web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; điểm nóng đất đai; góc nhìn của Nhất
|

Từ vụ FLC Quảng Cư, nhớ trận thua đẹp của ông Mai Văn Ninh

imageCông an Thanh Hoá đã quyết định khởi tố. Có thể không ít người sẽ bị bắt, sẽ ra toà và vào tù, trong vụ biểu tình phản đối đại dự án resort của tập đoàn FLC.

Được biết, hơn một tuần qua, hàng trăm ngư dân vùng Quảng Cư đã tập trung biểu tình, vây trụ sở UBND tỉnh ra yêu sách đòi trả lại mặt biển để sinh nhai.
Nhớ lại vụ việc cách đây 4 năm, cũng từ Thanh Hoá. Hơn 400 tiểu thương biểu tình vây trụ sở UBND tỉnh phản đối, đòi quyền lợi trong dự án chợ Bỉm Sơn.
Cho dù nhận thấy những yêu sách của bà con chưa hẳn đúng hoàn toàn, “có cái đúng nhưng cũng có cái sai”. Nhưng ông Mai Văn Ninh, khi đó là Bí thư tỉnh uỷ, đã quyết định đứng về phía dân, ra lệnh huỷ quyết định “chuyển đổi mô hình quản lý” chợ Bỉm Sơn”.
Không có quyết định khởi tố nào. Không trấn áp. Không ai bị bắt.
Bức ảnh ông Ninh Bí thư tươi cười trong vòng vây của các tiểu thương nghèo là một hình ảnh đẹp, hiếm hoi.
Tôi gọi đó là “một trận thua đẹp“. Nó khác, ngược hẳn với những khuôn mặt hầm hừ nhan nhản trong các cuộc chiến đất đai mà chính quyền luôn tìm cách thắng dân.
Ông Ninh rời Thanh Hoá sau đó không lâu. Giờ đương nhiệm Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương.

image

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

3 phản hồi Cho “Từ vụ FLC Quảng Cư, nhớ trận thua đẹp của ông Mai Văn Ninh”

 1. mai anh viết:

  Lịch sử “bàn thua đẹp” có được lặp lại không nhỉ? Thua dân có nghĩa là được tất cả vì nhà nước là của dân, vì dân do dân. Nhớ lại lời tiền nhân đã dạy: đẩy thuyền đi cũng do dân, làm đắm thuyền cũng do dân. Chính quyền Thanh Hóa cần phải ghi tâm khắc cốt lời dạy này.

  • Tèo viết:

   Chúng đã khởi tố rồi và như TDN viết sẽ có người bị bắt, sẽ có người ngồi tù. Chính quyền này muốn thắng dân, chỉ chấp nhận thua Tàu Cộng thôi!

 2. nguyenhanh viết:

  Chính quyền từ nhân dân mà ra lại muốn thắng dân thì đúng là vừa bất nhân vừa bất hiếu

Để lại hồi âm

WordPress
Weboy