web analytics
 
Chuyên mục : góc nhìn của Nhất; bình chọn của Nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Top ten quan chức 2012

3 quan chức ấn tượng cộng (+) và 7 quan chức ấn tượng trừ (-) hợp lại thành bộ top ten quan chức ấn tượng 2012.

       

 

 

 

 

 

          1-  Bí thư Nguyễn Bá Thanh, vị quan chức hiếm hoi nói được làm được với hiện tượng Đà Nẵng.

          2-  Bí thư Nguyễn Sự, ông quan tử tế và "tác phẩm sống" Hội An.

          3-  Bí thư Thanh Hóa Mai Văn Ninhmột trận thua đẹp.

          4-  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với biệt danh “đồng chí X”.

          5-  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với những câu ám chỉ bất hủ, từ “một bầy sâu” đến “ăn hết phần của dân”, đến “kẻ cõng rắn cắn gà nhà”, đến “cái ghế và sự suy vong của chế độ”, đến “bọn trù úm”, đến “đồng chí X” rồi “bài toán cấp 1 dễ ẹt” nhưng chính ông lại không giải được…

          6-  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghị quyết 4- cuộc “tắm rửa” vĩ đại và những lý luận vòng quanh kiểu hiểu… chết liền!

          7-  Thống đốc Nguyễn Văn Bình, từ 1 trong 10 vị Thống đốc tồi nhất thế giới đến danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc và… nửa giải Nobel!

          8-  Bộ trưởng Đinh La Thăng, vị Bộ trưởng bị dân chửi rủa nhiều nhất và nặng nề nhất trong lịch sử với những chủ trương thuế phí gây phẫn nộ dư luận.

          9-  Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị với những phát kiến “mới mẻ” độc nhất vô nhị và những câu mắng chửi dân cực hot.

          10- Bí thư Hải Phòng Nguyễn Văn Thành với biệt danh “đồng chí gu gờ chấm Tiên Lãng

 

 

 

 

      

          (Ngoài “đồng chí X” không cần dẫn giải thêm, các vị khác xin bấm vào đường link ở chữ tô màu đỏ để tham khảo. Ban đầu tôi chọn nhân vật thứ 10 là vị tiến sĩ viện trưởng “nhà thơ thiên giáng” Hoàng Quang Thuận, nhưng được sự góp ý xác đáng của bạn đọc nên tôi quyết định loại ông “nhà thơ thiên giáng” này, thay bằng ngài Bí thư gu gờ chấm Tiên Lãng Nguyễn Văn Thành)

          Tiêu chí bình chọn là những nhân vật ấn tượng theo cả nghĩa cộng lẫn nghĩa trừ (tích cực hay tiêu cực), miễn là nó thật sự nổi trội, ấn tượng và có tác động (cả nghĩa tích cực hoặc tiêu cực) vào đời sống xã hội. Vì thế, bạn đọc sẽ thấy trong bảng top ten quan chức hiện diện cả những nhân vật ở hai hướng đối chọi.

          Tôi xếp 3 quan chức ấn tượng (+) ở vị trí trên cùng bởi trong tình thế chất lượng đội ngũ quan chức kể cả cấp tối thượng tệ hại như hiện nay, thì những cái tên như Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Sự, Mai Văn Ninh đáng được tôn vinh.

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

63 phản hồi Cho “Top ten quan chức 2012”

 1. Thắng viết:

  Góc nhìn của Anh Nhất rất ý nghĩa.
  Chai rượu của Anh Nhất nên “hoà nước sông chén rượu ngọt ngào” vì tôi đồ rằng ít nhất 87,9 triệu người dân VN sẽ được uống chai rượu này. Chúc Anh luôn mạnh khoẻ , đừng để mấy thằng đệ tử Tàu khựa bẻ cong ngòi bút của Anh.( tôi nghĩ không bẻ được ngòi bút của Anh nhưng có nhiều thằng cướp bút của Anh).
  (…) Chúc Anh luôn Bình an.

