web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; chính trị- xã hội; du lịch- thể thao; thể thao; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Việt Nam- Philippines: không chỉ là bóng đá

Philippines, đội yếu nhất bảng, “kẻ lót đường” đã đánh gục Việt Nam. Một Việt Nam rời rạc rệu rã, không tìm đâu ra chút nhuệ khí.

          Có thể Philippines không thể vào sâu, có thể họ cũng vẫn chỉ là “kẻ lót đường”, có thể sẽ còn rất lâu, khó lòng để Philippinnes có thể đuổi kịp vị thứ của Việt Nam trong bảng xếp hạng của FIFA, nhưng hôm nay họ đã dạy cho Việt Nam một bài học về sự gắn kết, tính kiên cường và sức mạnh ý chí. Một lối chơi khá đơn giản nhưng đầy sức mạnh và hiệu quả.

          Không phải lần đầu. Hai năm trước, chính Philippines đã hạ Việt Nam với 2 bàn cách biệt.

          Và cũng không chỉ trong bóng đá. Trên trận chiến biển Đông, Việt Nam đã đá thế nào, bày binh bố trận ra sao và người Philippines họ “đá” thế nào?         

          Những trận thua không chỉ là bóng đá.

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , ,

65 phản hồi Cho “Việt Nam- Philippines: không chỉ là bóng đá”

 1. MY WAY viết:

  Đọc tiêu đề, chưa đọc bài viết đã biết bác Nhất muốn nói gì rồi! Không lẽ là cái bóng? Buồn!

 2. huy vũ viết:

  Chuẩn rồi, VN thua toàn diện cả chính trị lẫn bóng đá.

 3. Anh Duy viết:

  Hoàn toàn đúng!

 4. Kha Phung viết:

  Thắng thì ca ngợi ầm ĩ, thua thì đổ lỗi tại thế này thế nọ. Kinh tế đã te tua, đến đời sống tinh thần (giải trí, văn hóa, thể thao…) cũng thê thảm nốt

  • LÃO NGOAN ĐỒNG viết:

   (…)

   Chuyện đại sự nước non vốn là chuyện lớn,
   nhưng dân phải sống, sinh hoạt bình thường chứ !
   Xã hội nào cũng rứa, và thời chiến cũng như thời bình !

   Có làm có hưởng ! Làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít !
   và lúc hưởng thì không cấm kỵ cái gì, miễn đừng xa hoa hoang phí !

   Vả chăng, vận nước suy vong đâu phải do LỖI DÂN HAM CHƠI HƠN LÀM,
   mà theo tôi phần chính là do LÃNH ĐẠO HAM ĂN HỐI LỘ, “nhà dột từ nóc dột xuống” !

   Lãnh đạo hưởng nhiều,
   nhưng lại mần ít ăn chơi nhiều,
   và nói láo mị dân cũng quá nhiều !

   Cứ vắt chân lên trán suy nghĩ coi tôi phản biện thế có trúng chăng ?

   Lão Ngaon Đồng

   • LÃO NGOAN ĐỒNG viết:

    Sorry phản biện sai chỗ

    Xin blog chủ điều chỉnh lại

    phải nằm dưới còm của TỔ

    Lão Ngoan Đồng

  • pd viết:

   Yên tâm đi, làm xong ASIAD thì thể thao Vn lên liền đó mà!

 5. tồ viết:

  Còn có người ngồi xem đội VN đá bóng? Vận nước chưa suy!

 6. NGÂN DU viết:

  Lại… mất mùa. Có phải tại thiên tai?!

 7. Cui Bap viết:

  Vâng ;đồng ý với Anh Nhất ,cám ơn đội tuyển Phi …và nhất là cảm ơn Tổng Thống Phi vì đã “thay lời muốn nói ” cho một quốc gia…không tiện nói !?!?

 8. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Người Việt có câu nói khá thú vị : ” Chịu thua trước cho nó cao cờ ”
  Theo tui thì cứ chịu thua từ từ cho nó quen .
  Ra biểu tình chống giặc coi chừng ở tù .

