web analytics
 
Chuyên mục : chân dung- nhân vật; chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; điểm nóng đất đai; góc nhìn của Nhất
|

Vợ con một người bạn tù

Cấn Thị Thêu 1 copyNgười phụ nữ trong ảnh là vợ bạn tù tôi.

Năm bà con nông dân Dương Nội đốt lửa ngụt đồng, lập đàn… tế trời giữ đất, tôi cũng có đưa tin. Nhưng phải đến khi vào tù mới gặp được một trong những thủ lĩnh của phong trào Dương Nội: anh Trịnh Bá Khiêm- người bạn tù khu chính trị phạm Trại giam số 6 Bộ Công an (Thanh Chương, Nghệ An).

Trong tù, đọc bản cáo trạng của anh mới biết chiến cuộc Dương Nội và phong trào dân oan giữ đất nổi sóng sục sôi hơn những gì tôi viết trước khi bị bắt. Nhiều dân oan vì uất ức do mất đất, phản kháng mà phải vào tù. Trong đó có vợ chồng anh.

Anh giam ở Trại 6 cùng tôi. Vợ anh giam ở Trại 5 Thanh Hoá. Mỗi tháng một lần thăm nuôi, con anh phải chạy hai nơi thăm bố xong ngược ra thăm mẹ.

Khi anh lâm bệnh trong tù, hai người con (Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư) vào trại đấu tranh đòi gặp bố và tuyệt thực ngay trước nhà tù.

Anh ra tù, con anh đi đón bố bị đánh toét máu mặt ngay trước cổng trại giam. Bức ảnh chị đeo trước mặt là cháu Trịnh Bá Tư con trai anh chị.

Ra tù ngày trước thì ngay ngày hôm sau, đã lại thấy chị phất băng rôn biểu ngữ dẫn đầu đoàn dân oan Dương Nội tiếp tục chiến cuộc biểu tình giữ đất.

Chị là Cấn Thị Thêu.

Cấn Thị ThêuCấn Thị Thêu 1

(Ảnh lấy từ facebook Trịnh Bá Phương)

 

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

2 phản hồi Cho “Vợ con một người bạn tù”

  1. Thắng viết:

    Thế nào ấy chứ? Đây chắc là ảnh photoshop ? . Vì rằng thì là , ở đất nước VN , chisng quyền vì dân , do dân , hạnh phúc thứ nhì thế giới ( phương tây ngưỡng mộ đấy nhá , báo lề phải bảo thế ) , tự do lại gấp những vạn lần tư bản , lại được sự lãnh đạo sáng suốt và thiên tài của ” đảng ta ” … … thì làm gì có hiện tượng như mấy tấm ảnh này , chỉ có ở chế độ độc tài công an trị … Vô lý , thậm vô lý .

  2. […] – Bấm đọc lại bài : “Vợ con một người bạn tù”. […]

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
Free WordPress Themes