 2. hằng viết:

  tem anh Nhất.Cam ơn anh rất nhiều vì cái tâm của anh đối với đất nước.Bạn đọc khắp nơi rất ủng hộ Anh

 3. Bùi Thái Sơn viết:

  Xin ngả mũ chào chủ nhân trang mạng này .

 4. hao viết:

  Cũng có thấy một số thông tin không tốt về ông Thanh (không biết thực hư thế nào). Nhưng một thực tế là người dân Đà Nẵng,mọi tầng lớp, đều rất tự hào khi nói về ông Thanh. Điều đó thể hiện ông được người dân tâm phục khẩu phục. Hồi trước học ở ĐN nên khi có dịp ghé thăm bạn bè, nói thấy ĐN thay đổi nhiều, mọi người đều khoe ông Thanh làm được thế này, ông Thanh làm được thế kia rất hồ hởi. Gợi chuyện với những người không quen biết khác( chủ yếu là người làm dịch vụ như xe ôm, bán quán..) xem thử thì thấy ai cũng vậy. Ở SG nghe tiếng ĐN bắt chuyện hỏi thăm thử cũng thấy vậy. Cũng có thể chưa gặp đủ nhiều để nghe thấy người chửi ông, nhưng như thế là quá tốt rồi.
  Mong rằng ông không chỉ được đứng đầu trên trang Wep này.
  Cảm ơn ông Nhất.

 5. […] Duy Nhất Top ten quan chức 2012Những hành động ngăn chặn, trấn áp vô nhân đạoThông báo cuối về các bảng […]

 6. cù nèo viết:

  Vậy là đ/c “con tự do” Vũ văn Hiển bị lọt sổ rồi, xin chia buồn!

 7. kieuhung viết:

  Hành xử của ông Ninh xứng đáng đưa ông lên vị trí số 01.
  Ông Thanh cũng chỉ là một lãnh đạo thực hiện vừa đủ cái trách nhiệm của mình nhỉnh hơn trong cái nền kinh tế “chi tiêu” của Việt Nam – vay vốn về để chi tiêu thay vì để đầu tư phát triển nguồn nhân lực, cái gốc bền vững của một Quốc Gia.
  (…)

 8. cù nèo viết:

  Anh Nhất chắc ít ngủ lắm thì phải. Hai ba giờ sáng còn “duyệt” các “phản hồi”!

 9. ly tran viết:

  anh Nhất cho em địa chỉ Mail nhé (toio63dth@yahoo.com)

  • truongduynhat viết:

   Ở dưới chân trang này có ô “liên hệ Trương Duy Nhất”, bạn bấm vào đó để liên lạc. Tôi không công khai email cho tất tật mọi người trên mạng.

 10. linh viết:

  thật ấn tượng, Quan chức TP.HCM và phía nam nói chung không giật được giải nào hả anh Nhất???

 11. Lao Phu viết:

  Danh sách chọn của anh Nhất rất tiêu biểu trong hàng ngũ các “quan” hiện nay. Tuy nhiên vị trí thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ kèm theo biệt danh “đồng chí X” hình như chưa đủ ấn tượng lắm so với những phát ngôn và hành động của nhân vật này trong năm nay.

 12. caothanh viết:

  Em bầu nhân vật của năm la hlv Phan Thanh Hùng nha ANH 1!

 13. […] biểu của họ gần đây, có vẻ như đi ngược lại suy nghĩ của mọi người. – Top ten quan chức 2012 (Trương Duy Nhất).  – Bài học rút ra từ phim Tây Du Ký (Phương Bích). <- […]

 14. Đỗ Khắc Vinh viết:

  Tôi tự bầu chọn cho năm 2012 : Blog Trương Duy Nhất là Báo đúng nghĩa, đáng đọc của năm 2012 . Chúc anh Nhất một Noel vui, khỏe và viết tiếp “một góc nhìn…”

 15. Người đau khổ! viết:

  Có ai đọc cuốn sách này chưa?
  Bác nhất có bình luận gì ko?
  Em đọc xong chỉ biết khóc thôi…….