 9. ptd viết:

  Nhìn từ sân cỏ , đến sân khấu của giới văn nghệ sĩ > đến sân khấu chính trị ….Tất cả chưa vào cuộc ,và đến khi vào cuộc chả ra gì ? Nhưng cùng nhau xúm vô *” lên đồng , tự sướng ” của một bộ phận không nhỏ

  Mọi sự việc *(……) đã qua đều mang lại một sự thất bại phủ phàng ,cay đắng đến nỗi có người muốn khóc . Dân chúng đang bế tắc …và hoài nghi những cú chơi trò ” đánh đu ” mang lại phần thua thảm bại như trận bóng đá VN & Philippines mới vừa xong . Đùng quá lạc quan , đánh bóng , ngộ nhận khi đến lúc bị thất bại ê chề bởi thói chủ quan do hội chứng khuếch trương ca ngợi không có căn cứ ???. Hãy bình tâm mà suy ngẫm tư cách và thân phận của mình hiện nay đang đứng ở đâu ? Dẹp bỏ thói *( lên đồng tự sướng ) may ra mới có chiều hướng tiến bộ , dẫu có muộn còn hơn không !!!

 10. Mạnh Thắng viết:

  Anh Nhất nói rất hay! Việt Nam đang thua to trên ca hai phương diện trên.

 11. "Gái Góa" viết:

  Anh Nhất cũng còn thời gian xem bóng đá à?

 12. KIMCA viết:

  Chuẩn không cần chỉnh

 13. thinhdr viết:

  Các cầu thủ có nguy cơ thất nghiệp và thu nhập bị giảm sút nghiêm trọng thì tinh thần đâu mà đá nữa. Thông cảm cho họ thôi.
  Chưa bao giờ thấy bi quan như bây giờ.

  • Nhà Quê viết:

   Tôi lại nghĩ khác. Chính cái mức lương “bong bóng” lâu nay do các đại gia bong bóng trả cho họ đã làm hư họ. Cầu thủ Triều Tiên ăn lương theo kiểu tem phiếu hồi bao cấp ở ta sao họ đá hay thế. Ngay như Myanma đấy, nghèo rớt mùng tơi đấy, bây giờ mới chập chững hoà nhập đấy mà nó đá tiến bộ đấy chứ.

 14. Đông viết:

  Hì hì, còn một nước nữa cũng phản đối … TTg nước ấy có ở đây, nhưng tạm gọi là X ???
  Cải cách giáo dục thế nào, chữ X – ” ít…xì” – mà chúng đọc là Đ/c “ếch”???
  Không đau đớn, tôi vỗ tay khi P sút vô Vn 1-0 cho Phi, đó là tất yếu.
  Mai nở sớm, đá nổi, rồng phun bóng, rùa giả tại Hồ gươm…
  Thôi,Quang Trung cho ba quân ăn tết trước, hẹn đến ngày mồng 7 tháng giêng sẽ vào thành Thăng long, bùm bùm …

 15. thuy viết:

  TẤT CẢ TẠI CẬU X HẾT

 16. Đông viết:

  Đang nâng cấp Phật giáo, về lại thời Lê, quốc đạo???
  Công giáo hơi khó nhằn, nhẩy!!!

 17. nguyễn hồng sơn viết:

