web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Thủ Thiêm, stop Hồ Chí Minh

Thôi, không nói chuyện quốc tang, lăng mộ, với nhà giao hưởng nữa. Thiên hạ chửi thối trời rồi. Nhắc nữa, chỉ thấy thêm… căm thù! Giờ nói chuyện quảng trường Thủ Thiêm, ngay từ cái tên gọi.

Hãy để Thủ Thiêm là chính Thủ Thiêm. Sao cứ phải gán chi cho ông Hồ? Hoặc, cứ đặt là quảng trường Gà, Vịt, Cỏ, Nước, Đá, Cây gì đấy cũng được, há chẳng hay hơn, văn hoá hơn, sao cứ phải Hồ Chí Minh?

Một quảng trường Ba Đình cho ông Hồ là đủ.

Đây là đề nghị nghiêm túc, thiết nghĩ chính phủ (thậm chí Bộ Chính trị) cần có hẳn một nghị quyết, hay “đảng lệnh” nào đó, nhằm chặn ngăn, stop cái tư duy… Hồ Chí Minh này.

Đất nước này, từ bắc chí nam, đã có biết bao những Hồ Chí Minh thế, nhiều vô kể, không đếm nổi. Đến dựng cả tượng bố ông Hồ.

Hãy để Thủ Thiêm là chính nó. Hoặc cao hứng, dựng hẳn tượng thằng cu cởi truồng, chĩa con chim khổng lồ đái vồng qua sông thành một cây cầu nước huyền diệu. Thi vị quá đi chứ!

Văn hoá là thế. Đâu phải cứ cột cờ với lãnh tụ.

Nút chia sẻ:

Tags: , , ,

5 phản hồi Cho “Thủ Thiêm, stop Hồ Chí Minh”

 1. Nguyễn Văn Đức viết:

  Tốt đẹp chả noí làm gì xấu xa Nó lôi đầu ra chửi

 2. tran duc tien viết:

  Hoan hô anh Nhất. Bài viết ngắn nhưng quá hay và quá đầy đủ.

 3. Minh viết:

  TP đã mang tên Bác, đường Nguyễn Tất Thành, đường Nguyễn Sinh Cung và bây giờ lại Quảng Trường. Tư duy phong kiến bảo thủ, lấy Bác Hồ ra làm bình phong cho sự dốt nát. Thưa các vị, lúc còn sống Bác không xa xỉ như các vị khoác cho bác sau khi Bác qua đời

 4. Trần văn Hùng viết:

  Chắc chắn chúng nó đặt tên như vậy để hạ bệ ông Hồ chứ chẳng phải tôn vinh đâu. Chúng thừa biết dân căm thù lắm rồi giờ đặt tên ổng để dân réo tên ổng để …chửi.

 5. hồ quang vinh viết:

  Đặt tên “zĩ nhơn” như thế là cực kỳ hợp lý.
  Bởi vì đất đó là cướp được của dân. Đặt như thế là để nhớ công ơn.

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
WordPress Themes