  — BÊN THẮNG CUỘC— huy đức

  http://www.amazon.com/dp/B00AKAQUJA#reader_B00AKAQUJA

 16. quelam viết:

  LÀM GÌ CÓ QUAN CHỨC +

 17. […] biểu của họ gần đây, có vẻ như đi ngược lại suy nghĩ của mọi người. – Top ten quan chức 2012 (Trương Duy Nhất).  – Bài học rút ra từ phim Tây Du Ký (Phương […]

 18. Trần Sơn viết:

  Nhất trí hoàn toàn ông Nguyễn Bá Thanh xứng đáng đứng đầu trong top10 quan chức VN 2012. Như TDN nhận xét ông đúng là thật sự “hiếm hoi” và ‘nói được – làm được”.

 19. BUI viết:

  rất hay và chuẩn

 20. […] Top ten quan chức 2012 (Trương Duy Nhất)  – 3 quan chức ấn tượng cộng (+) và 7 quan chức ấn tượng trừ (-) hợp lại thành bộ top ten quan chức ấn tượng 2012. […]

 21. Mâm xôi vàng viết:

  Không còn nghi ngờ gì nữa đề tài về anh ấy luôn chiếm nhiều nhất tài nguyên của các trang mạng, (…)
  Bức ảnh với nụ cười của anh được người ta so sánh với “Nụ cười chiến thắng” nổi tiếng của Võ Thị Thắng tại tòa năm 1968, nó đã được anh Nhất chọn làm ảnh của năm 2012
  Ta có cảm tưởng rằng, cứ cái gì liên quan đến anh ấy cũng hoành tráng và nhất, nhất, nhất. Anh là nguyên nhân của mọi nguyên nhân chăng?
  1 phiếu cho anh ấy!

 22. Thắng viết:

  Đỗ Hữu Ca, GĐ CA Hải phòng không được lọt vào danh sách phí quá! . Trong thời hoà bình, dân chủ này ông Ca mang súng bắn dân lại còn đòi viết sách, có những câu nói bất hủ…….. Đỗ Hữu Ca Ôi là Đỗ Hữu Ca!! (…)

 23. dan_tri_thap viết:

  Tôi xin bầu Trọng Hỷ VFF đứng ở top 11.

 24. Ba vị đầu nói và làm, ba vị tiếp theo chỉ nói nhưng không thực hiện, 4 vị cuối nói một dằng làm một nẻo.
  Nếu có thể thay vị số 10 bằng “google chấm Tiên lãng nhỉ?

  • truongduynhat viết:

   Góp ý của bạn xác đáng. Tôi sẽ thay ông “thơ thiên giáng” Nobel bằng ông Thành gu gồ Tiên Lãng. Lát khuya rảnh tôi sẽ chỉnh lại. Cảm ơn bạn.

 25. N.Tam viết:

  Tui đề cử Nguyễn Thiện Nhân và Phạm Vũ Luận là nhân vật ấn tượng mọi thời đại.

 26. […] biểu của họ gần đây, có vẻ như đi ngược lại suy nghĩ của mọi người. – Top ten quan chức 2012 (Trương Duy Nhất). – Bài học rút ra từ phim Tây Du Ký (Phương […]

 27. V viết:

  Anh Nhất thật dũng cảm giám nói sự thật. Cám ơn nhiều ……..

 28. Sưtử viết:

  Thấy anh Nhất xếp ông Thăng sau ông Sự nhiều cũng thấy lăn tăn! Đạt được cái danh ” Bộ trưởng bị dân chửi rủa nhiều nhất và nặng nề nhất trong lịch sử” là rất ấn tượng, vô cùng đặc biệt và hiếm có đấy chứ! Tự cổ chí kim có mấy ai được gọi như thế! Anh Nhất có thiên vị “khúc ruột miền Trung” không đấy?