  anh nhất hay thật đó ! hình như anh không bỏ sót một trận đấu nào của đội tuyển việt nam thì phải. trong bóng đá mà cũng có một góc nhìn khác nữa sao ? vui vui kể câu chuyện về một kỹ niệm giữa tôi và gia đình anh: hồi đó, sau 3 tháng huấn luyện tân binh, đơn vị tôi được cho đi làm kinh tế. công việc là giúp dân cuốc đất trên những cánh đồng của xã duy phước. chúng tôi chia nhautheo từng toán nhỏ, 3,4 người vào xin ở trong nhà dân .đang loay hoay tìm nhà thì một bác nông dân từ trong nhà chạy ra hỏi: các chú tìm được nhà ở chưa ? vào đây ở với chúng tôi . trong thời gian sống ở duy phước phải nói là người dân nơi đây rất tốt bụng và hiếu khách, hai người bạn thân của tôi được vào ở trong nhà anh nhất nên tôi biết khá rõ về gia đìnhcủa anh. hồi đó có nghe nói là anh nhất đang l là phóng viên báo công an quảng nam đà nẵng gì đó nhưng chưa lần nào được gặp. anh nhất có hai cô em gái tên là lan và cúc, lan thì bản tính giống con trai, mạnh dạn và nói hơi nhiều. cúc thì rất xinh và hơi nghiêm nghị, ít lời . có một cảm nhận là gia đìh anh nhất rất tử tề và đặc biệt rất quý bộ đội , một đặc điểm thường thấy trong các gia đình có cha là người miền trung tập kết và mẹ là người hà nội. các bạn tôi kể rất nhiều chuyện vui khi sống chung với gia đình anh nhất trong đócó câu chuyện này :quê anh nhất trồng rất nhiều bí đao ,thứ bí hình như chỉ có ở miền trung quê tôi , trái rất to và dài tới mùa treo lủng lẳng trước sân, chật cả lối đi.anh bạn có tên là diên nghe tin đơn vị cho về nhà, mừng quá xách ba lô chạy ù ra sân chẳng may va vào một trái bí làm gãy cuống rơi xuống đất. đang lúng túng chưa biết xử trí ra sao thì mẹ anh nhất bảo : thôi cho luôn con chở đem về nhà đó ! thế là chàng diên ta vâng dạ chở bí về nhà. qua mấy hôm sau anh ta chở xuống vài trái mít non gọi là quà đáp lễ cho phải đạo. được dịp chúng tôi ghẹo chàng diên rằng :ai về nhắn với bạn nguồn, mít non gởi xuống cá chuồn gởi lên .!

  • truongduynhat viết:

   Ồ, hóa ra bạn lại có kỷ niệm và biết rõ nhà tôi đến vậy. Thật quí! Hi vọng vó dịp đón bạn trở lại. Hi!

   • LÃO NGOAN ĐỒNG viết:

    hahahahahahihihiii

    Hay thật, được nghe lỏm chuyện hay !
    Cám ơn nhiều, nên chưng có bài vè kỷ niệm !

    BÍ (đao) ui thương lấy MÍT (non) cùng
    Tuy rằng khác giống (thiệt đó), nhưng chung một miền (Trung)

 18. HuyVP viết:

  Nhất đừng bình luận gì bóng đá Việt Nam? đá mãi cũng thế thôi mà. Càng ngày càng xuống dốc. Phan Thanh Hùng sang châu Âu học cách huấn luyện 50 năm nữa về Việt nam thì mình cũng không bao giờ được huy chương vàng đâu? đau cả đầu, bóng với chả đá

  • Harry viết:

   Bóng đá phản ảnh chính trị, cái nào cũng ăn xổi.

   • LÃO NGOAN ĐỒNG viết:

    Hổng phải thế đâu, tui ngờ rằng:

    Chính trị và thể thao (bóng đá chẳng hạn)
    phản ảnh chính xác tình hình xã hội và con người !

    Lão Ngoan

 19. Lê Hùng viết:

  Hay ! đến bóng đá cũng bị ám.

 20. […] XUỐNG ĐẤT NHÉ (Văn Công Hùng). – Việt Nam- Philippines: không chỉ là bóng đá (Trương Duy Nhất). “Và cũng không chỉ trong bóng đá. Trên trận chiến biển […]

 21. tong thi phong viết:

  CHUNG QUY CHI TAI CAI ONG VUA HUNG THOI

 22. Dân Hà Tĩnh viết:

  ha ha. Sáng nay mở máy, vào trang xem có gì không, tối hôm qua em cũng có quan điểm như anh. Hết ngôn từ để mà diễn tả. Nhìn mặt ông Nguyễn Trọng Hỷ mà muốn ném cho ông ta chiếc dép. mọi người đều chê các cầu thủ và huấn luyên viên. Nhưng theo em là phải thay đổi tư duy, thay đổi cách nhìn của nhà lãnh đạo. Bóng đá nó là sử giả hòa bình, hữu nghị, vị thế của đát nước. Đất nước có hồi sinh, phát triển hay không thì nhìn vào đội bóng, và cách tổ chức là biết.

