web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Vỗ tay cho Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM từ chức (bản tin trên báo Người Lao Động). Dù bất đồng với phương cách thô bạo trong “chiến cuộc vỉa hè” của ông. Nhưng việc giữ lời hứa “không làm được sẽ cởi áo về vườn” của ông Hải đáng để trân phục. 

Quan chức Việt, hiếm ai có được lòng tự trọng và nghĩa khí như ông. Nó khiến ta liên tưởng đến tuyên bố “không từ chức, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ nào khi đảng và nhà nước giao phó” của ông Nguyễn Tấn Dũng trước quốc hội, lúc còn đương nhiệm Thủ tướng.

Phá tan nát nền kinh tế, vậy mà quốc hội chỉ mặt yêu cầu từ chức vẫn nhơn nhơn “không thoái thác”. Ấy không phải là đức “trung thành”, mà phải gọi đúng là thói tham quyền, vô liêm.

Phận làm quan, càng lên cao càng phải biết từ, lắc đầu trước những gì mình không biết. Mới học lái xe, số nóng số nguội, chân ga chân phanh chưa rành, người ta giao anh lái xe, anh vẫn ôm vô lăng lao ra đường thì có mà… giết ngừoi.
Cũng như, khi trình anh chỉ ở mức một thằng y tá, “đảng và nhà nước” phân công anh cầm dao vào phòng mổ cứu ngừoi, anh không thoái thác, lại cứ nhận nhiệm vụ cầm dao vào mổ, ấy là giết ngừoi chứ cứu chi?

Dân Việt, vẫn chưa thể quên một thời nhai sắn lát với bo bo sái quai hàm, khi một ông nhà thơ ngoi lên làm Phó Thủ tướng (khi đó còn gọi là Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng).

Ông Hải, vì thế, cho dù mới trước đó bị gào thét, lên án là “khuôn mặt quan chức khiến dân khiếp sợ”, nhưng với việc từ chức này đáng được vỗ tay.
Không chỉ từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, đơn ông ghi “xin thôi Uỷ viên ban thường vụ quận uỷ, thôi tham gia uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ quận và xin thôi đại biểu HĐND quận”, tức ông xin từ hết, hoàn dân.

Kính nể! 

Thất bại, không chỉ do phương cách của ông, có thể còn ở mưu cuộc “nhóm lò” của kẻ khác. Vì thế, ông thua, nhưng bằng hành động từ chức, ông đã hiên ngang… ỉa vào mặt khối “đồng chí” của mình. Điều đó há chẳng để dân tình chúng ta thêm một tràng pháo tay ủng hộ ông?

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

6 phản hồi Cho “Vỗ tay cho Đoàn Ngọc Hải”

 1. Cảnh Thịnh viết:

  Anh 3X nên đến TP.HCM xin xách dép cho anh Hải. Khi mới nhận chức Thủ Tướng ông hứa nếu không chống được tham nhũng ông sẽ từ chức, sau 10 năm, 2 nhiệm kỳ TT không những tham nhũng không giảm mà tham nhũng phát triển như con “sóng thần” từ trong nhà ông ra đến sân lợi ích nhóm của ông.

 2. NONG DAN viết:

  Chế độ mà ông Đ.N. Hãi tự ý xin vào trước là Đoàn TNCS HCM và sau là đảng CSVN với nhiều thử thách. Chế độ( như HCM giãi thích cho nữ y tá tai bv Hồng kông ) là chế độ Cộng sản ,không còn người bóc lột người, là ai cũng yêu thuơng nhau. Nhưng nay là chế độ thi trường của tư bản thay chế độ tem phiếu củ mì của KT Tập trung và chỉ đạo đập phá của ông đủ nói lên nảo trang nhồi sọ đến mù quáng ..của ông rồi .! Đúng không ?.
  Tư trọng của kẻ mù quáng ?

 3. thanh loan viết:

  “Tôi xin từ chức Phó chủ tịch UBND Q.1, xin thôi……,thôi tham gia …….,và xin thôi Đại biểu…….”, dường như có vẻ hờn giận, trách móc và muốn tự PR chứ chưa phải thực tâm thực hiện lời hứa!!!! Tôi cảm nhận như thế không biết có chính xác không? Hơn nữa XIN TỪ CHỨC nhưng có được chấp nhận không là chuyện khác. Nghe đâu Sở nội vụ sẽ gặp ông Hải về lá đơn này!!!! Dẫu sao cũng ghi 1 điểm cho Cán bộ còn có “chút lòng trinh bạch” hiếm hoi này, quá hiếm hoi này trong xã hội chúng ta. Ít ra còn có chút lòng tự trọng. Còn đáng được trân trọng! Đừng vội vỗ tay bác Nhất ơi. Biết đâu sau khi Sở Nội vụ trao đổi, phân tích, động viên… và….ông Đoàn Ngọc Hải lại không dám từ chối nhiệm vụ đảng giao thì sao? Nhiều khi coi dzậy mà không phải dzậy! Hồi sau sẽ rõ

 4. lephan viết:

  Bây giờ mới hiểu hết những việc ông làm trong năm qua, Thấy thương ông!

 5. Ngô Nhi viết:

  Ông Ba Ytá không đáng xách dép cho ông Đoàn Ngọc Hải .

Để lại hồi âm

WordPress
WordPress