 29. dân nghèo viết:

  Tôi nhất trí với anh NHẤT vị trí của 3 ông cộng ở trên ,còn 7 ông trừ ở dưới thì đinh la thăng (…) là bộ trưởng bị ném đá nhiều nhât+là quan chức được dân nhắc tên nhiều nhất (ở nhà cung nghe, ra đường cũng nghe, đi xe cũng nghe, xuống phà cũng nghe, nói chung đi đâu cũng nghe cái tên đinh la thăng thậm chí ngủ mơ ác mộng cũng có đinh la thăng)+đưa ra những nghị định phi lý nhất+ mồn la to nhất=làm khổ dân nhiều nhất …v.v.với những cái nhất ấy thiết nghĩ ông thăng phải ở trên ông bình chứ anh NHẤT . đây là thiển ý của dân nghèo thôi ,chào anh chúc anh mạnh khỏe

 30. dân nghèo viết:

  Uả khi tôi vào không chưa anh SƯ TỬ mà, à cùng chung suy nghĩ mà

 31. Tô Sáng viết:

  Chỉ nhìn nhất diện mà đánh giá thì chưa hẳn đã chính xác mà phải nhìn đa diện bác Nhất ah. Trong bình chọn của bác tui thấy 3 ông đầu chẳng có gì là điểm cộng, còn ông Thăng ko đáng để nhận điểm trừ-ông ấy đã đưa nhiều công trình về đích vượt tiến độ; số vụ TNGT, số người bị thương, số người chết đã giảm đáng kể đấy bác ạ.

 32. trinh tien long viết:

  Quả là một kênh thông tin với một góc nhìn đáng ghi nhận. Tôi cũng đã nhiều lần có dịp ngồi cùng diễn đàn với ông Thanh, tôi thấy ông ấy là một quan chức cực kỳ bản lĩnh, vì dân (nói và làm như tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở thế kỷ XXI). Vì vạy tôi đề cử ông Nguyễn Bá Thanh làm Thủ tướng Chính phủ VN anh Nhất nhé???

 33. Thanh viết:

  Giá có sự thay đổi. Bác chuyển thành top 10 sáng và top 10 tối

 34. ThaiMinh viết:

  TỐP BÁO ĐÁNG ĐỌC CỦA NĂM 2012 ( +++)
  1. http://www.truongduynhat.net/
  2. https://anhbasam.wordpress.com/
  3. http://www.boxitvn.net/
  4. http://quanlambao.blogspot.com/
  5. http://xuandienhannom.blogspot.com/
  6. http://webwarper.net/ww/~av/quechoa.vn/
  7. https://nguyencuvinh.wordpress.com/


  20. ..

  TỐP BÁO ĐÁNG TRỪ CỦA NĂM 2012 ( – – -)
  1. Báo: “Bộ đội thủa trước VN”
  2. Báo: “Nhiên liệu chạy xe Hôngđa VN”
  3. Báo: “Quân sự thời nay VN”
  4. Báo: “Có nhiều tin sao lộ hàng, sao yêu, sao hôn..chém, cướp, hiếp, giết ..nhất VN ếch và rét”
  5. Báo: …

  506. Báo:..
  ..
  601. Báo..


  Và cuối cùng là báo GẦN 700.