 23. Nhà Quê viết:

  Nói chuyện thuần bóng đó một chút cho đỡ đau đầu đi.

  Về chuyện bóng đã VN thua tụt thì có lẽ phân tích ra còn lắm chuyện phải làm. Tuy nhiên riêng xem xong trận đấu với Phi thì tôi thấy thế này:
  Phi không mạnh, tôi dám chắc như vậy, nhưng trong đội hình của Phi có những cầu thủ cao to Tây 100% và đặc biệt là tiền đạo. Trong khi đó cầu thủ VN quá thấp bé nhẹ cân và tiền đạo thì ngày càng bị “gà trống kiến”, loắt choắt đá luẩn quẩn dưới háng trung vệ đối phương. Vâng, Phi đã dùng cầu thủ Tây nhập tịch để nâng dần trình độ cũng như thành tích của bóng đá xứ họ.
  Thế thì tại sao VN cũng cho nhâph tịch một lô một lốc cầu thủ Tây đen Tây trắng nhưng chỉ được phép dùng ở câu lạc bộ, chứ không gọi họ đóng góp cho đội tuyển quốc gia? Tôi tin rằng những Huỳnh Kessley, Hoàng Helio, v.v.. sẽ là những đóng góp hữu ích cho đội tuyển, khi mà hiện tại “gà nhà” còn quá nhỏ bé, non nớt và vụng về.
  Ngoài ra, việc phân biệt “nhập tịch” với “chính chủ” này còn vi phạm hiến pháp và pháp luật, mọi công dân VN đều có quyền bình đẳng trong mọi trường hợp. Một quốc gia cứ hô hào thế này thế nọ nhưng một việc sai trái phè phè nhưng không có cơ quan nào lên tiếng, thế là sao?

  Hãy nhìn nước Mỹ “giẫy chết”, có lẽ hàng nghìn sắc tộc từ nhỏ đến lớn trên toàn thế giới, có lẽ không có sắc tộc nào là không có mặt ở quốc gia này, nhưng đã là công dân Mỹ thì ai cũng bình đẳng như nhau. Hãy nhìn “thằng” da đen Obama được bầu làm tổng thống nước Mỹ, và hãy nhìn “nó” lãnh đạo nước Mỹ như thế nào. và cũng không xa ngái gì, hãy nhìn “cu” da vàng Ngô Bảo Châu được vinh danh ở “xứ người” như thế nào. Hãy thức tỉnh đi, các đồng chí lãnh đạo Việt Nam ạ.

 24. ptd viết:

  Nhìn hình ảnh , tư thế và những phát ngôn …của ông TT Aquino > Philipines cũng đủ chứng minh là có ” lòng tự trọng ” vì quốc gia dân tộc , làm hết trách nhiệm với cương vị của mình nhằm quyết tâm bảo vệ đất nước Phi CỦA ÔNG …
  Còn bóng đá ư !?
  VN – Philippines = 0 – 1 . So ra không những bóng đá …mà có nhiều bàn thua trông thấy !!!

 25. Trung287 viết:

  “Người buồn, cảnh có vui đâu bao giờ”. Đến trò chơi bóng đá mà cũng thấy ảm đạm. Cầu thủ bóng đá mà không chịu đá bóng, tại sao vậy? Phải chăng trong lòng họ mọi giá trị đang trở thành vô lý , vô nghĩa , bế tắc. Xã hội thế nào thì sản sinh ra cầu thủ thế ấy, không trách họ được.Chỉ một trận bóng đá cũng giúp nhận ra được nhiều điều… thua Phi , thấy buồn. Nghĩ đến nhiều truyện khác lại thấy buồn hơn.

 26. Gà quê viết:

  Nhất trí với anh Nhất, không chỉ là bóng đá, VN thua kém người ta toàn diện. (…)

 27. Nguyễn Nguyên viết:

  Thư giãn tí đi, nhìn đâu cũng thấy vi trùng, không tốt cho sức khỏe đâu.

