web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Xoá bỏ đặc quyền

Chuyện phu nhân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, đặt ra một vấn đề cần xét lại: Có nhất thiết duy trì những đặc quyền khốn nạn thế, với các trung ương uỷ viên?

Những loại đặc quyền khiến quan chức Cộng sản thành một thế hệ vua chúa mới, với lối sống xa hoa, kệch cỡm như thể ăn đái trên đầu quốc dân.

Tôi ngạc nhiên, khi đọc lại thông tư 45/2017 của Bộ Giao thông vận tải, với nội dung cho quyền tất cả những ai là Trung ương uỷ viên, Bộ trưởng, Bí thư, Chủ tịch tỉnh thành, thậm chí Thứ trưởng các Bộ GTVT, Quốc phòng, Công an… được có xe còi hụ dẫn đường đưa đón tận chân cầu thang máy bay.

200 trung ương uỷ viên, thêm gần 100 “đối tượng tương đương”. Một lượng quan chức đặc quyền đông hơn cả tầng lớp vua chúa xưa.

Mà đâu chỉ thế. Tôi từng chứng kiến nhiều ông cấp Vụ thôi, nhưng ngồi vào xe là ụp cái còi ưu tiên “gâu gâu” như chó sủa.

Nên xoá bỏ ngay thứ đặc quyền khốn nạn này. Vâng, tôi gọi đó là thứ đặc quyền khốn nạn. 
Còn, chỉ nên dành cho đối tượng nguyên thủ, với Việt Nam hiện là bộ tam. Chấm hết. Ngoài ra, kể cả các uỷ viên BCT khác, các trung ương uỷ viên nên dẹp, cắt bỏ.

Quan chức, hãy tập cách ra đường, thậm chí… ăn ỉa bình thường như chúng dân đi. 

Kệch cỡm như nghi thức “nhiệt liệt chào mừng” còn loại bỏ được. Tại sao trò đón rước và còi hụ gâu gâu chó sủa lại tồn tại mãi, chướng tai gai mắt thế?

Trước mắt, quyết tâm dẹp cho được loại đặc quyền “chó sủa” này đã, rồi tính đến xoá bỏ nhiều đặc quyền khốn nạn khác. Nhiều lắm, những thứ đặc quyền khiến người Cộng sản ngày một xấu xí trong mắt đồng bào.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

5 phản hồi Cho “Xoá bỏ đặc quyền”

 1. thanh loan viết:

  “Nên xoá bỏ ngay thứ đặc quyền khốn nạn này. Vâng, tôi gọi đó là thứ đặc quyền khốn nạn.
  Còn, chỉ nên dành cho đối tượng nguyên thủ, với Việt Nam hiện là bộ tam. Chấm hết. Ngoài ra, kể cả các uỷ viên BCT khác, các trung ương uỷ viên nên dẹp, cắt bỏ.
  ” Đồng ý với TDN, đừng lấy tiền thuế của dân tôi cho những kẻ vô dụng, những việc vô bổ, thậm chí dẹp ngay lập tức những bọn bám đuôi, bám đít, bưng bô, xum xoe, nịnh nọt, ton hót, lếu láo càng nhiều càng tốt. Dẹp hết là dân mình đỡ khổ.

 2. Trần viết:

  Những thứ đặc quyền khốn nạn này phát sinh thời lão khốn 3x và Nông tài Đức thấp ăn Mạnh. Ông Trọng, ông Phúc, bà Ngân có dám bãi bỏ những đặc quyền khốn nạn này Không hay các vị tảng lờ để lấy lòng giai cấp quan tham

 3. Trần văn Hùng viết:

  Bỏ đặc quyền à? Đừng có mơ nhé, đã từng có những cuộc “oánh nhau” nảy lửa cũng chỉ cốt kiếm cho được suất Mai Dịch đấy.

 4. Troạch Văn Đoành viết:

  Bác TDN ơi , tui với bác cố gắng phấn đấu giành cho được cái chức tương đương đi bác ! Khi đó chúng ta cùng thưởng ngoạn cảm giác oai hùng – hoành tráng được cái gâu gâu dệp đường mỗi khi ra phố bác hè !

 5. Việt Nam viết:

  Theo tôi thì nên có cái nhìn khác:
  Cứ nên duy trì việc này để những cái đầu bò làm lớn nhưng gian ác chúng nó tranh giành ,chém giết nhau cho chết bớt đi loài côn đồ, gian ác !!!

Để lại hồi âm

WordPress Blog
Premium WordPress Themes