web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Tôi & đảng

Cũng may. Ít nhất, không dưới 3 lần tôi từ chối đảng. Nếu gật đầu, chui vào đảng rồi, giờ không biết ăn nói sao. 

Nhớ hồi ông Lân (Mai Thúc Lân), khi ấy là Bí thư Quảng Nam- Đà Nẵng ký công văn búa liềm đòi "trục xuất" Trương Duy Nhất, căng thẳng lắm. Tội, ông Lê Quang Cảnh (Tổng Biên tập) lại quá hiền, mấy lần thủ thỉ "hay là chú vào đảng quách đi cho chúng nó khỏi ý kiến ý cò".

Giật mình. Hóa ra, nhiều khi người ta chọn đường vào đảng chỉ bởi một lẽ rất tào lao. 

Cũng suýt thành thầy dạy ở cái trường đảng (Học viện Nguyễn Ái Quốc 3). Hồi đó mà chui vào đấy, khéo giờ thành giáo sư tiến sĩ Mác Lê rồi.

Không biết đảng tuổi gì, có… chó chuột chi không? Mình tuổi Mão, con mèo. Có chi với nhau mà khắc thế không biết. 

Cái số mình, không chơi với đảng được.

(TDN, 3/2/2018)

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

8 phản hồi Cho “Tôi & đảng”

 1. Trần Hùng Thắng viết:

  Đọc bài này của anh nhớ đến Lão thầy bói già

 2. thanh loan viết:

  “không chơi với đảng” đời ta trong sáng; “chơi với đảng” có khi tù chung thân như TXT bác Nhất ạ. Dẫu sao cũng chúc mừng nhà báo “không chơi với đảng”.

 3. Đinh Thắng viết:

  Tớ lại khác. Tớ (1932) lại tin yêu đảng thực lòng và đã cúc cung tận tuỵ phục vụ ND (thời trẻ tớ nghĩ vậy) mà không biết mình đang là con chó ghẻ của đảng. Với ngót 40 năm trên bục giảng đường rao giảng cho sinh viên về CN. Mác- Lê, về đảng , tớ đã góp phần nhồi sọ cho nhiều thế hệ sinh viên về một thứ khốn nạn, một ý thức hệ lưu manh, tàn bạo, vô nhân tính. Khi tỉnh ra là nhờ thằng Liên xô nó nó toi. Tớ về hư luôn và (xin lỗi) dí con cặc vào cái đảng chó má này. Hồi ấy chỉ âm thầm không nộp cho chi bộ phường nơi nghỉ hưu thôi, công khai là bỏ mẹ với chúng nó ngay, Bây giờ về già thấy sống khó quá, ăn uống thì vẫn đủ, nhưng tinh thần thì suy sụp tàn tạ.

 4. Nguyễn xuân Độ viết:

  Tôi nhớ lại, hồi tết năm 74, đơn vị mừng xuân đã kết nạp 1 chú tên là Sử cùng quê Nghệ An với chính trị viên. Vì điều kiện ăn ở khổ sở quá nên tối mồng một tết, chú chàng GUTBAI không chơi với cái tổ chức đảng của chú nữa và từ biệt luôn các đồng chí của mình đến đơn vị mới, ở đơn vị mới nơi ăn chốn ở tốt lại còn làm phát lên Trung úy QLVNCH và cho phép hướng dẫn các đồng chí mới ở cụm pháo Dốc Thân nã vào đồng chí cũ chí chết, thật may, bọn mình chạy lên Bền mới thoát – Đấy đảng đấy, hay chửa.

 5. Bùi Như Lạc viết:

  Đúng là như chó với mèo

 6. NONG DAN viết:

  Anh Nhất ơi ! ” Cũng may. Ít nhất, không dưới 3 lần tôi từ chối đảng. Nếu gật đầu, chui vào đảng rồi, giờ không biết ăn nói sao. ” Có lẽ anh khóc như TBT SGGP Kha Luơng Ngãi la` cái chắc … Hú hồn cho anh . Mến…

 7. NONG DAN viết:

  :Xem hình, thấy anh ngồi nói chuyện với ls LCĐ. Trong giấc mộng bỗng thấy anh là một trong những công thần
  nhà Lê… Điềm hên…

 8. Tung viết:

  Chính xác là đảng tuổi chuột. Bảo sao xung khắc với anh

Để lại hồi âm

WordPress Themes
WordPress Themes