 28. A Hlang viết:

  Ông Phan Thanh Hùng có nên từ chức huấn luyện viên trưởng không nhỉ? Theo tôi không nên, thứ nhất là thuê HLV nước ngoài tốn kém, thứ hai người ta phá hoại đất nước này có từ chức đâu mà ông Hùng từ chức, thứ ba tành tành thế thôi cần gì phải đoạt vô địch lại càng tốn kém tiền của dân để tổ chức mừng này mừng nọ (tiền dân đóng góp để XD quê hương mà).

 29. Thảo dân viết:

  Bóng đá là tấm gương phản ánh khá chính xác sức khỏe của 1 dân tộc! (trừ trường hợp của TBN ra). Nếu VN không bị loại từ vòng bảng AFF năm nay, tôi thề không bao giờ xem bóng đá nữa!

 30. kieuhung viết:

  (…)
  Cảm ơn Philippines, các bạn đừng suy nghĩ gì, hãy vững vàng lên trên con đường giành lại sự sống cho dân tộc của chúng ta, cho cộng đồng chúng ta!
  Ngàn lần nhân dân Việt Nam cảm ơn các bạn -Philippines!

 31. bóng đá ta viết:

  Ta dẫu có thua thì bóng đá ta vẫn là nền bóng đá XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
  Bọn Phi-lip-pin có thắng thì vẫn cứ là nền bóng đá TƯ BẢN CHỦ NGHĨA.
  Báu gì!
  Ráng chờ, hết thời kì quá độ, ta đá cho cả thế giới thua te tua ấy chứ!

 32. […] XUỐNG ĐẤT NHÉ (Văn Công Hùng). – Việt Nam- Philippines: không chỉ là bóng đá (Trương Duy Nhất). “Và cũng không chỉ trong bóng đá. Trên trận chiến biển […]

 33. cudandianguc viết:

  Trên 2 trân chiến ,Phi đều chiến đấu với tinh thần TỔ QUỐC, DANHDỰ,TRÁCH NHIỆM họ đáng được khâm phục

 34. longdt viết:

  Bóng đá VN thực ra biểu hiện bộ mặt thật của XH việt nam hiện nay : “ngu muội và bạc nhược” .Thời xuất hiện đội tuyển vàng là vào cuối những năm 90 đầu 2000 , lúc đó tình hình xã hội , KT đang có những bước phát triển.Còn sau đó kinh tế,xã hội xuống dốc không phanh.Hiện tượng năm 2008 là do một ụ đất (cả theo nghĩa đen và bóng) trên sân* làm đà xuống dốc hơi khựng lại rồi tiếp đà lao xuống với tốc độ kinh khủng hơn.
  * Năm 2008 , khi Văn Phong đá một quả bóng từ rất xa , bóng va phải 1 ụ đất trên sân làm thủ thành mã lai bị bất ngờ và để thua . Bàn thắng đó giúp VN vào bán kết…. Sau khi đoạt Cúp , cả nước sướng như lên đồng tưởng chừng ta lọt vào top ten của thế giới

 35. Hô Hô viết:

  Thuê luôn đội Tây Ban Nha hoặc đội Đức nhập quốc tịch Việt nam cho nó đá AFF thì mới vô địch liên tục được. Nếu thuê HLV or cầu thủ ngoại chỉ tốn tiền chứ không khá hơn bao nhiêu đâu các bác ạ.

 36. Phi lip pin chơi đá bóng, còn VN chơi bóng đá kèm theo môn võ mồm nay quá xấu hổ quá. Cái khác cần to mồm như Phi lip pin thì ta hết pin, toàn đi sau làm cái bóng của họ rõ chán!
  Đội tuyển của ta được trang bị cái tinh thần giả dối, thắng thì thổi to thành tích như sắp là Braxin đến nơi rồi, khi thua thì cầu thủ ta mặt mũi thể hiện như gà bị cúm?

