web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; giáo dục; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương: từ sự cố facebook đến… “đám quần chúng”

Nhiều, rất nhiều lúc, thấy quan tình dốt ngu quá, lại tham lam vô độ, ăn tàn phá hoại đất nước, tôi hay viết/gọi là “đám quan chức”, “bầy/bọn/lũ X”. Nhưng chưa bao giờ. Và cũng chưa nghe bất kỳ ai dám gọi/chửi dân tình là “đám quần chúng” như nữ tiến sĩ khoa học Đoàn Hương.

Cũng không phải ngẫu hứng lỡ mồm nơi vỉa hè vách phố gì, bà chửi quần chúng của bà là đám, “đám quần chúng” trên sóng truyền hình quốc gia, hôm qua 28/11/2017:

(https://www.youtube.com/watch?v=pDgtb7TnTnk&feature=share )

Hẳn nhiều người còn nhớ trước đó, tiến sĩ Đoàn Hương, cũng trên VTV, đã từng to tiếng chửi những ai đang dùng facebook là “loại vô công rỗi nghề”.

Khi đó, ngược với làn sóng ném chửi thô tục nhắm đến bà, tôi bênh vực.

“Bà diện lớn tuổi, thế hệ cũ, tư duy có thể không chạm, khó tiếp cận văn hoá mạng. Nên phát biểu của bà, tôi nghĩ, có lẽ nó hồn nhiên theo lối nghĩ của một trí thức già (giống kiểu “đồng chí Gu – Gồ thuộc chi bộ nào?” mà dân tình hay nhạo báng)…

Bà thuộc “giống loài” (nhại câu nói về “giống” đàn bà, của chính bà) khá xa lạ với facebook. Sự ngô nghê trước facebook của tiến sĩ khoa học Đoàn Hương vì thế, đáng cười thương chứ không đáng chửi.

Dù sao, bà cũng là một nhân cách đáng trọng vọng”…

Tôi đã từng bênh bà thế (xin bấm link đọc lại toàn bài ở đây: http://truongduynhat.org/facebook-va-su-co-doan-huong/ ).

Nhưng hôm nay, khi nghe câu “đám quần chúng” từ miệng bà, tôi thấy cái sự “trọng vọng” dành cho bà, bỗng chốc tiêu tan hết.

“Xã hội phát triển, nhờ những ý tưởng mới và táo bạo. Nếu chỉ thích đi theo những ý tưởng cũ, xã hội không thể đi lên”- Lời bà Hương.

Vâng. Tôi không nghi ngờ trí tuệ, cũng như tri thức văn học của bà. Nhưng tôi nghi ngờ, rất nghi ngờ về cái gu cảm thụ văn hoá của bà.

Dù thực tâm, không hề muốn nghe/đọc những lời ném chửi tiếp tục nhắm vào bà. Nhưng lạ, rất lạ. Những thứ tưởng như một, trong bà lại mâu thuẫn, chông chênh quá, thậm chí chà đạp lên nhau, mắng chửi nhau.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

10 phản hồi Cho “Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương: từ sự cố facebook đến… “đám quần chúng””

 1. montaukmosquito viết:

  “Tôi không nghi ngờ trí tuệ, cũng như tri thức văn học của bà. Nhưng tôi nghi ngờ, rất nghi ngờ về cái gu cảm thụ văn hoá của bà”

  Em thuộc lọai dễ tính hơn anh Nhất nên nghi ngờ cả 2.

 2. Trần Minh viết:

  Tuyệt! Lâu lắm không gặp, bây giờ đọc, thấy văn phong của Nhất vẫn ”cháy” như xưa, và tiến đến cảnh giới ”tứ tuyệt”: Ổn, chuẩn, độc, biến. Ngọn lửa bây giờ không còn hừng hực, cháy phừng phừng đỏ rực, mà chuyển hóa sang trạng thái xanh, mỏng, hạ thấp xuống nhè nhẹ, trầm lắng,… nhưng nhiệt độ cao hơn xưa nhiều lắm, chắc cỡ 2-3 ngàn độ C. Chúc mừng bạn đã bình ổn. Đồng môn K4.

