web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Với các đồng nghiệp

bắt TDN Tuoi TreHôm qua mới có dịp ngỏ lời cảm ơn các anh chị báo Tuổi Trẻ. Trong nhiều trường hợp, Tuổi Trẻ luôn có cách đưa tin riêng, chứ không theo lối úp rọ kiểu Thông tấn xã. Vụ việc của tôi cũng vậy. Ngay cả hình ảnh, chỉ có Tuổi Trẻ mới có được những bức hình riêng ngay sau khi Trương Duy Nhất bị bắt và dẫn giải ra sân bay. 

Hôm qua, tôi từ chối bắt tay một đồng nghiệp. Anh lớn hơn tôi vài tuổi, một phóng viên được coi là kỳ cựu của Thông tấn xã. Thân chưa hẳn, nhưng quen biết nhau mấy chục năm rồi. Anh là phóng viên duy nhất được vào phòng xử án chụp ảnh Trương Duy Nhất. Tôi đã hét rất to dặn anh gửi ảnh cho vợ con. Vợ con, bạn bè, gia đình tôi sau đó cũng đã tìm mọi cách để xin anh một tấm ảnh. Nhưng anh lắc đầu.

Suốt hai năm qua, và cho mãi đến giờ, anh vẫn chọn cách… câm!
Anh chụp rất nhiều ảnh. Nhiều bức ảnh đẹp. Nhưng khi tung ra cho các báo đăng, lại là một bức ảnh trông Trương Duy Nhất rất… thểu não!
Cũng chẳng hiểu sao người ta lại hoảng hốt, sợ hãi những hình ảnh Trương Duy Nhất trước toà đến vậy.

Anh cười và giơ tay, nhưng tôi không đáp lại. 

Ứng xử vậy với đồng nghiệp có… nhẫn tâm quá không? Có người bảo “dù sao anh Nhất cũng không nên như thế, bắt tay người ta cái có sao đâu”. 

Tôi không nghĩ vậy. Chẳng những không đáng để bắt tay, làm báo tạng ấy thậm chí có khi phải nhận thêm một cái tát mới hi vọng giúp họ giật mình tỉnh ngộ biết đâu là vinh đâu là nhục.

TDN tuoi tre 1

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
Premium WordPress Themes