 37. toan viết:

  Toi cu tuong MGNK cua anh Nhat ; Co luc sang co luc toi , co luc dep co luc xau . Co phai NONG LONG lo cho VAN NUOC lam khong ?

 38. Nguyenmucar viết:

  Thua xong các cầu thủ VN gục mặt xuống sân cỏ, họ không dám ngẩng mặt lên? họ xấu hổ, họ buồn , họ ân hận hay thất vọng …Tất cả đều đáng thương…Đừng trách họ. Hãy xem thử khối kẻ gây bao tai họa của nền kinh tế và hy vong trong 30 năm đổi mới của dân ta có bao giờ họ biết xấu hổ cúi mặt mà họ vẫn trâng tráo đến dị hợm?Các cầu thủ của VN đi thi đấu mà sự đổ vỡ của nền bóng đá lai căng xẩy ra sau lưng họ? Đá được không?
  Thua Philippin từ bàn hội nghị tới tinh thần chống ngoại xâm, họ ngoan cường chứ không phải ta, tháng sau họ tổ chức họp hội nghị biển Đông . Họ là chủ còn ta là khách chiếu dưới các bác ạ! Nhục như con trùng trục…Hề…hề…

 39. tỉnh ngộ viết:

  Ấy , cứ chiểu theo cái bảng xếp hạng của FIFA , bóng đá xứ ta có vị trí nhất Đông Nam Á cơ đấy ! Cho nên chuyến này đi thi đấu là để mang ” vàng ” về cơ , chứ đâu chỉ là để qua cái vòng loại với mấy ” anh chiếu dưới ” , nhất là ” viên đá lót đường ” Phi luật Tân mà ta đã từng cho đo ván tới 7 bàn gỡ 1 .
  Chết là do ảo tưởng , không biết mình biết ta , cứ ngỡ mình là rồng là hổ đến nơi rồi …Hóa ra chả phải thế !!!
  Không thay đổi ” tận gốc ” mà cứ theo đường hướng ” chuyên nghiệp cải lương , dở ông dở thằng ” thì chỉ có lụn bại và thất bại là tất yếu .
  Một báo ( mạng ) nọ , trước ngày AFF khai cuôc , tham khảo ý kiến độc gỉa , thì có tới 70% người bình chọn cho rằng tuyển VN không qua được … vòng loại . Hoá ra là dân ta tinh lắm .
  Thôi thì ” Thất bại ( có thể sẽ như thế ) là mẹ thành công ” . Hy vọng rằng bóng đá nước nhà sẽ tỉnh ra , biết mình đang đứng ở đâu và phải làm gì , để tiến những bước vững chắc hơn .
  Nhìn ở khía cạnh tích cực thì nên …cám ơn anh Phi -lip .

 40. feu viết:

  Đá bóng kiêủ gì không dựa vào thực lực cuả mình để thắng mà lại tính ra sân h nay mặc màu gì cho hên, rồi thay tướng, thay trưởng đoàn để giải đen, lại còn hi vọng đội bạn bị chấn thương, bị ngộ độc, đi iả cấp….ơi trời! Chẳng khác mấy ông bà đánh lô đề. toám lại mất thể diện quỗc gia quá, (…)không hy vọng gì anh Nhấy nhẩy.

 41. Duy Ngô Nhi viết:

  Ông Nhất nhận xét quá chuẩn.Việt Nam ta thua Philippin là phải, thua toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.Nhưng các vị đừng có buồn .”Đã có đảng và nhà nước lo”.

 42. Vĩnh Phong@ viết:

  Bác hồ ơi. Chúng cháu đang ” sánh với các cường quốc năm châu” Bác ạ. Nhưng tuyên ngôn đâu rồi hả Bác. Cháu nhớ bác lắm.