 35. dhqn viết:

  Bác THANH xứng đáng đứng đầu với những câu nói ngắn gọn,xúc tích….làm được.mong đất nước có 1 vị lãnh đạo như vậy để dân đỡ khổ,chứ bác THANH làm bí thư ĐN thì chỉ có dân ĐN được nhờ,dân tỉnh khác chẳng được.buồn

 36. Trần Sơn viết:

  Xin có 1 góp ý với chủ trang : Nên chăng thay chữ “says” (VD : X says: …) bằng chữ “said” ( X said:…)

 37. Tờ báo của anh Nhất đã nổi tiếng, sang năm mới kiến nghị anh đổi tên cho phù hợp với nội dung thành tờ báo “GÓC NHÌN 360 ĐỘ”

 38. […] boy 2012 ( tại đây), bình chọn của Trương Duy nhất có tên Top ten quan chức 2012 ( tại đây). Mỗi bình chọn mình nhất trí một vài hot boy.  Kết hợp với Sơn Thi Thư  và […]

 39. […] boy 2012 ( tại đây), bình chọn của Trương Duy nhất có tên Top ten quan chức 2012 ( tại đây). Mỗi bình chọn mình nhất trí một vài hot boy.  Kết hợp với Sơn Thi Thư  và […]

 40. To Lon viết:

  Bác Trương Duy Nhất đúng là . . . “Chuẩn không cần chỉnh”!!!

 41. HuyVP viết:

  Gặp người ăn mày đi bộ họ cũng “nhắc” tới Đinh La Thăng vì họ bảo là đường bụi nhiều bay vào mắt. Ch ông Thăng đứng thứ nhất đi

 42. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Tui thì thấy cái này hay nhất nè :
  Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ – đường sắt, Bộ Công An :
  Ăn hối lộ không phải là tham nhũng mà là tiêu cực .

 43. […] boy 2012 ( tại đây), bình chọn của Trương Duy nhất có tên Top ten quan chức 2012 ( tại đây). Mỗi bình chọn mình nhất trí một vài hot boy.  Kết hợp với Sơn Thi Thư  và […]

 44. Trần Hùng viết:

  Sao comment của mình về ông Nguyễn Sự bị anh Nhất xoá mất thế, té ra Nhất cũng sợ ” Báo lề trái ” à ! Đứng về phía người dân Hội an mình rất công tâm, không tin anh Nhất cứ làm một cuộc điều tra về lòng dân
  đối với ông Sự thì rõ, bảo đảm nếu bỏ phiếu tín nhiệm chắc ông Sự không được 10% số phiếu…Sure !

  • truongduynhat viết:

   Cũng việc đấy, vấn đề đấy, câu chuyện đấy, nhưng nói viết thế nào cho nó ổn, nghe nó thỏa tình bạn ạ. Website của tôi kiểm lọc comment rất khắt khe. Đó là nguyên tắc.

 45. Đức Nhân viết:

  3 quan chức +,7 quan chức – hợp thành top ten quan chức 2012 trên trang mạng của Trương Duy Nhất mới nghe thì nghĩ rằng ấn tượng nhưng xét cho cùng thì quá bất ổn. Vì quan chức + không chỉ có 3 mà quan chức – không chỉ có 7,hơn nữa sự bình chọn này còn mang cảm tính ,còn bị “thương” “ghét ” chi phối . Tôi vẫn biết Trương Duy Nhất có cách nghĩ rất tốt và tích cực nhưng không khéo thì trở thành một nơi để một số người buôn dưa lê bằng những comment.,họ lợi dụng để ném đá những người mình không ưa ,thậm chí ghét vì đụng chạm đến họ vì không ai phải chịu trách nhiệm và đóng thuế về những lời nói của họ cả. Ngay cả 3 quan chức + mà một góc nhìn khác bình chọn cũng bị họ ném đá vì ác cảm và như vậy vô tình TrưƠng Duy Nhất đã khiến cho những vật + trở thành bia hứng đá của những kẻ không tử tế.

  • Đức Nhân viết:

   Mình xin nói thêm : mình rất ấn tượng với bình chọn của Trương Duy Nhất về nhân vật của năm – “dân oan giữ đất “-vì dân là vạn đại và đất cũng vạn đại ! Người vạn đại giữ điều vạn đại ! Hay lắm Trương Duy Nhất ! Những hình ảnh đã nói lên được nhiều điều không chỉ cho hôm nay và cho mai sau và làm cho mỗi quan chức ý thức về sức mạnh của nhân dân ,sức mạnh của lòng dân . Hãy giữ những điều vạn đại ! Quá hay!!!

