web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; chính trị- xã hội; phỏng vấn của Nhất; Nhất trả lời phỏng vấn; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; video
|

Trương Duy Nhất: đại biểu Nghĩa hỏi khó Thủ tướng

IMG_0308Câu chất vấn của đại biểu quốc hội Trương Trọng Nghĩa là ‘rất khó trả lời’ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, theo nhà báo, blogger Trương Duy Nhất, từ Đà Nẵng.

Trao đổi với BBC hôm 17/11/2015, ông Nhất nói:

“Đây là một câu, nếu trả lời thẳng thắn, tôi cho đây là một câu rất khó trả lời của Thủ tướng.

“Nó khó bởi vì bản chất vấn đề là nếu một người thực sự có ý thức chính trị, nhạy cảm một tí, ở cương vị người đứng đầu chính phủ thì quốc hội hoặc chính phủ không nên nhận nguồn tiền viện trợ nói như ông (Trương Trọng) Nghĩa trong lúc này.”

Và ông Trương Duy Nhất bình luận thêm về khoản ‘tiền cho vay’ mà chính phủ Việt Nam đồng ý nhận từ chính phủ Trung Quốc.

Ông nói: “Cái tiền đã ít rồi mà cái mưu mô ý đồ chính trị của Trung Quốc là nó rất rõ, cả hai cái thì nếu làm chính trị, anh đều không nên ngửa tay anh nhận trong lúc này.

“Tôi nghĩ là các đại biểu quốc hội thì hiểu cả, thế nhưng mà tiếc thay chỉ mình ông Trương Trọng Nghĩa dám nói lên điều này,” blogger, nhà báo tự do nói với BBC.

(Nguồn: BBC)

[youtube width=”625″ height=”344″]https://youtu.be/2WcXZx56PTk[/youtube]

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

3 phản hồi Cho “Trương Duy Nhất: đại biểu Nghĩa hỏi khó Thủ tướng”

  1. huycanh viết:

    đây quả là câu hỏi rất khó trả lời tại diễn đàn QH, bởi 2 lẽ. Thứ nhất, các nhà lãnh đạo của chúng ta đã nhận lời và vui vẻ. Thậm chí bác Trọng của chúng ta còn cho bắn 21 phát đại bác, và trải hoa đón chào, và cụng li dưới đáy, thứ 2 nó liên quan đến quan điểm của các nhà lãnh đạo về v/đ HS-TS của tổ quốc, của cha ông chúng ta. Có quyết dành lại từ tay TQ không, hay để nguyên trạng?
    Câu hỏi này còn là mối ưu tư của tất cả chúng ta.

  2. thanh loan viết:

    Ông TTN dám nói, dám hỏi TT câu hóc búa! Nhiệm kỳ tới sẽ khó có mặt ở nghị trường QH!

  3. […] bình trên BBC tối qua nên sáng nay ráng ngồi xem ông Dũng Thủ tướng trả lời chất vấn thế […]

Để lại hồi âm

WordPress Themes
Premium WordPress Themes