 43. […] XUỐNG ĐẤT NHÉ (Văn Công Hùng). – Việt Nam- Philippines: không chỉ là bóng đá (Trương Duy Nhất). “Và cũng không chỉ trong bóng đá. Trên trận chiến biển […]

 44. trung viết:

  Toàn dân chán ngán, rệu rã, ngồi đâu cũng thấy ca thán, Công ty nợ đến 14 tháng ko có tiền trả lương, dân tình đói kém rã rời còn đá sao được, dân thấy thua thì reo hò vui sướng. Vậy mà đảng giao là cứ làm. Ngu dốt cộng với cần cù là đại phá hoại, quả không sai. Ôi đất nước tôi

 45. Xèn A Tủn viết:

  Bữa trước đá với Miến điện là do trời mưa nên đá không tốt. Còn đá với Phi là do cầu thủ VN chưa quen với thức ăn nên sk kém, chạy hổng nổi…Sau đợt này các đồng chí lãnh đạo sẽ kiểm điểm , rút kinh nghiệm!…

 46. Trương Duy Nhì viết:

  Đá thế nào được chứ? Công Vinh, Thành Lương và một số cầu thủ khác chưa biết tương lai về đâu? Thế thì đầu óc đâu mà đá với đấm. Chưa ra sân đã thấy thua rồi.

 47. Quang viết:

  Đúng rồi các cầu thủ VN còn tâm trí nữa đâu mà đá bóng nữa ! Thua là phải rồi !

 48. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Đội tuyển Việt Nam nên phê và tự phê .
  Nếu lần sau không thắng được thì tiếp tục phê và tự phê .

 49. Văn Bá Xuân viết:

  Ý tưởng hơi lạ ?

 50. CỤC ĐẤT viết:

  Thua keo này, bày keo khác! Cứ đá, cứ thua, ta lại… bày keo khác! Đá đi, còn cái… lai quần cũng đá! Đá đến lúc không còn ai dám đá hoặc không còn thèm đá nữa thì xem như chúng nó đã tự thua, cả trên sân nhà lẫn sân khách cũng chắp luôn…

 51. Mõ làng viết:

  Theo tôi, sự thất bại của đội tuyển VN có nguồn gốc sâu xa thì sự phối hợp chưa tốt giữa 3 bộ công an, VHTT và Ngân hàng NN. Nếu vụ bắt bầu Kiên trước hội nghị TƯ6 để nhằm an dân về quyết tâm của CP trong việc chấn chỉnh hoạt động NH, tấn công nhóm lợi ích thâu tóm ngân hàng thì sau khi kết thúc hội nghị, nói như ông NPT ” hội nghị đã thành công tốt đẹp” thì lẽ ra CA phải thả ngay bầu Kiên để ông ta tiếp tục dẫn dắt CLB Hanoi ACB. Đằng này không thả cũng không xét xử, khiến CLB buộc phải sa thải một loạt hảo thủ như Công Vinh, Thành Lương,.. Kết quả là các cầu thủ trụ cột vừa đá bóng vừa đăng tin tìm việc làm thì làm sao mà thắng được. Sau vụ này CP có lẽ phải yêu cầu 3 bộ trên kiểm điểm tự phê bình nghiêm túc

  • Vĩ Tuyến 17 viết:

   Đúng cứ thế mà làm . Kiểm điểm , phê và tự phê nghiêm túc . Hơn 75 năm nay chúng ta vẫn làm vậy .

 52. Cái tự do viết:

  Mới xem xong trận Việt-Thái(thua 1-3), tổng kết qua 3 trận,đội Vn đá như cái tự do!

 53. Cái tự do viết:

  Hi Anh Nhất, mấy hôm nay(và cả AFF Cup 2010,Seagames 2011),khi ĐT (hay U23) VN thất bại trước các đối thủ dưới cơ,thì lý do mà HLV,các sếp đưa ra là do các cầu thủ bị căng cứng tâm lý. Không hiểu nổi cầu thủ đá V-league mổi tuần,toàn đấu với Tây,lỉnh lương tiền tỉ mà căng cứng nổi gì? Anh có nên mở cuộc bình chọn đội tuyển nhà mình là đội tuyển dể căng cứng(không phải cương cứng a nha!) nhất ĐNA không?? Mong đợi ở anh 1 bài viết về việc đăng cai tổ chức ASIAD!

Để lại hồi âm

Weboy
Free WordPress Themes