  • Phuong Nam viết:

   Thưa anh Nhân!
   – Tôi đồng ý với anh về quan điểm: Không nên so sánh quan chức + với quan chức -. Vì đây là 2 sự vật khác nhau (mét không thể so với kg, anh hùng không thể so với kẻ cướp xem ai ấn tượng hơn ai!…).
   – Anh đã quá lo lắng về “ném đá”, “ném đá” – việc phê phán, phản biện của xã hội là cần thiết, là biểu hiện của 1 xã hội dân chủ và văn minh. Những trang Web như thế này sẽ tạo điều kiện cho mọi người được ném công khai, minh bạch, và người bị ném (theo tôi là được ném, vì họ sẽ có cơ hội nhìn lại mình) nhìn rõ được viên đá, họ sẽ tìm ra cách mà tránh! Nếu không tạo điều kiện cho việc ném công khai, mọi người sẽ ném trong bóng tối… thật nguy hiểm và không biết đường nào mà tránh!
   – Anh hãy yên tâm về khoản “chịu trách nhiệm”: Mỗi người phải chịu trách nhiệm về viên đá do mình ném ra! Nếu ai ném không đúng “chỗ”, người bị ném sẽ khởi kiện họ ra tòa. Thực ra, các bạn đọc trong diễn đàn này đã là 1 “Bồi thẩm đoàn nhân dân” rồi. Vấn đề còn lại là, hãy tìm cách để khi “ném đá”, người ném phải “giơ tay” ra. Ai “ném đá giấu tay” mới là “kẻ không tử tế”!

 46. Lâm Phạm viết:

  “Top ten quan chức 2012”- Rất chuẩn xác và độc đáo, chắc nhiều người đồng ý với bình chọn này.
  Cảm ơn TDN.

 47. nguyen ngoc kiet viết:

  Anh NHẤT ơi ! nếu anh làm một thùng phiếu để trưng cầu ý dân ( dân HỘI AN thôi nghe anh ) nếu ông Nguyễn Sự được 10% phiếu khen thì tôi thưởng anh 1 chai CHIVAS 12 years ngay , hứa danh dự

 48. Thọ viết:

  Tôi tin anh Nhất khi chọn những nhân vật này kể cả + và- theo tiêu chí của mình là đã chắc lọc thông tin và tim hiểu có thể chưa đầy đủ nhưng tôi tin là sự cẩn trọng khi đưa lên trang mạng của mình đặc biệt là ở Đà nẵng và Quảng nam . Anh Nhất không lạ gì Bá Thanh và Nguyễn Sự ,thậm chí càng hiểu hơn chúng ta hiểu ; tìm hiểu 2 người nầy qua dư luận ( dân Đà nẵng, dân Hội an) chắn điều anh Nhất đã không bỏ qua trước khi bình chọn . Chuyện dư luận khen ,chê thậm chí chửi … là chuyện bình thường . Thương thì khen,ghét thì chê chửi bới… Mình tin và ủng hộ cách bình chọn của Trương Duy Nhất.

 49. Tho viết:

  Tôi nói như thế đúng không Anh Nhất?

 50. huy vũ viết:

  Sao không có nghị Đương hả bác Nhất? Sự tích rau muống và tiết chế lòng tham làm nức lòng người hâm mộ thế cơ mà,

 51. […] hợp top ten các sự kiện. Năm nay, anh cho ra một loạt Top ten sáng kiến năm 2012, Top ten quan chức năm 2012, Top ten ấn tượng năm 2012, Clip của năm 2012, Bức ảnh của năm 2012, Nhân vật […]

 52. Lê Dân viết:

  Ông 1 thiên vị, ở đâu cũng đưa ảnh cán bộ. Sao không đưa ảnh “của chị em” cho mát mắt chút nhỉ. Hừ!

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
WordPress Themes