web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; góc nhìn của Nhất; bình chọn của Nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Top ten phát ngôn ấn tượng 2015

phat ngonb an tuong 2015Thật khó để chỉ chọn ra 10 trong hàng núi những phát ngôn ấn tượng 2015. Dường như mỗi năm, cái kho tàng mồm miệng ấy càng chất đầy và… phong phú hơn lên. Dù sao, vẫn cố gắng để chọn ra 10 phát ngôn thật sự ấn tượng của năm 2015, ấn tượng nhất theo cách của Một Góc Nhìn Khác.

1 – “Thời đại Hồ Chí Minh là một thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam”- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (nguồn: VOV).

2 – “Việt Nam là mô hình kỳ lạ nhất thế giới, là nước không chịu phát triển!”- Chuyên gia kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan (nguồn: Infonet).

3 – “Tư tưởng kinh tế của Bác Hồ là tư tưởng hàng đầu của nền kinh tế thị trường hiện đại, không hề thua kém kinh tế thị trường của Harvard hay các trường đại học nào khác!” – Chủ tịch Phòng thương mại- công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc (nguồn: Infonet).

4 – “Không lẽ bây giờ bà con bảo là đánh nhau? Trung Quốc bây giờ họ củng cố gần như là bất khả xâm phạm rồi. Ta như thế này thì có ăn thua với họ được không? Ai tài giỏi thì thử chỉ huy ra đó coi có thắng không, đánh được rồi nhưng có giữ được không?”- Thượng tướng, Phó chủ tịch quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn (nguồn: Pháp luật TP HCM và Boxitvn).

5 – “Không giáo dục cho con cháu biết rưng rưng khi hát quốc ca thì đất nước không thể giàu mạnh được”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (nguồn: VTC).

6 – “Tù nhân Việt Nam còn sướng hơn sinh viên thời xưa“ – Đại biểu quốc hội Đỗ Văn Đương (nguồn: Pháp luật VN).

7 – “Việc từ chức ở ta khó hơn các nước phát triển. Chính quyền nhiều khi còn được coi là nhiệm vụ chính trị được đảng giao. Từ chức nghĩa là từ chối nhiệm vụ được giao”- Phó chủ nhiệm văn phòng quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng (nguồn: Kim Dung/Kỳ Duyên).

8 – “Với tội phạm tham nhũng, không cần bắn, chỉ cần nhốt trong lồng đẹp để ở nhà cho vợ nuôi cho đủ xấu hổ”- Đại biểu quốc hội Lê Nam (nguồn: Dân trí).

9 – “Giáo dục Việt Nam quá thối nát rồi!”- Vũ Thạch Tường Minh (nguồn: Youtube)“.

10 – “Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”- Giáo sư Ngô Bảo Châu (nguồn: BBC).

phat ngonb an tuong 2015

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , ,

13 phản hồi Cho “Top ten phát ngôn ấn tượng 2015”

 1. Trần Đình Phòng viết:

  Tôi thích nhất câu thứ 5 (VTTM) . Tôi là một GV gần đến tuổi hưu nên tôi biết bạn VTTM nói chính xác!

 2. dân biết viết:

  Chín câu đầu xứng đáng top … ” Miệng quan trôn trẻ ” .
  Câu thứ mười của GS Châu thì quá chuẩn .
  Như mọi năm , MGNK lựa chọn Ảnh độc đáo nhất , Mười câu top ten năm 2015 , chuẩn quá ta !
  Năm nay , bài của MGNK vẫn giữ được ” truyền thống ” : Sắc sảo , độc đáo , có chất ” thép ” nhưng số lượng bài .. hơi bị ít so với mọi năm . Mong năm mới 2016 , MGNK sẽ có nhiều bài hơn , phong phú hơn góp phần tích cực xây dựng một ” xã hội sạch sẽ ” hơn ( ít quan tham , quan lú , quan khốn nạn , quan thần kinh ) .

  • dân biết viết:

   Tôi xin phép đính chính :
   Câu 2 của bà Chi Lan , câu 9 của ông Tường Minh , câu !0 của Gs Bảo Châu là quá chính xác.
   Xin lượng thứ và chân thành cảm ơn MGNK .

 3. thanh loan viết:

  Lịch sử dân tộc mãi mãi tự hào về thời Đinh- Lê- Tiền Lý thôi Tổng bí ạ.-
  Vâng! cứ để con dân Việt cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc mới có tiền xây tượng đài chứ! Chúng ta thà hy sinh tất cả mà!!!!!

 4. […] Một Góc Nhìn Khác – Thật khó để chỉ chọn ra 10 trong hàng núi những phát ngôn ấn tượng 2015. Dường như mỗi năm, cái kho tàng mồm miệng ấy càng chất đầy và… phong phú hơn lên. Dù sao, vẫn cố gắng để chọn ra 10 phát ngôn thật sự ấn tượng của năm 2015, ấn tượng nhất theo cách của Một Góc Nhìn Khác. […]

 5. nguyenhanh viết:

  Câu 2 và câu 10 là nói hộ nhân dân VN còn tất cả là : xin mượn lời giáo sư NGÔ BẢO CHÂU hoặc khốn nạn hoặc thần kinh

 6. tiện dân viết:

  Thật vô phúc cho gia đình nào có người chủ gia đình bị lú lẫn , điên dại …gia đình ấy nhất định tan nát cơ đồ , khuynh gia bại sản .

 7. dân đen viết:

  Em ưng nhứt câu của bác Hói nói trước quốc hội, rất chi là ” tình hình ” , đại để rằng thì là : Với cái quy định hiện hành thì chính quyền muốn bắt người dân nào thì bắt …!!! Tiếc rằng câu này không trúng cử ” bảng vàng top ten ” !
  Thảo nào , Việt Nam bỏ phiếu trằng về nghị quyết nhân quyền của Liên Hiệp Quốc và những anh nào dám làm trái ý nhà cầm quyền thì sẵn sàng được … sộ khám, nha !..

 8. goldseason viết:

  Cái văn hóa từ chức ở VN ta bao giờ mới được như các nước khác, điển hình là như Nhật.
  Nhưng thấy điều thứ 9 đúng quá, giáo dục mà nát thì con người sẽ nát.

 9. huydng viết:

  Những kẻ cuông nô như Vũ Tiến Lộc, tôi xin chọn ông số 1 nhé

 10. Thu Tien viết:

  TDN sao lai xep nhung phat ngon chi ly vao nhom voi nhung phat ngon bay ba vay? Theo toi, cau so 3, 9 va 10 nen de vao mot danh muc khac.

 11. Nguoi Trang An xua viết:

  Tôi ấn tượng nhất là cau số 9 . Của em học sinh lớp 8 trường Atetdam Vũ Ngọc Tường Minh 14 tuổi . Nếu cho điểm tối cho điểm 12.

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Free WordPress Theme