 3. daukhiBacu viết:

  Ai học ở Bacu đều biết mệ này nếu bị trục trặc về giới tính thì trục trặc về trí tuệ,tâm hồn thì cũng bình thường mà,vụ scandal Hương-Ấm những ai học tổng hợp Bacu 82-87 đều biết!

 4. Trần Văn viết:

  Nhìn khuôn mặt,ước lệ 51% đàn bà,49% là đực rựa-Ông không ra ông,bà chẳng ra bà nên ăn nói đôi lúc làm người khác ngứa lỗ tai-Thú thật,chuyện bà Đoàn Hương là Tiến sĩ mà ăn nói bỗ bả không chỉ 1 mình bà.Dưới mái trường xhcn đều sản sinh những nhân vật tầm cỡ như vây.
  TS khoa học nhưng lời nói,việc làm rất phản khoa-học. Tiến sĩ xây dựng đảng nhưng càng xây dựng thì đảng càng nát bét.
  Không biết bà được đào tạo từ nơi mô,nhưng nhớ huyền thoại: 1 con bò đưa sang LX,khi trở về nó có học hàm-học vị Gs-Ts

 5. QX viết:

  Ông Nhứt quơi, tui nghĩ ri:
  Ông mới là cắc cớ chớ mụ Hương thì rứa rồi, có chi mô lạ. Ông nhớ lại coi, không phải chỉ mụ Hương mà là hàng triệu lão với mụ khác cùng thời đại đều rứa hết: lúc họ kịp che đậy kỹ thì họ nói hay như hát, nhơn bổn hơn thánh nhơn; lúc họ không kịp che đậy, hớ hênh thì họ lộ rõ bổn chất thiệt của họ ra. Họ là rứa nên chi ông Thiệu mới biểu hãy nhìn họ làm vì hành động thì không thể che đậy là rứa đó.

  qx

 6. Tôi còn nhớ một cái bụng mi- nhon từng hỏi anh chàng điển trai “chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?” thì điều làm tôi suy nghĩ lại là Tạ Bích Loan từng học tập giảm cân theo gương của hà anh tuấn (của ‘cơn mưa tình yêu’ )và người đàn bà này vốn nổi tiếng về sự thông minh và chắc chắn còn yên vị dài lâu trên vtv6. Có khi nào đàn ông chúng ta nghiêm túc hơn khi tự nghĩ ‘ đừng vội chê bai đàn bà nếu như không thuộc về một đêm của họ’.

 7. thanh loan viết:

  Mụ TS ni cũng từ “đám quần chúng” mà ra đấy thôi! Hay là mụ được sản sinh từ “đám tiến sĩ GIẤY”? Lạy cả nón “đám tiến sĩ GIẤY” này từ lời ăn tiếng nói, đến cách hành xử (lãnh đạo ngành záo zụk thì điều giáo viên trẻ đẹp đi tiếp khách, ngành y tế thì bao che cho “đám” buôn lậu thuốc chữa ung thư giả; ngành tài nguyên môi trường thì cho giặc xả thải gây ô nhiễm, đầu độc giống nòi…VV và VV….nhiều vô kể). Đám này sao sánh được với quần chúng yêu nước?

 8. Trần Hùng Thắng viết:

  Chấp chi loại “xăng pha nhớt” ấy hả anh Nhất. Ta cũng phải thông cảm chút vì y thị đâu có biết mạng mẽo gì đâu.

 9. Nguyễn Xuân Độ viết:

  Cái nhà cô Đoàn Hương này giọng khàn khàn, nói thao thao bất tuyệt nghe đồn cũng tiến sĩ tiến siếc, không biết có phải xuất xứ từ lò của ông Võ Khánh Vinh không. Lạy hồn bà tiến sĩ văn chương, bà là ai mà cho là những người dùng mạng xã hội là những kẻ vô công rồi nghề. Mọi người cho rằng mụ này già nên lẩm cẩm, có thể như thế thật – Nếu đúng thế thì khổ thân mụ này quá và cũng gọi mụ này là ĐIÊN NHỜI.

 10. tri thắng viết:

  Nhiều người khi có chút danh vọng , bị ” ngáo ghế ” , ngộ nhận mình là hạng trên mọi người nên thường phát biểu văng mạng , hiện rõ đúng bản chất con người mình .

Để lại hồi âm

WordPress
Weboy