của đảng. 

Mình không đảng, hà cớ gì cứ phải nhớ mừng đảng. Tại sao, sinh nhật bố mẹ, ông bà, vợ chồng con cái, nhiều khi còn không nhớ, lại cứ phải nhớ mừng sinh nhật một cái ông “đảng” mông lung vô hình nào đó, chả bà con họ hàng thân thuộc gì.

Mình đâu phải đảng viên, đảng đâu phải của mình.

Trước hết, bỏ thay ngay từ lối tư duy ấy. Từ đấy, mới tiến dần tới xoá bỏ, chấm dứt việc người dân (không đảng) vẫn phải đóng thuế nuôi đảng.

Mọi nghị quyết, chủ trương của đảng là việc đảng. Mình không đảng, chẳng mắc mớ gì phải quán triệt, phải thực hiện, phải nghe theo.

Cái tư duy “ý đảng lòng dân”, thậm chí nhập nhằng chung chạ giữa mục tiêu, lợi ích dân chúng với mục tiêu, lợi ích của đảng; giữa mục tiêu, lợi ích dân tộc, quốc gia với mục tiêu, lợi ích của đảng – phải được loại bỏ.

Đảng là đảng, dân là dân. Mỗi một người dân, tập thoát dần. Ấy là cách “giải phóng” khỏi đảng, thoát đảng.

(Viết nhân ngày 3/2)

 1

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , ,

3 phản hồi Cho “Thoát đảng”

 1. Đinh Thắng viết:

  Bài viết ngắn, gọn, sắc sảo và có sức thuyết phục cao. “Thoát đảng” phải bắt đầu từ nhận thức như vậy, tiến đến thay đổi hẳn tâm lý và hành vi của mỗi người dân về một thứ cường quyền man rợ đã quàng vào cổ thằng dân suốt gần 100 năm qua.

 2. Khách viết:

  “Đa phần tham nhũng là đảng viên “Ai chưa giống Trịnh xuân thanh , Vũ huy hoàng thì cứ mừng đảng mừng xuân ,còn mình không đảng thì mừng xuân thôi vì đảng cho mùa xuân chứ trước giờ đâu có ? Do vậy mới cúng cô hồn 700ký bánh chưng kỳ vỹ còn mạng người thì như cái móng tay.

 3. t. Thắng viết:

  Trên MGNK , bài nào cũng rất ngắn gọn nhưng vô cùng sâu sắc , chuẩn xác .
  Vẫn đó , một TDN . Mừng .
  Cảm phục tác giả cả Tâm và Tầm .

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Weboy