web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; góc nhìn của Nhất; bình chọn của Nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Top ten sáng kiến ấn tượng 2018

Những ý tưởng và phát kiến điên rồ nhất của quan chức Việt.

1- Tù tại gia: Ý tưởng của đại biểu quốc hội, Tổng kiểm toàn nhà nước Hồ Đức Phớc. Theo đó, phạm nhân thay vì tập trung lao động cải tạo tại các trại giam, sẽ được đưa về nhốt trong một “chuồng sắt” tại nhà rồi giao cho gia đình canh giữ, chăm sóc. Chìa khoá “chuồng sắt” đó vẫn được giao cho giám thị để kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất.

2- Tự tạo tình trạng chiến tranh: Là sáng kiến của Bộ trưởng thông tin – truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ông gọi cách tự tạo tình trạng chiến tranh, hoặc tình huống giống như chiến tranh để làm “động lực phát triển” cho xã hội.

3- Bay từ New Delhi Ấn Độ đến Thường Châu, Trung Quốc chỉ để chuyển một bức thư: Ngày 28/1/2018, khi đang tháp tùng Thủ tướng trong chuyến công cán tại Ấn Độ, Bộ trưởng công thương Trần Tuấn Anh đã nhận lệnh phải bay gấp từ New Delhi đến Thường Châu, chỉ để chuyển một bức thư thăm hỏi động viên của Thủ tướng đến đội U23 Việt Nam trước trận chung kết giải U23 châu Á gặp Uzebekistan.

4- Tiếp dân qua ti vi: Tại buổi tiếp dân của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ngày 7/11/2018, hàng trăm cử tri là dân oan Thủ Thiêm đã phải kê ghế ngồi ngoài sân theo dõi ông Phong đối thoại và trả lời qua màn hình ti vi.

5- Cao hồng sâm cho cán bộ: Dự án chi 311.250.000 đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của văn phòng tỉnh uỷ Quảng Ninh, để mua cao hồng sâm phục vụ cán bộ lãnh đạo.

6- Trạm thu giá: Sau làn sóng phản đối BOT giao thông và các cuộc “cách mạng tiền lẻ”, Tổng cục đường bộ và Bộ giao thông vận tải đã chống chế bằng cách đổi tên trạm thu phí thành “thu giá”.

7- Giá dịch vụ đào tạo: Là nội dung chuyển đổi “học phí” thành “giá dịch vụ đào tạo” của Bộ giáo dục trong dự thảo sửa đổi luật giáo dục đại học.

8- Đơn rút đơn từ chức: Tháng 1/2018, Phó chủ tịch UBND quận 1 TP HCM Đoàn Ngọc Hải, “người hùng” của chiến dịch dẹp loạn vỉa hè bất ngờ nộp đơn “xin từ chức”. 4 tháng sau, ông gây bất ngờ hơn khi nộp đơn “xin rút đơn từ chức” trước đó.

9- Sinh viên được bán dâm 3 lần: Là qui định trong bộ khung chuẩn để xử lý kỷ luật học sinh sinh viên của Bộ giáo dục đào tạo. Theo đó, học sinh, sinh viên ngành sư phạm nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học. Vi phạm lần đầu bị khiển trách, lần thứ hai cảnh cáo, lần thứ ba đình chỉ có thời hạn. 

10- Chống dột hầm cao tốc bằng băng keo: Là cách nhà thầu dùng băng keo dán lên các khe nứt toác để khắc phục hiện tượng thấm dột trên hệ thống cầu cống, hầm chui thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

6 phản hồi Cho “Top ten sáng kiến ấn tượng 2018”

 1. thanh loan viết:

  Ngày 6.12.2018 Chủ tịch TP.HCM: Thanh tra, khởi tố nhiều làm giảm ‘nhuệ khí’ công chức. Câu nói ngu xuẩn, dốt nát, thiểu năng trí tuệ nhất năm 2018.

  • Hồ Văn nam viết:

   Rồi đây trên mỗi bệt hố xí công cộng hãy khắc ghi những “sáng kiến” kiểu này của những quan chức một thời xứ thiên đường ta. Nhớ ghi rõ tên, địa chỉ của mỗi người.

 2. Trần viết:

  Còn 1 tóp nữa là phát biểu của CT TP.HCM “khởi tố nhiều làm các bộ nhụt chí”

 3. Trần văn Hùng viết:

  Rõ đỉnh cao trí tuệ của lãnh đạo xứ Đông Lào.

 4. tran duc tien viết:

  Anh Nhất ơi! tôi rất thích đọc anh. Nhưng đọc rồi thấy buồn quá! càng đọc, càng buồn; và rồi không thể không đọc.
  Tiên sư cha chúng nó! Tịch thu toàn bộ nhà cửa, tài sản của gia đình nó [bao gồm cả vợ con], cho chúng nó đi lao động cải tạo. Cách mạng gì chúng nó mà nhắc đến công lao!

 5. thien loi viết:

  Gởi anh Trương Duy Nhất

  Một trong những nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự nhiễu nhương ở ta là sự mập mờ giữa chính phủ và 1 đảng phái chính trị. Tất cả đều mù mờ và lẫn lộn. Nhiều lắm nhưng có thể nêu ra đây là lương của đảng viên đảng công sản Việt Nam.

  Ai trả lương cho bí thư Hà Nôi ? Đảng cộng sản Việt Nam hay chính phủ Việt Nam ? Cả hai đều dẫn đến sự vô lý.

  Tôi đã hỏi khá nhiều người, tất cả đều không có câu trả lời rõ ràng.

  Đọc báo thấy người ta công bố lương của chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng v.v nhưng không thấy nói đến tổng bí thư.

  Vậy nếu có thể, mong anh Nhất có bài viết cụ thể về vấn đề này, trước hết là chuyện lương bổng.

  Tôi không nghĩ tìm hiểu hay công bố nguồn lương của đảng viên đảng cộng sản là vi phạm pháp luật.

  Chân thành cảm ơn

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
WordPress Blog